7 งาน 7 สี ควีนเอลิซาเบธ ทรงเลือกแต่ฉลองพระองค์สีสันสดใสและเจิดจ้า ด้วยเหตุผลนี้

หากใครที่ติดตามข่าวสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอยู่เสมอๆ จะสังเกตได้ว่าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ( Her Majesty Queen Elizabeth II of England ) มักจะทรงเลือกฉลองพระองค์สีสันสดใสและเจิดจ้า หรือบางครั้งก็อาจเรียกได้ว่าเป็นสีนีออนเพื่อออกงานอยู่เป็นประจำ ซึ่งเหตุผลนั้นไม่ใช่เพราะ ควีนเอลิซาเบธ ทรงชื่นชอบสีสันสดๆแต่อย่างใด แต่จะเป็นเพราะเหตุผลประการใด เราไปติดตามกันค่ะ

 

 

7 งาน 7 สี ควีนเอลิซาเบธ ทรงเลือกแต่ฉลองพระองค์สีสันสดใสและเจิดจ้า ด้วยเหตุผลนี้

 

 

ไม่ว่าพระราชินีเอลิซาเบธจะทรงปรากฏพระองค์ที่ใด สิ่งที่ทุกคนมักจะได้เห็นคือ ฉลองพระองค์และพระมาลา (หมวก) เข้าชุดที่มีสีสันที่สดใสและสะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นสีแดง, สีชมพู, สีม่วง, สีฟ้า หรือแม้แต่สีเขียวนีออน ทำให้พระองค์ดูโดดเด่นและมีสไตล์เป็นที่สุด

 

ควีนเอลิซาเบธ

 

ควีนเอลิซาเบธ

 

ในความเป็นจริงนั้น พระราชินีเอลิซาเบธทรงไม่ได้ชื่นชอบสีสันที่เจิดจ้าเหล่านี้มากเป็นพิเศษ แต่ก็ทรงเลือกฉลองพระองค์สีเหล่านั้นอยู่เรื่อยไป เหตุผลของการเลือกเฉดสีที่สดใสถูกเปิดเผยในภาพยนตร์สารคดี “ The Queen at 90 ” ซึ่ง โซฟี เคานท์เตสแห่งเวสเซ็กส์ (Sophie, Countess of Wessex) พระชายาในเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด เอิร์ลแห่งเวสเซ็กส์   (Prince Edward, Earl of Wessex) พระโอรสพระองค์เล็กในพระราชินีเอลิซาเบธ กล่าวอธิบายถึงเรื่องนี้ไว้ว่า  “พระราชินีทรงมีความจำเป็นที่จะเลือกเฉดสีเจิดจ้าเหล่านั้น ก็เพื่อที่จะได้ทรงโดดเด่นในฝูงชน เพื่อที่จะให้ประชาชนที่มาต้อนรับพระองค์สามารถนำไปเล่าให้คนอื่นฟังได้ว่า ‘ฉันเจอพระราชินีมาแล้ว’ อย่าลืมว่าเวลาพระองค์ออกงาน จะมีคนมารอต้อนรับมากมายหนาแน่นไปหมด  พระองค์ทรงอยากให้ทุกคนนำไปพูดได้ว่า ‘อย่างน้อยฉันก็ได้เห็นหมวกของพระราชินีนะ’ ”

 

 

 

แม้แต่โรเบิร์ต ฮาร์ดแมน (Robert Hardman) นักเขียนชีวประวัติของพระราชินีเอลิซาเบธยังเล่าว่า พระองค์ตรัสกับเขาว่า “ถ้าฉันใส่เสื้อสีเบจ คนก็จำฉันไม่ได้พอดี” ทั้งนี้การเลือกเฉดสีฉลองพระองค์ของพระราชินีเอลิซาเบธยังสอดคล้องกับทัศนคติของพระองค์ที่เคยตรัสไว้ว่า “ผู้คนต้องเห็นตัวฉันถึงจะศรัทธาในตัวฉันได้” และแม้จะทรงใส่ฉลองพระองค์สีสันสดใสมากแค่ไหน แต่กระเป๋าถือและรองเท้าของพระองค์มักจะมาในสีดำขลับเพื่อตัดกับความสดใสของฉลองพระองค์

 

 

 

 

ทริคในการเลือกเสื้อผ้าสีสันสดใสได้ตกทอดมายังพระชายาของพระราชนัดดา (หลานชาย) ของพระองค์อย่างแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (Catherine, Duchess of Cambridge) ด้วย เพราะในระยะหลังดัชเชสเคทก็เลือกที่จะใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสเช่นกัน และเธอก็ดูโดดเด่นในกลุ่มคนมากมายที่มาต้อนรับเธอ

 

 

 

แต่ในส่วนของเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ (Meghan Markle, Duchess of Sussex) ยังคงสไตล์ของตัวเองเอาไว้อย่างเดิม ด้วยการใส่เสื้อผ้าแนวโทนสีเบจ เอิร์ธโทนและสีเข้ม แต่ทั้งนี้เธอก็ยังดูสวยสง่าในแบบของตัวเองได้อยู่ดี

 

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.PEOPLE.com, www.POPSUGAR.com,www.The Sun.co.uk

 

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

ว่าไงนะ!! ลูกเราจะไม่ได้เป็นเจ้าชาย? เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ต้องลุ้น ลูกๆอาจไม่ได้ยศ

จากนางแบบเซ็กซี่สู่เจ้าหญิง!! เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน กับเส้นทางชีวิตสุดแซ่บ

เทนนิสสื่อรัก จักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น พบรัก จักรพรรดินีมิชิโกะ กลางสนามเทนนิส

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up