รวมเด็ด กีฬาสุดแปลกจาก เอเชียนเกมส์ 2018 พร้อมนักกีฬาหล่อ กรุบกริบ

ใกล้ถึงโค้งสุดท้ายเข้าไปแล้วทุกที สำหรับการแข่งขันกีฬาสุดยิ่งใหญ่ เอเชียนเกมส์2018 หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018 ที่จัดขึ้น ณ เมืองปาเล็มบังประเทศอินโดนีเซีย โดยการแข่งขันเอเชียนเกมส์นี้ถูกจัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 18 แล้ว และในการแข่งขันครั้งนี้ก็มีกีฬาแปลกๆ พร้อมนักกีฬาหน้าตาน่ารักมากมาย เราไปตามส่องตามกรี๊ดกันดีกว่าค่ะ

 

 

รวมเด็ด กีฬาสุดแปลกจาก เอเชียนเกมส์ 2018 พร้อมนักกีฬาหล่อ กรุบกริบ

 

 

เรือมังกร (Dragon Boating)

กีฬาในเอชียนเกมส์ชนิดนี้มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานและผูกพันกับประวัติศาสตร์จีนมาช้านาน เพราะมีการเริ่มแข่งขันกีฬาชนิดนี้มาเกือบ 2,000 ปีก่อน ทางตอนใต้ของประเทศจีน ซึ่งการแข่งขันในปัจจุบันก็ยังคงขนบธรรมเนียมเดิมไว้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก ไม่ว่าจะเป็นตัวเรือที่ยาวและแคบซึ่งเหมาะจะทำความเร็วบนสายน้ำ รวมไปถึงการตกแต่งหัวเรือด้วยรูปมังกรเพื่อให้เกิดความน่าเกรงขาม

 

 

เมื่อการแข่งขันเริ่มขึ้น ฝีพายทั้งหมดต้องเร่งพายให้สุดกำลังโดยมีนายท้ายเรือคอยให้สัญญาน เพื่อให้เข้าสู่เส้นชัยโดยเร็วที่สุด ซึ่งการแข่งขันเรือมังกรในเอเชียนเกมส์ปีนี้มีความพิเศษสุดตรงที่ การแข่งขันเรือมังกรหญิงระยะทาง 200 เมตร ทีมชาติเกาหลีซึ่งเป็นทีมผสมระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ซึ่งไม่เคยฝึกซ้อมร่วมกันมาก่อน สามารถคว้าเหรียญทองแดงไปได้ สร้างความประทับใจให้คนดูเป็นที่สุด

 

กาบัดดี้ (Kabaddi)

ถ้ากีฬาเรือมังกรมีประวัติมาอย่างยาวนานแล้ว กีฬาชนิดนี้จากประเทศอินเดียยิ่งเก่าแก่กว่า เพราะเชื่อกันว่ากาบัดดี้ถือกำเนิดมาแล้วกว่า 4,000 ปี มักนิยมเล่นกันในแถบเอเชียใต้เช่น อินเดีย เนปาล และบังคลาเทศ การแข่งขันกาบัดดี้จะแบ่งเป็น 2 ครึ่ง ครึ่งละ 20 นาที ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีม คือฝ่ายรุกและฝ่ายรับ ฝ่ายรุกจะต้องเดินผ่านเส้นตรงกลามสนามพร้อมเปล่งคำว่า กาบัดดี้ ภายในช่วงหายใจเดียวและวิ่งเข้าไปตะฝ่ายรับ โดยทีมฝ่ายรับสามารถจับมือกันเพื่อต้อนไม่ให้ฝ่ายรุกกลับไปยังฝั่งของตัวเองได้

 

 

eSports

มาถึงกีฬาแห่งยุคใหม่อย่างแท้จริงกับ eSports ซึ่งเป็นการแข่งขันเกมส์แบบอิเล็กโทรนิกส์ ซึ่งถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของวงการกีฬาและเป็นที่ถกเถียงกันพอสมควร ในปีนี้ eSports ถูกนำมาแข่งขันแบบสาธิตเพื่อนำร่องในการแข่งขันจริงในปี 2022 โดยจะไม่มีเหรียญรางวัลใดๆทั้งสิ้นในปีนี้

 

 

งานนี้ทำเอาเกมเมอร์ทั่วโลกถึงกับตื่นเต้นกับการก้าวกระโดดของวงการกีฬา ส่วนเกมส์ที่นำมาแข่งขันก็เป็นเกมส์ยอดฮิตทั้งนั้นเช่น RoV หรือ Arena of Valor , League of Legend, PES2018, StarCraft II,Hearthstone และ Clash Royale

 

พักจากเรื่องกีฬาที่น่าใจ แล้วมาต่อกับหนุ่มๆนักกีฬาสุดน่ารักกันดีกว่าค่ะ

 

ไดยะ เซโตะ

เรียกเสียงกรี๊ดได้ทั้งสนามสำหรับนักกีฬาว่ายน้ำคนนี้ ไดยะ เซโตะ วัย 24 ปี ซึ่งนอกจากจะหล่อแล้ว เขายังพกความสามารถมาเต็มสนามด้วยการคว้าชัยไปแล้วถึงสองเหรียญทองจากการแข่งขันในครั้งนี้จาก จากการแข่งขันประเภทเดี่ยว 400 เมตร และ 200 เมตร แต่ถ้าใครวาดฝันอยากเป็นหวานใจเขา งานนี้บอกเลยว่าอกหักเพราะเขามีภรรยาและลูกน้อยที่น่ารัก เรียบร้อยแล้ว แต่สามารถไปติดตามเขาในอินสตาแกรมได้ที่ @daiya_seto

 

 

เซอจิโอ้ ซูซุกิ โมรอน

มาต่อที่นักเทควันโดคนนี้ที่แม้จะอายุเพียง 23ปี แต่ก็เอาชนะใจแม่ยกไปได้ทั้งสนาม ต้องบอกเลยว่าปีนี้หนุ่มๆจากแดนอาทิตย์อุทัยเขามาแรงกันจริงๆ

 

 

อี แดฮุน
หรือถ้าใครเป็นแฟนเคป็อป รับรองพ่อหนุ่มคนนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง อี แดฮุน จากเกาหลีใต้ที่มีหน้าตาเหมือนไอดอล จมูกคมเปผ็นสัน แถมยังมีแฟนคลับในอินสตาแกรมชื่อ @lee.dae.hoon มากมายอีกต่างหาก

 

กีฬาวิ่งไล่จับ

เราขอส่งท้ายข่าวเอเชี่ยนเกมสืด้วยกีฬารูปแบบใหม่ที่ใครๆคงอยากลองเล่น เพราะมันคือกีฬาวิ่งไล่จับ ที่กำลังจะกลายเป็นกีฬาของจริงแล้ว โดยเป็นการรวมเอา Parkour หรือการกระโดหลบหลีกสิ่งกีดขวางที่วัยรุ่นชอบเล่นมารวมกับการวิ่งไล่จับแบบธรรมดา ซึ่งติ้องอาศัยทั้งความเร็วและทักษะการหลบสิ่งกีดขวางอย่างสูง หากใครชอบเล่นเดี่ยวก็มีการแข่งขันแบบ 1:1 หรือแบบทีมให้เลือกเล่น ถ้าใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเข้าไปดูกันได้ที่ www.worldchasetag.com ได้เลยค่ะ

 

 

 

 

Story by Patricia

Photos from www.The JakartaPost.com, www.Wikipedia.com, www.World Chase Tag .com

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up