จากนางแบบเซ็กซี่สู่เจ้าหญิง!! เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน กับเส้นทางชีวิตสุดแซ่บ

ในตอนที่เมแกน มาร์เคิลซึ่งแต่เดิมเคยเป็นนักแสดงฮอลลีวู้ด เริ่มมีข่าวความสัมพันธ์กับเจ้าชายแฮร์รี่ ก็เกิดกระแสต่อต้านจากผู้ที่มองว่าเธอมีอดีตที่ไม่คู่ควรกับเจ้าชาย ทั้งจากอาชีพนักแสดงที่ต้องใช้ความเปลืองเนื้อเปลืองตัว รวมไปถึงอดีตที่เคยผ่านการหย่าร้าง แต่ด้วยความอดทนและการวางตัวที่ดี ทำให้วันนี้เธอยืนหยัดอย่างสง่างามในฐานะเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ และถ้าทุกคนคิดว่าเมแกนต้องเผชิญกับความลำบากจากเรื่องในอดีตแล้ว ยังมีเจ้าหญิงอีกพระองค์หนึ่งในยุโรปที่ทรงเคยผ่านอดีตที่ผาดโผนและสุดขั้วมาก่อนที่จะมีอย่างทุกวันนี้ และพระองค์มีพระนามว่า เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน

 

จากนางแบบเซ็กซี่สู่เจ้าหญิง!! เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน กับเส้นทางชีวิตสุดแซ่บ

 

แม้ในปัจจุบัน เราจะเห็นภาพเจ้าหญิงโซเฟีย (Princess Sofia of Sweden, Duchess of Värmland) ในฐานะพระชายาผู้งดงามในเจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน (Prince Carl Philip of Sweden, Duke of Värmland) และในฐานะพระมารดาของพระโอรสที่น่ารักอีก 2 พระองค์คือเจ้าชายกาเบรียล (Prince Gabriel) และเจ้าชายอเล็กซานเดอร์ (Prince Alexander ) แต่ในอดีตนั้นเจ้าหญิงโซเฟียทรงมีชื่อเสียงอีกด้านหนึ่งในความเป็นเซเลบที่มีภาพลักษณ์เปรี้ยวซ่าก๋ากั่น และมีชีวิตที่ผาดโผนไม่แพ้ใคร

 

 

เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน

เจ้าหญิงโซเฟียทรงอุ้มเจ้าชายกาเบรียลไว้ในพระหัตถ์ ในขณะที่เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปทรงอุ้มเจ้าชายอเล็กซานเดอร์

 

เจ้าหญิงโซเฟียทรงมีพระนามเดิมก่อนการอภิเษกสมรสกับเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป ว่า นางสาวโซเฟีย เฮลค์วิส (Sofia Hellqvist) เธอเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 20 ปี ด้วยการเป็นนางแบบให้กับนิตยสาร Slitz ซึ่งเป็นนิตยสารสุดเซ็กซี่ชื่อดังของประเทศสวีเดน นางสาวโซเฟียใช้เวลาไม่นานก็สามารถสร้างชื่อเสียงได้จากการถ่ายแบบสุดเซ็กซี่ลงหน้าปก เป็นรูปเธอเปลือยกายโดยมีงูพันปกปิดสิ่งสงวนเท่านั้น ด้วยท่าทางการโพสที่เซ็กซี่บวกกับความใจกล้าใจถึง ทำให้นางสาวโซเฟียโด่งดังอย่างรวดเร็วจนถึงกับมีฉายาติดตัวว่า Miss Slitz

 

เจ้าหญิงโซเฟียสมัยทรงลงหน้าปกนิตยสาร Slitz

 

หลังจากนั้นเธอก็ต่อยอดด้วยการเข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้ที่มีชื่อว่า Paradise Hotel ซึ่งเป็นรายการที่นำเอากลุ่มหนุ่มโสดและสาวโสดมาทำกิจกรรมร่วมกันในโรงแรมสุดหรู เพื่อดูว่าพวกเขาจะใช้ชีวิตร่วมกันอย่างไร ซึ่งมีอยู่ฉากหนึ่งที่ถูกกล่าวขวัญถึงอย่างมาก คือฉากที่นางสาวโซเฟียเปลือยกายท่อนบนนอนคว่ำไปบนเตียง และถูกนวดเฟ้นโดยผู้เข้าแข่งขันหนุ่มสุดหล่อ

 

 

 

นอกจากความแรงส์ของตัวเธอเองแล้ว เพื่อนของเธอก็เป็นคนก็เป็นคนแรงส์ๆด้วยเช่นกัน หนึ่งในเพื่อนของนางสาวโซเฟียอย่างเจนน่า เจมสัน (Jenna Jameson) นักแสดงหนังผู้ใหญ่ เคยให้สัมภาษณ์ว่าเคยจูบกับนางสาวโซเฟียอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันไปปาร์ตี้ที่เดียวกับเจนน่าค่ะ เธอเข้ามาหาฉันแล้วบอกว่า ฉันคือผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกและอยากให้ฉันไปดื่มกับเพื่อนๆของเธอมาก”

 

เจ้าหญิงโซเฟียสมัยทรงอยู่ในวงการบันเทิง

 

หลังจากที่ใช้ชีวิตมาอย่างหนักหน่วง นางสาวโซเฟียก็ตัดสินใจมาเอาดีทางด้านการศึกษาอย่างเต็มตัว เพราะหลังรายการเรียลลิตี้จบลง นางสาวโซเฟียก็ได้ย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์กเพื่อศึกษาต่อด้านธุรกิจ  เธอหาเงินค่าเทอมและที่พักจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองด้วยการทำงานเป็นสาวเสิร์ฟ บาร์เทนเดอร์ และครูสอนโยคะ นอกจากนี้เธอยังเปิดแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับโยคะในชื่อ Drop of Mindfullness อีกด้วย

 

เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน

 

หลังเรียนจบนางสาวโซเฟียก็ย้ายกลับไปพำนักที่ประเทศสวีเดน และในค่ำคืนหนึ่งที่เธอไปกินอาหารเย็น กลุ่มเพื่อนของนางสาวโซเฟียก็แนะนำให้เธอได้รู้จักกับเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป หลังจากนั้นชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปตลอดกาล เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปและนางสาวโซเฟียเริ่มต้นคบหากันในปี 2010 และเป็นที่สนใจของแวดวงสื่อเป็นอย่างมาก เพราะนางสาวโซเฟียเองก็มีชื่อเสียงที่ผาดโผนพอสมควรในประเทศ แต่เมื่อถูกนักข่าวถามว่า ถ้ามีโอกาสจะกลับไปเปลี่ยนแปลงอดีตไหม เธอก็ตอบอย่างมั่นใจว่า “ฉันไม่อยากเปลี่ยนอดีตใดๆทั้งสิ้น ประสบการณ์ทุกอย่างได้หล่อหลอมให้เป็นฉันอย่างทุกวันนี้”

 

เจ้าหญิงโซเฟียและเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป

 

ในเวลาต่อมาเจ้าชายคาร์ล ฟิลิปได้ประกาศการหมั้นหมายอย่างเป็นทางการกับนางสาวโซเฟีย เฮลค์วิสในปี 2014 ซึ่งนางสาวโซเฟียก็ได้เลิกใช้ชีวิตแบบเก่าและหันมาทำงานการกุศลและได้ก่อตั้งมูลนิธิ Project Playground ซึ่งเป็นมูลนิธิสำหรับเด็กด้อยโอกาสในทวีปแอฟริกา

 

แม้นางสาวโซเฟียจะปรับปรุงบุคลิกภาพและการวางตัวแบบใหม่ แต่ก็ไม่วายโดนวิจารณ์จากบรรดาสื่อจนเจ้าชายคาร์ล ฟิลิปต้องออกมาโต้ตอบว่าสื่อทำตัวเหมือนนักเลงที่รังแกแฟนสาวของพระองค์ ทั้งยังออกมาเสริมอีกว่า พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ให้การต้อนรับนางสาวโซเฟียเป็นอย่างดี ไม่มีดราม่าภายในราชวงศ์อย่างแน่นอน

 

 

 

และในปี 2015 เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปก็ได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับนางสาวโซเฟียซึ่งได้สถาปนาเป็นเจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์ (Princess Sofia of Sweden, Duchess of Värmland) ทั้งสองพระองค์มีพระโอรสคือเจ้าชายกาเบรียลและเจ้าชายอเล็กซานเดอร์

 

 

แม้จะเคยมีอดีตที่ผาดโผนแต่ในปัจจุบันเจ้าหญิงโซเฟียคือสมาชิกราชวงศ์สวีเดนที่ได้รับความนิยมจากประชาชนมากที่สุดพระองค์หนึ่ง ด้วยพระจริยวัตรที่เป็นกันเองและความเข้าถึงง่าย รวมถึงโครงการต่างๆที่ช่วยดูแลเรื่องสุขภาพของประชาชน ด้านความเป็นอยู่ของเยาวชนที่ด้อยโอกาส และโครงการต่อต้านความรุนแรงในโรงเรียน พระองค์จึงทรงได้รับความรักจากประชาชนอย่างล้นหลาม เจ้าหญิงโซเฟียเป็นอีกตัวอย่างของผู้ที่แม้จะมีอดีตที่ผาดโผน แต่ก็สามารถนำบทเรียนมาพัฒนาตัวเอง และวางตัวให้สง่างามในสังคมได้

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www..Independent.co.uk, www.Town & CountryMag.com, www.Royal Central.com

 

 

พบเรื่องราวมากมายที่น่าสนใจได้ที่นี่

เทนนิสสื่อรัก จักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น พบรัก จักรพรรดินีมิชิโกะ กลางสนามเทนนิส

เทียบช็อตต่อช็อต! ชุดอภิเษกสมรส เจ้าหญิงไดอาน่า ดัชเชสเคท ดัชเชสเมแกน เหมือนหรือต่าง

หล่อ รวย เป็นเจ้าชาย! เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน ทั้งหล่อทั้งประสบความสำเร็จ

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up