เป็นดัชเชส จะกระโปรงเปิดไม่ได้!! ดัชเชสเคท ดัชเชสเมแกน เผยเคล็ดลับกันกระโปรงเปิด

เป็นถึงดัชเชสผู้สูงศักดิ์แห่งราชสำนักอังกฤษ การแต่งกายจึงต้องผ่านการคิดและการคัดสรรมาเป็นอย่างดี แต่บางครั้งการจะใส่เครื่องแต่งกายบางอย่าง อาจจำเป็นต้องมีเคล็ดลับบ้างเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย โดยเฉพาะชุดเดรสและกระโปรงที่เมื่ออยู่ในที่โล่งแจ้ง ก็อาจถูกลมพัดจนทำให้ภาพลักษณ์ของดัชเชสทั้งสองดูไม่เรียบร้อยได้ แต่อย่าเป็นห่วงไปค่ะ เพราะทั้ง ดัชเชสเคท และดัชเชสเมแกน มีวิธีง่ายๆที่จะทำให้กระโปรงของทั้งคู่ไม่ถูกลมพัดตีปลิวจนเกิดภาพที่ไม่งาม ซึ่งเคล็ดลับนี้สาวๆสามารถนำไปใช้ได้นะคะ

 

 

เป็นดัชเชส จะกระโปรงเปิดไม่ได้!! ดัชเชสเคท ดัชเชสเมแกน เผยเคล็ดลับกันกระโปรงเปิด

 

 

สาวๆหลายคนที่ชื่นชอบการใส่เดรสและกระโปรง อาจจะชื่นชอบช่วงเวลาที่ลมอ่อนๆพัดมาปลิวให้กระโปรงสยายออกไป เพราะมันช่างเหมือนช่วงเวลาที่เซ็กซี่ไอค่อนระดับโลกอย่างมาริลีน มอนโรทำไว้จนเป็นภาพติดตาที่คลาสสิคที่สุดในโลกภาพยนตร์ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริง ยิ่งคุณเป็นถึงดัชเชสแห่งราชวงศ์อังกฤษ สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งที่ควรระวังอย่างถึงที่สุดเลยค่ะ เพราะว่านอกจากจะทำให้เกิดความอับอายแก่ตัวดัชเชสเองแล้ว ยังสะเทือนถึงชื่อเสียงของราชวงศ์อังกฤษได้อีก

 

ดัชเชสเคท

สวยเป๊ะระดับดัชเชสเคท ก็เคยพลาดมาแล้ว

 

เพราะฉะนั้นทั้งแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ และเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์จึงมีวิธีง่ายๆที่ชาญฉลาดเพื่อแก้ปัญหานี้ แถมสาวๆยังเอาไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกนะคะ แต่อาจจะต้องใช้ความรู้ทางหลักวิทยาศาสตร์กันนิดนึงค่ะ เพราะทั้งสองดัชเชสจะเลือกผ้าชั้นใน หรือชุดชั้นในที่มีไฟฟ้าสถิตสูง

 

 

 

 

 

โดยปกติแล้วคนเราจะไม่ค่อยชอบไฟฟ้าสถิตตามเสื้อผ้ากันใช่ไหมคะ แต่ถ้าเป็นชุดชั้นในหรือผ้าชั้นในที่มีไฟฟ้าสถิตมันจะมีประโยชน์มากเลย เพราะชุดชั้นในเหล่านั้นจะคอยรั้งเสื้อชั้นนอกไม่ให้ปลิวหรือลอยไปตามลม พูดง่ายๆคือชุดชั้นในจะคอยดึงชุดตัวนอกไว้ ทำให้เคท มิดเดิลตันและเมแกน มาร์เคิลสามารถสวมใส่เดรสและกระโปรงในที่โล่งได้อย่างสบายใจ แต่สำหรับทั้งสองดัชเชส พวกเธอจะใส่ชุดชั้นในจำพวกบอดี้สูทที่มีไฟฟ้าสถิตเยอะๆไว้ข้างใน เนื้อผ้าที่พวกเธอเลือกใช้ก็จะเป็นผ้าไหมหรือผ้าโพลีเอสเตอร์ที่มีไฟฟ้าสถิตสูง

 

 

 

แต่ถ้าทั้งเคทและเมแกนไม่อยากใส่ชุดชั้นในเหล่านั้น พวกเธอก็อาจเลือกเนื้อผ้าที่มีความหนักแทน เพื่อจะได้เดินเคียงข้างเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ได้อย่างมั่นใจและสง่างาม

 

 

 

เคล็ดลับของทั้งเคท มิดเดิลตันและเมแกน มาร์เคิลนี่คงถูกใจสาวๆทั้งหลาย แต่ถ้าสาวคนไหนมีเวลาไปตัดชุดเอง เราขอแนะนำเคล็ดลับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 (Her Majesty Queen Elizabeth II of England) เพราะพระองค์ได้แก้ปัญหากระโปรงเปิดยามอยู่ในที่โล่งแจ้งตั้งแต่เริ่มต้นตัดเย็บฉลองพระองค์เลย

 

ควีนเอลิซาเบธประทับเคียงข้างเจ้าชายฟิลิป พระสวามี

 

โดยนายสจ๊วต พาร์วิน (Stuart Parvin) ผู้ออกแบบฉลองพระองค์ให้พระราชินีเอลิซาเบธได้เปิดเผยว่า ทีมดีไซเนอร์ใช้ “ลูกถ่วงผ้าม่าน” (Curtain weight) อันเล็กๆจากร้านทำผ้าม่าน Peter Jones เพื่อมาเย็บติดกับชายขอบกระโปรงและชายเดรสด้านในของพระราชินีเพื่อให้ชายขอบเหล่านั้นไม่ปลิวยามลมพัดแรง อีกทั้งยังทำให้เนื้อผ้าทิ้งตัวอย่างสง่างามและดูพลิ้วไหวมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งวิธีที่ชาญฉลาดนี้ได้ผลดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะตลอดเวลา 66 ปีแห่งการครองราชย์ ชายกระโปรงของพระองค์ไม่เคยถูกพัดไปกับแรงลมเลยสักครั้ง

 

 

 

Story by Patricia

Photos and sources from www.Express.co.uk, www.TownCountryMag.com, www.StyleCaster.com, www.PureWow.com

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up