เจอครั้งแรกนี่เขินมาก! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน เผยเจอเจ้าชายวิลเลียมครั้งแรก เขินหน้าแดง

เรื่องราวความรักของเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ (Prince William, Duke of Cambridge)และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (Catherine, Duchess of Cambridge)ถือเป็นเรื่องราวความรักที่งดงามราวกับเทพนิยาย และเป็นตัวอย่างของคู่รักอื่นๆทั่วโลก แต่ใครจะรู้ว่าการพบกันครั้งแรกของทั้งคู่ ช่างน่ารักและน่าจดจำเหมือนภาพยนตร์โรแมนติคไม่มีผิด งานนี้ ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน เปิดเผยจนเราอดยิ้มตามไม่ได้เลยค่ะ

 

 

เจอครั้งแรกนี่เขินมาก! ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน เผยเจอเจ้าชายวิลเลียมครั้งแรก เขินหน้าแดง

 

 

เจ้าชายวิลเลียมและดัชเชสเคท มิดเดิลตันพบกันครั้งแรกในปี 2001 ที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูวส์ (St. Andrew’s University) ประเทศสก็อตแลนด์ที่ทั้งคู่ต่างก็เลือกศึกษาในสาขาวิชาประวัติศาสตร์ศิลปะเหมือนกัน นอกจากสาขาการเรียนที่เหมือนกัน ทั้งคู่ยังพักอยู่ในหอนักศึกษาแห่งเดียวกันอีกด้วย ยิ่งฟังยิ่งเหมือนพล็อตเรื่องจากภาพยนตร์โรแมนติค คอเมดี้ยังไงยังงั้น

 

ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน

เจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตันขณะยังเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูวส์

 

 

การพบกันครั้งแรกของทั้งคู่เต็มไปด้วยความเขินอาย ดัชเชสเคทในตอนนั้นต้องถอนสายบัวเพื่อให้เกียรติแก่เจ้าชายแห่งราชวงศ์อังกฤษ เธอได้เล่าถึงเหตุการณ์ตอนนั้นว่า ตัวเธอตื่นเต้นและประหม่าจนหน้าแดงก่ำ นอกจากนี้ยังทำอะไรไม่ถูก ความรู้สึกเดียวที่เธอยังจำได้ คือเขินอายไปหมด

 

 

 

ทั้งนี้นอกจากความหล่อเหลาของพระพัตร์เจ้าชายวิลเลียมที่ทำเอาผู้หญิงทุกคนขวยเขินแล้ว สาเหตุหนึ่งที่ดัชเชสเคทเกิดอาการประหม่าในตอนนั้น อาจจะเป็นเพราะเพิ่งเจอเจ้าชายเป็นครั้งแรก เนื่องจากในตอนนั้นเจ้าชายมีพระราชกรณียกิจค่อนข้างรัดตัว ทำให้ทรงไม่ได้เข้ามาศึกษาในสัปดาห์แรกของมหาวิทยาลัยหรือที่เรียกกันว่า “Freshers’ Week”  ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นักศึกษามหาวิทยาลัยจะทำความรู้จักคุ้นเคยกัน

 

 

 

 

แม้ดัชเชสเคทจะเปิดเผยประสบการณ์การเจอเจ้าชายวิลเลียมครั้งแรกแบบตรงๆกับสื่อ แต่ฝั่งเจ้าชายวิลเลียมอาจจะทรงเขินอายอยู่บ้าง เพราะเรื่องเล่าจากฝั่งพระองค์นั้นมีอยู่ 2 แบบ แบบแรกนั้นคนวงในเล่ากันว่า ตอนที่พระองค์ทรงเจอเคทเป็นครั้งแรก เจ้าชายวิลเลียมถึงกับตกตะลึงในความสวยของเธอ จนทำน้ำดื่มหกรดพระวรกายจนเปียกโชกไปหมด แต่เจ้าชายทรงให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าทรงจำไม่ได้จริงๆว่า เจอเคทครั้งแรกที่ไหนและตอนนั้นพระองค์ทรงมีปฏิกิริยาอย่างไร แม้จะไม่รู้ว่าเรื่องไหนถูกต้อง แต่เรื่องที่ทรงทำน้ำหกใส่พระองค์เพราะตะลึงในความสวยของเคทก็เป็นเรื่องเล่าที่น่ารักไม่หยอกเลยนะคะ

 

 

ดัชเชสเคทเล่าถึงเรื่องนี้ต่อว่า “เพราะเจ้าชายวิลเลียมทรงไม่ได้เข้าร่วม Freshers’ Week ทำให้เราทั้งสองใช้เวลาพอสมควรในการทำความรู้จักกัน แต่หลังจากนั้นเราก็สนิทกันอย่างรวดเร็วมากค่ะ ” หลังจากนั้นทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกัน และเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์เป็นคนรู้ใจในปี 2002

 

 

 

แม้ในตอนนี้ความรักของทั้งคู่จะจบอย่างมีความสุข แต่ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งในปี 2006 ที่ทั้งเจ้าชายวิลเลียมและเคทตัดสินใจอยู่ห่างกันสักระยะหนึ่ง แต่ทั้งคู่ก็บอกตรงกันว่า เป็นการห่างเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายได้เติบโตขึ้น และได้เรียนรู้ตัวตนและความต้องการของตัวเอง ซึ่งปรากฎว่าเป็นการห่างที่เป็นประโยชน์เพราะทั้งคู่กลับมาสู่สถานะคนรักได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว และได้จัดอภิเษกสมรสกันในปี 2011

 

ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน

 

อนึ่งการที่เจ้าชายวิลเลียมทรงตัดสินใจศึกษาที่มหาวิทยาลัยเซนท์แอนดรูวส์ ถือเป็นทางเลือกที่แปลกใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ เพราะตามปกติพระบรมวงศานุวงศ์ของอังกฤษมักทรงเลือกทรงศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด (Oxford University)หรือเคมบริดจ์ (Cambridge University)เป็นส่วนใหญ่

 

 

Story by Patricia

Photos from Unofficial Royalty, News.com.au,9News

Sources from www.Telegraph.com, www.Unofficial Royalty.com

 

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up