มาอยู่ด้วยกันนะแม่ ดัชเชสเมแกน เตรียมย้ายแม่มาอยู่ด้วยที่อังกฤษ

เป็นข่าวที่น่าชื่นใจจริงๆนะคะ สำหรับเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ที่นอกจากจะก้าวขึ้นมาเป็นดัชเชสผู้สง่างามแห่งราชวงศ์อังกฤษแล้ว เธอยังไม่ลืมบุญคุณผู้ที่รักและเลี้ยงดูเธอตั้งแต่เด็ก นั่นก็คือคุณแม่ของเธอ ดอเรีย แร็กแลนด์ (Doria Ragland) และในเร็วๆนี้ ดัชเชสเมแกน กำลังเตรียมรับตัวคุณแม่ของเธอมาอยู่ด้วยกันที่อังกฤษแล้วค่ะ

 

 

มาอยู่ด้วยกันนะแม่ ดัชเชสเมแกน เตรียมย้ายแม่มาอยู่ด้วยที่อังกฤษ

 

 

มีรายงานว่าดอเรีย แร็กแลนด์ คุณแม่วัย 61 ปีของเมแกน มาร์เคิล กำลังเตรียมตัวในการย้ายจากเมืองลอสแอนเจลิสเพื่อมาอาศัยอยู่กับลูกสาวของเธอในกรุงลอนดอนเป็นการถาวร เหตุผลหลักในการย้ายครั้งนี้ก็เป็นไปเพื่อให้กำลังใจเมแกนอย่างใกล้ชิด เพราะในระยะหลังดัชเชสคนสวยโดนโจมตีจากครอบครัวฝั่งพ่อของเธออย่างบ่อยครั้งจนเสียกำลังใจ

 

 

 ดัชเชสเมแกน

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีงานอภิเษกสมรสระดับโลกเกิดขึ้นคืองานของเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกส์  (Prince Harry, Duke of Sussex) และเมแกน มาร์เคิล อดีตนักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง และแม้ฝั่งพระบรมวงศานุวงศ์ของเจ้าชายแฮร์รี่จะทรงเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง แต่ฝั่งครอบครัวของเมแกนกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะสมาชิกครอบครัวคนเดียวของเธอที่เข้าร่วมงานคือดอเรีย แร็กแลนด์ คุณแม่สุดที่รักของเธอ เหตุผลที่เป็นเช่นนี้ เพราะดัชเชสเมแกนสนิทกับคุณแม่ของเธอที่สุด ในขณะที่ครอบครัวฝ่ายคุณพ่อของเธอ เรื่อยมาตั้งแต่คุณพ่อ พี่สาว และพี่ชายต่างมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับเธอนัก

 

 

ดอเรีย แร็กแลนด์ (สวมชุดเขียวยืนตรงกลาง) ร่วมถ่ายรูปกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ

 

ระหว่างที่มีการเตรียมงานอภิเษกสมรส ครอบครัวฝั่งคุณพ่อของเมแกนก็พากันออกมาให้ข้อมูลเสียๆหายๆโจมตีเธอตลอดมา ทั้งหมดจึงไม่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมพิธีอันศักดิ์สิทธิ์นี้แต่อย่างใด ในตอนแรกนั้น มีการวางตัวให้คุณพ่อของเธอ นายโธมัส มาร์เคิล (Thomas Markle)เป็นผู้เดินส่งตัวเมแกนเข้าพิธี แต่ตัวเขากลับก่อเรื่องด้วยการจ้างปาปาราสซี่มาตามติดถ่ายรูปตัวเองกับเมแกนเพื่อเอาไปขาย จนทำให้ต้องถอนตัวออกไปในที่สุด

 

โธมัส มาร์เคิล คุณพ่อของเมแกน มาร์เคิล

 

หลังจากพิธีอภิเษกสมรส ความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายก็ยิ่งแย่ลง เพราะครอบครัวฝ่ายคุณพ่อของเมแกน รู้สึกคับแค้นใจที่พวกเขาโดนตัดขาดการติดต่อจากเมแกน โดยเฉพาะคุณพ่อโธมัส มาร์เคิล และพี่สาวต่างแม่ ซาแมนธา แกรนท์ (Samantha Grant) ที่สลับกันออกมาให้ข่าวโจมตีเมแกนไม่เว้นแต่ละวัน แม้เมแกนจะไม่ได้ออกมาตอบโต้แต่ประการใด แต่เธอก็ย่อมรับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว อีกทั้งในอนาคตอันใกล้เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกนวางแผนจะสร้างครอบครัวกัน เพราะฉะนั้นกำลังใจของเมแกนย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ดอเรีย แร็กแลนด์จึงตัดสินใจย้ายมาอยู่กับลูกสาวของเธอในที่สุด

 

ซาแมนธา แกรนท์พี่สาวต่างพ่อของเมแกน มาร์เคิล

 

แม้จะไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากสำนักพระราชวังอังกฤษ แต่จากการเคลื่อนไหวของดอเรียในระยะหลังๆ เราก็แน่ใจได้เลยว่าเธอจะต้องย้ายมาพำนักที่อังกฤษในอีกไม่ช้าแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้เธอได้ลาออกจากการเป็นนักสังคมสงเคราะห์ที่ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตในลอสแอนเจลิสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้แหล่งข่าววงในยังบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังงานอภิเษกสมรส ดอเรียไม่ค่อยได้กลับมาอยู่ที่บ้านของตัวเองตั้งนานแล้ว เธอจะกลับมานานๆครั้งเพื่อเก็บของ และจะมาพร้อมบอร์ดี้การ์ดเสมอ เพราะเธอกังวลความปลอดภัยของตัวเองจากครอบครัวอดีตสามีเก่าของเธอ

 

 

 

เมแกน มาร์เคิลเป็นลูกสาวคนเดียวของดอเรียกับนายโธมัส มาร์เคิล พวกเขาหย่าขาดจากกันเมื่อเธออายุได้เพียง 6 ขวบ เมแกนสนิทสนมกับแม่มาก เธอมักจะกล่าวชื่นชมคุณแม่ของเธอออกสื่อเสมอมา เมแกนเคยบอกว่า ความเป็นผู้ให้และความรักในการทำงานด้านการกุศลของเธอมาจากดอเรียที่ทำหน้าที่เป็นนักสังคมสงเคราะห์ที่ศูนย์ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิต Didi Hirsch และยังทำงานที่นั่นเรื่อยมา แม้ลูกสาวของเธอจะได้เป็นดัชเชสแล้ว นอกจากนี้เจ้าชายแฮร์รี่ยังชื่นชอบดอเรียมากถึงขนาดชื่นชมออกสื่อว่า คุณแม่ของเมแกนเป็นคนที่น่าทึ่งที่สุด

 

 

เมื่อเวลาและวาระเป็นใจ ดอเรีย แร็กแลนด์จึงเตรียมตัวย้ายจากลอสแอนเจลิสมาอยู่ที่ลอนดอน เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่และเป็นกำลังใจให้ลูกสาวที่น่ารักด้วย เป็นข่าวที่น่ายินดีจริงๆค่ะ

 

Story by Patricia

Photos and sources from The SunTIME

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up