หล่อ รวย เป็นเจ้าชาย! เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน ทั้งหล่อทั้งประสบความสำเร็จ

แค่ถือกำเนิดมาในราชวงศ์และดำรงพระยศเป็นเจ้าชายก็ถือเป็นเรื่องยิ่งใหญ่เกินคนทั่วไปแล้ว แต่ถ้าเจ้าชายพระองค์นั้นทรงมีพระพักตร์ที่หล่อเหลา และยังมีพระอัจฉริยภาพในการทำธุรกิจถึงขั้นประสบความสำเร็จไม่แพ้คนทั่วไปจะยิ่งวิเศษมากแค่ไหน เราขอนำท่านผู้อ่านไปรู้จักกับ เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน (Prince Carl Philip of Sweden) ผู้มีคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้นแบบครบถ้วนกันค่ะ

 

 

หล่อ รวย เป็นเจ้าชาย! เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน ทั้งหล่อทั้งประสบความสำเร็จ

 

 

เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปทรงเป็นพระราชโอรสองค์ที่สองของสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟแห่งสวีเดน ( King Carl XVI Gustaf of Sweden) และสมเด็จพระราชินีซิลเวีย (Her Majesty Queen Silvia of the Sweden) พระองค์ทรงประสูติเมื่อวันที่ 13 เดือนพฤษภาคม 1979 โดยมีพระเชษฐภคินีคือเจ้าหญิงวิคตอเรีย มกุฎราชกุมารีแห่งสวีเดน(Victoria, Crown Princess of Sweden) และพระขนิษฐาคือเจ้าหญิงมาเดอลีนแห่งสวีเดน( Her Royal Highness Princess Madeleine of Sweden)

 

 

เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน

 

 

เมื่อตอนแรกประสูตินั้น เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดนทรงได้รับพระราชทานตำแหน่งรัชทายาทอันดับหนึ่ง หรือมกุฎราชกุมารโดยอัตโนมัติ เพราะในตอนนั้นประเทศสวีเดนยังใช้ธรรมเนียมในการขึ้นครองราชย์แบบเดิม นั่นก็คือพระโอรสองค์แรกสุดของพระมหากษัตริย์จะได้เป็นผู้ครองบัลลังก์พระองค์ต่อไป ไม่ว่าก่อนหน้านั้นจะทรงมีพระเชษฐภคินีกี่พระองค์ก็ตาม แต่หลังจากพระองค์ทรงมีพระชนมายุได้เพียง 1 ชันษา ก็มีการเปลี่ยนกฎการสืบสันตติวงศ์ให้ทายาทพระองค์แรกที่ถือกำเนิดขึ้นมาเป็นผู้ครองบัลลังก์ เพราะฉะนั้นเจ้าหญิงวิคตอเรีย ผู้เป็นพระเชษฐภคินีจึงได้ขึ้นเป็นมกุฎราชกุมารีแทน

 

 

เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน

 

 

เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปทรงชื่นชอบการเล่นกีฬามาตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ กีฬาที่พระองค์โปรดปรานมีทั้งฟุตบอล , ว่ายน้ำและสกี นอกจากนี้ยังสนพระทัยในด้านการทหารเป็นอย่างมาก และได้ทรงเข้ารับการฝึกฝนทางการทหารตั้งแต่วัยรุ่น เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปทรงฝึกฝนจนจบหลักสูตรการโจมตีทางทะเลในปี 2000 และได้เลื่อนยศเป็นเรือตรีเมื่อปี 2004 แม้จะถือว่าทรงมียศทางทหารเรือที่สูงแล้ว แต่ก็ทรงมุมานะจนได้ยศเรือเอกในปี 2008

 

 

 

ในปี 2012 เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปได้เปิดบริษัทร่วมกับพระสหายอย่าง ออสการ์ คิลเบิร์กในชื่อ Bernadotte & Kylberg  ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดจำหน่ายของตกแต่งบ้านและเครื่องแก้ว โดยชื่อบริษัทเป็นการรวมชื่อของสองผู้ก่อตั้งเอาไว้ ผลิตภัณฑ์ในบริษัทพระองค์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความหลงใหลในทะเลของเจ้าชายและพระสหาย ในส่วนของเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป เราจะเห็นได้ว่าพระองค์ทรงหลงรักทะเลและมหาสมุทรมาก จากการที่ทรงฝึกฝนเป็นทหารเรือดังที่เรากล่าวมาแล้ว

 

 

เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปและพระสหาย ออสการ์ คิลเบิร์ก

 

ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Bernadotte & Kylberg จะเป็นเครื่องเรือนประเภทสิ่งถักทอ เช่นผ้าเช็ดตัว ผ้าม่าน หรือปลอกหมอน และเครื่องแก้วต่างๆ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะมีธีมสีหลักๆคือสีน้ำเงินและทอง ซึ่งเป็นสีประจำชาติของประเทศสวีเดน เหตุที่ทรงดีไซน์ผลิตภัณฑ์พวกนี้ได้อย่างงดงาม ก็เพราะเมื่อปี 2015 ได้เสด็จไปร่ำเรียนวิชาการออกแบบที่ Rhode Island School of Design ถึงสหรัฐอเมริกา และก่อนหน้านั้นก็ทรงเข้าเรียนคอร์สกราฟฟิก ดีไซน์ที่ the Forsbergs School of Graphic Design ที่กรุงสตอล์กโฮล์มอยู่ 2 ปี ซึ่งผลจากความพยายามของพระองค์ก็ทำให้ทรงประสบความสำเร็จ เพราะบริษัททำกำไรได้อย่างงดงามและได้ตั้งร้านอยู่ที่ ห้าง Ahlens ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่โตที่สุดในสวีเดนอีกด้วย

 

 

 

ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ในบริษัทของพระองค์

 

ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วนขนาดนี้ จึงทำให้พระองค์โด่งดังในประเทศสวีเดนมากโดยเฉพาะในหมู่สาวๆ แต่เจ้าชายคาร์ล ฟิลิปทรงอภิเษกสมรสแล้วกับโซเฟีย เฮลค์วิส (Sofia Hellqvist)อดีตนางแบบและดารารายการเรียลลิตี้ ทั้งสองพบกันในปี 2010 และคบหาดูใจกันมายาวนานกว่าห้าปี จนมีพิธีอภิเษกสมรสในปี 2015 ที่พระราชวังในกรุงสตอล์กโฮล์ม ซึ่งทำให้โซเฟียได้รับพระยศเป็นเจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน (Princess Sofia of Sweden) งานอภิเษกสมรสในครั้งนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นงานอภิเษกสมรสแห่งปีของฝั่งยุโรปเลยทีเดียว

 

 

 

 

ปัจจุบันเจ้าชายคาร์ล ฟิลิปและโซเฟียมีพระโอรสด้วยกัน 2 พระองค์ ทรงพระนามว่าเจ้าชายอเล็กซานเดอร์ และเจ้าชายแกเบรียล ทั้งหมดพำนักอยู่ที่พระราชวังดร็อทนิ่งโฮล์มอย่างมีความสุข  และหากใครอยากติดตามทั้ง 4 พระองค์นี้อย่างใกล้ชิดก็สามารถติดตามได้แล้วที่อินสตาแกรมส่วนพระองค์ @prinsparet ที่ทรงโพสท์รูปภาพน่ารักๆในครอบครัวมากมาย

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Woman Magazine,The Sun

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up