ว่าที่ราชินีตัวน้อย เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน รัชทายาทอันดับหนึ่ง งดงามในวัยแรกรุ่น

ความงดงามนี่เขาส่งต่อรุ่นต่อรุ่นจริงๆนะคะ โดยเฉพาะราชวงศ์สเปน ที่ความงดงามของสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน ทรงมอบต่อให้กับ เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน พระธิดาองค์โตที่เกิดแก่สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน เจ้าหญิงน้อยพระองค์นี้นอกจากจะมีพระพักตร์ที่งดงามหมดจด ยังทรงมีฐานันดรศักดิ์สูงส่งเป็นถึงว่าที่ประมุขของประเทศ หรือพระราชินีองค์ต่อไปของสเปนเลยทีเดียว แต่ก่อนจะถึงวันนั้น เราไปทำความรู้จักเจ้าหญิงพระองค์น้อยองค์นี้กันดีกว่าค่ะ

 

ว่าที่ราชินีตัวน้อย เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน รัชทายาทอันดับหนึ่ง งดงามในวัยแรกรุ่น

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปนทรงประสูติเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2005 และด้วยความที่เป็นพระธิดาองค์โต จึงทำให้มีสถานะเป็นผู้สืบสันตติวงศ์อันดับหนึ่งไปโดยปริยาย แต่กระนั้นพระองค์ก็ไม่ได้เป็นเจ้าหญิงพระองค์เดียวที่จะเจริญชันษาเป็นประมุขของประเทศในภายภาคหน้า  เพราะในรุ่นเดียวกันยังมีเจ้าหญิงเอสเตลล์จากสวีเดน, เจ้าหญิงอิงกริดจากนอร์เวย์ และเจ้าหญิงเอลิซาเบธจากเบลเยี่ยม ที่มีฐานันดรศักดิ์ลำดับต้นๆในการครองราชย์

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์แห่งสเปน

 

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงเข้าพิธีรับเข้าเป็นคริสต์ศาสนิกชนตั้งแต่แรกเกิดที่พระราชวังซาซูเอลา ซึ่งเป็นที่ประทับของพระบิดาและพระมารดาของพระองค์ และมีพ่อทูนหัวและแม่ทูนหัวเป็น สมเด็จพระราชาธิบดีฮวน การ์โลสที่ 1 และสมเด็จพระราชินีโซเฟีย ผู้เป็นพระอัยกา (ปู่) และพระอัยยิกา (ย่า) ของพระองค์ เจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงเป็นที่รักของพระราชินีโซเฟียมาก จนถึงกับตรัสชื่นชมเจ้าหญิงไว้ว่า นอกจากจะทรงพระสิริโฉมแล้วยังเรียบร้อย ไม่ดื้อ ไม่ซนอีกต่างหาก

 

 

จากซ้ายไปขวา สมเด็จพระราชาธิบดีฮวน การ์โลสที่ 1, สมเด็จพระราชินีเลติเซีย,
สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 และสมเด็จพระราชินีโซเฟีย

 

สมเด็จพระราชินีโซเฟียและเจ้าหญิงเลโอนอร์ในวัยแบเบาะ

 

หลังจากพระองค์ประสูติได้ 2 ปี เจ้าหญิงเลโอนอร์ก็ไม่ทรงโดดเดี่ยวอีกต่อไป เมื่อพระขนิษฐา (น้องสาว) ประสูติออกมาเป็นเพื่อนเล่นของพระองค์ และทรงมีพระนามว่า อินฟันต้า โซเฟีย ในความเป็นจริงนั้นคำว่า อินฟันต้า (Infanta) นั้นเป็นพระยศของพระองค์ หมายถึงยศเจ้าหญิงที่ไม่มีลำดับในการขึ้นครองราชย์ในราชวงศ์สเปน ส่วนเจ้าหญิงเลโอนอร์ จะมีพระยศนำหน้าว่า ปรินเซสซา (Princesa ) หมายถึงเจ้าหญิงที่มีสิทธิ์ในการขึ้นครองราชย์ เทียบเท่ากับตำแหน่ง มกุฎราชกุมารี

 

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์ (ซ้าย) ,เจ้าหญิงอินฟันต้า โซเฟีย (ขวา)

 

ปัจจุบันเจ้าหญิงทั้งสองพระองค์ พระบิดาและพระมารดาก็ยังทรงพำนักอยู่ที่พระราชวังซาซูเอลาที่งดงาม ตัวพระราชวังตั้งอยู่รอบนอกของกรุงมาดริด เพื่อหลีกหนีความวุ่นวาย และยังมีที่ดินกว้างใหญ่สำหรับเจ้าหญิงทั้งสองพระองค์อีกด้วย ปัจจุบันเจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงศึกษาอยู่ที่โรงเรียน Santa Maria de los Rosales ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน และคาดการณ์ว่าหากทรงเจริญชันษาเข้าสู่วัยนักศึกษามหาวิทยาลัย ก็จะทรงไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศตามอย่างเสด็จพ่อของพระองค์ โดยสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปนทรงสำเร็จการศึกษาปริญญาโทด้านการต่างประเทศจากมหาวิทยาลัย Georgetown ในกรุงวอชิงตัน ดีซี

 

 

ครอบครัวที่อบอุ่น

 

เจ้าหญิงเลโอนอร์ทรงเป็นเจ้าหญิงที่ฉลาดเฉลียว แม้จะมีอายุเพียง 12 ชันษา แต่ก็สามารถตรัสได้ถึง 5 ภาษาแล้วไม่ว่าจะเป็น สเปน,อังกฤษ,จีน, ฝรั่งเศส และภาษาอาหรับ และเป็นที่ทราบกันดีว่าเจ้าหญิงทรงมีบุคลิกเหมือนพระบิดา ในด้านเป็นคนช่างสังเกต ,ฉลาด และมีความรับผิดชอบ และแม้จะมีฐานันดรศักดิ์สูงส่ง แต่พระองค์ก็ได้รับการเลี้ยงดูเหมือนเด็กทั่วๆไป ทรงนอนห้องเดียวกับพระขนิษฐา ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์มือถือ และถูกจำกัดการดูโทรทัศน์ในแต่ละวัน

 

 

 

ด้วยความที่ทรงมีพระมารดา พระราชินีเลติเซียเป็นผู้นำด้านแฟชั่น สื่อหัวนอกจึงมักจะกล่าวชื่นชมเจ้าหญิงเลโอนอร์ในเรื่องฉลองพระองค์ที่งดงามเสมอ โดยแบรนด์โปรดของพระองค์คือ ZARA และ MANGO ที่คนทั่วไปสามารถซื้อหามาสวมใส่ได้

 

 

แม้พระองค์จะยังทรงพระเยาว์อยู่มาก แต่อนาคตกลับสูงส่งด้วยการรั้งตำแหน่งประมุของค์ต่อไปของสเปน เพราะฉะนั้นความรับผิดชอบจะต้องมากไปด้วย เรามาเฝ้าดูพระองค์เติบโตอย่างสง่างามไปด้วยกันเถอะค่ะ

 

 

 

Story by Patricia

Photos from Pinterest, POPSUGAR

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจได้มากมายที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

เจ้าหญิงเบียทริซ เจ้าแม่แฟชั่นหมวกแห่ง ราชวงศ์อังกฤษ ญาติสุดเปรี้ยวของเจ้าชายแฮร์รี

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up