3 คู่ 3 ยุค จากรุ่นสู่รุ่น จุมพิตหวานจากเจ้าชายอังกฤษกลางงานโปโล

แม้เจ้าชายทั้ง 3 พระองค์ 3 รุ่นแห่งราชวงศ์อังกฤษอย่างเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดา, เจ้าชายวิลเลียม พระโอรสองค์โต และเจ้าชายแฮร์รี พระโอรสองค์เล็ก จะทรงมีบุคลิกที่แตกต่างกันและทรงมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่มีอยู่ภาพหนึ่งที่ เจ้าชายอังกฤษ ทั้งสามพระองค์ทรงมีเหมือนกันโดยมิได้นัดหมาย นั่นก็คือภาพการแสดงความรักพระชายาด้วยการจุมพิตกลางงานแข่งขันโปโล

 

3 คู่ 3 ยุค จากรุ่นสู่รุ่น จุมพิตหวานจาก เจ้าชายอังกฤษ กลางงานโปโล

 

เริ่มกันที่คู่ข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งผ่านช่วงน้ำผึ้งพระจันทร์มาหมาดๆ อย่างเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล ซึ่งเจ้าชายหนุ่มเพิ่งเข้าร่วมงานการแข่งขันโปโล Sentabale ครั้งล่าสุดไป และในครั้งนี้ ทีมของเจ้าชายแฮร์รีได้ชัยชนะอย่างสวยงาม เมแกนก็เป็นผู้นำถ้วยรางวัลไปถวายแด่เจ้าชาย พร้อมจุมพิตกับพระองค์อย่างหวานชื่น

 

 

เจ้าชายอังกฤษ

 

 

ซึ่งในวันนั้นเมแกนก็แต่งตัวได้สวยสง่าและมีสไตล์สุดๆด้วยเดรสยีนส์จากแบรนด์ Carolina Herrera ในตอนแรกของการมอบรางวัลนั้น เธอต้องทำตามธรรมเนียมด้วยการมอบถ้วยรางวัลให้กับกัปตันของทีมอย่าง นาโช ฟิเกอราส (Nacho Figueras) ซึ่งเป็นทั้งนักโปโลมืออาชีพและพระสหายสนิทของเจ้าชายแฮร์รี จากนั้นจึงค่อยมอบถ้วยรางวัลให้กับเจ้าชายและจุมพิตเพื่อเป็นการแสดงความยินดีต่อหน้าทุกคน

 

เจ้าชายอังกฤษ

เจ้าชายแฮร์รี, เมแกน และนาโช ฟิเกอราสในงานโปโล Sentabale

 

ซึ่งแม้จะเป็นการจุมพิตที่คู่รักทั่วไปก็ทำกัน แต่สำหรับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ นี่เป็นโอกาสหายากที่น้อยครั้งนักที่บรรดาแฟนๆของราชวงศ์จะได้เห็น เพราะสำนักพระราชวังของอังกฤษได้ตั้งกฎที่เข้มงวดว่า พระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษทุกพระองค์จะต้องไม่ทรงแสดงความรักอย่างเปิดเผยต่อหน้าสาธารณชน เว้นเสียแต่ว่าเป็นงานสำคัญจริงๆ อาทิเช่น งานอภิเษกสมรส

 

เจ้าชายอังกฤษ

 

 

ทั้งนี้กฎของสำนักพระราชวังอังกฤษสามารถผ่อนผันได้หากเป็นงานที่ไม่ได้มีความทางการขนาดนั้น และทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับสมาชิกราชวงศ์ด้วย อย่างเช่น เมื่อครั้งที่เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิลเสด็จไปร่วมงาน The Queen’s Young Leader’s Awards ที่พระราชวังบัคกิงแฮม ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการร่วมระหว่างทั้งสองกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทั้งคู่ก็รักษาระยะห่างไว้และไม่ได้แม้แต่จะจับมือกันเลย

 

เจ้าชายอังกฤษ

 

 

แต่การแข่งขันโปโล Sentabale เป็นโครงการที่เจ้าชายแฮร์รีจัดขึ้นร่วมกับเจ้าชายเซอิโซแห่งราชอาณาจักรเลโซโท (Prince Seeiso Bereng Seeiso of Lesotho)เพื่อระดมเงินทุนไปช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ HIV ในประเทศเลโซโทและบอตสวานา การแข่งขันโปโลครั้งนี้เจ้าชายแฮร์รีทรงได้แรงบันดาลใจจากเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของพระองค์ และพระราชินีมาโมฮาโต (Queen Mamohato)พระมารดาของเจ้าชายเซอิโซ ที่ครั้งหนึ่ง สองขัตติยนารีได้ร่วมกันก่อตั้งโครงการมากมายเพื่อบรรเทาความทุกข์ยากของผู้ติดเชื้อ HIV ในประเทศแอฟริกา

 

 

เจ้าชายแฮร์รีและเจ้าชายเซอิโซ

 

จากเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้เจ้าชายทรงไม่ขวยเขินที่จะจุมพิตกับเมแกนในงานนี้แต่อย่างใด และจากภาพที่น่ารักนี้เองก็ทำให้แฟนๆของราชวงศ์หวนย้อนกลับไปสมัยที่เจ้าหญิงไดอาน่ายังทรงมีพระชนม์ชีพ ในตอนนั้นเจ้าหญิงก็ทรงเสด็จมาร่วมงานโปโลของอดีตพระสวามีอย่างเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์อยู่บ่อยครั้ง และเสด็จมามอบถ้วยรางวัลแบบเดียวกับที่เมแกนทำไม่ผิดเพี้ยน ทั้งนี้เมแกนมักจะถูกสื่อนำไปเทียบกับเจ้าหญิงไดอาน่า  เพราะทั้งสองมีบุคลิกอย่างหนึ่งที่ใกล้เคียงกันก็คือ ความเป็นผู้หญิงที่มั่นใจ มีความคิดความอ่านเป็นคนสมัยใหม่ และมีการแต่งตัวที่เท่และสมาร์ท

 

 

ภาพเมื่อครั้งเจ้าหญิงไดอาน่ายังทรงมีพระชนม์ชีพและเสด็จมาร่วมงานโปโล

 

อีกหนึ่งดัชเชสที่จุมพิตชายคนรักของเธอกลางสนามโปโล คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ที่ทำหน้าที่เดียวกับเจ้าหญิงไดอาน่าและเมแกนในการมอบถ้วยรางวัลให้แก่เจ้าชายวิลเลียมในทุกๆครั้ง แต่ในบรรดาทั้งสาม เคทน่าจะเป็นคนที่มีความสุขกับการมาดูการแข่งขันโปโลที่สุด เพราะเป็นที่รู้กันว่าเคทเป็นนักกีฬาตัวยง และเคยเป็นนักฮ็อกกี้มาก่อนด้วย ทั้งยังมักจะไปร่วมชนการแข่งขันกีฬาต่างๆอยู่เป็นประจำ

 

 

 

 

เคท มิดเดิลตันที่งานแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน

 

เรื่องนี้ก็ถือเป็นเกร็ดเบาๆที่เจ้าชายอังกฤษทั้ง 3 พระองค์ต่างแสดงความรักต่อพระชายาในแบบเดียวกัน จากรุ่นส่งต่ออีกรุ่น เป็นความบังเอิญที่น่ารักจริงๆนะคะ ว่าไหม

 

Story by Patricia

Photos from Mirror ,HuffPost

 

พบเรื่องราวน่าสนใจอีกมากมายได้ที่นี่

สุดแฮปปี้! เจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสเคท จูงมือลูกๆลัดฟ้า พักผ่อนทะเลแคริบเบียน

ของขวัญปีนี้ไม่ต้อง!! เหตุใดงานวันเกิด เมแกน มาร์เคิล ปีนี้จึงไร้ของขวัญ

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up