สุดแฮปปี้! เจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสเคท จูงมือลูกๆลัดฟ้า พักผ่อนทะเลแคริบเบียน

ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ค่อนข้างเหนื่อยสำหรับครอบครัวที่ดังที่สุดในประเทศอังกฤษ อย่างครอบครัวของเจ้าชายวิลเลียม(Prince William, Duke of Cambridge)และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (Catherine, Duchess of Cambridge)ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงพระโอรส พระธิดาในวัยที่กำลังน่ารักซุกซนอย่างเจ้าชายจอร์จ(Prince George) และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ (Princess Charlotte)หรือจะเป็นการประสูติของเจ้าชายหลุยส์(Prince Louise)ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา และรวมไปถึงงานอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่อีก เมื่อมีเวลาว่างเจ้าชายวิลเลียมจึงจูงมือพา ดัชเชสเคท และทั้งครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนไกลถึงชายทะเลแคริบเบียนซะเลย

 

สุดแฮปปี้! เจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสเคท จูงมือลูกๆลัดฟ้า พักผ่อนทะเลแคริบเบียน

 

ทั้ง 5 พระองค์ได้เดินทางไปยังเกาะมัสทีค (Mustique Island) หนึ่งในเกาะที่งดงามและเอ็กซ์คลูซีฟที่สุดในทะเลแคริบเบียน และการพักผ่อนในครั้งนี้ก็เป็นทริปสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง เพราะนอกจากทั้ง 5 พระองค์แล้ว เจ้าชายวิลเลียมยังได้เชิญคุณพ่อคุณแม่ของดัชเชสเคทไม่ว่าจะเป็นแคโรล มิดเดิลตัน (Carole Middleton)และไมเคิล มิดเดิลตัน(Michael Middleton)มาร่วมพักผ่อนอีกด้วย

 

 

ดัชเชสเคท, เจ้าชายวิลเลียม, เคท มิดเดิลตัน

 

 

และในทริปนี้ก็มีค่ำคืนแห่งความโรแมนติคสำหรับทั้งสองพระองค์อีกด้วย เพราะดยุคแห่งเคมบริดจ์ได้จูงพระหัตถ์ดัชเชสไปงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นที่ Basil Bar บาร์สุดเอ็กส์คลูซีฟบนเกาะมัสทีค ซึ่งในคืนนั้นเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของบาร์ดังกล่าว โดยทางบาร์ได้กำหนดธีมปาร์ตี้ขึ้นมาเป็น “a splash of gold” หรือ “สาดแสงสีทอง”ทำให้คืนนั้นเป็นคืนที่พิเศษและเปี่ยมด้วยความหมายมากขึ้นกว่าเดิมเสียอีก

 

 

 

ดัชเชสเคท, เจ้าชายวิลเลียม, เคท มิดเดิลตัน

 

 

นอกจากนี้ เบซิล ชาร์ลส์ (Basil Charles)ผู้ก่อตั้งบาร์ยังสนิทสนมกับทั้งสองพระองค์มาก ถึงขนาดที่ว่าในพิธีอภิเษกสมรสของทั้งสองเมื่อหลายปีก่อน เบซิลบินลัดฟ้าไปจัดปาร์ตี้ธีม “บาร์กลางทะเลแคริบเบียน”ให้ทั้งคู่ ถึงใจกลางมหานครลอนดอนเลยทีเดียว

 

 

ดัชเชสเคท, เจ้าชายวิลเลียม, เคท มิดเดิลตัน

เบซิล ชาร์ลส์ เจ้าของ Basil Bar

 

ในค่ำคืนนั้นเจ้าชายวิลเลียมทรงสวมใส่แบรนด์เสื้อผ้าท้องถิ่น แต่ไม่มีรายงานว่าดัชเชสเคทสวมใส่อะไร ทั้งคู่มาร่วมงานแบบตรงเวลาและใช้เวลาส่วนใหญ่ที่เคาน์เตอร์ค็อกเทล และแม้จะอยู่ในงานปาร์ตี้บนเกาะสวรรค์ที่ห่างจากผู้คน ทั้งสองพระองค์ก็ยังวางตัวดีและร่วมสนุกอย่างเหมาะสม

 

 

ดัชเชสเคท, เจ้าชายวิลเลียม, เคท มิดเดิลตัน

 

 

ทั้งเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตันไม่ใช่แขกหน้าใหม่สำหรับเกาะสวรรค์กลางทะเลแคริบเบียนเกาะนี้แต่อย่างใด เพราะทั้งคู่มาเยือนเกาะมัสทีคครั้งแรกในปี 2008 ซึ่งเป็นเวลา 3ปี ก่อนที่ทั้งคู่จะเข้าพิธีอภิเษกสมรสกันในปี  2011 เสียอีก

 

 

ดัชเชสเคท, เจ้าชายวิลเลียม, เคท มิดเดิลตัน

 

 

อ่านมาจนถึงตรงนี้ หลายๆคนคงอยากเห็นภาพทริปนี้แล้วใช่ไหมคะ แต่เราขอบอกให้ทุกท่านเสียใจนิดนึงว่า พวกเราอาจไม่มีวันได้เห็นภาพเหล่านั้นเลย (**ภาพประกอบทั้งหมดเป็นภาพจากการทรงเสด็จเยือนประเทศต่างๆอย่างเป็นทางการในอดีต**) เพราะนอกจากเกาะมัสทีคจะมีชื่อเสียงเรื่องหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์และน้ำทะเลสีเขียวมรกตแล้ว เกาะมัสทีคยังเป็นเกาะส่วนตัวที่มีระบบรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของแขกอย่างเข้มงวดอีกด้วย และยิ่งมีแขกระดับท็อปอย่างดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์มาเยี่ยมเยียน ระบบการรักษาความปลอดภัยดังกล่าวยิ่งจะเข้มงวดมากขึ้นไปอีก

 

 

ดัชเชสเคท, เจ้าชายวิลเลียม, เคท มิดเดิลตัน

น้ำทะเลสีฟ้าครามของเกาะมัสทีค

 

กล่าวคือรอบนอกทะเลของเกาะ จะมีการกั้นอาณาบริเวณไม่ให้เรือของช่างภาพและปาปาราสซี่เข้ามาใกล้อย่างเด็ดขาด คือหากมีคนพยายามขนาดนั้นจริง ก็จะได้รูปของทั้งสองในสัดส่วนที่เล็กมากจนแทบมองไม่เห็นอะไรเลย

 

 

ดัชเชสเคท, เจ้าชายวิลเลียม, เคท มิดเดิลตัน

ภาพจากมุมบนของเกาะมัสทีค

 

รอบเกาะว่าปลอดภัยแล้ว ระบบรักษาความปลอดภัยในเกาะยิ่งยอดเยี่ยมกว่า เพราะอยู่ใต้บัญชาการของอดีตหัวหน้าตำรวจสก็อตแลนด์ ยาร์ด (ชื่อเรียกสำนักงานตำรวจในกรุงลอนดอน) อย่างไซม่อน ฮัมฟรีย์ (Simon Humphrey)อีกด้วย นอกจากนี้บนเกาะมัสทีคยังมีทีมแพทย์อันดับหนึ่งประจำการไว้คอยรักษาอาการเจ็บป่วยของแขกบนเกาะ เรียกได้ว่ามีความปลอดภัยมากเสียจนไม่ต้องล็อกประตูไว้ก็ได้ อีกทั้งทุกคนที่มาเยือนจะต้องได้รับการลงทะเบียนจากหน่วยรักษาความปลอดภัย เพื่อที่พวกเขาจะได้รับรู้ว่ามีใครอยู่บ้างบนเกาะในขณะนั้น

 

ดัชเชสเคท, เจ้าชายวิลเลียม, เคท มิดเดิลตัน

 

เกาะมัสทีคเป็นส่วนหนึ่งของประเทศเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์(Saint Vincent and the Grenadines) และอยู่ในเครือเอกภพของสหราชอาณาจักรอีกด้วย

 

 

Story by Patricia

Photos from  Town & Country ,The Sun

 

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ของขวัญปีนี้ไม่ต้อง!! เหตุใดงานวันเกิด เมแกน มาร์เคิล ปีนี้จึงไร้ของขวัญ

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

แฟนแต่งไง ผมแต่งงั้น!! แบรด พิตต์ ถือคติ รักใคร ต้องแต่งตัวตามเขา

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up