ของขวัญปีนี้ไม่ต้อง!! เหตุใดงานวันเกิด ดัชเชสเมแกน ปีนี้จึงไร้ของขวัญ

ขึ้นชื่อว่าวันเกิด สิ่งสำคัญที่สุดก็ต้องเป็นของขวัญถูกไหมคะ ก็ช่วงเวลาที่เราค่อยๆแกะห่อของขวัญมันทั้งน่าตื่นเต้นและมีความสุขเสียจริงๆ แต่ปีนี้จะมีหญิงสาวอยู่คนหนึ่งที่น่าจะไม่ได้สัมผัสความสุขแบบนั้น เพราะเธออาจไม่ได้รับของขวัญสักชิ้น และรู้ไหมคะว่าหญิงสาวคนนั้นเป็นใคร เธอก็คือ ดัชเชสเมแกน  ผู้งดงามนั่นเอง

 

ของขวัญปีนี้ไม่ต้อง!! เหตุใดงานวันเกิด ดัชเชสเมแกน  ปีนี้จึงไร้ของขวัญ

 

เมื่อวันที่ 4  สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นวันเกิดครบรอบ 37 ปีของเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ซึ่งงานเลี้ยงในปีนี้จะแตกต่างไปตลอดกาลสำหรับเธอ เพราะมันจะเป็นวันเกิดแรกที่เธอจะได้เฉลิมฉลองในฐานะดัชเชสแห่งซัสเซกส์ หนึ่งในสมาชิกราชวงศ์ของอังกฤษอันทรงเกียรติ

 

ดัชเชสเมแกน

 

หลังจากพิธีอภิเษกสมรสที่ราวกับความฝันในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เมแกน มาร์เคิลก็ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการวางตัวที่เป็นทางการและสุขุมมากขึ้น แต่ก็ไม่ลืมสไตล์การแต่งตัวที่ทั้งชิคและเท่ของเธอเลย ยิ่งไปกว่านั้นการเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษยังทำให้เธอได้สวมใส่ชุดสวยๆจากดีไซเนอร์แบรนด์ชั้นนำมากมาย และมีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมการกุศลที่น่าทึ่งและน่าสนใจมากมาย แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่เธอต้องยอมเสียสละ นั่นก็คือนับจากวันเกิดของเธอในปีนี้เป็นต้นไป เธอจะไม่ได้รับอนุญาตให้รับของขวัญจากบุคคลภายนอกได้เลย และนี่ก็คือกฎอันเข้มงวดจากทางสำนักพระราชวัง

 

 

ดัชเชสเมแกน

 

นอกจากกล่องของขวัญต่างๆที่เธอจะต้องตัดใจส่งกลับคืนเจ้าของแล้ว กฎของพระราชสำนักอังกฤษยังกำหนดไว้อีกว่า สมาชิกราชวงศ์อังกฤษจะไม่สามารถจัดงานปาร์ตี้สาธารณะอันเอิกเกริกหรือฟุ่มเฟือยได้ แต่ในวันเกิดจะมีการเชิญญาติสนิทและเพื่อนฝูงมาร่วมรับประทานอาหารเป็นการส่วนตัวแทน

 

 

ดัชเชสเมแกน

 

เป็นเรื่องธรรมดาที่ในโอกาสสำคัญต่างๆของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ จะต้องมีผู้คนมากมายพากันส่งของขวัญจำนวนมหาศาลมาสู่พระราชวังเคนซิงตัน ยกตัวอย่างเช่น ในครั้งที่เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสเมแกน จัดงานอภิเษกสมรสกันนั้น ก็มีผู้คนพากันส่งของขวัญมากมายมาให้คู่รักคู่ใหม่ รวมมูลค่าได้กว่า 7 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 300 ล้านบาทไทย ของขวัญพวกนี้มาจากทั้งบุคคลธรรมดา,บริษัทและองค์กรยักษ์ใหญ่ และจากดาราคนดังมากมายทั่วโลก และถึงแม้ว่าเมแกนจะแอบเล็งของขวัญชิ้นไหนไว้แล้ว แต่เธอก็จะทำได้แค่มอง และส่งมันกลับไปยังเจ้าของในที่สุด

 

 

ดัชเชสเมแกน

 

แต่กฎนี้มีเหตุผลที่เข้าใจได้ เพราะทางสำนักพระราชอังกฤษต้องการปกป้องสมาชิกราชวงศ์จากการตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดี ที่ต้องการเข้ามาหาประโยชน์อันมิชอบ หรือใช้พระบรมวงศานุวงศ์ในการโฆษณาสินค้าของพวกเขา แม้บางบริษัทหรือบุคคลเหล่านั้นจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อราชวงศ์อังกฤษจริงๆ ก็ตาม

 

 

 

ยกตัวอย่างของขวัญในปีนี้ที่เธอได้รับคือกระเป๋าดีไซน์งดงามจากแบรนด์ดีไซเนอร์ชั้นนำ Alexandra K มูลค่า 290 ปอนด์หรือกว่า 12,000 บาทที่องค์กรพิทักษ์สัตว์ PETA ส่งมาให้เธอ ก็จะถูกตีกลับไปอย่างแน่นอน

 

กระเป๋าใบสวยจากแบรนด์ Alexandra K

 

แต่สำนักพระราชวังของอังกฤษก็ไม่ได้ใจร้ายนัก เพราะบรรดาญาติหรือเพื่อนสนิทยังสามารถมอบของขวัญให้เธอได้อย่างแน่นอน แต่ต้องเป็นการมอบแบบส่วนตัวและไม่เปิดเผยแก่สาธารณชนนัก ขนาดวันเกิดของเมแกนในปีที่แล้ว ยังไม่มีการคอนเฟิร์มรายชื่อของขวัญที่พระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษมอบให้เธอเลยว่ามีสิ่งใดบ้าง แต่มีข่าวจากวงในบอกว่า เจ้าชายแฮร์รีได้มอบภาพวาดล้ำค่าที่พระองค์ทรงเป็นคนเลือกเองกับมือจากห้องภาพหลวงเคนซิงตันให้กับหญิงคนรักของพระองค์

 

 

 

สำหรับแฟนๆของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน ที่อยากเห็นภาพการฉลองวันเกิดของทั้งสอง อาจจะต้องผิดหวังกันนิดนึงนะคะ เพราะภาพส่วนพระองค์แบบนี้ไม่ค่อยจะเปิดเผยกันนัก เรารู้เพียงแต่ว่าในวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่อยู่ในงานแต่งงานของเพื่อนสนิทในวัยเด็กของเจ้าชายแฮร์รีและเจ้าชายวิลเลียมอย่าง Charlie van Straubenzee ซึ่ง Charlie เองก็เข้าร่วมงานอภิเษกสมรสของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกนในเดือนพฤษภาคมด้วย

 

 

Charlie van Straubenzee และเจ้าสาวแสนสวย Daisy Jenks

 

งานนี้เราขอนอกเรื่องด้วยการชื่นชมเดรสจากแบรนด์ดัง Club Monaco ที่เธอใส่ไปงานเสียหน่อย เพราะเดรสตัวนี้นอกจากจะมีดีเทลเก๋ๆ เป็นชายกระโปรงพลีตสีสันตัดกันแล้ว เมแกนยังเพิ่มความสนุกของโททัลลุคด้วยการปลดกระดุมด้านบนออก เผยให้เห็นผ้าลูกไม้เซ็กซี่ข้างในอีกด้วย

 

 

แม้ว่าเราอาจจะไม่มีทางได้รู้ว่าสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเฉลิมฉลองอะไรกันในวันนี้บ้าง แต่เราอาจจะคิดภาพตามได้ว่ามันจะต้องสนุกสนานมากแน่นอน เพราะเมแกนเคยให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ไว้ว่า “แม่ของฉันบอกว่าในวันเกิดของตัวเอง จงทำให้มันพิเศษราวกับว่าเป็นวันปีใหม่ของปีนั้นเลย”

 

เมแกน มาร์เคิล

 

อย่างไรก็ดี เราขอแสดงความยินดีกับวันอันแสนพิเศษของดัชเชสแห่งซัสเซกส์ด้วยนะคะ

 

Story by Patricia

Photos from Express.co.uk,POPSUGAR

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

แฟนแต่งไง ผมแต่งงั้น!! แบรด พิตต์ ถือคติ รักใคร ต้องแต่งตัวตามเขา

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up