แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

ปัญหาระหว่างแม่สามีและลูกสะใภ้นี่ถือว่าเป็นปัญหาสากล ที่ครอบครัวทั่วโลกต้องเจอ ไม่เว้นแม้แต่ราชวงศ์สเปนที่เก่าแก่ ซึ่งในครั้งนี้บุคคลที่อยู่ในเรื่องราวดราม่าดังกล่าวคือ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน สมเด็จพระราชินีผู้งดงามที่เรากล่าวถึงในคราวก่อน ข่าวล่ามาไวบอกว่าอาจมีเรื่องให้ผิดใจกับราชินีโซเฟีย พระมารดาของ สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 พระสวามีของพระองค์ แต่เรื่องราวดังกล่าวจะเป็นอย่างไร แล้วจะคลี่คลายแล้วหรือเปล่า เราไปติดตามกันค่ะ

 

แม่สามี vs ลูกสะใภ้ ราชินีเลติเซียแห่งสเปน กับดราม่าแม่สามี ปัญหาคลาสสิคประจำบ้าน

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ที่ผ่านมา ซึ่งพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ต้องเข้าพิธีในมหาวิหารพาลมา บนเกาะมายอร์กา ซึ่งในระหว่างทำพิธี ทุกอย่างก็เรียบร้อยดีงาม แต่ปัญหามาเกิดตอนที่พิธีเสร็จสิ้นแล้ว คือในขณะที่พระบรมวงศานุวงศ์ชุดแรกอันประกอบไปด้วย สมเด็จพระราชินีโซเฟีย พระราชินีองค์ก่อนของสเปน, เจ้าหญิงเลโอนอร์และเจ้าหญิงอินฟันต้า โซเฟีย (พระธิดาของราชินีเลติเซียแห่งสเปน พระราชินีแห่งสเปนองค์ปัจจุบัน) กำลังเสด็จออกจากประตูมหาวิหาร

 

ราชินีเลติเซียแห่งสเปน

ภาพขณะที่ทั้งสามพระองค์กำลังเสด็จออกจากพิธี

 

ราชินีเลติเซียแห่งสเปน

จากซ้ายไปขวา สมเด็จพระราชินีเลติเซีย ,เจ้าหญิงอินฟันต้า โซเฟีย , สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6
สมเด็จพระราชาธิบดีฮวน การ์โลสที่ 1 ,เจ้าหญิงเลโอนอร์  และสมเด็จพระราชินีโซเฟีย

 

ก็เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อราชินีเลติเซียทรงเดินออกมาบังกล้องจากช่างภาพไม่ให้ถ่ายรูปทั้งสามพระองค์ แถมยังทำท่าที่ทำให้คิดไปได้ว่าพระองค์กำลังปัดพระหัตถ์ของสมเด็จพระราชินีโซเฟียออกจากไหล่ของเจ้าหญิงเลโอนอร์ พระธิดาองค์โตของพระองค์ เหตุการณ์นี้ถึงกับทำให้ราชินีโซเฟีย พระอัยยิกา (ย่า) ของเจ้าหญิงทั้งสองทรงงุนงงและแสดงออกถึงความไม่เข้าใจผ่านพระพักตร์ทันที แถมยังมีการพูดคุยกันที่ดูขัดแย้งระหว่างสองราชินีอีกด้วย ซึ่งสื่อมวลชนสเปนลงความเห็นว่าทั้งสองพระองค์ดูไม่เข้าพระทัยกันอย่างชัดเจน

 

ราชินีเลติเซียแห่งสเปน

เหตุการณ์นี้เป็นที่สังเกตของสมเด็จพระราชาธิบดีฮวน การ์โลสที่ 1 (ซ้ายมือสุด) และ สมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 (ขวาสุด)

 

และที่ทำให้เรื่องราวตึงเครียดเข้าไปใหญ่ เมื่อเจ้าหญิงเลโอนอร์ได้ทำท่าทางที่เหมือนจะปัดพระหัตถ์ของสมเด็จพระราชินีโซเฟียออกไปตามความต้องการของพระมารดา เรื่องนี้จึงเป็นที่ลำบากใจของผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง ไม่เว้นแม้แต่สมเด็จพระราชาธิบดีฮวน การ์โลสที่ 1 พระมหากษัตริย์องค์ก่อนของสเปนที่ทอดพระเนตรมาที่ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยความไม่สบายพระทัย แต่ผู้ที่น่าจะรับบทหนักที่สุดในเหตุการณ์นี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 เพราะฝั่งหนึ่งก็เป็นพระมารดา อีกฝั่งหนึ่งก็เป็นพระราชินีของพระองค์ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้ถูกตีแผ่อย่างเผ็ดร้อนในแวดวงสื่อมวลชนสเปนจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

 

 

ภาพเหตุการณ์

สมเด็จพระราชินีโซเฟียแต่เดิมทรงเป็นเจ้าหญิงแห่งกรีซ เพราะฉะนั้นเรื่องแบบนี้ทำให้พระบรมวงศานุวงศ์แห่งกรีซไม่พอใจอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้าหญิงมารี-แชนทัล มกุฎราชกุมารีแห่งกรีซถึงกับออกมาทวีตถึงเรื่องดังกล่าวอย่างเผ็ดร้อน ใจความว่า “เรื่องนี้ทำให้ฉันโกรธมาก ไม่มีคุณย่าคนไหนควรได้รับการปฏิบัติเช่นนี้ โอ้โห เธอเผยธาตุแท้แล้วเนอะ”

 

สมเด็จพระราชินีโซเฟีย

 

เจ้าหญิงมารี-แชนทัล มกุฎราชกุมารีแห่งกรีซ

 

หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้น ก็ไม่มีการแถลงใดๆจากสำนักพระราชวังสเปน แล้วเรื่องทุกอย่างก็กลายเป็นปริศนา แต่ในที่สุดเรื่องราวทุกอย่างก็จบลงด้วยความสุขและความเข้าใจ เมื่อสมาชิกราชวงศ์ทุกพระองค์ที่มีปัญหาในคราวนั้นทั้ง สมเด็จพระราชินีเลติเซีย สมเด็จพระราชินีโซเฟีย เจ้าหญิงเลโอนอร์และเจ้าหญิงอินฟันต้า โซเฟียพากันจูงพระหัตถ์ไปเยี่ยมชมเมืองและตลาดในเมืองพาลมาด้วยความสุข

 

 

ที่ทั้งหมดมารวมตัวกันได้ เป็นเพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่สเปนอากาศดี แสงแดดส่องตลอดทั้งวันเหมาะแก่การพักร้อน สมาชิกแห่งราชวงศ์สเปนจึงพากันไปพักร้อนที่เมืองที่สวยงามอย่างเมืองพาลมา ซึ่งนั่นก็รวมถึงสมเด็จพระราชินีโซเฟีย และในวันที่อากาศดีเป็นใจ ความขัดแย้งก็ดูเหมือนจะเบาบางลงไปด้วย

 

 

ทั้งสี่พระองค์ที่เรากล่าวถึงได้พากันไปเยี่ยมชมตลาด L’Olivar อันเป็นตลาดท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล ทุกพระองค์ทรงผ่อนคลายและไร้ซึ่งความขุ่นข้องหมองใจทุกประการ แถมราชินีเลติเซียยังได้รับคำชมเรื่องฉลองพระองค์ที่ทั้งดูสบายๆและงดงามอีกด้วย ส่วนที่น่ารักที่สุดคือเจ้าหญิงเลโอนอร์ได้กุมพระหัตถ์สมเด็จพระราชินีโซเฟียที่ทรงเคยปัดออกอีกด้วย เรียกว่าถึงมีข่าวว่าทะเลาะกัน แต่เลือดก็ย่อมข้นกว่าน้ำจริงๆค่ะ

 

 

Story by Patricia

Photos from Pinterest,Mirror 

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

ซินเดอเรลล่าแห่งสเปน ราชินีเลติเซีย จากนักข่าวสู่บัลลังก์ราชินี

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up