เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

Alternative Textaccount_circle
event

ไหนๆ สาวคนไหนที่อกหักจาก ตอนเจ้าชายแฮร์รี่ทรงอภิเษกสมรสกับเมแกน มาร์เคิล หรือนานกว่านั้นคือตอนเจ้าชายวิลเลียมกับแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ มารวมกันตรงนี้ค่ะ เพราะสุดสัปดาห์กำลังจะแนะนำเจ้าชายพระองค์ใหม่ที่ทั้งรูปงามและยังทรงพระเยาว์นั่นก็คือเจ้าชาย Constantine Alexios ให้ทุกคนกัน ขอบอกเลยว่าพระองค์มีความเกี่ยวพันกับเจ้าชายวิลเลียมด้วยนะคะ

 

เจ้าชายสายฮอต! องค์ชาย Constantine Alexios แห่งกรีซ ลูกทูนหัวเจ้าชายวิลเลียม #โตแล้วฮอตมาก

 

เจ้าชาย Constantine Alexios (คอนสแตนติน อเล็กโซส) แห่งกรีซและเดนมาร์ก ปีนี้เพิ่งจะมีพระชนมายุได้ 20พรรษาเท่านั้น ทรงเป็นที่รู้จักของพระสหายในชื่อ ทีโน่  แต่ทั้งนี้หลายคนอาจจะงงว่าประเทศกรีซยังคงมีราชวงศ์อยู่อีกหรือ ขอตอบว่ายังมีค่ะ ราชวงศ์ของกรีซถูกยึดอำนาจไปตั้งแต่ปี  1973 แต่ทางรัฐบาลยังอนุญาตให้พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ยังใช้พระยศนำหน้าได้เพื่อเป็นการให้เกียรติ

 

Constantine Alexios

 

เพราะฉะนั้นพระยศเจ้าชาย จึงเป็นชื่อตำแหน่งเท่านั้น ไม่ได้ทรงมีอำนาจทางการเมืองหรือการปกครองเหมือนประเทศอื่นๆ แต่กระนั้นพระองค์ก็ทรงมีความใกล้ชิดกับราชวงศ์อื่นๆ โดยเฉพาะราชวงศ์อังกฤษที่เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ทรงรับเป็นพ่อทูนหัวให้เจ้าชายConstantine เมื่อปี 1999 ซึ่งตอนนั้นเจ้าชายวิลเลียมทรงมีพระชนมพรรษาเพียง 17 ปีเท่านั้น พิธีดังกล่าวจัดขึ้นในโบสถ์เซนต์โซเฟีย ซึ่งเป็นโบสถ์ของนิกายกรีกออร์โธดอกซ์

 

Constantine Alexios

ภาพเหตุการณ์ครั้งเจ้าชายวิลเลียมทรงรับเป็นพ่อทูนหัวให้เจ้าชาย Constantine

 

ทั้งนี้ต้องอธิบายว่าทั้งสองราชวงศ์นี้มีความใกล้ชิดกันมาก สมเด็จพระราชาธิบดีคอนสแตนตินที่ 2 แห่งกรีซ พระอัยกา (ปู่) ของเจ้าชาย Constantine ก็เป็นพระญาติห่างๆและเป็นเพื่อนสนิทของเจ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายวิลเลียม และยังทรงเป็นพ่อทูนหัวให้กับเจ้าชายวิลเลียมอีกด้วย

 

Constantine Alexios

เจ้าชาย Constantineและสมาชิกในราชวงศ์กรีซ

 

แม้จะเป็นเจ้าชายแต่เพียงตำแหน่ง แต่เจ้าชาย Constantine ก็มีชีวิตที่หรูหราเปรียบเสมือนยังเป็นเจ้าชายผู้มีอำนาจในอดีตไม่มีผิดเพี้ยน ด้วยมรดกที่สั่งสมมาแต่เก่าก่อน ทำให้ครอบครัวของพระองค์อยู่ดีมีสุข ซึ่งเราสามารถติดตามได้จากอินสตาแกรมส่วนพระองค์ที่มีชื่อว่า @alexiosgreece ที่พระองค์ทรงถ่ายรูปมากมายเพื่อบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นภาพไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา วันหยุดพักผ่อนที่ทรงไปเที่ยว หรือการล่าสัตว์อันเป็นกีฬาสุดโปรดของพระองค์

 

 

เจ้าชาย Constantine เป็นพระโอรสของเจ้าชายเปาโลส มกุฎราชกุมารแห่งกรีซและเจ้าหญิงมารี-แชนทัล มกุฎราชกุมารีแห่งกรีซ  แม้เจ้าชาย Constantine จะมีทั้งเชื้อสายกรีซและเดนมาร์ก (เพราะพระบิดาของพระองค์ เจ้าชายเปาโลสมีพระมารดาเป็นเจ้าหญิงเดนมาร์ก) แต่พระองค์ก็ประสูติที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ก่อนจะย้ายมาพำนักที่ประเทศอังกฤษที่ซึ่งพระองค์ได้ศึกษาที่ Wellington College ในเมืองเบิร์กเชียร์ ซึ่งมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงคือ จอร์จ ออร์เวลล์ นักแต่งนิยายชื่อดังก้องโลก

 

 

แม้จะเป็นเจ้าชายสายฮอต แต่พระองค์ก็มีมุมอบอุ่นเป็นแฟมิลี่แมนมาก เพราะเจ้าชายสนิทกับพี่น้องในครอบครัวสุดๆ โดยเฉพาะพี่สาวแฟชั่นนิสต้า เจ้าหญิงMaria-Olympiaที่ทรงเป็นนางแบบให้กับนิตยสารชื่อดังมากมายของฝั่งอเมริกาและยังเคยเดินแบบให้กับแบรนด์ Dolce and Gabbana อีกด้วย

 

Constantine Alexios

เจ้าชาย Constantine, เจ้าหญิง Maria-Olympia  (พี่สาว) และเจ้าชาย Achilleas Andreas (น้องชายคนกลาง)

ส่วนตอนนี้ถ้าท่านผู้อ่านคนไหนอยากไปยลพระโฉมของเจ้าชาย อาจจะต้องเหินฟ้าไปไกลสักหน่อย เพราะตอนนี้พระองค์เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ในกรุงวอร์ชิงตัน ดีซี ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำซึ่งพระบิดาของพระองค์ เจ้าชายเปาโลสทรงเคยศึกษาภาครัฐศาสตร์ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและเศรษฐกิจที่นี่ค่ะ

 

ราชวงศ์กรีซไปส่งเจ้าชายในวันเรียนวันแรกอย่างพร้อมหน้า

 

 

Story by Patricia

Photos from  Business Insider, Pinterest

 

พบกับเรื่องราวน่าสนใจมากมายได้ที่นี่

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

ดัชเชสออกงาน เมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันควงคู่ชม เทนนิสวิมเบิลดัน

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up