อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

Alternative Textaccount_circle
event

เป็นที่รู้กันทั่วว่าเมแกน ดัชเชสแห่งซักเซกส์มีสไตล์การแต่งตัวที่ดูเท่และมีความเป็นผู้ชาย (Masculine) สูง ซึ่งการแต่งตัวสไตล์นี้มักจะอาศัยกางเกงและสูทที่ใส่แล้วดูทะมัดมะแมง และไอเท็มเสื้อผ้าที่เมแกนโปรดปรานก็คือ ชุดสูทกางเกง (Pantsuit) หรือเสื้อสูทและกางเกงที่ออกแบบให้เข้าชุด เหมาะกับลุคที่เป็นทางการของคุณผู้หญิง แต่จากข่าววงในล่าสุด เห็นทีดัชเชสแห่งซัสเซกส์อาจจะต้องทิ้งไอเท็มชิ้นโปรดไว้ที่บ้านสักระยะหนึ่งแล้ว

 

อย่าใส่เลยที่รัก! เจ้าชายแฮร์รี่ ขอเมแกน มาร์เคิล เลิกใส่ ชุดสูทกางเกง

 

แม้เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะโปรดปรานการใส่กางเกงมากแค่ไหน แต่ทริปในเดือนตุลาคมที่ทั้งเธอและเจ้าชายแฮร์รี่จะต้องเดินทางไปเยี่ยมเยียนประเทศออสเตรเลีย เมแกนอาจจะต้องทิ้งกางเกงแบรนด์ดีไซเนอร์ตัวโปรดไว้ที่อังกฤษก่อน ส่วนสาเหตุน่ะหรือคะ ก็ไม่พ้นสามีของเธออย่างเจ้าชายแฮร์รี่ เกิดอาการไม่ปลื้มเครื่องแต่งกายของเธอนั่นเอง

 

ชุดสูทกางเกง, เมแกน มาร์เคิล, เจ้าชายแฮร์รี่

ในความเป็นจริงนั้น เจ้าชายแฮร์รี่ทรงปลื้มการแต่งกายของเมแกนที่ดูเท่และมีความชิค เช่นการใส่กางเกงและสูทเป็นอย่างมาก แต่เนื่องจากวาระที่ทั้งสองไปเยือนออสเตรเลียครั้งนี้ ไม่ใช่การไปเที่ยวพักผ่อนแต่อย่างใด แต่มันคือการไปเยือนประเทศที่เป็นสมาชิกของเครือจักรภพแห่งประชาชาติ หรือประเทศที่เคยเป็นอาณานิคมของอังกฤษ เพราะฉะนั้นงานนี้จึงเป็นงานที่อาศัยความเป็นทางการสูง เจ้าชายแฮร์รี่จึงทรงเข้มงวดกับการแต่งกายของดัชเชสมากขึ้นตามไปด้วย

 

ชุดสูทกางเกง , เมแกน มาร์เคิล, เจ้าชายแฮร์รี่

ด้วยความเป็นจริงเป็นจังของภารกิจดังกล่าว จึงมีการเชิญทีมดีไซเนอร์จากแบรนด์ดังต่างๆ เข้ามาในพระราชวังเคนซิงตันเพื่อช่วยเลือกเสื้อผ้าสำหรับงานพิเศษนี้โดยเฉพาะ ซึ่งเมแกนก็ได้เลือกชุดต่างๆมากมาย แต่มีอยู่ชุดหนึ่งที่เป็นตัวปัญหา นั่นคือสูทกางเกง จากแบรนด์ดังอย่าง Stella McCartney ที่ขัดหูขัดตาเจ้าชายแฮร์รี่อย่างแรง จนถึงขั้นที่ชุดสูทกางเกงตัวดังกล่าว ถูกตัดออกจากตัวเลือกที่เมแกน มาร์เคิลจะใส่ไปออสเตรเลียทีเดียว (แต่กระนั้นมันก็ยังได้รับโอกาสให้เก็บไว้สำหรับโอกาสอื่นๆที่มีความจริงจังน้อยกว่านี้อยู่นะ)

 

ชุดสูทกางเกง , เมแกน มาร์เคิล, เจ้าชายแฮร์รี่ตัวอย่าง pantsuit จาก Stella McCartney

 

คอมเม้นท์จากเจ้าชายยังไม่เท่าไหร่ แต่ข่าวจากวงในยังบอกอีกว่า การแต่งกายแบบนี้ไม่เป็นที่ถูกพระทัยของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 อย่าแรง เพราะพระองค์ไม่ชอบใจนักที่เห็นหญิงสาวใส่กางเกง ซึ่งผู้ที่เคยโดนเตือนด้วยเรื่องนี้เห็นจะไม่พ้นเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาเจ้าชายแฮร์รี่ แฟชั่นไอคอนตลอดกาลของเกาะอังกฤษ

 

ชุดสูทกางเกง เจ้าหญิงไดอาน่าทรงเป็นแฟชั่นไอคอนที่แท้ทรู

 

ในส่วนของชุดสูทกางเกงที่เธอเลือกไปแล้วนั้น เมแกนถูกขัดด้วยคอมเม้นท์จากทีมแฟชั่นสำนักพระราชวังว่า ดัชเชสต้องเลิกการแต่งกายให้เหมือนดาราฮอลลีวู้ด และต้องเริ่มทำตัวให้ชินกับการแต่งตัวสไตล์เจ้าหญิงได้แล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทีมแฟชั่นของราชวงศ์อังกฤษได้เตือนเมแกน เพราะในการออกงานคู่ครั้งแรกกับควีนอังกฤษ ทีมแฟชั่นนำโดยแองเจล่า เคลลี่ ผู้ดูแลด้านการแต่งกายของควีนอังกฤษได้แจ้งดัชเชสไว้ว่า ควีนจะทรงพระมาลา (หมวก) ในการออกงาน ซึ่งตามธรรมเนียมสำนักพระราชวัง หากควีนทรงสวมหมวก ผู้ติดตามจะต้องใส่ด้วย แต่ในงานนั้นเมแกน มาร์เคิลก็ไม่ได้สวมใส่หมวกแต่อย่างใด

 

ชุดสูทกางเกง , เมแกน มาร์เคิล, เจ้าชายแฮร์รี่

หรืออย่างงานวิมเบิลดันล่าสุด เธอก็สวมใส่กางเกงตัวสวยจาก Ralph & Lauren ซึ่งแม้ทั้งลุคของเธอจะสวยงามแค่ไหน แต่ก็ยังโดนวิจารณ์ เพราะหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าดัชเชสทรงเลือกแต่แบรนด์นี้เพราะเธอสนิทกับพีอาร์คนสำคัญของแบรนด์อย่าง ไวโอเล็ต วอน เวสเตนโฮลซ์ ที่มีข่าวลือว่าเป็นแม่สื่อให้เธอกับเจ้าชายแฮร์รี่อีกด้วย หลายคนอ่านแล้วอาจจะสงสัยว่า ทำไมถึงโดนวิจารณ์ได้  เมแกนควรได้ใส่แบรนด์ที่เธอชอบไม่ใช่หรือ คำตอบคือด้วยความที่เป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ เธอไม่สมควรเลือกใส่แบรนด์ใดเป็นพิเศษ จนแบรนด์นั้นเข้ามาให้สปอนเซอร์เครื่องแต่งกายเธอได้

 

 

ส่วนในงานเดียวกันนั้น แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เลือกใส่เดรส ซึ่งทีมแฟชั่นจากราชวงศ์อังกฤษคงจะให้ผ่านแน่นอน แต่กระนั้นในอดีต แม้แต่เคท มิดเดิลตันยังเคยโดนพระราชินีอังกฤษร้องขอให้เพิ่มความยาวของกระโปรงเลย

 

ถึงแม้ว่าตัวเลือกการแต่งกายของเธอจะได้รับเสียงชื่นชมจากคอแฟชั่นเสมอๆ  เพราะเมแกน มาร์เคิลมักจะปรากฎกายด้วยกางเกงลุคเท่ๆ และการแต่งตัวที่ทะมัดทะแมงดูโฉบเฉี่ยว แต่สไตล์นี้เจ้าหน้าที่ดูแลด้านแฟชั่นของสำนักพระราชวังไม่ค่อยปลื้มนัก เพราะมันขัดกับสไตล์การแต่งตัวดั้งเดิมของเจ้าหญิงราชวงศ์อังกฤษที่มักออกมาในแนวมีความเป็นผู้หญิงสูง และดูมีความอ่อนหวาน

 

 เมแกน มาร์เคิล, เจ้าชายแฮร์รี่

เรื่องนี้ถือเป็นการวัดใจด้านแฟชั่นระหว่างดัชเชสสาว กับทีมแฟชั่นของสำนักพระราชวังทีเดียว ว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันดีไซน์สไตล์ของเธอให้ออกมาผสมผสานลงตัวระหว่างความเป็นตัวตนของเมแกน กับสไตล์ดั้งเดิมของราชวงศ์อังกฤษได้มากน้อยเพียงใด

ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ต้องเอาใจช่วยเธอกันต่อไป เพราะการที่ต้องเปลี่ยนบทบาทจากนักแสดงชาวอเมริกาผู้มีอิสระเสรี มาเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ อาจต้องผ่านช่วงปรับตัวที่น่าอึดอัดบ้าง แต่เราจะเป็นกำลังใจให้ดัชเชสผู้แสนเท่ห์และเปี่ยมด้วยสไตล์พระองค์นี้ค่ะ

 

Story by Patricia

Photos from Daily Mail Online, POPSUGAR

 

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

ดัชเชสออกงาน เมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันควงคู่ชม เทนนิสวิมเบิลดัน

ส่องแฟชั่น เมแกน มาร์เคิลร่วมงานโปโล ให้กำลังใจ เจ้าชายแฮร์รี่

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

 

 

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up