ทรงยิ้มร่าเริง เจ้าชายจอร์จ โอรสเจ้าชายวิลเลียม-เคท มิดเดิลตัน สดใสรับวันเกิด

วันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมานอกจากจะเป็นวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายเฟลิกซ์ เจ้าชายสุดหล่อแห่งเดนมาร์ก ยังเป็นวันคล้ายวันประสูติของ เจ้าชายจอร์จ พระโอรสเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ กับแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์อีกด้วย และโอกาสนี้ทางสำนักพระราชวังได้เผยรูปภาพแสนน่ารักของพระองค์มาให้ประชาชนได้ชื่นชมโดยทั่วกันค่ะ

ทรงยิ้มร่า เจ้าชายจอร์จ โอรสเจ้าชายวิลเลียม-เคท มิดเดิลตัน สดใสรับวันเกิด

ในวาระวันคล้ายวันประสูติเจ้าชายจอร์จ พระโอรสพระองค์แรกในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ กับแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ในวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา เจ้าชายทรงมีพระชนมายุได้ 5 ชันษาแล้ว ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันได้เปิดเผยรูปภาพใหม่ล่าสุดของเจ้าชาย  พร้อมข้อความว่า ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเผยแพร่ภาพเจ้าชายพระองค์น้อย ในวาระที่ทรงเจริญชันษาได้ 5 ขวบปี และขอขอบคุณทุกคำอวยพรจากทุกๆคน

 

เจ้าชายจอร์จ

 

รูปภาพนี้ถ่ายโดยแมท เพอเชียส ช่างภาพชื่อดังในลอนดอน ในสวนของคลาเรนซ์ เฮ้าส์ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าชายหลุยส์ พระอนุชาของพระองค์ และการเผยแพร่รูปภาพนี้ ทำให้บรรดาแฟนคลับของราชวงศ์อังกฤษโล่งใจหลังจากลุ้นมานาน เพราะก่อนหน้านี้ในวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันคล้ายวันประสูติของเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ทางสำนักพระราชวังเคนซิงตันไม่ได้อัพโหลดรูปภาพใหม่ แต่นำรูปภาพเก่าของพระองค์มาขึ้นแทน เพราะฉะนั้นในครั้งนี้ ประชาชนที่รักใคร่เจ้าชายพระองค์น้อยพากันดีใจไปตามๆกัน เพราะได้รูปภาพใหม่ของเจ้าชายจอร์จไปชื่นชมกัน

 

เจ้าชายจอร์จ

 

การที่สำนักพระราชวังทำเช่นนี้ อาจจะเป็นเพราะช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาวุ่นๆของราชวงศ์อังกฤษ ไหนจะการประสูติของพระอนุชาเจ้าชาย อย่างเจ้าชายหลุยส์ หรือพิธีอภิเษกสมรสก้องโลกของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล ทางราชวงศ์อาจจะไม่อยากเปิดตัวเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์จนเกินไปนัก แต่ตอนนี้ทั้งสองเรื่องได้จบลงไปแล้ว จึงเป็นการสมควรที่จะนำรูปภาพใหม่ๆของพระบรมวงศานุวงศ์มาเผยแพร่บ้าง

 

เจ้าชายจอร์จ

 

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการว่าจะมีการจัดงานวันเกิดให้เจ้าชายจอร์จที่ไหน แต่ข่าววงในเผยแพร่ออกมาว่า ทั้งหมดได้เดินทางไปยังเกาะมีสทีค จึงเป็นไปได้ว่างานเลี้ยงของพระองค์จะจัดที่ชายหาด

 

 

แม้จะอายุยังน้อย แต่เจ้าชายจอร์จก็เป็นรัชทายาทอันดับที่สามในการสืบสันตติวงศ์เป็นพระมหากษัตริย์แห่งอังกฤษ ตามหลังพระอัยกา เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และพระบิดา เจ้าชายวิลเลี่ยม และจะได้ทรงขึ้นเป็นกษัตริย์ลำดับที่ 43 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ก็ขนาดทรงอายุได้เพียง 1 ชันษาก็ได้โดยเสด็จฯพระบิดาและพระมารดาไปนิวซีแลนด์เพื่อพระราชกรณียกิจเป็นครั้งแรกแล้ว คิดดูสิ

 

 

ด้วยความที่เป็นพระบรมวงศานุวงศ์อายุน้อย รูปภาพของเจ้าชายจอร์จจึงค่อนข้างมีจำกัด ด้วยเพราะทางสำนักพระราชวังต้องการรักษาความเป็นส่วนตัวของพระองค์ การปล่อยรูปมาแต่ละครั้งจึงสร้างความฮือฮาไม่น้อย หนึ่งในนั้นคือภาพเมื่อปลายปีที่แล้ว ตอนที่ทรงไปเข้าโรงเรียนเป็นครั้งแรก ซึ่งยังคงเป็นภาพประทับใจของใครหลายคนมาจนวันนี้เลยทีเดียว

 

Story by Patricia

Photos from Town & CountryCNN

 

ติดตามเรื่องราวดีๆได้ที่นี่

กินให้สวยแบบ เคท มิดเดิลตัน เมนูสุดโปรดตำรับดัชเชส

เจ้าชายเฟลิกซ์ เจ้าชายนิโคไล 2 เจ้าชายเดนมาร์ก สุดฮอต

Emma Watson สลัดคราบแม่มดน้อย สวยแรงส์ในเทนนิสวิมเบิลดัน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up