เจ้าชายเฟลิกซ์ เจ้าชายนิโคไล 2 เจ้าชายเดนมาร์ก สุดฮอต

สุดฯขอยกให้วันที่ 22 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นหนึ่งในวันสำคัญสำหรับสาวๆค่ะ ทำไมน่ะหรือคะ ก็วันนี้เป็นวันคล้ายวันประสูติของ เจ้าชายเดนมาร์ก สุดฮอตรูปงามอย่าง เจ้าชายเฟลิกซ์ และเจ้าชายสุดคิวท์อย่างเจ้าชายจอร์จ แห่งราชวงศ์อังกฤษ (พระโอรสองค์โตของเจ้าชายวิลเลียม และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์) น่ะสิคะ

แต่ ณ จุดนี้ เรามาว่ากันถึง เจ้าชายเฟลิกซ์กันก่อนค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นกับข่าวคราวของพระองค์มากนัก สุดฯขอบอกว่าพระองค์เป็นหนึ่งในเจ้าชายรูปงามพระองค์หนึ่งของโลกในเวลานี้ แต่ไม่ใช่แค่นั้นค่ะ ยังมีพระเชษฐา (พี่ชาย) ที่รูปงามไม่แพ้กันด้วย

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เราไปทำความรู้จักเจ้าชายทั้งสองพระองค์กันค่ะ

 

เจ้าชายเฟลิกซ์ เจ้าชายนิโคไล 2 เจ้าชายเดนมาร์ก สุดฮอต

 

เจ้าชายเฟลิกซ์

มาเริ่มกันที่เจ้าของวันเกิด (22 กรกฎาคม) อย่างเจ้าชายเฟลิกซ์กันก่อน เจ้าชายเฟลิกซ์ทรงประสูติเมื่อวันที่  22 กรกฎาคม ปี  2002 ทรงเป็นพระโอรสของเจ้าชายโจอาคิมแห่งเดนมาร์กและ อเล็กซานดร้า เคาน์เตสแห่ง Frederiksborg  ตำนานรักพระบิดาและพระมารดาของเจ้าชายเฟลิกซ์นั้นมีอยู่ว่า เจ้าชายโจอาคิมได้พบกับอเล็กซานดร้า ระหว่างไปปฏิบัติภารกิจที่ฮ่องกงซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ จากนั้นความรักก็ก่อตัวงดงามจนมีงานอภิเษกสมรสในปี 1995 และเจ้าชายนิโคไลพระองค์น้อยก็ประสูติเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 1999 ก่อนที่จะมีเจ้าชายเฟลิกซ์ในปี 2002 ทั้งเจ้าชายนิโคไลและเจ้าชายเฟลิกซ์ทรงเป็นเป็นพระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินี Margrethe II (มาเกรธเธอร์ที่ 2) และนอกจากนั้นยังเชื้อสายฮ่องกงจากพระมารดาอีกด้วย

 

เจ้าชายเฟลิกซ์,เจ้าชายนิโคไล,เจ้าชายเดนมาร์กอเล็กซานดร้า (พระมารดา), เจ้าชายเฟลิกซ์ ,เจ้าชายโจอาคิม(พระบิดา)

น่าเสียดายที่ไม่นานนักหลังเจ้าชายทรงประสูติ เจ้าชายโจอาคิมและอเล็กซานดร้าก็หย่าขาดจากกันเมื่อปี 2005 แต่ทั้งคู่ก็ได้สิทธิ์ร่วมในการเลี้ยงดูเจ้าชายทั้งสองพระองค์ ทั้งเจ้าชายโจอาคิมและอเล็กซานดร้าต่างแต่งงานใหม่ทั้งคู่ แต่ชีวิตรักของอเล็กซานดร้าก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบนัก เพราะเธอได้หย่าขาดจากสามีคนที่สองเช่นกัน ส่วนเจ้าชายโจอาคิมได้แต่งงานใหม่กับแมรี่ คาวาเลียร์ ทำให้แมรี่ได้เลื่อนยศเป็นเจ้าหญิงแมรี่แห่งเดนมาร์ก และมีลูกน้อยด้วยกันอีก 2 พระองค์นั่นก็คือเจ้าชายเฮนริก และเจ้าหญิงอธีน่า

 

เจ้าชายเฟลิกซ์,เจ้าชายนิโคไล,เจ้าชายเดนมาร์ก

 

แม้จะหย่าขาดจากกันแล้ว แต่ทั้งเจ้าชายโจอาคิมและอเล็กซานดร้า เคาน์เตสแห่ง Frederiksborg ก็ทำหน้าที่พ่อแม่ได้ดีไม่มีที่ติ ทั้งคู่มักจะปรากฎตัวพร้อมกันเสมอในโอกาสสำคัญเช่นวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายนิโคไล หรือเมื่อปีที่แล้วนี่เองที่เจ้าชายเฟลิกซ์ทรงปวารณาตนเข้าศานาคริสต์นิกาย Church of Denmark (ช่วงนี้แหละที่รูปของพระองค์ได้ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก ทำเอาสาวๆกรี๊ดกันน่าดู)  แม้จะอยู่ในช่วงวัยรุ่น แต่ด้วยความที่ทั้งพระบิดาและมารดายังมีมิตรภาพที่ดีต่อกันอยู่ ก็ทำให้ชีวิตวัยเด็กของทั้งสองพระองค์ไม่ได้ขาดตกบกพร่องแต่ประการใด

 

เจ้าชายเฟลิกซ์,เจ้าชายนิโคไล,เจ้าชายเดนมาร์ก

 

พระนามเต็มของเจ้าชายเฟลิกซ์คือ เฟลิกซ์ เฮนริก วัลเดมาร์ คริสเตียน ซึ่งมีที่มาดังนี้

  1. เฟลิกซ์ คือชื่อที่พระบิดาและมารดาของพระองค์ทรงโปรด มีความหมายว่า ความโชคดีและการประสบความสำเร็จ
  2. เฮนริก คือ พระนามของพระอัยกา (ปู่) ของพระองค์
  3. วัลเดมาร์ คือชื่อผู้ชายในวัฒนธรรมเดนมาร์ก และยังอยู่ในพระนามพระบิดาของพระองค์อีกด้วย
  4. คริสเตียน คาดการณ์ว่านำมาจากชื่อพ่อทูนหัวของพระองค์ คือเคานท์คริสเตียน

 

เจ้าชายเฟลิกซ์,เจ้าชายนิโคไล,เจ้าชายเดนมาร์ก

 

ในวัยเด็ก เจ้าชายเฟลิกซ์ทรงศึกษาที่โรงเรียนอนุบาลของโบสถ์ Garrison Parish ซึ่งอยู่ใกล้พระราชวัง Amalienborg ของพระองค์ที่กรุงโคเปนเฮเกน และย้ายมาเรียนชั้นประถมที่โรงเรียน  Krebs School โรงเรียนชั้นนำที่เดนมาร์ก โรงเรียนที่เป็นที่ศึกษาเล่าเรียนของพระบิดาของพระองค์และสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูงพระองค์อื่นๆ

 

เจ้าชายเฟลิกซ์,เจ้าชายนิโคไล,เจ้าชายเดนมาร์ก

แม้จะมีพระพักตร์ที่หล่อเหลา แต่ด้วยความที่ทรงรักความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังทรงมีพระบิดาและมารดาที่สนับสนุนในการใช้ชีวิตวัยรุ่นอย่างเต็มที่ ปราศจากสายตาจากสื่อ  จึงทำให้ทั้งโลกยังไม่รู้อะไรมากนักในตัวเจ้าชายเดนมาร์กพระองค์นี้ แต่เราหวังว่าพอเจริญชันษามากกว่านี้แล้ว พระองค์จะยอมแบ่งปันเรื่องราวให้สาวๆทั่วโลกได้รับรู้มากขึ้นนะเพคะ

 

เจ้าชายนิโคไล

มาถึงเจ้าชายนิโคไลพระเชษฐากันบ้าง เจ้าชายนิโคไลประสูติเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 1999 และนอกจากการเป็นเจ้าชาย พระองค์ยังทรงหลงใหลในด้านการเดินแบบ และมีฝีไม้ลายมือจนได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดนายแบบและนางแบบ Scoop Models ซึ่งเป็นต้นสังกัดการเดินแบบที่โด่งดังระดับโลก และเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พระองค์ได้ทรงเปิดตัวบนแคทวอร์คของแบรนด์เบอร์เบอรี่ ซึ่งเป็นแคทวอล์คเดียวกับนางแบบชื่อดังคาร่า เดอเลอวีญ ที่งานลอนดอนแฟชั่น วีค เรียกเสียงแฟลชได้มหาศาล

 

เจ้าชายเฟลิกซ์,เจ้าชายนิโคไล,เจ้าชายเดนมาร์ก

 

การเข้าร่วมอาชีพเดินแบบถือเป็นก้าวใหม่ของสมาชิกราชวงศ์ในแถบยุโรป เพราะไม่บ่อยนักที่พระบรมวงศานุวงศ์จะทำอาชีพในวงการบันเทิง แต่ต้องยกความดีความชอบให้กับความใจกว้างของพระบิดาของเจ้าชาย อย่างเจ้าชายโจอาคิมที่ทรงเคยตรัสถึงเรื่องนี้ว่า “เราจะไม่บังคับเจ้าชายนิโคไลเด็ดขาด เจ้าชายควรจะได้กำหนดอนาคตของตัวเอง”

 

เจ้าชายเฟลิกซ์,เจ้าชายนิโคไล,เจ้าชายเดนมาร์ก

 

ซึ่งการเป็นนายแบบของพระองค์นั้นถือเป็นการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยวมาก เพราะวงในจากราชสำนักได้เปิดเผยว่าเจ้าชายจะไม่ขอรับมรดกตกทอดใดๆจากสมเด็จพระราชินีแห่งเดนมาร์ก แต่จะได้รับเงินสนับสนุนด้านการศึกษาจากพระบิดาและมารดาของพระองค์เอง

 

เจ้าชายเฟลิกซ์,เจ้าชายนิโคไล,เจ้าชายเดนมาร์ก

อย่างไรก็ดี ล่าสุดสายข่าวรายงานว่า เจ้าชายนิโคไลได้ตัดสินพระทัยที่จะประนีประนอม นั่นคือความรักในเส้นทางการเป็นนายแบบของพระองค์ และหน้าที่ในฐานะรัชทายาท ด้วยการเข้าศึกษาต่อในโรงเรียน Varde Kaserne โรงเรียนการทหารชั้นสูงของเดนมาร์กที่พระบิดาของพระองค์เคยศึกษา

 

เจ้าชายเฟลิกซ์,เจ้าชายนิโคไล,เจ้าชายเดนมาร์ก

 

เกร็ดน่ารักๆ ของเจ้าชายนิโคไลคือ แนวดนตรีที่ทรงโปรดปราน นั่นคือ Deep house music ซึ่งนิยมเล่นกันทั่วไปในแวดวงดีเจของยุโรป และอัลบั้มเพลงแรกที่ทรงฟังคือ FutureSex/LoveSounds ของจัสติน ทิมเบอร์เลค

 

 

Story by Patricia

Photos from Royal Central ,Pinterest

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่นี่

หล่อละลานตา ส่องหนุ่มแซ่บข้างสนาม Wimbledon 2018

Emma Watson สลัดคราบแม่มดน้อย สวยแรงส์ในเทนนิสวิมเบิลดัน

ดัชเชสออกงาน เมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันควงคู่ชม เทนนิสวิมเบิลดัน

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา