ดัชเชสออกงาน เมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันควงคู่ชม เทนนิสวิมเบิลดัน

เมื่อถึงฤดูกาลการแข่งขันเทนนิสระดับโลกอย่าง เทนนิสวิมเบิลดัน ซึ่งเป็นการแข่งขันเทนนิสที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จึงมีแขกผู้มีเกียรติมากมายมาร่วมชม แต่ในครั้งนี้ถือเป็นสีสันและเป็นตัวชูโรงของวิมเบิลดันอย่างที่สุด เมื่อ 2 ดัชเชสคนดังแห่งเกาะอังกฤษอย่างเมแกน มาร์เคิล (เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์) และเคท มิดเดิลตัน (แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์) ตัดสินใจเข้าร่วมงานพร้อมกัน เราไปตามดูโมเม้นท์ที่น่ารักนี้กันค่ะ

 

ดัชเชสออกงาน เมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันควงคู่ชม เทนนิสวิมเบิลดัน

 

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดันคงแตกตื่นไปตามๆกัน เมื่อ 2 ดัชเชสที่โด่งดังที่สุดในราชสำนักอังกฤษอย่างเมแกน มาร์เคิล (เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์) และเคท มิดเดิลตัน (แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์) ได้เข้าร่วมชมการแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดันหญิงรอบชิงชนะเลิศระหว่างเซเรน่า วิลเลียมส์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเมแกน มาร์เคิลกับม้ามืดอย่างแองเจลีกค์ เกอร์เบอร์ ซึ่งผลออกมาว่าเซเรน่าพ่ายแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย แต่นั่นไม่ใช่เรื่องที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ค่ะ เราจะขอพูดถึงทั้ง 2 ดัชเชสผู้งดงาม เพราะนี่เป็นการออกงานคู่ร่วมกันครั้งแรกของทั้ง 2 คน

 

 เทนนิสวิมเบิลดัน,เมแกน มาร์เคิล, เคท มิดเดิลตัน

เมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันเข้าร่วมงานในวันที่แสงแดดเจิดจ้า เหมาะแก่การแข่งขันเป็นที่สุด และได้นั่งชมจากที่นั่ง Royal Box และใส่เสื้อผ้าที่งดงามควรค่าแก่การพูดถึงทั้งคู่ โดยเคทใส่เดรสลายโพลก้า ดอทสีขาวดำจากแบรนด์ Jenny Packham (เจนนี แพ็คแฮม) ส้นสูงสีนู้ดและต่างหูระย้า ส่วนทรงผมนั้นก็เป็นลอนม้วนสวยงาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเธอ

 

 เทนนิสวิมเบิลดัน,เมแกน มาร์เคิล, เคท มิดเดิลตัน

ส่วนเมแกนปรากฎกายมาในลุคสุดเท่ด้วยเสื้อเชิ้ตลายทางสีน้ำเงินขาว และกางเกงผ้าไหมยาวสีขาวทรงสูง ทั้งหมดจากแบรนด์ Ralph Lauren (ราล์ฟ ลอเรน) แว่นตาสีดำทรงสวยจาก Illesteva Leonard (อิเลสตีวา เลโอนาร์ด) พร้อมหมวกเฟโดร่าสีขาวพาดริบบิ้นดำจากแบรนด์ Maison Michel Virginie (เมซง มิเชล เวอร์จีนี่) ซึ่งมีเกร็ดน่ารู้ที่เราอยากนำมาฝากคือ แม้เธอจะพกหมวกมาการแข่งขันนี้ก็ตาม แต่ด้วยกฎของ Royal Box ที่ว่าใครก็ตามที่นั่งในบริเวณนี้ห้ามสวมหมวกเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นหมวกแบบไหน เพราะมันจะบดบังการมองเห็นของแขกท่านอื่นๆได้ และยิ่งเมแกน มาร์เคิลนั่งแถวหน้าสุดหรือ Front Row ก็ทำให้เธอต้องถือหมวกไว้ข้างกายไปโดยปริยาย

 

 เทนนิสวิมเบิลดัน,เมแกน มาร์เคิล, เคท มิดเดิลตัน

ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่ม ทั้งคู่ได้พูดคุยกันอย่างสนิทสนมและหัวเราะให้กับบทสนทนาของอีกฝ่าย ก่อนจะเริ่มทักทายเด็กๆที่ทำหน้าที่เก็บลูกเทนนิสในสนาม และผู้เข้าแข่งขันรุ่นเยาวชน การมาร่วมงานนี้เป็นเรื่องโปรดปรานสุดๆของเคท มิดเดิลตันเพราะเธอเป็นแฟนตัวยงของเทนนิส เคททั้งเข้าชมการแข่งขันและเล่นเองกับเพื่อนสนิทอยู่เสมอๆ เคทมักจะไปดูการแข่งขันพร้อมเจ้าชายวิลเลียมและน้องสาว ปิปปา มิดเดิลตัน เธอถึงกับเอ่ยปากเลยว่า เทนนิสวิมเบิลดันเป็นส่วนสำคัญที่สุดของฤดูร้อนในอังกฤษ และตอนที่เธอพลาดการแข่งขันวิมเบิลดันที่นักเทนนิสฝีมือก้องโลกแอนดี้ เมอร์เรย์แข่งขัน เพราะกำลังตั้งครรภ์เจ้าชายจอร์จอยู่นั้น เคทถึงขั้นเขียนจดหมายไปขอโทษแอนดี้ เมอร์เรย์ด้วยตัวเองเลย

 

 เทนนิสวิมเบิลดัน,เมแกน มาร์เคิล, เคท มิดเดิลตัน

ในส่วนของเมแกน แม้จะไม่มีรายงานว่าเธอชื่นชอบเทนนิส แต่เธอก็เข้าร่วมชมการแข่งขันเสมอๆ โดยเฉพาะในฤดูกาลใหญ่ เพราะเธอสนิทสนมกับเซเรน่า วิลเลียมส์นั่นเอง และก่อนหน้าที่จะมาชมการแข่งขันเทนนิส เมแกนเพิ่งเสร็จสิ้นการปฏิบัติภารกิจต่างประเทศครั้งแรกกับเจ้าชายแฮร์รีในฐานะคู่สมรสที่เมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์

 

การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการกลับมาทวงบัลลังค์แชมป์ของนักเทนนิสสาวซูเปอร์สตาร์เซเรน่า วิลเลียมส์หลังจากคลอดลูกสาว อเล็กซิส โอฮาเนียน จูเนียร์ได้เพียง 10 เดือนเท่านั้น แมทช์สำคัญขนาดนี้มีหรือที่คุณสามีอเล็กซิส โอฮาเนียน ซีเนียร์จะไม่มาด้วย แหม น่ารักจริงๆเลย สุดฯละอิจ

 

อเล็กซิส โอฮาเนียน ซีเนียร์ สามีสุดที่รักของเซเรน่า วิลเลียมส์

 

เห็นท่าทางสนิทสนมของทั้ง 2 ดัชเชสแล้ว เรามั่นใจว่ามิตรภาพของเมแกน มาร์เคิลและเคท มิดเดิลตันจะยิ่งแน่นแฟ้นกันต่อไปแน่นอนค่ะ

 

Story by Patricia

Photos from E! News, POPSUGAR

 

พบเรื่องราวเกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษมากมายได้ที่นี่

เล็กพริกขี้หนู! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงเตือนช่างภาพ

ทรงเอ็นดู! ชื่อเล่นใหม่เมแกน มาร์เคิล จากใจ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เจาะลึกเสื้อผ้า หน้า ผม เมแกน มาร์เคิล พร้อม 10 ชุดปังใน งานแต่งเจ้าชายแฮร์รี

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา