เล็กพริกขี้หนู! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงเตือนช่างภาพ

เรานำเสนอเรื่องราวของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษรุ่นใหญ่มาเยอะแล้ว คราวนี้เรามาดูเรื่องราวน่ารักๆของเจ้าหญิงรุ่นเล็กอย่าง เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาในเจ้าชายวิลเลี่ยม และแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์กันบ้างดีกว่า รับรองว่าทั้งน่ารัก ทั้งน่าเอ็นดูเลยค่ะ

 

เล็กพริกขี้หนู! เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงเตือนช่างภาพ

 

เป็นธรรมเนียมที่ว่าสมาชิกราชวงศ์ทุกพระองค์ของอังกฤษ เมื่อประสูติและมีพระชนมายุได้ประมาณ 2-3เดือน จะต้องเข้าพิธีรับศีลจุ่มเพื่อปวารณาตนเป็นคริสตศาสนิกชนโดยสมบูรณ์ ซึ่งสมาชิกราชวงศ์อังกฤษองค์เล็กพระองค์ล่าสุดที่เข้ารับพิธีนี้ คือเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์เล็กของเจ้าชายวิลเลียมและแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พิธีรับศีลจุ่มนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่เจ้าชายหลุยส์ทรงปรากฎพระองค์ต่อสาธารณชน หลังจากครั้งแรกที่เจ้าชายน้อยปรากฎพระองค์ที่โรงพยาบาลเซนต์แมรี่หลังพระประสูติกาล และผู้นำในพิธีนี้คือท่านอาร์คบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอร์รี่

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

ในงานนี้ยังมีพระบรมวงศานุวงศ์และเพื่อนสนิทของราชวงศ์เข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจ้าชายแฮรี่และดัชเชสเมแกน มาร์เคิล, เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และพระวรชายา คามิลลา ปาร์คเกอร์ โบลส์ รวมถึงปิปปา มิดเดิลตัน น้องสาวของแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เพียงแต่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าชายฟิลิป พระสวามีทรงไม่สามารถเข้าร่วมงานได้เนื่องจากทรงติดภารกิจที่นอกเมือง

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์  และคามิลลา ปาร์คเกอร์ โบลส์ร่วมเสด็จด้วย

หลังจากเสร็จพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าชายหลุยส์ ทั้งคณะอันประกอบไปด้วยเจ้าชายวิลเลียม, แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์, เจ้าชายจอร์จ, เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ และเจ้าชายหลุยส์ในอ้อมกอดของพระมารดา ได้เสด็จไปยังงานเลี้ยงรับรองที่จัดในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งมีช่างภาพจำนวนมากมายรอถ่ายรูปทุกพระองค์อยู่ ทันใดนั้นเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ได้ตรัสขึ้นมาว่า “You’re not coming” หรือ “อย่าเข้ามานะ” เพื่อเป็นการเตือนไม่ให้ช่างภาพเข้ามาใกล้ครอบครัวของพระองค์มากเกินไป

คำพูดของพระองค์สร้างรอยยิ้มให้แก่ทุกคนตรงนั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาจจะเป็นเพราะพระองค์ไม่ต้องการให้ช่างภาพมาเข้าใกล้เจ้าชายหลุยส์เกินไปจนเกิดอันตราย หรือเตือนว่างานเลี้ยงหลังจากนี้ไม่อนุญาตให้ช่างภาพเข้าร่วมก็เป็นได้ นอกจากการตรัสคำนี้แล้ว เจ้าหญิงยังได้มองเหล่าช่างกล้องอย่างไม่คลาดสายตาอีกด้วย เหมือนจะบอกเป็นนัยว่า “ฉันจับตามองพวกนายอยู่นะ” ช่างน่ารักจริงๆ

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

พิธีรับศีลจุ่มหรือ christening เป็นพิธีแบบดั้งเดิมของชาวคริสต์รวมไปถึงสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษ โดยพิธีของราชวงศ์จะจัดขึ้นที่ Chapel Royal ในพระราชวัง St. James ซึ่งพิธีในแต่ละครั้ง หลายฝ่ายจะจับตามองไปที่เครื่องแต่งกายของแคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์และพระบรมวงศานุวงศ์ฝ่ายหญิง แต่เราว่าผ้าคลุมพระองค์ของเจ้าชายหลุยส์ที่ออกแบบได้งดงามและประณีต ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

หลังจากพิธีรับศีลจุ่ม ทุกพระองค์จะเสด็จไปยังพระตำหนัก Clarence House อันเป็นที่ประทับของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์และคามิลลา ปาร์เกอร์ โบลส์ ซึ่งทั้งหมดจะร่วมการจิบชาอันเป็นวัฒนธรรมของประเทศอังกฤษ และตามธรรมเนียมจะมีการตัดแบ่งเค้กอายุ 7 ปี อันเป็นเค้กในงานแต่งงานของเจ้าชายวิลเลียมและเคท มิดเดิลตันให้ทุกคนในงานได้รับประทานกัน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงมีอารมณ์ขัน  เพราะในงานอภิเษกสมรสเจ้าชายแฮรี่และเมแกน มาร์เคิลที่ผ่านมา ในระหว่างที่ทรงกำลังเสด็จมาทำหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวให้กับเมแกน พระองค์ก็ทรงหยอกล้อกับบรรดาช่างถ่ายภาพถึงขนาดแลบลิ้นใส่ช่างภาพนอกรถพระที่นั่งเลยทีเดียว

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์

ซึ่งนี่ทำให้เราอดนึกถึงสมัยเจ้าชายแฮรี่ยังทรงพระเยาว์ไม่ได้ ตอนนั้นพระองค์มักจะชอบแลบลิ้นใส่ช่างกล้องเสมอๆ แม้เจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาจะทรงห้ามปรามอยู่บ่อยๆ แต่ตัวเจ้าหญิงไดอาน่าเองก็ทรงอดขำตามไม่ได้จริงๆ

 

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์เจ้าชายแฮรี่ครั้งทรงพระเยาว์ ยิ้มแลบลิ้นใส่นักข่าวและช่างภาพ

 

สุดฯต้องบอกเลยว่าอารมณ์ขันของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษนี่เขาส่งต่อกันรุ่นต่อรุ่นจริงๆนะคะ  น่ารักที่สุด

 

Story by Patricia

Photos from Town & Country , Us Weekly

 

ชมเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

รวมชื่อเล่นและฉายาของ ราชวงศ์อังกฤษ #งานวงในก็มา

มาทายกัน “ถ้ำหลวง” เวอร์ชั่นฮอลลีวู้ด ใครจะได้เล่น #หมูป่าโกอินเตอร์

เปิดวาร์ป Hailey Baldwin ว่าที่ภรรยา Justin bieber

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up