มาทายกัน “ถ้ำหลวง” เวอร์ชั่นฮอลลีวู้ด ใครจะได้เล่น #หมูป่าโกอินเตอร์

ในที่สุดข่าวที่คนไทยทั้งประเทศ รวมถึงคนทั้งโลกรอคอยก็กลายเป็นความจริงขึ้นมาจนได้ เมื่อทีมกู้ภัยสามารถช่วยน้องๆนักกีฬาทีมหมูป่าและโค้ช ออกมาจาก ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ได้เป็นผลสำเร็จ งานนี้ถือเป็นวาระระดับอินเตอร์เนชั่นแนลที่ทั่วโลกให้ความสนใจ ไม่เว้นแม้กระทั่งแวดวงฮอลลีวู้ดนำโดยโปรดิวเซอร์ชื่อก้อง ไมเคิล สก็อตต์ที่สนใจจะนำเรื่องราวของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ไปทำเป็นหนัง แต่ตอนนี้ทุกอย่างยังอยู่ในขั้นตอนการเก็บข้อมูลเพื่อเขียนบท แต่ระหว่างนั้นเรามาลองนั่งทายกันเล่นๆดีกว่าค่ะ ว่าดาราคนไหนน่าจะมาเล่นเป็นใครในแก๊งหมูป่า และทีมช่วยเหลือบ้าง

 

มาทายกัน “ ถ้ำหลวง เวอร์ชั่นฮอลลีวู้ด ใครจะได้เล่น #หมูป่าโกอินเตอร์ #งานมโนต้องมา

 

ภารกิจช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลหมูป่าและโค้ช เป็นที่สนใจของสื่อทั่วโลกรวมถึงค่ายหนังฮอลลีวู้ด ซึ่งคนผู้นั้นคือโปรดิวเซอร์ไมเคิล สก็อตต์แห่งค่ายหนัง “เพียว ฟลิกซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์” ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการทำหนังเกี่ยวกับครอบครัวและศรัทธาในมนุษย์ เขาและทีมงานได้ลงพื้นที่เพื่อเตรียมตัวนำข้อมูลไปเขียนบท โดยจะสัมภาษณ์ตั้งแต่ทีมกู้ภัย เด็กทั้ง 13 คนและโค้ช หลังพักฟื้นจนหายดี ซึ่งแม้จะมีการลงพื้นที่ แต่ไมเคิลและทีมงานก็ไม่ได้ไปปักหลักอยู่หน้าถ้ำในช่วงเวลาที่ผ่านมา พวกเขาแค่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเพื่อไม่ให้รบกวนเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย

และแม้จะอยู่ในระหว่างขั้นตอนการเตรียมสร้าง แต่ตามประสาเราก็แอบคิดถึงตัวเลือกนักแสดงที่จะมารับบทต่างๆในหัวไม่ได้ ทั้งนี้เรามโนนักแสดงทุกคนมาจากความคล้ายคลึงเรื่องบุคลิกและรูปร่างหน้าตาเท่านั้นนะคะ ไม่ได้เป็นการคอนเฟิร์มจากค่ายหนังใดๆทั้งสิ้น

 

น้องดุลย์ รับบทโดย ทิโมธี แชลเลอร์เมต์

มาเริ่มที่คนแรกกันเลยค่ะ ถ้าใครยังจำกันได้กับวินาทีแรกที่นักดำน้ำชาวต่างชาติได้อัดคลิปวิดีโอน้องๆทีมหมูป่ารวมถึงโค้ช หลังจากเฝ้าค้นหากันมาเป็นเวลานานในถ้ำหลวง ในคลิปจะมีเด็กผู้ชายคนหนึ่งพูดจาออกมาเป็นภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารกับนักดำน้ำคนดังกล่าว น้องคนนั้นมีชื่อว่าน้องดุลย์ ซึ่งมีความสามารถด้านภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็กๆ และเป็นนักเรียนชั้นม.2  โรงเรียนบ้านเวียงพาน อ. แม่สาย จ. เชียงรายเช่นเดียวกับสมาชิกชาวหมูป่าคนอื่นๆ น้องดุลย์เป็นนักเรียนที่เรียนดีอันดับต้นๆของโรงเรียน และด้วยความที่อยู่ใต้การอุปการะของศูนย์คริสตจักรพระคุณแห่งแม่สาย จึงทำให้น้องดุลย์เข้าใจภาษาอังกฤษ และสามารถสื่อสารเบื้องต้นกับชาวต่างชาติได้ค่อนข้างดี

 

ถ้ำหลวง, หนังฮอลลีวู้ด , หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ,หมูป่าอะคาเดมี, ทีมหมูป่า

สำหรับบทบาทของน้องดุลย์นั้น สุดฯ ขอยกให้เป็นหน้าที่ของพระเอกรุ่นเล็ก “ทิโมธี แชลเลอร์เมต์” ที่นอกจากจะมีดวงตาที่ดูคมกริบแล้ว เขายังรับบทเป็นเด็กฉลาดหรือเด็กมีหัวคิดมาหลายต่อหลายเรื่อง อีกทั้งยังมีรูปร่างที่ผอมบางเหมือนกันกับน้องดุลย์ด้วย นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้พวกเขามีความเหมือนกันคือความช่างพูดช่างคุย ทิโมธีเองเวลาให้สัมภาษณ์ก็มักจะพูดแบบน้ำไหลไฟดับอยู่แล้ว จึงมีความเหมาะสมสูงค่ะ

 

น้องดอม รับบทโดย เอซา บัทเทอร์ฟีลด์

กลายเป็นสุดหล่อแห่งถ้ำหลวงไปโดยปริยาย สำหรับน้องดอมจากหมูป่าอะคาเดมี่ที่เจ้าตัวยังไม่รู้เลยว่าตัวเองได้โด่งดังในโลกโซเชียลไปแล้ว เพราะมีคนไปขุดรูปเก่าๆของน้องดอม มาให้ชื่นชมความน่ารัก และใบหน้าที่เห็นแล้วพูดได้เลยว่าโตขึ้นมาหล่อแน่นอน อีกทั้งเจ้าตัวยังมีรอยยิ้มที่เห็นแล้วโลกสดใสเหลือเกิน ต้องขอบคุณทีมกู้ภัยจริงๆที่ทำให้พวกเรายังได้เห็นรอยยิ้มที่สดใสแบบนี้อีกข้างนอกถ้ำ

 

ถ้ำหลวง, หนังฮอลลีวู้ด , หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ,หมูป่าอะคาเดมี, ทีมหมูป่า

และคนที่จะมารับบทนี้ เราขอยกให้บทนี้เป็นของหนุ่มน้อยนัยน์ตาชวนฝันอย่าง เอซา บัทเทอร์ฟีลด์ที่รอยยิ้มของเขาก็สดใสไม่แพ้น้องดอมเลย แถมยังมีแฟนคลับตามกรี๊ดเพราะลุคที่ดูวัยรุ่น เข้าถึงง่าย และเป็นคนเฟรนด์ลี่อีกต่างหาก

 

หมอภาคย์ รับบทโดยคริส เฮมส์เวิร์ธ

เจ้าของฉายา “มนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” หมอภาคย์หรือพ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ และ นักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ หน่วยซีล เขาคนนี้ได้อยู่ช่วยเหลือเด็กๆและโค้ชรวม 13 คนตั้งแต่ต้นจนจบภารกิจ และเป็น 4 คนสุดท้ายที่ออกมาจากถ้ำ หมอภาคย์เป็นหมอทหารที่พิชิตทุกหลักสูตรรบพิเศษที่มีในเมืองไทย จนได้ฉายา “นักล่าเครื่องหมาย” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเอกของปฏิบัติการนี้เลย

 

ถ้ำหลวง, หนังฮอลลีวู้ด , หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ,หมูป่าอะคาเดมี, ทีมหมูป่า

และด้วยความแข็งแกร่งขนาดนี้ ผู้ที่มารับบทเป็นหมอภาคย์จะต้องเป็นนักแสดงที่ร่างกายบึกบึนและมีออร่าของความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ เราขอยกให้กับหนุ่มคริส เฮมส์เวิร์ธผู้รับบท ธอร์ ใน The Avengers ด้วยความที่คริสมีร่างกายที่สูงใหญ่บึกบึน แถมยังมีบุคลิกและท่าทางที่สมชายชาตรี เหมาะแก่การรับบทนักรบหรือทหารเป็นที่สุด เราจึงหมายตาไว้ว่าเขาจะมารับบทเป็นหมอภาคย์ได้เพอร์เฟ็คต์แบบที่ไม่ต้องใช้สตันท์แมนเลยค่ะ

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร รับบทโดย ทอม แฮงคส์

ถ้าหมอภาคย์คือ “มนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” พ่อเมืองเชียงรายอย่าง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ก็คือ “ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี” ในสถานการณ์ที่ต้องการความเฉียบขาดและความฉับไว ผู้ว่าณรงศักดิ์ทำหน้าที่ได้อย่างไร้ที่ติ ด้วยความมีสติ เฉียบคม และมีวิสัยทัศน์ที่รวบรวมเอาทุกภาคส่วนมาทำหน้าที่ร่วมกันได้อย่างเป็นผลสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นส่วนราชการ ส่วนทหารหน่วยซีล หรือภาคประชาชน ทำให้ภารกิจช่วยเหลือน้องๆหมูป่าอะคาเดมี่ทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำผ่านไปได้อย่างลุล่วง และท่านก็ได้รับการชื่นชม ไม่ใช่แค่ประเทศไทย แต่จากคนทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่นายทหารยศผู้ใหญ่จากอเมริกายังชื่นชมท่านผู้ว่าฯเช่นเดียวกัน

 

ถ้ำหลวง, หนังฮอลลีวู้ด , หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ,หมูป่าอะคาเดมี, ทีมหมูป่า

บทบาทนี้จึงต้องอาศัยนักแสดงที่มีความเฉียบคมและมีฝีมือการแสดงระดับตัวพ่อ และต้องมีความชำนาญในการรับบทบาทยากๆ นิ่งแต่คมแบบนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากนักแสดงเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์อย่างทอม แฮงคส์ที่ผ่านบทยากๆมานักต่อนักแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบทบาททั้งนายทหาร ศาสตราจารย์ด้านเทววิทยา หรือแม้แต่กัปตันเครื่องบิน เขาก็ผ่านมาหมดแล้ว เราจึงมั่นใจว่าทอม แฮงคส์จะรับบทท่านผู้ว่าฯได้อย่างสมบทบาท

 

อีลอน มัสก์ รับบทโดยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

มหาเศรษฐีตัวพ่อด้านเทคโนโลยีระดับโลก ผู้มีสมญานามว่า ไอร่อนแมน แห่งโลกความเป็นจริง ก็ต้องได้นักแสดงที่รับบทไอร่อนแมน อย่างโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์มาสวมบทบาทถึงจะสมศักดิ์ศรีกัน อีลอน มัสก์เป็นยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีระดับโลก เขาได้ประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ๆที่เหมือนกับหลุดมาจากนิยายวิทยาศาสตร์ แต่สามารถใช้งานได้จริง อีกทั้งเขายังมีบุคลิกที่สง่าผ่าเผย มั่นใจในตัวเอง และเป็นคนพูดจริงทำจริง เขาจึงได้รับฉายาว่าไอร่อนแมนมาตลอด

 

ถ้ำหลวง, หนังฮอลลีวู้ด , หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย ,หมูป่าอะคาเดมี, ทีมหมูป่า

มีอีกหลายอย่างที่ทำให้อีลอนและโรเบิร์ตคล้ายคลึงกัน อย่างแรกคือมาดและบุคลิกกวนๆ ที่ทำให้เขาเป็นจุดสนใจเสมอเวลาเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างที่สอง ทั้งคู่เป็นคนที่ชอบเข้าสังคม ชอบงานปาร์ตี้และความสนุกสนาน ทำให้ได้ลุคแบบเพลย์บอยมาแบบไม่รู้ตัว นอกจากนี้อีลอนยังมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงระดับตัวท็อป และสวยบาดใจทุกคนเช่นเดียวกับไอร่อน แมน

 

งานนี้จะเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน แล้วภาพยนตร์ที่เชื่อว่าทั้งชาวไทยและชาวโลกรอคอยเรื่องนี้จะเข้าฉายเมื่อไร เรามาร่วมลุ้นกันต่อไปนะจ๊ะ

 

Story by Patricia

Photos from IMDb, Hollywood Reporter

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up