โยชิโนริ มุโตะ กองหน้าสุดหล่อทีมชาติญี่ปุ่น ขวัญใจแดนปลาดิบ

บางทีคนหล่อของเราก็ไม่ต้องมองไปทางไหนไกลนะคะ แค่ประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียก็พอ (ไกลน้อยกว่ายุโรปนิสนึง)  ดังเช่นนักฟุตบอลหนุ่มซูเปอร์สตาร์จากแดนอาทิตย์อุทัย โยชิโนริ มุโตะ คนนี้ที่นอกจากจะฝีมือเก่งกาจจนได้เป็นทัพหน้าของดาวเตะซามูไรแล้ว ยังเป็นสมาชิกตัวท็อปจากบุนเดสลีกา อย่าง ไมนซ์ 05 อีก

ฝีมือน่ะมีแน่ แต่ที่สาวๆสนใจไม่แพ้กัน ก็คือใบหน้าหล่อๆ และกล้ามท้องแน่นๆของพ่อหนุ่มคนนี้นี่แหละค่ะ 

 

โยชิโนริ มุโตะ กองหน้าสุดหล่อทีมชาติญี่ปุ่น ขวัญใจแดนปลาดิบ

 

พ่อหนุ่มโยชิโนริ มุโตะ เป็นคนรูปร่างดีไม่หยอก ด้วยส่วนสูงกว่า 179 ซม. น้ำหนัก 72 กก. (สาวๆตามไปส่องกันได้ที่อินสตาแกรม @ yoshinori_muto_09 นะจ๊ะ) ที่สำคัญ เขายังโสดค่ะ (กรีดร้อง พร้อมปรบมือรัว) ส่วนเหตุที่ยังโสดก็เพราะว่าทุ่มเทเวลาให้กับการฝึกฝีมืออย่างเดียว น่าชื่มชมที่สุด ยังค่ะ ยังไม่พอ โยชิโนริ มุโตะคนนี้ยังรักแม่ที่สุด จะเห็นได้จากการโพสต์รูปคุณแม่ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวของเขานั่นเอง

 

โยชิโนริ มุโตะ, ทีมชาติญี่ปุ่น, นักเตะญี่ปุ่น, บอลโลก 2018

 

โยชิโนริ มุโตะนั้นถือเป็นดาวดังในบ้านเกิดของตัวเองอยู่แล้ว เพราะว่าฝีมือการเล่นฟุตบอลที่เก่งกาจ และใบหน้าอันหล่อเหลา ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของสาวๆและมักจะได้รับงานพรีเซนเตอร์อยู่บ่อยๆ ถ้าใครได้มีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่น ก็อาจจะได้เห็นใบหน้าของเขาอยู่บนรถไฟขบวนต่างๆก็เป็นได้

 

โยชิโนริ มุโตะ, ทีมชาติญี่ปุ่น, นักเตะญี่ปุ่น, บอลโลก 2018

 

ความรักในฟุตบอลของมุโตะนั้นมีมาตั้งแต่เด็กๆเลย เขารบเร้าคุณแม่จนได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของทีมเยาวชน Tokyo FC  จนกระทั่งต้องสอบเข้ามหาวิทยาลัย มุโตะก็มีสมองอันปราดเปรื่องจนสามารถสอบเข้าคณะเศรษฐศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยชั้นนำของญี่ปุ่นอย่างมหาวิทยาลัยเคโอได้เป็นผลสำเร็จ (ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง คุณแม่เลี้ยงลูกด้วยอะไรคะ) ในตอนนั้นเขาเกือบต้องแขวนสตั๊ด เพราะแบ่งเวลาไม่ได้ แต่ในที่สุด เมื่อสโมสรญี่ปุ่นอนุญาตให้นักเตะที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัยสามารถเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกสำคัญๆในญี่ปุ่นได้ โยชิโนริ มุโตะจึงสามารถบาลานซ์สถานะนักฟุตบอล และนักศึกษาได้ลงตัวมากขึ้น

 

โยชิโนริ มุโตะ, ทีมชาติญี่ปุ่น, นักเตะญี่ปุ่น, บอลโลก 2018

 

เวลาผ่านไปไม่นาน ผลงานหลายๆแมทช์ของเขาในลีกส์ญี่ปุ่น ก็ไปเตะตา 2 สโมสรยักษ์ใหญ่จากยุโรปคือ ไมนซ์ 05 และเชลซี ซึ่งต่างๆพากันแย่งตัวโยชิโนริ มุโตะไปเซ็นสัญญากันยกใหญ่ และทีมที่ได้เขาไปครอบครองก็คือไมนซ์ 05 แถมจองตัวยาวจนถึงปี 2019 โน่นเลย หลังจากนั้นความฝันสูงสุดของเขาก็เป็นจริงเมื่อมุโตะได้รับคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติในปี 2014 (กรี๊ดๆๆ)

 

อย่างไรก็ดี ศึกฟุตบอลโลกเมื่อคืนก่อน (2 ก.ค. 2561) ทีมชาติญี่ปุ่นเพิ่งพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติเบลเยี่ยมไป ทำเอาสาวๆน้ำตาซึมเพราะหมดโอกาสเชียร์โยชิโนริ มุโตะ ต่อในรอบลึกๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะ สุดฯ จะพยายามสอดส่องความเคลื่อนไหวของเขามาฝากคุณผู้อ่านบ่อยๆ หล่อ แสนดี ฝีเท้าเยี่ยมอย่างนี้ เรากัดไม่ปล่อยแน่นอนค่ะ #เรื่องผู้ชายไว้ใจสุดฯ

 

Story by Patricia

Photos from Mirror, Sportnachrichten

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่

ส่องแฟชั่น เมแกน มาร์เคิลร่วมงานโปโล ให้กำลังใจ เจ้าชายแฮร์รี่

Queen Elizabeth ทรงไม่ปลื้มส้นตึก!! เข้าวังอังกฤษ อย่าคิดใส่

รวยเว่อร์! 5 นักบอล ซุปตาร์ ซื้อเครื่องบินเจ็ทประดับบารมี

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up