ดังแค่ในประเทศคงไม่พอ! 4 เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ที่ดังมากๆ ในประเทศญี่ปุ่น

BLACKPINK

อีกหนึ่งเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงสุดๆ ของประเทศเกาหลี สังกัดค่าย YG Entertainment พวกเธอเพิ่งปล่อยผลงานเพลงล่าสุด DDU-DU DDU-DU เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2018 ก็มียอดวิวใน Youtube กว่า 100 ล้านครั้ง ทำลายสถิติยอดวิวของเกิร์ลกรุ๊ปในเกาหลีไปเป็นที่เรียบร้อย

ชื่อเสียงของพวกเธอโด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยเฉพาะที่ญี่ปุ่นที่ให้การตอบรับดีสุดๆ โดยสาวๆ BLACKPINK ได้ปล่อย BLACKPINK JAPAN DEBUT MINI ALBUM ในวันที่ 9 สิงหาคม 2016 และโชว์เคสเดบิวต์ที่ถูกจัดขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคม 2017 ซึ่งพวกเธอเป็นเกิร์ลกรุ๊ปต่างชาติวงแรกที่ขึ้นแสดงที่ Nippon Budokan ก่อนการเดบิวต์ในญี่ปุ่น ในมินิอัลบั้มเดบิวต์ของทั้ง 4 สาว ประกอบด้วย 4 เพลงยอดฮิตที่ถูกนำมาร้องใหม่ในเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น BOOMBAYAH, WHISTLE, Playing With Fire, STAY และจะมีเพลงที่ไม่ได้ระบุชื่อรวมอยู่ด้วย

 

GFRIEND

วงเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลี สังกัดค่ายเพลง Source Music Entertainment พวกเธอเป็นที่ชื่นชมจากเหล่าแฟนคลับมากมาย เพราะมาจากค่ายเพลงเล็กๆ แต่สามารถสร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักในหลายๆ ประเทศ  สมาชิกในวงประกอบไปด้วย โซวอน เยริน อึนฮา ยูจู ชินบี และออมจี ด้วยความสามารถของสาวๆ ทั้ง 6 คน ทำให้สามารถคว้ารางวัลต่างๆมามากมาย เช่น 2015 MelOn Music Awards, 2016 Gaon Chart K-Pop Awards, 2016 Seoul Music Awards  และ 2016 Golden Disk Awards อีกทั้งผลงานเพลงของพวกเธอก็ฮิตติดหูคนฟังสุดๆ จนทำให้เธอก้าวขึ้นมาเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ประดับแนวหน้าของประเทศเกาหลีด้วยระยะเวลาเพียง 3 ปี

กระแสตอบรับที่ดีของสาวๆ GFRIEND ไม่ได้หยุดแค่ในเกาหลี เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2018 พวกเธอได้ประกาศเดบิวต์อย่างเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่น โดยปล่อยอัลบั้มญี่ปุ่นอัลบั้มแรก มีชื่ออัลบั้มว่า GFRIEND 1st BEST มีเพลงไตเติ้ลคือ Me Gustas Tu ซึ่งเป็นข่าวที่ฮือฮาสำหรับแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นอย่างมาก และในที่สุดสาวๆ ได้ปล่อย MV ออกมาในวันที่ 6 พฤษภาคม 2018 ปัจจุบันมียอดวิวกว่า 2 ล้านวิว

เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี

 

 

ภาพ : Twitter, Youtube, Soompi

Text : mewyeahh

 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่

เจ้าหญิงอายาโกะ เจ้าหญิงมาโกะ 2 เจ้าหญิงญี่ปุ่นผู้ลาฐานันดรศักดิ์เพื่อความรัก

แฟนไทยเทใจให้ “ซูจี” ใน 2018 SUZY Asia Fan Meeting Tour ‘WITH’ in Bangkok

จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่?? KCON BKK จะจัดที่ประเทศไทย!? #สงครามกดบัตรได้เริ่มขึ้นแล้ว

Day6 วงดนตรีร็อคหนึ่งเดียวแห่ง JYP Entertainment งานดี ฝีมือเด็ด

ส่องเหล่าซุปตาร์ในรายการ I Live Alone กับไลฟ์สไตล์ที่ทำคนร้องว้าว!

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up