รวยเว่อร์! 5 นักบอล ซุปตาร์ ซื้อเครื่องบินเจ็ทประดับบารมี

ขึ้นชื่อว่าเป็นอาชีพที่ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ สำหรับ นักบอล ที่ใช้แข้งเป็นอาวุธหาเงิน และยิ่งระดับนักบอลซุปตาร์ตัวพ่อที่เซ็นสัญญาทีได้เงินแตะหลัก 100 ล้านดอลลาร์ก็ย่อมต้องมีไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา และหนึ่งในสิ่งประดับบารมีนักบอลตัวพ่อก็คือเครื่องบินเจ็ท ที่จะพาตัวพ่อเหล่านี้ไปค้าแข้งตามสนามแข่งขันทั่วโลกได้อย่างทันใจ

 

รวยเว่อร์! 5 นักบอล ซุปตาร์ ซื้อเครื่องบินเจ็ทประดับบารมี

 

คริสเตียโน โรนัลโด

ตัวพ่อแห่งวงการฟุตบอลซึ่งเปรียบได้กับเทพเจ้าแห่งวงการฟุตบอลยุคใหม่อย่าง คริสเตียโน โรนัลโด นอกจากจะเป็นนักเตะแข้งทองให้กับสโมสร Real Madrid แล้วยังลงแข่งในฐานะนักบอลทีมชาติโปรตุเกสอีกด้วย นอกจากจะร่ำรวยมหาศาลจากค่าเซ็นสัญญาแล้ว โรนัลโดยังเป็นพรีเซนเตอร์และเซเลบริตี้ระดับโลกอีกต่างหาก จึงไม่แปลกที่เขาจะมีเครื่องบินเจ็ทมาประดับบารมี ซึ่งเป็นเครื่องบินเจ็ทรุ่น Gulfstream G650 มูลค่ากว่า 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เครื่องบินรุ่นนี้เป็นผลงานของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งการบินอย่าง Gulfstream Aerospace

นักบอล , คริสเตียโน โรนัลโด , นักบอลหล่อ

เครื่องบินรุ่นนี้ มีความเร็วสูงสุดกว่า 982 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและบรรจุผู้โดยสารได้กว่า 18 ชีวิตและเป็นเครื่องบินที่เร็วและใหญ่ที่สุดในบรรดาซุปตาร์นักบอลด้วยกัน สมควรแล้วสำหรับราชานักเตะคนนี้

นักบอลหล่อ , คริสเตียโน โรนัลโด

มีรายงานว่าหนึ่งในสามของทรัพย์สินของเขามากจากการเป็นพรีเซนเตอร์ต่างๆทั่วโลกเช่น Nike, Poker Stars และ Tag Heuer และแม้ว่าจะมีทรัพย์สินเยอะขนาดนี้โรนัลโดก็เป็นนักธุรกิจตัวยงด้วยการทำแบรนด์ฟิตเนสซึ่งมีสาขามากมาย และยังขยายไลน์ไปไกลทั้งรองเท้า น้ำหอม ชุดชั้นในชาย รวมถึงโรงแรมอีกด้วย

 

ลิโอเนล เมสซี

ซุปตาร์ตัวพ่ออีกคนของทีมบาร์เซโลนาและทีมชาติอาร์เจนตินา คนนี้ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้รายแรก และเครื่องบินเจ็ทประจำตัวของเมสซีคือเครื่อง Embraer Legacy 650 มูลค่า 25.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เครื่องบินลำนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2002โดยบริษัท Embraer ERJ 145 มีเพดานการบินสูงถึง 6,060 กิโลเมตรและบินได้ด้วยความเร็วสูงสุด 834 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

เมสซีเป็นคนรักความเป็นส่วนตัวสูงและมักจะใช้เครื่องบินเจ็ทในการเดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัว ส่วนรายได้ของเขานั้นก็สมศักดิ์ศรีความเป็นซุปตาร์ เขามีรายได้เฉลี่ยปีละกว่า 81 ล้านเหรียญสหรัฐ

นักบอล , ลิโอเนล เมสซี

หนึ่งในสามของรายได้ทั้งหมดมาจากการเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ต่างๆ เมสซีเป็นพรีเซนเตอร์ประจำให้กับแบรนด์กีฬาอย่าง Adidas ซึ่งจ่ายให้เขากว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐทุกปี นอกจากนี้ยังเป็นลูกรักตัวชูโรงของทีมบาร์เซโลน่า ซึ่งหากสโมสรไหนจะมาซื้อตัวเขาไปต้องจ่ายเงินกว่า 340 ล้านเหรียญสหรัฐ อื้อหือ รายได้เยอะขนาดนี้จะซื้อเครื่องบินเจ็ทอีกสักสิบลำ ขนหน้าแข้งก็ไม่ร่วงหรอกค่ะ

 

เดวิด เบคแฮ่ม

ตำนานแห่งวงการฟุตบอลโลกคนนี้คือซูเปอร์สตาร์ตัวจริง เบคแฮมเป็นทั้งอดีตนักบอลที่เก่งเป็นอันดับต้นๆของโลก ผู้ครองบัลลังค์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดก่อนจะกลายเป็นไอคอนระดับโลกด้วยรูปลักษณ์หน้าตา สไตล์การแต่งตัว หรือจะเป็นครอบครัวที่เป็นที่สุดในด้านต่างๆ ทั้งวิคตอเรีย เบคแฮ่ม ภรรยาสาวแฟชั่นนิสต้าระดับโลก และลูกชายสุดหล่อ บรู๊คลิน เบคแฮ่ม

นักบอล , เดวิด เบคแฮ่ม

 

เมื่อชีวิตเพอร์เฟ็คขนาดนี้มีหรือจะไม่มีเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวเป็นของตัวเอง ซึ่งของเบคแฮ่มคือเครื่อง  Bombardier Challenger 350  มูลค่ากว่า 26.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เครื่องบินลำนี้มีความโดดเด่นที่การตกแต่งภายในที่หรูหรา และหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองวิวภายนอกได้อย่างจุใจ

 

 

แม้ปัจจุบันเบคแฮ่มจะเลิกเล่นฟุตบอลแล้ว แต่เขาก็มีทรัพย์สินมหาศาลจากการเป็นพรีเซนเตอร์และร่วมโปรเจ็คต์ต่างๆ

 

เนย์มาร์

หลังจากเซ็นต์สัญญากับทีม Paris Saint-Germain แล้ว นักบอลหนุ่มคนนี้ก็ทำสถิติเป็นนักบอลค่าตัวสูงที่สุดในโลก และเมื่อได้รับสถานะสูงส่งขนาดนี้ก็จำเป็นต้องมีเครื่องบินเจ็ทข้างกายนั่นก็คือ Embraer Legacy 450 มูลค่า 25.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐซึ่งเป็นเครื่องบินเจ็ทระดับ business class ซึ่งมีเพดานการบินสูงกว่า 4,260 กิโลเมตรและมีความเร็วกว่า 1,017 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เครื่องบินลำนี้จัดสร้างโดย Power Helicopteros บริษัทจัดจำหน่ายเครื่องบินยักษ์ใหญ่ของบราซิล ประเทศบ้านเกิดของเนย์มาร์ และเป็นพาหนะให้กับผู้โดยสารได้ถึง 12 คน

นักบอล , เนย์มาร์

เนย์มาร์รักเครื่องบินลำนี้มาก และเดินทางไปไหนต่อไหนด้วยเครื่องบินลำนี้บ่อยๆ ทั้งบราซิล ลาส เวกัส และญี่ปุ่น

 

อเล็กซิส ซานเชส

อีกหนึ่งดาวเตะสุดฮอตจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เพิ่งทำสถิติเป็นนักบอลรายได้สูงสุดจากพรีเมียร์ลีกด้วยเม็ดเงินกว่า 26 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นเจ้าของเครื่องบินเจ็ทลำงามชื่อ Gulfstream G300 ที่สามารถบินได้สูงถึง 3820 กิโลเมตร และมีความเร็วกว่า 500 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อมคนขับสองคน และสามารถบรรจุคนกว่า 13-16 คน Gulfstream G300 ลำนี้มีมูลค่ามากกว่า 9.45 ล้านเหรียญสหรัฐ

นักบอล , อเล็กซิส ซานเชส

เครื่องบินลำนี้มีความหมายต่ออเล็กซิสและครอบครัวมาก เพราะตอนที่เขายิงประตูได้ลูกแรกตอนย้ายมาสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาใหม่ๆ เขาได้ใช้เครื่องบินลำนี้พาทั้งครอบครัวไปเที่ยวที่ปารีส  น่ารักจริงๆ

 

Story by Patricia

Photos from Luxurylaunches , TOTAL SPORTEK

 

พบเรื่องราวเกี่ยวกับนักฟุตบอลเพื่อตามกระแสบอลโลกได้ที่นี่

ชี้เป้า!! นักบอลหล่อ งานดีประจำ บอลโลก 2018 ตอน 1

อุแม่เจ้า!! นักบอลหล่อ งานดีประจำ บอลโลก 2018 ตอน 2

รวม แฟนนักบอล สุดแซ่บในบอลโลก 2018 ตอน 1

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up