อุแม่เจ้า!! นักบอลหล่อ งานดีประจำ บอลโลก 2018 ตอน 2

เขาบอกว่า บอลโลก 2018 ยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหาร อุ๊ย ไม่ใช่ นับจำนวนคนหล่อจ้า ซึ่งแน่นอนว่าวันศุกร์นี้หลายๆ คนคงจดจ่ออยู่กับการแข่งขันฟุตบอลโลก แต่ถ้าสาวๆคนไหนเบื่อก็มาอ่านสุดสัปดาห์กันค่ะ เรามีนักบอลหล่อๆ มาฝากตลอดนะจ๊ะ เห็นมั้ยเรื่องผู้ชายต้องไว้ใจสุดฯ ตอนแรกไปไม่ทันไร ตอนที่ 2 มาอย่างรวดเร็วจ้า

อุแม่เจ้า!! นักบอลหล่อ งานดีประจำ บอลโลก 2018 ตอน 2

 

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ (Olivier Giroud)

เพอร์เฟ็กต์แมนตัวจริงเสียงแท้คนแรกเลยกับนักฟุตบอลทีมเชลซีและทีมชาติฝรั่งเศสประจำบอลโลก 2018 อย่างโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ที่นอกจากจะมีฝีมือด้านการเล่นฟุตบอลที่เก่งกาจแล้ว เขายังมีใบหน้าและรูปร่างที่สะท้านใจสาวๆ ทั่วโลกอีกด้วย

โอลิวิเย่ร์เติบโตมากับครอบครัวที่สนับสนุนให้เขาและพี่ชายเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ ซึ่งแม้ทั้งคู่จะฝึกซ้อมมาด้วยกัน แต่พี่ชายของเขาก็ทิ้งความฝันและไปเอาดีกับการเป็นนักโภชนาการเสียก่อน เหลือแต่เขานี่แหละที่มาเป็นนักบอลอาชีพ ทั้งฝีมือดีและหน้าตาดีจนสาวๆ ตามไปกรี๊ดทุกสนาม และโหวตให้เขาได้เป็น นักฟุตบอลที่หล่อที่สุดในพรีเมียร์ลีกปี 2015  อีกทั้งยังทำสถิติเป็นนักบอลที่ไม่เคยได้รับบาดเจ็บร้ายแรงจากการลงสนามเลยอีกด้วย

 

มาถึงบรรทัดนี้เราอยากให้สาววายโฟกัสให้ดี เพราะโอลิวิเย่ร์มีคู่จิ้นเป็นนักฟุตบอลทีมเดียวกันอย่างลอเรนท์ โคลเชฟนี่ ซึ่งเป็นคู่หูไปไหนมาไหนด้วยกันและสนิทที่สุดในสนาม โดยโอลิวิเย่ร์เคยบอกไว้ว่า ชีวิตเขาคงไม่ประสบความสำเร็จขนาดนี้หากไม่มีเพื่อนคนนี้  อีกทั้งโอลิวิเย่ร์ยังตั้งชื่อให้เพื่อนสนิทคนนี้ว่า Lolo อีกต่างหาก โอ๊ย สาววายกรี๊ดสลบค้า

 

แม้จะมีคู่จิ้นแต่หนุ่มโอลิวิเย่ร์ก็มีครอบครัวเป็นตัวเป็นตนแล้ว โดยเขาแต่งงานกับเพื่อนสนิทสมัยเรียนอย่างเจนนิเฟอร์และมีโซ่ทองคล้องใจร่วมกันสองคน เขายอมรับออกสื่อว่าการเป็นนักฟุตบอลกับการมีครอบครัวนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่เขาก็แบ่งเวลาจากการฝึกซ้อมมาหาลูกๆ เสมอ น่าชื่นใจจริงๆ

 

นอกจากจะได้ดีในวงการฟุตบอลแล้ว เขายังรับจ๊อบเป็นายแบบอีกต่างหาก ต้องขอบคุณใบหน้าที่คมเข้มและส่วนสูงกว่า 190 ซม. ของเขาที่ทำให้ได้งานเดินแบบมากมาย ทั้งยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ PUMA และ HUGO BOSS อีก

 

 

โรมัน เบอร์กี้ (Roman Bürki)

อย่าให้ใบหน้าอ่อนวัยของโรมัน เบอร์กี้มาหลอกคุณสาวๆ นะคะ เพราะพ่อหนุ่มกล้ามแน่นคนนี้เล่นบอลได้เก่งกาจ ถึงขนาดถูกซื้อตัวไปเป็นผู้รักษาทีมฟุตบอลชื่อดังของเยอรมันอย่างโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และเป็นผู้เล่นทีมชาติของสวิตเซอร์แลนด์ อื้อหือ เก่งมากค้า

 

 

โรมัน เบอร์กี้เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุ 17 ปี และมีน้องชายร่วมวงการชื่อ Marco Bürki ซึ่งครอบครัวของทั้งคู่ก็สนับสนุนให้พี่ชายน้องชายคู่นี้เล่นฟุตบอลเหมือนกับหนุ่มโอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ซึ่งตัวเขามีความเชื่อที่น่ารักว่าก่อนการแข่งขันจะเริ่ม โรมัน เบอร์กี้จะต้องแตะบอลก่อนเสมอๆ ซึ่งแฟนคลับของเขาก็รู้ทันและเก็บภาพไว้ได้เสมอๆ

 

ในเรื่องของสัดส่วนของเขา โรมัน เบอร์กี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยส่วนสูงกว่า 188 ซม. และแม้จะยังไม่ค่อยมีแบรนด์ใดมาทาบทามให้เป็นนายแบบเดินรันเวย์ แต่แค่นี้เขาก็ดังมากแล้วในหมู่สาวๆ

 

แม้ปกติโรมันจะเป็นหนุ่มที่ร่าเริง เป็นที่รักของเพื่อนๆ แต่จากเหตุวางระเบิดที่เกิดขึ้นใกล้กับรถบัสของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เมื่อปี 2017 ที่ทำให้เพื่อนร่วมทีมของเขาบาดเจ็บ โรมันเกิดสะเทือนจิตใจกับเหตุการณ์นี้มากจนยังหวาดระแวงมาถึงบัดนี้ สาวๆคนไหนอยากปลอบใจเขาก็ยังมีโอกาสนะค้า เพราะหลังจากการเลิกรากับแฟนเก่าของเขา Nastassja Beutler เมื่อปี 2016 โรมันก็ยังไม่มีข่าวคราวกับสาวๆ คนไหนเลยค่ะ

 

ฟาเบียน ชาร์ (Fabian Schär)

นักฟุตบอลจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์นี่ของเขาดีจริงๆ นะคะ เพราะต่อจากหนุ่มโรมัน เบอร์กี้ก็จะมีพ่อหนุ่มคนนี้ของเรา ฟาเบียน ชาร์ ที่เข้ามาเสริมทีมให้ยิ่งเป็นทีมรวมเทพบุตรมากขึ้น ฟาเบียนอายุ 26 ปีและเป็นคนที่ถือคติความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ตอนเริ่มต้นอาชีพ เขาโดนโจมตีอย่างหนักเรื่องฝีมือการเล่นที่ไม่ดี และทิ้งห่างจากเพื่อนร่วมทีมมาก จนถึงขนาดที่ยังไม่ติดทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เขาต้องทำงานในแบงค์ตอนกลางวันไปด้วย เพราะที่สวิตเซอร์แลนด์ทางสโมสรฟุตบอลจะสนับสนุนให้นักแข่งหางานพิเศษในระหว่างที่ฝีมือยังไม่เข้าขั้น เพื่อที่ว่าถ้าโดนปลดจะได้มีงานทำ โถ น่าสงสารพ่อหนุ่มของเราที่สุด

 

แต่หลังจากฝึกฝีมือจนเก่งกาจและได้ลงแข่งโอลิมปิกส์ปี 2012 ฝีมือของเขาก็โดดเด่นจนได้รับเลือกเข้าทีมชาติในที่สุด และอีกทั้งยังเป็นเน็ตไอดอลจากคลิปยิงทำคะแนนด้วยความยาว 60 หลาแบบเดียวกับเดวิด เบ็คแฮ่ม อีกด้วย

 

 

ราดาเมล ฟาลคัล (Radamel Falcao)

หล่อคมเข้มมาแต่ไกลกับราดาเมล ฟาลคัลจากทีมชาติโคลัมเบีย ที่รายนี้ต้องบอกเลยว่าเกิดมาเพื่อฟุตบอลของจริง เขาเป็นลูกชายของนักฟุตบอลฝีเท้าเยี่ยม Radamel García ที่เล่นให้ทั้งโคลัมเบียและเวเนซูเอล่า ในตอนเด็กนั้นเขาใช้ชีวิตที่เวเนซูเอล่าที่ซึ่งเขามักจะโดนล้อเลียนอยู่เสมอจากเด็กท้องถิ่น เนื่องจากเขาถนัดฟุตบอลมากกว่าเบสบอลซึ่งเป็นกีฬายอดนิยมประจำชาติ

 

 

ราดาเมลเริ่มต้นชีวิตนักบอลมืออาชีพเมื่ออายุได้ 13 ปี และเข้าร่วมสโมสร Porto ของโปรตุเกสและคว้าถ้วยมากมายให้กับทีม แม้จะอายุยังน้อย แต่เขาก็ฝีมือเยี่ยมถึงขนาดเป็นคนชาติโคลัมเบียคนแรกที่คว้าถ้วย Portugese Golden Ball ถ้าสาวๆ คิดว่าแค่นี้เลือดนักฟุตบอลในร่างกายเขายังไม่เข้มข้นพอ ชื่อของเขาถูกตั้งตามนักฟุตบอลในตำนานอย่าง Paulo Roberto Falcão

 

ส่วนเรื่องหัวใจสาวๆ ต้องหักห้ามใจนะคะ เพราะราดาเมล ฟาลคัลแต่งงานตั้งแต่ปี 2007 และมีลูกสาวด้วยกัน 2 คนแล้วค่ะ นอกจากนี้เขาก็ยังศรัทธาในศาสนาสุดๆ ด้วยการเป็นผู้นำกลุ่ม Campeones Para Cristo หรือแปลว่าแชมเปี้ยนของพระเยซูนั่นเอง

 

ซน ฮึง มิน (Son Heung-min )

มาปิดท้ายกันที่หนุ่มตี๋สไตล์โอปป้าของเรา ซน ฮึง มินที่น่าจะได้ใจคอซีรีย์เกาหลีของสุดสัปดาห์ไปเต็มๆ นอกจากซน ฮึง มินจะได้เป็นทีมชาติของเกาหลีใต้แล้ว เขายังเป็นสมาชิกทีมพรีเมียร์ลีกอย่าง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์อีกด้วย และด้วยความเก่งกาจในฐานะนักเตะเชื้อสายเอเชียในพรีเมียร์ลีก แฟนคลับของเขามักจะร้องเพลง “Here Comes the Sun.” เวลาเขาเดินลงสนามอีกด้วย

 

 บอลโลก 2018

ซน ฮึง มินเปิดตัวในลีกบุนเดสลีก้าปี 2010 และเปิดตัวบอลโลกปี 2014 โอปป้าตาหยีคนนี้เป็นลูกชายของนักฟุตบอลทีมชาติเกาหลีเช่นกันอย่าง ซน อุง จองที่ตอนนี้ผันตัวมาเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลแล้ว ส่วนผู้จัดการส่วนตัวของเขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พี่ชายของเขานั่นเอง

บอลโลก 2018

นอกจากนี้ ซน ฮึง มินยังมีหลักในการเล่นที่ดุดันอีกด้วย นั่นก็คือเขาไม่สนว่าจะถูกวางตัวให้เป็นผู้เล่นตำแหน่งไหน สิ่งสำคัญคือเขาจะเล่นให้เต็มที่ที่สุด และจะปรับตัวให้เร็วที่สุด

แต่ที่แซ่บที่สุดคือ เขาเคยควงตัวท็อปวงไอดอลเกาหลีอย่าง มินา จากวง Girls’ Day อีกด้วย

 

Story by Patricia

Photos from IBTimes UK, Pinterest

 

พบเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่

ชี้เป้า!! นักบอลหล่อ งานดีประจำ บอลโลก 2018 ตอน 1

เธอเป็นใคร!! อิซาเบล โกลาร์ท ซูเปอร์โมเดลหวานใจ เควิน ทรัปป์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมัน

รวม แฟนนักบอล สุดแซ่บในบอลโลก 2018 ตอน 1

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up