ภารกิจแรก เมแกน มาร์เคิล กับควีนเอลิซาเบธ ไร้เงาเจ้าชายแฮร์รี

แม้จะเพิ่งเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะเจ้าหญิงแห่งอังกฤษ ดัชเชส ออฟ ซัสเซ็กส์ได้ไม่นาน แต่ เมแกน มาร์เคิล ก็ไม่รอช้า รีบเดินหน้าทำภารกิจของเธอให้สมเกียรติ และงานแรกของเธอก็สำคัญมากเพราะเป็นการออกงานเดี่ยวกับควีนเอลิซาเบธ ที่ 2 ประมุขแห่งอังกฤษโดยไร้เงา เจ้าชายแฮร์รีเคียงข้าง

 

ภารกิจแรก เมแกน มาร์เคิล กับควีนเอลิซาเบธ ไร้เงาเจ้าชายแฮร์รี

 

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งเกาะอังกฤษได้เดินทางไปยังเมือง Cheshire ซึ่งห่างจาก London ประมาณ 200 กิโลเมตร เพื่อประกอบพระราชกรณียกิจ และมีผู้ตามเสด็จเป็นสาวสวยขวัญใจสาวๆทั้งโลกอย่างเมแกน มาร์เคิลไปด้วย ซึ่งงานนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่ควีนเอลิซาเบธเสด็จออกงานพร้อมเมแกน มาร์เคิลเป็นการส่วนพระองค์ และไม่มีพระบรมวงศานุวงศ์องค์ใดเสด็จตามด้วย สิ่งนี้ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติระหว่างพระองค์กับพระสุณิสา (สะใภ้) องค์ใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งควีนเอลิซาเบธก็เคยทรงมีภารกิจแบบนี้กับเคท มิดเดิลตันมาแล้ว แต่ตอนเคทนั้น กว่าจะได้มีภารกิจแบบนี้ก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่เมแกน มาร์เคิลใช้เวลาเพียงไม่ถึงเดือน น่ายินดีกับเธอจริงๆนะคะเรื่องนี้

 

 

ส่วนการแต่งตัวของเธอนั้นบอกเลยว่า ไม่ทำให้เราผิดหวังจริงๆ เมื่อเมแกน มาร์เคิลปรากฎกายมาอย่างงามสง่าในชุดเดรสสีครีมอ่อนจากแบรนด์ Givenchy แบรนด์เดียวกับชุดแต่งงานของเธอ เราว่าเมแกนเธอคงชอบชุดจากดีไซเนอร์เจ้านี้จริงๆค่ะ แต่เธอก็ตัดความเรียบหรูของชุดด้วยรองเท้าส้นสูงสีดำจากแบรนด์ Sarah Flint

 

 

ในขณะที่ควีนเอลิซาเบธทรงฉลองพระองค์ที่โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยเสื้อโค้ทสีเขียวสดใสจากแบรนด์ Stewart Parvin และพระมาลาสีเดียวกันจากแบรนด์ Rachel Trevor  แต่สิ่งที่โดดเด่นมากคือรอยยิ้มอันสดใสของทั้งคู่ที่เห็นได้ชัดเลยว่าดูมีความสุขมากกับทริปครั้งนี้

 

ทั้งควีนเอลิซาเบธและเมแกน มาร์เคิลเดินทางมายังเมือง Cheshire โดยขบวนรถไฟพิเศษสำหรับองค์ราชินีซึ่งเป็นการเดินทางที่คลาสสิคมากของประเทศอังกฤษ และนี่ก็เป็นครั้งแรกด้วยที่เมแกน มาร์เคิลมาเยือนภูมิภาคนี้ของประเทศอังกฤษ และได้รับการต้อนรับจากบรรดาแฟนคลับของเธอเป็นอย่างดี

 

การมาเยือนครั้งนี้ก็เพื่อจะเป็นการเปิดสะพาน Mersey Gateway และได้พบปะกับสถาปนิก, ผู้วางแผนโครงการ และตัวแทนชุมชน นอกจากนี้ยังได้รับชมศิลปะการแสดงจากนักเรียนท้องถิ่นอีกด้วย อีกทั้งยังได้ไปเปิดโรงละคร Story House ที่ทั้งคู่ได้รับการต้อนรับจากผู้ลี้ภัยซีเรียอีกด้วย

 

 

นอกจากการทำภารกิจนี้ เมแกน มาร์เคิลได้เปิดเผยว่าเธอมีโครงการเพื่อประเทศอังกฤษอีกมากมายซึ่งจะเปิดเผยรายละเอียดในช่วงครึ่งปีหลัง เห็นดัชเชส ออฟ ซัสเซ็กส์ของเรามีโครงการดีๆอีกเยอะแบบนี้ อดปลื้มใจไม่ได้จริงๆค่ะ

 

 เมแกน มาร์เคิล

Story by Patricia

Photos from Town & Country, USA TODAY

 

พบเรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่

รวม แฟนนักบอล สุดแซ่บในบอลโลก 2018 ตอน 1

Lord Ivar Mountbatten สมาชิกราชวงศ์อังกฤษผู้แต่งงานกับเพศเดียวกัน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เธอเป็นใคร!! อิซาเบล โกลาร์ท ซูเปอร์โมเดลหวานใจ เควิน ทรัปป์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมัน

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up