Avengers ตัวจริง แก๊งค์ซูเปอร์ฮีโร่ทำดีนอกจอ

คนอะไรมันจะเพอร์เฟคต์ได้ขนาดนี้เนี่ย นอกจากแก๊งค์นักแสดง Avengers จะเป็นกลุ่มนักแสดงที่รวมตัวกันแล้วทำรายได้ให้กับค่ายหนังอย่างมหึมามหาศาล เวลานอกจอพวกเขาก็เป็นพลเมืองคุณภาพที่ทำดีเพื่อสังคมเสมอๆ แม้จะไม่ได้มีพลังเหนือมนุษย์เหมือนตัวละครที่พวกเขาแสดง แต่นักแสดงพวกนี้ก็ใจใหญ่แบบสุดๆ ไปดูกันค่ะว่าพวกเขาทำอะไรเพื่อสังคมกันบ้าง

 

Avengers ตัวจริง แก๊งค์ซูเปอร์ฮีโร่ทำดีนอกจอ

 

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบช ( ผู้รับบท Dr. Strange)

ต้องขอชื่นชมซ้อนกัน 2 รอบจริงๆสำหรับนักแสดงหนุ่มจากเกาะอังกฤษคนนี้ เพราะเหตุการณ์นี้ความจริงเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่เพิ่งมาเป็นข่าวเมื่ออาทิตย์ก่อนนี่เอง เรื่องมีอยู่ว่า ในคืนนั้นเบเนดิกต์พร้อมภรรยาได้ใช้บริการรถของ Uber เพื่อจะไปงานเลี้ยงแห่งหนึ่ง แต่ระหว่างทางเบเนดิกต์หันไปเห็นคนขับมอเตอร์ไซค์คนหนึ่ง ที่ทำหน้าที่ขนของให้กับบริษัทรับจัดส่งอาหารชื่อ Deliveroo กำลังถูกชายฉกรรจ์หลายคนรุมทำร้าย เพื่อจะแย่งเอามอเตอร์ไซค์ไป  เมื่อเห็นอย่างนั้นเบเนดิกต์ก็ไม่รอช้า สั่งให้รถแท็กซี่หยุดเพื่อจะลงไปช่วยชายคนขับรถมอเตอร์ไซค์ผู้น่าสงสาร และก็สมกับที่รับเล่นเป็น Dr. Strange เพราะเขาสามารถเอาชนะชายฉกรรจ์กลุ่มนั้นได้ เรื่องที่ตลกก็คือจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้กับ Baker Street ซึ่งเป็นถนนที่เป็นฉากหลังของเรื่อง Sherlock Holmes ที่เบเนดิกต์เล่นอยู่ ช่างบังเอิญจริงๆค่ะคุณขา เอาห้าดาวจากเราไปเลย

 

 

avengers the avengers hollywood iron man captain america

 

คริส อีแวนส์( ผู้รับบท Captain America)

นักแสดงหนุ่มใจบุญคนนี้ถ้าให้เรานับว่าเขาทำอะไรเพื่อสังคมไปแล้วบ้าง เราอาจจะตามนับยากจริงๆ เพราะคริส อีแวนส์คือคนที่จะเข้าร่วมโครงการการกุศลเสมอยามว่าง ครั้งหนึ่งเขาเคยแต่งตัวเต็มยศในชุดCaptain America พร้อมเพื่อนร่วมจออย่างคริส แพรตต์ เพื่อไปให้กำลังใจเด็กๆที่ป่วยหนักในโรงพยาบาลเด็ก Seattle และยังเรียกเงินเรี่ยไรให้โรงพยาบาลนี้ได้กว่า 27,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

 

 

avengers the avengers hollywood iron man captain america คริส อีแวนส์ (ขวา) มักจะไปเยี่ยมเด็กๆที่โรงพยาบาลกับคริส แพรตต์ (ซ้าย) เสมอ

 

นอกจากช่วยผู้ป่วยเด็กแล้ว เขาก็มีโครงการเพื่อเรี่ยไรเงินให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมอีกด้วย โครงการนี้มีชื่อว่า FAB 1ซึ่งคริสจะให้คนมาเช่ารถโรลส์รอยซ์สีชมพูหวานแหววของเขา (ซึ่งสีชมพูเป็นสีประจำโครงการต้านมะเร็งเต้านม) และนำรายได้ทั้งหมดไปสมทบทุนกองทุนป้องกันโรคมะเร็งเต้านม น่านับถือสุดๆเลยค่ะ

นอกจากนี้คริส อีแวนส์ยังสนับสนุนการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขาเองมีน้องชายที่เป็นเกย์ คริสจึงเข้าใจเรื่องสิทธิที่เท่าเทียมกันนี้เป็นอย่างมาก ตัวเขาเองจะพูดสนับสนุนการแต่งงานระหว่างเพศเดียวกันตลอดทุกครั้งที่มีโอกาส เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับทุกคน นอกจากนี้เขายังส่งเสริมความเท่าเทียมในผู้หญิงอีกด้วย เนื่องจากเขามาจากครอบครัวที่มีสมาชิกเป็นผู้หญิงเยอะ คริสจึงให้เกียรติและสนับสนุนเพศหญิงเสมอมา โอ้โห แค่นี้ยังเพอร์เฟกต์ไม่พออีกเหรอค้า

 

 

avengers the avengers hollywood iron man captain america

 

ด้วยความที่มีแฟนคลับเป็นเด็กๆเยอะ คริสจึงมักเปิดรอบฉาย Avengers รอบพิเศษเพื่อให้เด็กๆที่ทำความดีทั่วประเทศ เช่น เด็กวัยรุ่นที่เป็นอาสาสมัครในโครงการต่างๆมาดูกันแบบฟรีๆ และในบางรอบเขาก็เข้าไปนั่งดูกับเด็กๆสร้างความเซอร์ไพรส์อีกด้วย

 

คริส แพรตต์(ผู้รับบท Star Lord)

คนชื่อคริสนี่เขานอกจากหล่อแล้วยังใจดีอีกนะคะ คริส อีแวนส์ผ่านไปแล้ว มาต่อกับอีกหนึ่งคริส แต่เป็นสายฮาอย่างคริส แพรตต์ ที่ตัวละครสุดกวนของเขาอย่าง Starlord เพิ่งได้เข้าร่วมจักรวาล Avengers ไปในภาคที่ผ่านมา และเช่นเดียวกับคริส อีแวนส์ เพื่อนซี้ เขาก็สวมทั้งวิญญาณทั้งชุดของซูเปอร์ฮีโร่ Star lord ไปให้กำลังใจเด็กๆตามโรงพยาบาลต่างๆมากมาย และไม่ได้ทำเอาหน้าด้วยนะคะ เพราะแต่ละโรงพยาบาลก็บอกว่าหนุ่มคริสใช้เวลากับเด็กๆนานนับชั่วโมง เพื่อให้กำลังใจและแจกจ่ายความตลกกันทั่วหน้า ด้วยความที่เขาเป็นคนตลกอยู่แล้วจึงไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะสร้างเสียงฮาให้กับเด็กๆ

 

avengers the avengers hollywood iron man captain america

 

คริส แพรตต์เคยคิดแคมเปญขำๆกับคริส อีแวนส์ ด้วยความที่ทั้งคู่เชียร์อเมริกันฟุตบอลคนละทีมกัน คริส แพรตต์เป็นแฟนคลับทีมซีแอทเทิล ซีฮอว์คส์ ส่วนคริส อีวานส์เป็นแฟนอันเหนียวแน่นของทีมนิว อิงแลนด์ แพทริออท ทั้งคู่เลยทำสัญญากันว่าหากทีมใครแพ้ คนนั้นต้องใส่ชุดประจำตัวใน Avenger ไปเยี่ยมเด็กๆในโรงพยาบาลสำหรับเด็ก ซึ่งไปๆมาๆ ทั้งคู่ก็ติดใจจนกลายเป็นธรรมเนียมประจำของพวกเขาไปเลย

 

 

avengers the avengers hollywood iron man captain america

 

นอกจากเด็กๆแล้ว คริสยังมีจิตใจเผื่อแผ่ไปถึงทหารผ่านศึกอีกด้วย โดยเขามักจะร่วมในแคมเปญเพื่อหาเงินให้กับองค์การการกุศลเพื่อทหารผ่านศึกอยู่เสมอ ใจดีรอบด้านตัวจริงเสียงจริงค่ะ

 

คริส เฮมส์เวิร์ธ(ผู้รับบท Thor)

คริสคนสุดท้ายของเราก็ใช่ย่อย นอกจากจะมีร่างใหญ่กำยำแล้ว คริส เฮมส์เวิร์ธยังมีหัวใจที่ใหญ่ตามตัวอีกด้วย หลังจากโด่งดังในแวดวง Hollywood สิ่งแรกที่เขาทำคือส่งเงินไปออสเตรเลียเพื่อปลดหนี้ให้กับผู้เป็นพ่อ โดยคริสได้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการโอนเงินไปแบบไม่บอกกล่าว แต่ให้พ่อของเขาเป็นคนค้นพบด้วยตัวเอง ทำเอาทั้งครอบครัวน้ำตานองหน้าไปเลย

 

avengers the avengers hollywood iron man captain america

 

ด้วยความที่เติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่นทำให้คริสและน้องชาย เลียม เฮมส์เวิร์ธ เป็นผู้สนับสนุนตัวยงขององค์กรในบ้านเกิดอย่าง Australian Childhood Foundation  องค์กรนี้ช่วยเหลือเด็กจากการถูกทารุณกรรมในครอบครัวของตัวเอง โดยคริสมีวิธีเรียกเงินเข้าองค์กรนี้แบบฉลาดสุดๆ คือในตอนที่เขาเล่นบทนำใน Snow white and huntsman คนที่บริจาคให้องค์กรนี้จะได้รับการส่งชื่อเข้าชิงโชคในการเดินพรมแดงรอบปฐมทัศน์ของหนังเรื่องนี้ในลอส แองเจลิส ส่วนตอนที่เขาเล่นเรื่อง Avengerห คนที่บริจาคจะได้รับการชิงโชคเข้าไปเป็นหนึ่งในนักแสดงประกอบในหนังด้วย ฉลาดจริงๆ พ่อยอดขมองอิ่มของเมีย ทั้งคริสและเลียมทำประโยชน์ให้แก่องค์กรนี้มาก จนได้รับเกียรติให้เป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ไปเลยค่ะ

นอกจากจะเป็นหนุ่มสุดฮอตแล้ว คริสยังเป็นคนที่รักทะเลเป็นชีวิตจิตใจด้วย เพราะเขาเติบโตในออสเตรเลีย ดินแดนแห่งท้องทะเล คริสจึงรักกีฬาทางน้ำเป็นที่สุด ดังนั้นเขาจึงทำหน้าที่เป็นแอมบาสซาเดอร์ของโครงการ #100Islandsprotected เพื่อลดการทิ้งขยะโดยเฉพาะพลาสติกลงทะเล

 

avengers the avengers hollywood iron man captain america คริส เฮมส์เวิร์ธกับการเป็นแอมบาสซาเดอร์ของโครงการ #100Islandsprotected

 

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (ผู้รับบท Iron Man)

ด้วยความที่รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโรที่ดังที่สุดใน Avenger โรเบิร์ตจึงมักมีแฟนคลับโดยเฉพาะเด็กๆอยากพบเจออยู่เสมอ และเด็กเหล่านั้นบางคนก็เป็นเด็กที่ป่วยหนักและต้องการพบเขาเป็นครั้งสุดท้าย และโรเบิร์ตก็มักจะไปในหลายๆครั้งด้วย เขามักจะปรากฏกายในชุด Iron Man หรือตัวการ์ตูนตลกๆต่างๆ ครั้งหนึ่งเขาถึงกับขอให้นักออกแบบผลิตแขนกลด้านขวาแบบในหนัง เพื่อมอบให้กับเด็กน้อยรายหนึ่งที่พิการแขนขวา และเป็นแฟนคลับตัวยงของเขา

 

โรเบิรต์สเป็นกระบอกเสียงของผู้ป่วยที่เป็นโรค ROHHAD อันทำให้ผู้ป่วยมีพัฒนาการด้านอวัยวะที่ผิดปกติและทำให้ระบบร่างกายล้มเหลว โดยเขาได้เข้าร่วมโครงการเพื่อเตือนภัยด้านการแพทย์เกี่ยวกับโรคนี้ และได้จัดทำการประมูลขึ้นเพื่อระดมทุนไปศึกษาเรื่องโรคนี้อย่างจริงจัง ซึ่งผู้ชนะการประมูลจะได้รับเกียรติให้มาร่วมเดินพรมแดงงานฉาย Avengers รอบปฐมทัศน์ นอนโรงแรมห้าดาว และเข้าร่วมงาน After Party อีกด้วย

 

ขอเสียงปรบมือให้คนหล่อขอทำดีเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดรัวๆอีกครั้งค่ะ

Story by Patricia

Photos from Bustle,Daily Mail Online,Pinterest

 

พบเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆได้ที่นี่

รวมแฟชั่นและโมเม้นท์น่ารักในงานพระราชสมภพควีนอังกฤษ

เปิดประวัติ “Hassan Jameel” มหาเศรษฐีพันล้านแห่งซาอุ ที่โดน Rihanna เท!!

สอบไม่ติด ชีวิตไม่พัง! มาดู 7 คนดังที่สอบไม่ได้แต่ชีวิตดี๊ดีกัน

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up