เผย น้ำหอมของเมแกน มาร์เคิล ในงานอภิเษกสมรส

วันแต่งงานคือวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผู้หญิง เช่นเดียวกับ เมแกน มาร์เคิล ที่เธอจะต้องตระเตรียมทุกอย่างให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อให้วันนั้นเป็นความทรงจำที่ไม่รู้ลืม ทุกรายละเอียดจะต้องถูกเลือกสรรมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะน้ำหอมและเทียนหอมต่างๆ ที่จะสรรค์สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและงดงาม ฉะนั้นสุดฯจึงขอเผยเรื่องสุดเอ็กซ์คลูซีฟเกี่ยวกับ น้ำหอมของเมแกน มาร์เคิล ที่เธอใช้ในงานแต่ง ทั้งใช้กับตัวเธอเอง และเพื่อสร้างบรรยากาศในงานกันค่ะ

 

เผย น้ำหอมของเมแกน มาร์เคิล ในงานอภิเษกสมรส

 

แบรนด์เครื่องหอมที่ได้รับเกียรติจากเมแกน มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี เลือกใช้ในงานนี้คือ Diptyque  (ดิพ ทีค) แบรนด์เครื่องหอมชั้นสูงจากฝรั่งเศสที่ทั้งคู่โปรดปราน โดยผลิตภัณฑ์ที่นำมาเพิ่มความหอมให้กับโบสถ์เซนต์จอร์จ (สถานที่จัดงาน) คือสเปรย์ปรับอากาศ และเทียนหอมที่วางเรียงรายไปรอบบริเวณ

แม้ว่าทางแบรนด์จะเก็บชื่อน้ำหอมเป็นความลับ แต่อย่างน้อยคนทั่วไปก็ยังซื้อหาแบบที่ใกล้เคียงมาใช้แทนได้ โดย Diptyque แนะนำให้เราใช้กลิ่น “The Floral Rose” ซึ่งผู้ปรุงน้ำหอมได้แรงบันดาลใจจากกลิ่นหวานหอมของขนมสัญชาติตุรกีอย่าง “Turkish Delight” นำมาผสมผสานกับกลีบกุหลาบและเปลือกส้ม ฟังแล้วให้อารมณ์โรแมนติค(และน่ากิน)ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

 

 

น้ำหอมของเมแกน มาร์เคิล

 

ไม่ใช่เพียงสถานที่จัดงานที่ต้องเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศอันหอมหวาน เจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิลก็ต้องหอมกรุ่นไปด้วยน้ำหอมที่ปรุงมาอย่างดีเช่นกัน ซึ่งแบรนด์ที่รับหน้าที่อันทรงเกียรตินี้คือ ร้านน้ำหอมเก่าแก่ของอังกฤษชื่อ “Floris London” ซึ่งแม้น้ำหอมของทั้งคู่จะเป็นแบบสั่งทำขึ้นมาพิเศษ แต่ก็เป็นกลิ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำหอมที่มีอยู่แล้วของทางร้านในชื่อ “Bergamotto di Positano” ซึ่งเป็นส่วนผสมอันลงตัวระหว่างเบอร์กาม็อท เครื่องเทศ เปลือกส้มและชาเขียว

ซึ่ง “Bergamotto di Positano” นั้นได้รับการบรรยายไว้ว่า เป็นกลิ่นที่สดชื่นราวกับสูดอากาศอันปลอดโปร่งของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และจะทำให้ผู้ใช้เปล่งประกายปนะหนึ่งแสงแดดที่หยอกล้อกับผิวน้ำ โอ้โห! เคลิ้มค่ะเคลิ้ม

 

น้ำหอมของเมแกน มาร์เคิล

 

 

“Floris London” เป็นร้านน้ำหอมเก่าแก่ที่ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1730 และถึงแม้จะขยายสาขาไปทั่ว แต่ร้านแรกก็ยังเปิดอยู่ ณ จุดแรกที่ก่อตั้งบนถนนเจอร์มินในกรุงลอนดอน ทุกวันนี้บริหารโดยทายาทรุ่นที่ 9 แล้ว Floris London เป็นร้านน้ำหอมที่ผูกพันราชวงศ์มาอย่างยาวนาน และได้การรับประกันคุณภาพจากพระราชสำนักมาตั้งแต่ปี 1820

โดยปัจจุบันก็ยังได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษและเจ้าชายชาร์ลส์อยู่ ว่ากันว่า Floris London ได้ปรุงน้ำหอมกลิ่น White Rose ให้กับสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ในวันอภิเษกสมรสของพระองค์อีกด้วย

 

น้ำหอมของเมแกน มาร์เคิล

 

นอกจากสองยี่ห้อที่กล่าวไปนั้น ก็ยังมีอีกยี่ห้อหนึ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากราชวงศ์นั่นก็คือแบรนด์ Jo Malone ซึ่งได้รับการคัดเลือกด้วยตัวเองจากเคท มิดเดิลตัน ให้มาเนรมิตกลิ่นหอมอบอวลในงานแต่งงานของเธอและเจ้าชายวิลเลี่ยม ที่มหาวิหารเวสต์มินสเตอร์เมื่อปี 2011 ซึ่งกลิ่นนี้เราสามารถซื้อได้เองด้วยนะ เพราะมีขายทั่วไป ไม่ใช่กลิ่นที่สั่งทำเป็นพิเศษ กลิ่นนั้นมีชื่อว่า Orange Blossom ซึ่งเป็นกลิ่นที่ผสมผสานระหว่างดอกส้มและดอกลิลลี่สีขาว

 

น้ำหอมของเมแกน มาร์เคิล

ใครอยากสวย หวาน หอม อย่างมีสไตล์ประหนึ่งราชวงศ์อังกฤษก็ไปลองดูกันได้ ถึงยังไม่เจอเจ้าชาย แต่เจอกลิ่นในฝันก่อนก็ยังดีเนอะ #ดมแล้วมโนวนไปค่ะ

 

Photo by : Pinterest,Town & Country Magazine

Text : Patricia

 

รับชมเรื่องราวแวดวงฮอลลีวู้ดและเซเลบริตี้ได้อีกมากมาย

เอ๊ะ นั่นใคร! ส่องหนุ่มหล่อ ใน งานแต่งเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน

เจาะลึกเสื้อผ้า หน้า ผม เมแกน มาร์เคิล พร้อม 10 ชุดปังใน งานแต่งเจ้าชายแฮร์รี

เกิดที่ใด? ไปตายที่คานส์ รวมชุดดาราฝรั่งยอดแย่แห่งพรมแดง คานส์

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up