Gaysorn Food Culture 2018 “Where Your Taste Comes to Life ”

เมื่อวันก่อนสุดสัปดาห์ได้ไปลองกินอาหารจาก 5 ร้านในแคมเปญ Gaysorn Food Culture 2018 “Where Your Taste Comes to Life”  ต้องขอบอกว่าแต่ละเมนูนี่สร้างสรรค์และพิเศษแบบสุดๆ สุดฯ กินไปถ่ายรูปไป มือเป็นระวิงไปหมด ไม่อยากจะบิ้ลท์มาก ตามมาดูกันเลยว่าจะสมราคาคุยหรือเปล่า

Gaysorn Food Culture 2018 “Where Your Taste Comes to Life ”

 

Starbucks Reserve Experience Store

เริ่มต้นด้วยกาแฟกันก่อนกับ Starbucks Reserve Experience Store ที่พิเศษกว่า Starbucks ทั่วไปตรงได้ดื่มกาแฟแบบใกล้ชิดกับ Experience Bar ใจกลางร้านพร้อมคอฟฟี่มาสเตอร์ที่จะคอยดูแลและแนะนำเมนูกาแฟแบบใหม่ที่คุณไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน แถมยังมี Coffee Art ลายเก๋ๆ ให้คุณลูกค้าถ่ายรูปด้วยอีกนะ

 

 

สำหรับเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอคือ Piccolo Latte ที่มาในแก้วทรงเล็ก เมล็ดกาแฟนำเข้าจากประเทศที่หอมกลิ่นแอปเปิ้ลแดง และเพิ่มรสจากเฮเซลนัท คำว่า “พิคโคโล” แปลว่าเล็กและที่ต้องเสิร์ฟมาในแก้วทรงนี้เพราะทางร้านอยากให้ได้รสสัมผัสที่เข้มข้นและอัดแน่น ซึ่งเราดื่มแล้วก็ต้องบอกว่าเข้มข้นจัดเต็มมาก

 

Starbucks Reserve Experience Store  ชั้น 2 เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.30 – 21.00 น. โทร 062-593-3786

 

 

Eric Kayser (เอริค ไคเซอร์)

ต่อกันที่ “เอริค ไคเซอร์” ร้านขนมปังอาร์ทิซานเจ้าดังจากฝรั่งเศส ที่คัดสรรขนมปังชั้นดีที่มีวัตถุดิบและขั้นตอนการอบที่เป็นธรรมชาติ โดยทางร้านเริ่มต้นเสิร์ฟชากลิ่นหอม 2 ชนิด คือ ชาคาซาบลังกา ที่ผสมผสานกลิ่นหอมและรสสัมผัสของมะนาวและมะกรูดให้ความรู้สึกสดชื่น และ ชาคู่รัก ซึ่งพอจิบแล้วจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลของดอกชบา และจบด้วยอาฟเตอร์เทสต์ของลิ้นจี่

 

เมนูที่เป็นตัวชูโรงของร้านคือ มินิครัวซองต์ไส้แซลมอนรมควัน ที่มาพร้อมเนื้อครัวซองต์แบบชาร์โคลจากไม้ไผ่ญี่ปุ่นที่ให้รสสัมผัสนุ่มและบางกรอบแบบพอดิบพอดี และแซลมอนรมควันนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์นั้นหอมอร่อย ได้กลิ่นไม้เผาแบบเจือจาง ตัดรสชาติด้วยผักร็อกเก็ตและผักเคเปอร์ หลังจากได้ลองกิน มินิครัวซองต์ไส้แซลมอนรมควัน พร้อมชาทั้ง 2 ชนิดของทางร้าน ก็ต้องบอกว่าเข้ากันได้ดีและช่วยชูรสชาติกันมาก นอกจากนี้ร้านยังมีขนมปังและเบเกอรี่ต่างๆ ให้เลือกชิมอีกมากมาย อยากให้มาลองกันนะ ร้านของเค้าน่ารักจริงๆ

 

Eric Kayser ชั้น G เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30  – 20.30 น. โทร 02-019-4909

 

 

Provence (โพรวองซ์)

มาต่อกันที่ร้านโพรวองซ์ แม้ว่าชื่อจะเป็นภาษาฝรั่งเศส แต่เมนูหลักของทางร้านกลับเป็นอาหารไทย เพราะทางร้านได้แรงบันดาลใจมากจากเมืองโพรวองซ์ในประเทศฝรั่งเศสที่นิยมทำอาหารตามฤดูกาล การตกแต่งของทางร้านที่ใช้โต๊ะและเก้าอี้สีขาวแซมดำสะอาดตา มีดอกไม้สีเหลืองประดับอยู่ทุกมุมของร้านพร้อมร่มคันใหญ่ ทำให้นึกว่าไปกินอาหารอยู่กลางโพรวองซ์จริงๆ

 

ทางร้านยกออร์เดิร์ฟอย่างกุ้ยช่ายมาให้เรารองท้องก่อน พอได้ชิมก็ต้องขอชมว่าแป้งนุ่มมาก และผักข้างในก็หอมหวาน ไม่มีรสขมเลย

 

ต่อกันด้วยพิซซ่าซึ่งอร่อยจนต้องขอเบิ้ล ด้วยชีสรสเลิศ บวกกับแป้งที่บางกรอบ ทำให้พิซซ่าของร้านโพรวองซ์เป็นเมนูที่กินได้เรื่อยๆ

 

มาที่เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อริบอาย ที่ใช้เนื้อโคขุนริบอายจากออสเตรเลีย ใครไม่กินเนื้อ เราขอบอกว่าเสียดายแทนจริงๆ เพราะเนื้อวัวเขานุ่มมาก แทบไม่ต้องเคี้ยว แถมรสชาติน้ำซุปก็ถึงรสถึงเครื่อง จนไม่จำเป็นต้องปรุงเลย

 

ตบท้ายด้วยของหวาน กล้วยเชื่อมราดกะทิ กล้วยหอมหวานมาก แต่นางเอกตัวจริงของเมนูนี้คือกะทิที่มีรสหวานปนเค็มเบาๆ แต่เข้ากันดี

Provence ชั้น L เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. โทร 02-656-1438

 

 

Burger & Lobster (เบอร์เกอร์ แอนด์ ล็อบสเตอร์)

เพียงแค่เห็นหน้าร้านก็รู้แล้วว่า Burger & Lobster จะกลายเป็นหนึ่ง Hangout Spot สุดโปรดปรานของใครหลายๆ คน ด้วยความที่เป็นร้านสไตล์บิสโตรจึงมีทั้งส่วนที่เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งดีมากกก ตั้งแต่อาร์ต เวิร์คของเมนูและผ้ากันเปื้อนที่ทำเป็นตัวการ์ตูนลายขาวดำคลาสสิคน่ารักสุดๆ บวกกับธีมสีหลักของทางร้านที่เป็นสีแดง มาเจอกับไฟสลัวๆ สีทอง ทำให้เรารู้สึกว่าร้านนี้เหมาะกับการมาแฮ้งค์เอ้าท์ในคืนวันศุกร์สุดๆ ยิ่งใครจองโต๊ะกลางร้านที่มีม่านเหล็กล้อมรอบได้ ขอบอกเลยว่าแฟนตาซีมากแน่นอน

 

 

ส่วนเมนูของทางร้านก็แฟนซีไม่แพ้กันกับ แซงเกรีย เครื่องดื่มจากสเปนที่มีส่วนผสมจากไวน์แดงและผลไม้ต่างๆ ในส่วนของผลไม้นั้นทางร้านจัดเต็มแบบไม่หวงกันเลย ทั้งแอ๊ปเปิ้ลและส้มที่ใส่มาเต็มแก้วไวน์ และรสชาติของแซงเกรียก็เข้มและกลมกล่อมสุดๆ เหมาะกับการปาร์ตี้มาก

มาถึงจานหลักของร้านที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าล็อบสเตอร์ จึงเป็นที่มาของเมนู ล็อบสเตอร์ต้มยำ ที่ใช้ล็อบสเตอร์จากแคนาดา ที่ทั้งตัวใหญ่ เนื้อนุ่ม และชุ่มฉ่ำสุดๆ แม้จะอยู่ในน้ำซุปรสชาติจัดจ้านเข้าถึงเครื่อง แต่เนื้อกุ้งก็ยังมีรสชาติที่โดดเด่นเด้งออกมา ทั้งแน่นและหวาน งานนี้เชฟชาวอังกฤษที่มาดูแลเราถึงเล่าให้ฟังว่าตอนแรกแอบเป็นห่วงเรื่องความเข้มข้นของน้ำต้มยำ แต่พอได้ชิมความจัดเต็มของน้ำต้มยำฝีมือเชฟไทย ก็ตัดสินใจจึงปล่อยเรื่องน้ำต้มยำให้เป็นความรับผิดชอบของเชฟไทยไปเลยทีเดียว ฟังแบบนี้ก็ภูมิใจในความเป็นไทยของเราเบาๆ

 

นอกจากนี้ยังเมนู ล็อบสเตอร์ โรล เป็นเนื้อล็อบสเตอร์ในขนมปังนุ่มๆ ที่ให้รสสัมผัสแปลกใหม่ทีเดียว เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และสลัด แต่ที่เชิดหน้าชูตาเมนูนี้มากๆ คือน้ำจิ้มที่กลมกล่อมและรสชาติจัดจ้านมาก กินกับล็อบสเตอร์โรลเข้ากันแบบสุดๆ

 

 

Burger & Lobster ชั้น G เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน อาทิตย์ – พุธ เวลา 11.00 -22.00 น.

พฤหัสบดี – เสาร์ เวลา 11.00 -23.00 น. โทร 02-656-1111

 

 

Riedel Wine Bar & Cellar (รีเดล ไวน์ บาร์ แอนด์ เซลลาร์)

ปิดท้ายค่ำคืนด้วยการดื่มด่ำความหรูหรากับ รีเดล ไวน์ บาร์ แอนด์ เซลลาร์ อาร์ทิซาน ไวน์บาร์แห่งแรกและแห่งเดียวในโลก

เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะเป็นโถงใหญ่ ตบแต่งด้วยแชนเดอร์เลียร์ไฟสลัวสบายตา พร้อมมีเสียงขับกล่อมจากนักร้อง คลอไปกับเสียงแชลโลนุ่มหู

 

แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ร้านภูมิใจนำเสนอเท่ากับ ซีฟู้ด ทาวเวอร์ ที่ทางรีเดลได้คัดสรรอาหารทะเลสดจากทั่วทุกมุมโลกมาเสิร์ฟ ไม่ว่าจะเป็นหอยแมลงภู่, ปูจั๊กจั่น, กุ้งแลงกูสทิน, สโม้คแซลมอน, เครย์ฟิช และแคนาเดียนล็อบสเตอร์มาวางบนทาวเวอร์แต่ละชั้นได้อย่างงดงาม แถมเรายังได้รับเกียรติจากเชฟมาแล่อาหารทะเลแต่ละชนิดให้ชิมอีกด้วย โดยซีฟู้ด ทาวเวอร์นี้จะมาพร้อมสปาร์คลิ่งไวน์และออร์เดิร์ฟเมนูกริลล์ต่างๆ

 

Riedel Wine Bar & Cellar ชั้น 2 เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 24.00 น. โทร 02-656-1133

เป็นยังไงคะ แต่ละร้านจัดเต็มสร้างสรรค์เมนูของตัวเองแบบไม่มีใครยอมใคร เพราะฉะนั้นพวกเราอย่าช้าค่ะ รีบหาโอกาสมาลองชิมแต่ละร้านกัน เดี๋ยวจะไปคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องนะคะ ขอบอก

 

ภาพ : Gaysornvillage

Text : Patricia

 

พบกับเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ

รีวิวร้านขนม SHUGAA Dessert Bar อร่อยไม่พอ ยังมุ้งมิ้งอีกต่างหาก

ลองกันรึยัง?? เมนูใหม่น่าโดนจาก Auntie Anne’s จัดเต็มครบรส

รีวิว อาหารชาววังเลิศรส ณ ห้องอาหาร แก้วเจ้าจอม

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up