คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้

แนะนำกิจกรรมยามว่างในคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจชาวทาสน้องหมาน้องแมว

คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้
คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้

ไลฟ์สไตล์ของคนสมัยนี้เปลี่ยนไป คนรุ่นใหม่หันมาเลือกอยู่อาศัยในคอนโดฯ มากขึ้น แต่มีประเด็นหนึ่งที่ยังคงเป็นปัญหาคาใจของคนรักสัตว์ตลอดมา ก็คือเรื่องที่คอนโดฯ ส่วนใหญ่ห้ามเลี้ยงสัตว์ ทำให้คนรักสัตว์ต้องตัดใจไม่เลี้ยง หรือบางคนก็ต้องแอบๆ เลี้ยง แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะเดี๋ยวนี้มี คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ผุดขึ้นมาหลายโครงการเลย นับเป็นอีกทางเลือกของคนรักสัตว์ที่ไม่อยากหลบๆ ซ่อนๆ แอบเลี้ยงน้องหมาน้องแมวในคอนโดฯ อีกต่อไป …หนึ่งในนั้นมีโครงการคอนโดมิเนียมของ เมเจอร์ ดีเวลอปเม้นท์ ที่มากับคอนเซ็ปต์คอนโดที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง แถมยังมี Pet Zone พื้นที่ส่วนกลางสำหรับเจ้าตัวเล็กด้วย

เราเลยอยากมาแนะนำ 5 กิจกรรมสุดคูลสำหรับคนที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ อย่างน้อยในวันที่ขี้เกียจออกไปไหน ก็ยังได้ทำกิจกรรมยามว่างร่วมกับสัตว์เลี้ยงแสนรักภายในคอนโด กิจกรรมที่ว่าจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

 

5 กิจกรรมยามว่างกับน้องหมาและน้องแมว ใน คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้

1 สนุกกับของเล่นชิ้นโปรด

คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้

การให้สัตว์เลี้ยงอยู่แต่ในห้องพักอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตใจของน้องๆ ได้ เจ้าของจึงควรพาน้องหมา น้องแมวออกไปสัมผัสบรรยากาศภายนอกเพื่อผ่อนคลายอารมณ์บ้าง อย่างในบริเวณ Pet Zone ที่ทางโครงการจัดไว้ให้ ก็ถือเป็นสถานที่ง่ายๆ ที่จะพาเจ้าตัวเล็กของเราออกมาพักผ่อน โดยเจ้าของอาจจะนำอุปกรณ์จำพวกกรวยไปวางให้น้องหมาฝึกสมาธิวิ่งหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ด้วยนะ รวมถึงลูกบอลและของเล่นชิ้นโปรดอื่นๆ เพื่อเอาไว้เล่นเกมเก็บของที่พวกเขาชื่นชอบ แค่นี้น้องๆ ก็แฮปปี้สุดๆ ไปเลย

 

2 ฝึกให้ทำตามคำสั่งง่ายๆ

ฝึกหมาทำตามคำสั่ง

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างสำหรับการเลี้ยงสัตว์ในคอนโดมิเนียมก็คือการฝึกวินัยเพื่อไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน ทั้งการขับถ่าย การกัดแทะสิ่งของ โดยเฉพาะน้องหมาที่อาจเห่าส่งเสียงดัง หรือแอบไปวิ่งเล่นนอกห้อง จนอาจทำให้เพื่อนสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ แตกตื่นได้ ดังนั้นการฝึกน้องๆ ให้ทำตามคำสั่งก็ถือเป็นกิจกรรมที่ได้ใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงที่ทำได้ง่ายและสะดวก เช่น ฝึกคำสั่ง “หยุด” หรือ “รอ” รวมถึงการฝึกให้ชินกับสายจูง เพื่อป้องกันสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดเวลาพาเจ้าตัวน้อยของเราออกไปเจอกับเพื่อนตัวอื่นในพื้นที่ Pet Zone นอกจากนี้ ถ้ามีขนมชิ้นเล็กๆ ไว้ให้เมื่อน้องทำตามคำสั่งได้ ก็จะเป็นแรงจูงใจให้น้องสนุกกับการเรียนรู้มากขึ้นด้วยนะ

 

3 ใช้ Pet Zone พบปะกับเพื่อนตัวอื่น

Pet Zone

เนื่องจากคอนโดมิเนียมที่เป็น Pet-friendly residences มีข้อดีคือไม่ต้องเลี้ยงน้องแบบหลบๆ ซ่อนๆ ภายในโครงการจึงมีคนรักสัตว์คนอื่นๆ ที่มีน้องหมาน้องแมวอยู่ด้วยเช่นกัน และนี่ก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้พาเจ้านายของเราออกไปยังพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อเจ้านายของเราจะได้มีสังคมสัตว์เลี้ยงและไม่เหงาเหมือนเจ้าของ #ร้องไห้หนักมาก แต่หลังจากนี้เราจะไม่เหงาอีกต่อไป! เพราะนอกจากที่น้องๆ จะได้เล่นกับเพื่อนสัตว์เลี้ยงแล้ว ขณะเดียวกันทาสอย่างพวกเราก็อาจจะแลกเปลี่ยนเทคนิคหรือมุมมองในการดูแลสัตว์เลี้ยงระหว่างกันได้ เพื่อช่วยกันดูแลให้เป็นสังคมเลี้ยงสัตว์ที่มีคุณภาพนั่นเอง

 

4 ถึงจะตัวเล็กก็ต้องออกกำลังกายนะ

พาหมาไปออกกำลังกาย

การพาน้องหมาออกไปเดินเล่นอาจไม่ใช่กิจกรรมที่ทำได้บ่อยนัก แต่ถ้าน้องๆ ไม่ได้ออกกำลังกายเลยก็จะส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อ หรือมีปัญหาน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐานได้เหมือนกัน ดังนั้นการมีอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างลู่วิ่งไฟฟ้าภายในห้องพักก็จะช่วยให้น้องหมาได้เคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้น โดยเริ่มจากความเร็วต่ำสุดก่อน น้องๆ จะได้คุ้นเคย จากนั้นค่อยเพิ่มระดับความเร็วให้เหมาะสม ส่วนน้องแมวอาจจะเตรียมเสาให้ปีนป่ายและฐานให้กระโดด เพื่อให้ได้ปรับเปลี่ยนอิริยาบถและเป็นการออกกำลังกายแบบเบาๆ จะได้หุ่นปังทั้งคนทั้งน้องกันไปเลย

 

5 จัดมุมโปรดสำหรับพักผ่อน

น้องหมา

สำหรับทาสแมวก็อาจเตรียมของเล่นสำหรับลับกรงเล็บหรือบ้านที่ให้เจ้านายของเรามุดซ่อนเล่นได้ ส่วนทาสหมาก็อาจเป็นมุมนอนพักผ่อนที่มีเบาะนุ่มนิ่ม กับตุ๊กตาหรือของเล่นชิ้นโปรดที่วางอยู่ในมุมส่วนตัวแต่ยังอยู่ในสายตาของเราเพื่อจะได้แอบดูความน่ารักได้ตลอดเวลา แค่นี้ก็มีความสุขทั้งคนเลี้ยงและสัตว์เลี้ยงแน่นอน

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก  www.major.co.th

 

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ด้านล่างนี้เลย

ทาสแมวถูกใจสิ่งนี้!! A GIFT FROM BOB เรื่องราวของ “บ๊อบ” แมวส้มเซเล็บ ที่โด่งดังจนถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์

เผยภาพพระราชทานคุณๆ ทั้ง 8 สุนัขหลวงครอบครัว คุณทองแดง

ตามไปส่อง ไอจี สุนัขคนดัง งานดีทั้งเจ้าของและน้องหมา

ผู้ชายรักสัตว์ น่ารักนะ! รวมโมเม้นต์มุ้งมิ้งของดาราหนุ่ม กับน้องหมาสุดเลิฟ

ตามส่อง เนตไอดอลสายหมา แสนน่ารักแอนด์คูล

สัตว์ทรงเลี้ยง ของในหลวง รัชกาลที่ ๙

GUY OF THE DAY : ณเดชน์ ร่วมเฟรม yeNYen สุนัขแสนรัก อบอุ่นที่ซู้ดดด

4 หนังทาสแมว ทาสหมาของปี 2019 ครบรสทั้งซึ้ง เอ็นดู๊ว์เอ็นดู!!

ควันหลงวันกอดแมวสากล ส่อง 5 ไอดอลหนุ่มทาสแมว พาลูกๆ อวดโฉม สาวๆ เห็นแล้วต้องอยากสมัครเป็นแมว!!!

เทย์เลอร์ สวิฟท์ ทาสแมวที่แท้ทรู! ยก “แมว” ให้เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต

10 โอปป้าเกาหลี ตกเป็นทาสหมา ทาสแมว วงเวียนนี้ยังไงก็หนีไม่พ้น!

The Travelling Cat Chronicles อีกหนึ่งหนัง #ทาสแมว ซึ้งกินใจทุกนาที!

3 ไอเดีย ถ่ายรูป น้องหมาน้องแมว ให้น่ารักเว่อร์ๆ

เหมียวๆ 5 ดาราทาสแมว เห็นแมวทีไรใจละลายทุกครั้ง!

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา