เคป พันวา & เคป กูดู 2 โรงแรมแถวหน้า สุดยอดความเอ็กซ์คลูซีฟแห่งเกาะภูเก็ต

จังหวัด ภูเก็ต ได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของภาคใต้เมืองไทย นอกจากธรรมชาติทางทะเลที่สวยงามแล้ว ยังเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยโรงแรม คลับบาร์ ร้านอาหารมากมาย หลากหลายสไตล์คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาจากทุกมุมโลก และหนึ่งในโรงแรมระดับแถวหน้าที่ทำหน้าที่รับแขก รับนักท่องเที่ยว และสร้างความประทับใจให้แก่ผู้มาเยือนเสมอมา นั่นก็คือ โรงแรมเคป พันวา และโรงแรมเคป กูดู โรงแรมสุดหรูที่เปี่ยมด้วยสไตล์ที่ยากจะหาใครเปรียบ 

 

เคป พันวา & เคป กูดู 2 โรงแรมแถวหน้า สุดยอดความเอ็กซ์คลูซีฟแห่งเกาะภูเก็ต

 

โลเกชั่นของโรงแรมเคป พันวา โรงแรมแรกที่เราไปเยือนนั้น ตั้งอยู่ในโลเกชั่นที่แสนพิเศษ นั่นคือแหลมพันวาที่นอกจากจะมีชายหาดและทะเลที่งดงามแล้ว ตัวโรงแรมยังให้เกียรติกับธรรมชาติ ด้วยการคงไว้ซึ่งต้นไม้สูงใหญ่มากมายที่รายล้อมบริเวณโรงแรม พอเราเข้ามาเยือนแล้ว จะรู้สึกดั่งหลุดเข้ามาในอีกโลกที่ปราศจากความวุ่นวายใดๆทั้งสิ้น ตลอดความยาวของหาดส่วนตัวของทางโรงแรม เราสัมผัสได้ถึงความสะอาด ความโปร่งโล่งสบายของชายทะเล  ที่มีเก้าอี้และโต๊ะสำหรับชายหาดวางเรียงรายไว้เพื่อให้บริการแขก แถมในบริเวณนั้นยังมีการทำสวนที่ตัดแต่งดูแลเป็นอย่างดี เพื่อให้บรรยากาศออกมาเขียวชอุ่มชุ่มชื่น โดยรวมๆแล้วสบายตาที่สุด

 

ภูเก็ตแหลมพันวาที่งดงาม

 

ภูเก็ตชายหาดส่วนตัว

 

ธรรมชาติยังสวยงามและสมบูรณ์

 

ในตอนกลางคืน ด้วยบรรยากาศโรแมนติกอบอวลไอรัก ทำให้ทางโรงแรมจัดบริการซุ้มสีขาวสะอาดตา พร้อมโต๊ะกินข้าวดีไซน์ละเอียดลออ พร้อมเทียนขาวสร้างบรรยากาศ เพื่อไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวคู่รักได้มาดื่มด่ำกับบรรยากาศอันเป็นส่วนตัว งานนี้ทางพนักงานแอบกระซิบว่ามีแขกมาขอแต่งงานกันที่นี่หลายคู่เลยนะคะ

 

 

ในส่วนของรีเซปชั่นนั้น เราขอชื่นชมการตกแต่งของทางเคป พันวา ที่ผสมผสานศิลปะแบบชาวเกาะ เข้ากับเอกลักษณ์ของท้องทะเล โดยธีมหลักของการตกแต่งจะใช้วัสดุสานสีครีมอ่อนซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นและสดชื่น ซึ่งธีมนี้รวมไปถึงโซฟาและเครื่องใช้ต่างๆ เรารู้สึกว่าเหมือนถูกโอบอุ้มด้วยเครื่องสานขนาดยักษ์ที่สวยงามยังไงยังงั้น แต่ส่วนที่โดดเด่นที่สุด คือปลาตัวน้อยตัวใหญ่ที่นำมาตั้งเป็น installation ราวกับว่าพวกเรากำลังอยู่ในอควาเรียมก็ไม่ปาน แค่เห็นรีเซปชั่น หลายๆคนก็ขอถ่ายรูปแล้วค่ะ

 

 

หากใครรู้สึกร้อน อยากผ่อนคลายร่างกายในสระน้ำเย็นๆสักหน่อย เราขอแนะนำสระว่ายน้ำของโรงแรมเลยค่ะ ที่เขาออกแบบมาสวยจนนึกว่าตัวเองกำลังอยู่ในคลับเฮ้าส์แบบเอ็กส์คลูซีฟยังไงยังงั้น

 

 

กว่าคณะเราจะเดินมาถึงก็เป็นเวลามื้อเที่ยงแล้ว เราจึงได้ไปทานอาหารกันที่ห้องอาหารแบบ open-air เปิดโล่งบรรยากาศสบายๆอย่าง Café Andaman ที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นให้แขกได้สัมผัสลมทะเล และกลิ่นต้นไม้สดชื่น ซึ่ง Café Andaman จะเป็นจุดที่ทางโรงแรมจัดให้แขกมารับประทานอาหารเช้า ซึ่งเราว่าเพอร์เฟ็คต์มาก เพราะนอกจากจะมีบริเวณกว้างขวางแล้ว เรายังมองเห็นวิวทั้งสองฝั่งของโรงแรมได้อย่างชัดเจน เหมาะแก่การกินอาหารเช้าสบายๆ

 

 

และก็มาถึงช่วงที่เราตั้งตารอคอย นั่นก็คือการเข้าเยี่ยมชมห้องพักต่างๆของเคป พันวา เริ่มกันที่ห้อง Cape Signature Suite ที่พอก้าวเท้าข้าวมา เราขอชื่นชมเลยที่บริเวณภายในห้องที่กว้างขวาง ปลอดโปร่งโล่งสบาย เตียงไซส์ใหญ่ที่หนานุ่มรอคอยแขกทุกท่านมาสัมผัส แถมยังมีโซฟาตัวใหญ่ไว้สำหรับนั่งสบายๆ พาเลตต์สีหลักๆในห้องจะเป็นสีฟ้า สีน้ำเงิน และสีขาว สบายตา เข้ากับธีมทะเลอย่างลงตัว แต่ไฮไลต์ของห้องนี้คือระเบียงที่เผยให้เห็นวิวทะเลเต็มๆแบบสวยงาม พร้อมด้วยอ่างจากุชชี่ที่ทำให้เราต้องร้องกรี๊ด คิดดูสิค่ะ นอนแช่น้ำในอ่างจากุชชี่และทอดสายตามองไปยังวิวทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตา เหมาะกับการมาให้รางวัลตัวเองที่สุด

 

 

มาต่อกันที่ห้อง Pool villa สุดหรูหราอันขึ้นชื่อของเคป พันวา เหมาะกับแขกที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวและความสงบ บรรยากาศของห้องเราแอบสังเกตว่าจะมีพาเลตต์สีทองเข้ามาแจม และมีการตกแต่งให้ดูเหมือนบ้านของเรา อบอุ่นและน่ารัก ส่วนที่เราชอบมากคือสระว่ายน้ำส่วนตัวที่ออกแบบให้เป็น infinite pool ที่ทำให้เราเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติที่อยู่รอบข้างทั้งหมด

 

 

และไฮไลต์ของการเข้าเยี่ยมชมห้องพักของเราก็มาถึงแล้วสำหรับห้อง The Cape Absolute Suite ที่ถ้าจะเปลี่ยนชื่อเป็นคฤหาสน์ เราก็คงจะไม่เถียงนัก เพราะผู้เข้าพัก จะรู้สึกเหมือนได้เป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของรีสอร์ทเลย เพราะนอกจากจะกินบริเวณไปกว้างขวางแล้ว ทางเคป พันวายังมอบความเอ็กส์คลูซีฟเป็นลิฟท์ส่วนตัว และสปาเป็นของตัวเองอีกด้วย เข้ามาในห้องนอนจะเห็นเตียงขนาดยักษ์ที่ทั้งนุ่มสบายและทอดตัวอยู่ข้างหน้าทิวทัศน์ที่ต้องบอกเลยว่ามูลค่าทางจิตใจหลายล้าน เพราะเมื่อแขกตื่นขึ้นมาก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามนั้น ทอดตัวอยู่เบื้องหน้า

 

 

ในส่วนของห้องรับแขกนั้นถูกดีไซน์ให้มองวิวทิวทัศน์ได้แบบ 180 องศาพร้อมผู้ดูแลที่จะมาดูแลเรื่องอาหารการกินและเครื่องดื่มตลอด 24 ชั่วโมง The Cape Absolute Suite เป็นห้องพักที่งดงามและสนนราคาแพงที่สุดในเคป พันวา ซึ่งเราเห็นแล้วก็ต้องบอกว่าสมราคาจริงๆ หากคิดว่าความพิเศษของห้องนี้จะจบลงแล้ว เราขอบอกว่ายัง เพราะสระว่ายน้ำและห้องอาหารส่วนตัวที่แยกออกไปอีก wing นั้นทั้งใหญ่โต กว้างขวาง และหรูหราเป็นที่สุด

 

 

กว่าทางคณะเราจะเยี่ยมชมห้องเสร็จ ก็เป็นเวลาเย็นแล้ว พวกเราจึงตรงดิ่งไปทานอาหารอร่อยๆของทางโรงแรมที่ร้านอาหารบรรยากาศสบายและอบอุ่นอย่าง Bamboo Bar ซึ่งการตกแต่งของร้านก็ทำได้สมชื่อ เพราะบรรยากาศหลักจะเป็นการเอาไม้มาเป็นองค์ประกอบหลัก ยิ่งบวกกับไฟสีเหลืองนวลของทางโรงแรม ทำให้บรรยากาศในร้านนี้ เต็มไปด้วยความอบอุ่นเป็นกันเอง แถมอาหารบุฟเฟ่ต์ที่ทางโรงแรมจักดมาก็อร่อยถึงใจสุดๆ แถมการมาเยือนของพวกเราในครั้งนี้ยังครึกครึ้นไปด้วยบรรดาผู้เข้าร่วมงาน 15th Cape Panwa Hotel Phuket Raceweek การแข่งขันเรือใบสุดยิ่งใหญ่ประจำปีที่ทางโรงแรมจัดขึ้นทุกๆปี ดึงดูดผู้ที่รักกีฬาทางน้ำ และผู้เข้าร่วมชมที่ขอเข้ามาเป็นสักขีพยานความยิ่งใหญ่ของการแข่งขันนี้ในทุกปี

 

ในวันถัดมา เราได้รับเกียรติให้เข้าร่วมชมการแข่งขัน 15th Cape Panwa Hotel Phuket Raceweek ในเรือยอร์ชสุดหรู Panwa Princess ซึ่งพอเราได้อยู่ซึมซับบรรยากาศกลางทะเล ห้อมล้อมด้วยเรือใบแบบต่างๆ ที่มุ่งแข่งขันกันตามฝีมือ ประสบการณ์และแรงลม ทำให้เรารู้สึกว่าภูเก็ตเป็นสถานที่ที่พิเศษสุดสำหรับการแข่งขันเรือใบ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางน้ำที่อลังการ น่าตื่นตาตื่นใจ และดึงดูดเม็ดเงินมหาศาลเข้าสู่ตัวจังหวัด

 

ตกเย็นเราได้ไปเยือนสถานที่แสนวิเศษ Panwa House เป็นบ้านสไตล์เก่าแก่ตามแบบฉบับดั้งเดิมของวัฒนธรรมภูเก็ตซึ่งทางเคป พันวาใช้เป็นห้องอาหารสำหรับแขกที่ต้องการบรรยากาศแบบคลาสสิค Old Phuket ของแท้ ตัวอาคารสีขาวเก่าแก่ กับการตกแต่งแบบดั้งเดิม พาเราย้อนกลับไปสมัยภูเก็ตคลาสสิคได้เป็นอย่างดี อีกทั้งทุกมุมยังงดงาม ใช้ถ่ายรูปสวยได้สบายๆ

สิ่งที่ทำให้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น เห็นจะไม่พ้นอาหารไทย ทั้งอาหารพื้นถิ่นภาคกลางและอาหารปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้าน ที่จัดมาเป็นสำรับ พอได้ชิมแล้วเราขอชื่นชมว่าคุมโทนรสชาติได้อย่างลงตัวไม่มีจานไหนที่ให้รสที่โดดเกินไป แต่พอกินรวมกันก็ให้ความละมุนลิ้น จบวันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

หากใครยังไม่อยากกลับห้อง เราขอแนะนำที่แฮงค์เอ้าท์แสนเก๋ในบริเวณโรงแรมอย่าง Light House ที่ตกแต่งให้เหมือนประภาคารสีขาวสะอาดตา พร้อมเครื่องดื่มซิกเนเจอร์เมนูแล้ว เมนูเล่า พร้อมดนตรีสดขับกล่อมพวกเราได้เป็นอย่างดี

 

 

เช้าวันถัดไป เรานั่งเรือมายังเกาะยาวน้อย เกาะที่งดงามและเงียบสงบ ทั้งเกาะยังคงรักษาธรรมชาติและวิถีชีวิดั้งเดิมของชาวบ้านได้เป็นอย่างดี เป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับโรงแรมเคป กูดูที่ทั้งหรูหราแต่ก็มีการตกแต่งที่น่ารักและสบายตา โรงแรมเคป กูดูตั้งอยู่บนมุมที่เราสามารถมองออกไปยังวิวทิวทัศน์ที่งดงามของเกาะได้เป็นอย่างดี ท้องทะเลสีเงินสุดลุกหูลูกตาและหมู่เกาะน้อยใหญ่ทำให้เราเกือบลืมทุกสิ่งทุกอย่างไปชั่วขณะ ตัวโรงแรมเน้นความเอ็กส์คลูซีฟด้วยรีเซปชั่นที่ออกแบบเหมือนบ้านสีขาวที่โปร่งและโล่งสบายตา เลานจ์ที่มีทั้งโต๊ะพูล ทีวีและอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ทำให้เราลืมไปเลยว่าอยู่บนเกาะที่ห่างไกล

 

 

สระว่ายน้ำที่มีขนาดพอเหมาะพอเจาะ และยังอยู่เหนือวิวที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนว่ายน้ำอยู่กลางทะเลยังไงยังงั้น ในส่วนของห้องพักเคป กูดูจะเน้นพาเลตต์สีขาวสบายตา ขาวและฟ้าอ่อน แต่แม้จะใช้สีที่สบายตา แต่ก็ไม่ทิ้งความหรูหรา

 

แม้จะมีห้องพักและบริเวณโรงแรมที่หรูหรา แต่โรงแรมเคป กูดูก็จัดกิจกรรมทางทะเลให้เราเพลิดเพลิน เริ่มกันที่ไปเยือนกะชังบังหนืด กะชังกลางทะเลที่เต็มไปด้วยสัตว์ทะเลนานาพันธ์ตั้งแต่ปลาสวยงาม กุ้งมังกร และปลาหายากต่างๆที่เลี้ยงไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาศึกษาความหลากหลายของพันธุ์ปลาในเมืองไทย

 

 

นอกจากนี้ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้พวกเราประหลาดใจ แม้ว่าเกาะยาวน้อยจะอยู่กลางทะเล แต่ชาวบ้านก็มีการทำนาและมีวิถีชีวิตที่ผูกพันกับเรือกสวนไร่นา และการทำเกษตรกรรม แถมเจ้าของบ้านยังใจดีมอบมะพร้าวน้ำหอมอร่อยชื่นใจให้เราอีกด้วย

นอกจากอาหารแบบชาวบ้านที่อร่อยและเรียบง่ายแล้ว ทางโรงแรมเคป กูดูยังพรั่งพร้อมไปด้วยอาหารยุโรปที่อร่อยจนนึกว่ามีเชฟต่างชาติมาประจำการณ์ที่นี่เลยเชียว

 

เกาะยาวน้อยเป็นเกาะที่เงียบสงบและธรรมชาติยังสมบูรณ์เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ใครจะเชื่อละว่าโรงแรมเคป กูดูสามารถพกพาความหรูหราและความเอ็กส์คลูซีฟมาไว้บนเกาะแห่งนี้ การพักที่นี่เปรียบเสมือนคุณยกสวรรค์มาไว้บนเกาะที่งดงาม คุณจะได้ทั้งสัมผัสธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้เกาะใดๆในทะเลไทย และพักผ่อนในโรงแรมสุดงดงามที่รังสรรค์มาเพื่อแขกผู้มีเกียรติเท่านั้น

 

Story by Patricia

พบเรื่องราวที่น่าสนใจมากมายได้ที่นี่

May’s Garden House Restaurant ร้านอาหารไทยในธีม “โทโทโร่เพื่อนรัก” ส่งตรงจากสตูดิโอจิบลิ!

The Oqposite โอเอซิสแห่งใหม่ของคนกรุง เติมเต็มความสุขให้ทุกคนที่ได้ไปเยือน!

ทองย้อยคาเฟ่ (Thongyoy Cafe) คาเฟ่ราคามิตรภาพ แหล่งผ่อนคลายของคนทุกกลุ่ม!

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up