เที่ยววิถีติ่ง เที่ยวตามรอย 10 ซีรี่ย์เกาหลียอดฮิต

ตามรอย 10 ซีรี่ย์เกาหลียอดฮิต , Goblin , descendent of the Sun , A Korean Odyessy
ตามรอย 10 ซีรี่ย์เกาหลียอดฮิต , Goblin , descendent of the Sun , A Korean Odyessy

6. เกาะจางซาโด – Uncontrollably Fond

เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี , เกาะจางซาโด , Uncontrollably Fond , ซูจี , คิมอูบิน

เกาะจางซาโด หรืออุทยานพันธุ์ไม้กลางทะเลจางซาโด ตั้งอยู่ที่เมืองทงยอง จังหวัดคยองซังใต้ เต็มไปด้วยด้วยพืชและดอกไม้หลายชนิด แต่ละฤดูกาลก็จะมีดอกไม้ที่เป็นไฮไลท์แตกต่างกันไป ช่วงฤดูหนาวจะเป็นดอกคาเมลเลีย ฤดูร้อน จะเป็นดอกไฮเดรนเยีย อีกหนึ่งจุดไฮไลท์สำคัญที่ห้ามพลาดก็คือสะพานสีแดง มองลงไปเห็นน้ำทะเลสีฟ้าใส เหมือนฉากที่นางเอกในเรื่อง Uncontrollably Fond ตามหาพระเอกไปทั่ว สุดท้ายก็เจอเขานั่งอยู่บนสะพานนี้ เป็นอะไรที่โรแมนติกมาก เหมาะจะมาพักผ่อนเที่ยวชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์พลางเดินชมวิว ทางอุทยานจะเปิดเพลงคลาสสิกคลอไปทั่วเกาะ โอ้โห ละมุนไปอีกค่าา

Jangsado Sea Park , เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี , เกาะจางซาโด , Uncontrollably Fond , ซูจี , คิมอูบิน

การเดินทาง: จากโซล นั่งบริการรถระหว่างเมืองไปยัง Tongyeong Bus Terminal แล้วนั่งรถบัสสาย 101 ไปลงที่ ท่าเรือTongyeong (ใช้เวลาประมาณ 40 นาที) ซื้อตั๋วเรือเฟอรี่ที่ชั้น 2 ของท่าเรือ

 

7. หมู่บ้านฝรั่งเศส – You Who Came From The Star

 เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี , หมู่บ้านฝรั่งเศส , You Who Came From The Star , ชอนซงอี , โทมินจุน

La petite France เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมฝรั่งเศสเล็กๆ สร้างขึ้นให้มีลักษณะตามเอกลักษณ์ของเมืองโพรวองซ์ ในประเทศฝรั่งเศส เต็มไปด้วยตึกสีสันสดใส ตกแต่งอย่างสวยงาม นอกจากบรรยากาศสไตล์ฝรั่งเศส ยังมีร้านขายของและการแสดงให้ชมอีกด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือห้องจัดแสดงเรื่อวราวของนักเขียนนวนิยายที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมายของฝรั่งเศส เช่น เรื่อง La Petite Prince หรือ เจ้าชายน้อย นั่นเอง บางครั้งจึงถูกเรียกว่า บ้านสีลูกกวาด หรือ หมู่บ้านเจ้าชายน้อย ที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรี่ย์มากมาย ที่จุดกระแสขึ้นมาอีกครั้งก็คงเป็นเรื่อง  Who Came From The Star อยากตามรอย ชอนซงอี กับ โทมินจุน ต้องมาที่นี่นะ

เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี , หมู่บ้านฝรั่งเศส , You Who Came From The Star , ชอนซงอี , โทมินจุน

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย Gyeongehun สายสีเขียว ลงสถานี Cheongpyeong ทางออกที่ 2 แล้วต่อรถเมล์ที่หน้าสถานี สาย 31-20 ลงที่ Petite France

 

8. หอคอยนัมซาน – Oh My Ghost

 เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี , หอคอยนัมซาน , Oh My Ghost , โซลทาวเวอร์

นัมซาน ทาวเวอร์ หรือ โซลทาวเวอร์ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1980 ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซาน สูง 236 เมตร สามารถมองเห็นวิวกรุงโซลแบบพาโนราม่า นับว่าเป็นหนึ่งในทาวเวอร์ที่ให้วิวสวยที่สุดในเอเชีย ถ้ามาเกาหลีไม่รู้จะไปไหน นึกถึงนัมซาน ทาวเวอร์ไว้ค่ะ จุดไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ จุดคล้องกุญแจ ซึ่งมีความเชื่อว่าคู่รักที่มาคล้องกุญแจด้วยกันจะมีความรักที่ยืนยาวตลอดไป โดยเขียนข้อความหรือชื่อของคู่รักไว้บนแม่กุญแจ แล้วนำไปคล้องไว้กับราวเหล็กบริเวณฐานของหอคอย เหมือนกับคู่พระเอกนางเอกจาก Oh My Ghost ที่ถึงพระเอกจะเป็นหนุ่มห้าว ปากแข็ง ก็ยังไม่วายแอบเอาใจแฟนด้วยการพามาคล้องกุญแจน่ารักๆ ที่นี่ด้วย ฉากนี้ดูไปก็เขินไป ต้องเปิด Netflix ดูอีกรอบแล้วสินะ >///<

เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี , หอคอยนัมซาน , Oh My Ghost , โซลทาวเวอร์

การเดินทาง: รถบัส Namsan Circular Shuttle Bus สาย 02, 03, 05

 

9. หาดนักซาน – Something in the Rain เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี , หาดนักซาน , Something in the Rain , ซนเยจิน , จองแฮอิน

หาดนักซาน เป็นชายหาดที่มีทิวต้นสนยาวตลอดแนวถึง 4 กิโลเมตร มีวัดนักซาน ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีจุดชมวิวอันสวยงามของเมืองทังจิน จังหวัดคังวอน ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารทะเลสด และแอปเปิ้ลอร่อย ส่วนคนที่อยากเล่นน้ำทะเลหรือมีเพื่อนนักท่องเที่ยวเยอะๆ ควรมาช่วงหน้าร้อนของเกาหลีจะดีที่สุดค่ะ เพราะหน้าอื่นชายหาดแทบทุกแห่งของเกาหลีจะเงียบเหงาปานหาดร้าง แต่มองอีกมุมก็เหมาะกับคู่รักที่อยากโรแมนติกกันสองต่อสอง เหมือนใน Something in the Rain ฉากที่พระเอกกับนางเอกจูบกันท่ามกลางแสงไฟระยิบระยับที่สะท้อนบนน้ำของท่าเรือ เดินโอบกอดกันท่ามกลางลมทะเล เรียกว่าหนาวกายแต่อุ่นใจมว้ากกก

Naksan Beach , เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี , หาดนักซาน , Something in the Rain , ซนเยจิน , จองแฮอิน

การเดินทาง: นั่งรถบัสข้ามเมืองจากโซลมาลงที่เมืองนักซาน เมื่อลงที่ท่ารถบัสนักซาน เดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึงชายหาด

 

10. เกาะเชจู – Hospital Ship

 เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี , Hospital Ship

สุดท้ายนี้ชวนมาตามรอยซีรี่ย์หมอ อ๊ะๆ ไม่ได้ชวนเที่ยวโรงพยาบาลหรอกนะคะ เพราะหมอเรื่องนี้เขาประจำการอยู่บนเรือ และออกตระเวนไปตามเกาะต่างๆ  Hospital Ship  นั่นเอง ในเรื่องนี้เราจะเห็นความยากลำบากในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ของคนบนเกาะ โดยเฉพาะเกาะเชจูซึ่งนับเป็นพื้นที่ห่างไกลที่สุด การแพทย์และการสาธารณสุขนี่ต่างกับการแพทย์อันเจริญก้าวหน้าในเมืองหลวงราวกับโลกคนละใบเลยทีเดียว แม้จะห่างไกลจากความเจริญ เกาะเชจูก็ได้ชื่อว่าฮาวายแห่งเกาหลี ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียว น้ำทะเลสีคราม ดอกไม้นานาชนิด อาหารทะเลสด และที่สำคัญคือความเงียบสงบ เหมาะกับคนชอบชีวิตสโลว์ไลฟ์  โดยในปี 2013 มีการบันทึกสถิติไว้ว่า มีนักท่องเที่ยวมาเยือนเกาะเชจู จำนวนมากถึง 10 ล้านคน และมากกว่า 70% เป็นชาวเกาหลี ที่สวยๆ แบบนี้ ก็หวังว่าคนไทยจะไปเที่ยวกันมากขึ้นนะคะ

การเดินทาง: เดินทางด้วยเครื่องบินจะสะดวกที่สุดค่ะ จากโซลก็ดี หรือจากบ้านเราก็ยิ่งเลิศ

การเดินทาง: เดินทางด้วยเครื่องบินจะสะดวกที่สุดค่ะ จากโซลก็ดี หรือจากบ้านเราก็ยิ่งเลิศ

 

มีแต่ที่สวยๆ โรแมนติกๆ ทั้งนั้นเลยนะคะ การดูซีรี่ย์ถือเป็นการท่องเที่ยวในจินตนาการอย่างหนึ่ง แต่อย่างไรก็คงไม่เท่าไปสัมผัสสถานที่แห่งนั้นด้วยตัวเอง เหมือนดังคำกล่าวที่ว่า “ความรู้คือการเดินทาง” แค่กล้าที่จะก้าวเท้าออกไปเท่านั้น เอาล่ะ เริ่มหยอดกระปุกตั้งแต่วันนี้ แล้วออกไป เที่ยวตามรอยซีรี่ย์เกาหลี ในดวงใจกันเถอะ

 

Text: ดาโซ

Photo: loka101.com / spanish.visitkorea.or.kr / english.visitkorea.or.kr / english.visitkorea.or.kr / bigpost.com.my/dalkom17 / pinkypiggu.com / kkday.com  / korseries.com

ข้อมูลและภาพบางส่วนจาก Netflix

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up