5 วงดนตรีร็อค จากเกาหลีงานดีมีคุณภาพ #วงร็อคหล่อบอกต่อด้วย

HYUKOH

อีกหนึ่งวงร็อคสุดอินดี้ที่กระแสตอบรับดีสุดๆ อย่าง HYUKOH (อ่านว่า ฮยอก – โอ) จากค่าย YG Entertainment  ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ติดชาร์ตทุกเพลง ด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์บวกกับกลิ่นอายของความเป็นอินเตอร์ทั้งในมิวสิควิดิโอและดนตรี กลายเป็นวงดนตรีแนวอินดี้ที่น่าจับตามองที่สุดตอนนี้ โดย HYUKOH มีสมาชิกวงทั้งหมด 4 คน ได้แก่  โอ ฮยอก (ร้องนำ) ลี อินวู (กลอง) ลิม ฮยอนแจ (กีตาร์) และอิม ดองกัน (เบส) ซึ่งเพลงล่าสุดที่เพิ่งปล่อยไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (31 พ.ค. 2018) อย่างเพลง LOVE YA! ก็ได้กระแสตอบรับดีทั้งในเกาหลี และต่างประเทศ สุดฯ ขอบอกเลยว่า ถ้าคุณได้ฟังเพลงนี้แล้ว จะต้องตกหลุมรักดนตรีของพวกเขาอย่างแน่นอน

 

DAY6

วงดนตรีชายวงแรกของค่าย JYP Entertainment เป็นอีกหนึ่งวงที่ไม่ว่าจะออกเพลงอะไรมาก็ฮ็อตฮิตติดหูคนฟังไปหมด ยิ่งเพลงเดบิวต์อย่าง Congratulations ที่ดังเป็นพลุแตก จึงทำให้วง DAY6 กลายเป็นวงดนตรีที่ใครๆ ก็ต่างพากันพูดถึง

ในช่วงแรกๆ พวกเขายังไม่ได้ขึ้นเวทีเพื่อโปรโมตเพลง แต่อาศัยเล่นดนตรีตามแหล่งท่องเที่ยว และถนนต่างๆ เพื่อโปรโมต โดยพวกเขาให้เหตุผลว่าต้องการจะให้แฟนคลับได้เห็นพวกเขาเล่นสดจริงๆ ซึ่งความสามารถ และทัศนคตินี้เองที่ทำให้ DAY6 ครองใจคนเกาหลีได้อยู่หมัด  ปัจจุบัน DAY6 มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ปาร์ค ซองจิน (นักร้องเสียงหลัก) เจ ปาร์ค (กีตาร์) ยองเค (เบส) วอนพิล (ร้องนำ) และโดอุน (กลอง)

 

Drug Restaurant

ถ้าใครได้ตามรายการแข่งขันชื่อดังจากเกาหลีอย่าง Superstar K4 อาจจะคุ้นชื่อหนุ่มจอง จุนยอง นักร้องหนุ่มร่างบางเสียงนุ่มละมุน ที่ทำเอาสาวๆ เคลิ้มไปกับเสียงร้องของเขามาแล้วนับไม่ถ้วน โดยหลังจากที่เขาเดบิวต์เป็นนักร้องเดี่ยวไม่นาน ก็ฟอร์มวงดนตรีขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า JJY Band ก่อนที่จะมาเปลี่ยนชื่อเป็นเป็น  Drug Restaurant จนปัจจุบัน ซึ่งเพลง OMG ที่ปล่อยออกมาในปี 2015 ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดและทำให้วงนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในเกาหลี และในบ้านเรา

Drug Restaurant มีสมาชิก 4 คนได้แก่ จองจุนยอง (นักร้องนำ) โจ แดมิน (กีตาร์) ซอกวอน (เบส) และลี ฮยอนคิว (กลอง) เพลงล่าสุดของพวกเขาเพิ่งปล่อยไปเมื่อต้นปีโดยมีเพลงไตเติ้ลฟังสบายๆ อย่างเพลง HER

 

Video : Youtube

Text : mewyeahh

 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่

เปิดประวัติ ซึงรี BIGBANG จากศิลปินในค่ายสู่ CEO ของ YGX

ทำความรู้จัก CRUSH นักร้องเกาหลีเสียงนุ่ม ที่กุมหัวใจแฟนเพลง

30+ ยังแซ่บ! 5 ดาราชายเกาหลี ยิ่งแก่ยิ่งฟิน #แซ่บจริงอะไรจริง

5 อปป้ากล้ามแน่น อยากกอดสักครั้งให้ชื่นใจ #เนื้อนุ่มแน่นในฝัน

ทำความรู้จัก 6 หนุ่มเกาหลีจาก Secret Queen Makers ออนแอร์ตอนแรก 4 มิถุนายนนี้

keyboard_arrow_up