10 บิวตี้ไอเท็ม น่ารักฟรุ้งฟริ้ง ที่ได้แรงบันดาลใจจากนางเงือก

เราขอฟันธงว่าร้อยทั้งร้อย ตอนดูการ์ตูน Little Mermaid สาวๆ ทั้งหลายต้องฝันอยากเป็น นางเงือก กันบ้าง ก็แหม ไหนจะมีผมเป็นลอนสวยงาม ใส่บิกินี่รูปเปลือกหอยสุดฟรุ้งฟริ้ง และมีหางปลาสีฟ้าสดใส แถมยังได้แต่งงานกับเจ้าชายรูปงามอีก พอเราโตแล้วก็ต้องทำความฝันให้เป็นจริงสักหน่อย ถึงจะเป็นแค่เมคอัพก็เถอะ ไปค่ะ สุดสัปดาห์จะพาไปดู บิวตี้ไอเท็ม เด็ดที่ได้แรงบันดาลใจจากนางเงือกสาวแสนสวย

 

10 บิวตี้ไอเท็ม น่ารักฟรุ้งฟริ้ง ที่ได้แรงบันดาลใจจากนางเงือก

 

โกลเด้น เวฟส์ ซี ซอลท์ ชิมเมอร์ สเปรย์ จาก Captain Blankenship

จะเป็นนางเงือกทั้งทีก็ต้องมีเรือนผมที่เปล่งประกายระยิบระยับ เราขอแนะนำให้คุณหยิบสเปรย์ขวดนี้มาฉีดบนเส้นผม เพราะมันมีกากเพชรสีทองที่ทำจากวัตถุดิบออร์แกนิค ทำให้เส้นผมของสาวๆ สะท้อนแสงอาทิตย์ที่ชายหาดแบบฟรุ้งฟริ้งสุดๆ แถมยังมีส่วนผสมจากท้องทะเลที่ฟังแล้วชอบใจ๊ ชอบใจอย่าง เกลือทะเลจากมหาสมุทรแอตแลนติก สารสกัดจากสาหร่ายทะเลเคลป์ และน้ำมันกุหลาบ โอ้โห ได้ฟีลนางเงือกไปอี๊กกก

เมคอัพ

 

 

โอเชี่ยน ซี ซอลท์ จาก LUSH

ก่อนนางเงือกทั้งหลายของเราจะเริ่มเฉิดฉายด้วยเมคอัพ เราแนะนำให้สครับผิวหน้าให้หายหมองคล้ำเสียก่อน ใช้สิ่งนี้เลยค่ะ ด้วยส่วนผสมจากเกลือทะเลบริสุทธิ์ อโวคาโด้และมะนาว จะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้สาวๆ พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น คอนเซ็ปท์ของเจ้าตัวนี้คือหลังจากเราสครับเสร็จ มันจะหลงเหลือเลเยอร์บางๆ เพื่อบำรุงผิวหน้าเราไปได้ทั้งวัน แถมสีของเจ้าสครับบ์ตัวนี้ก็เป็นธีมทะเลสุดๆ สีฟ้าน้ำทะเลตัดกับสีเบจของชายหาด เราสครับไป ก็มโนว่าตัวเองเป็นนางเงือกน้อยไป ฟินเวอร์

 

 

เมคอัพ

 

 

กลิตเตอร์ แอนด์ โกลว์ ลิควิด อาย แชโดว์ สี อินทู เดอะ บลู จาก Stila

ท้องทะเลสีฟ้าครามก็เจิดจ้าสู้เมคอัพดวงตาของเราไม่ได้ อย่าให้เปลือกตาของเราต้องพ่ายแพ้แก่สีของน้ำทะเล สาวๆ จงหยิบอายแชโดว์ของ Stila สี into the blue มาทาเปลือกตาค่ะ สีฟ้าครามแกมม่วงกลิตเตอร์เหลือบประกายแบบไข่มุก ที่เมื่อมองจากแต่ละมุมจะเห็นสีที่ต่างกัน จะทำให้ดวงตาดูดึงดูดและเย้ายวน แถมทาง่าย เกลี่ยง่าย เอาเป็นว่าปังสุด ..ไปตำเดี๋ยวนี้เลยค่ะ

 

เมคอัพ

 

เดอะ แกลม แคลม จาก  Spectrum Collections

ไม่มีอะไรจะตรงธีมไปกว่านี้แล้ว กับเซ็ตแปรงเมคอัพพร้อมกระเป๋ารูปเปลือกหอย ด้ามแปรงเป็นสีเขียวเทอร์คอยซ์ แปรงขนนุ่มสีชมพูม่วง ตัวกระเป๋าเป็นสีม่วงไลแลคดูสบายตา ไปทะเลก็พกแปรงเซ็ตนี้ไปด้วย เอาออกมาปัดหน้าทีนี่เด่นสุดในชายหาดค่ะ คอนเฟิร์ม

เมคอัพ

 

 

น้ำหอม คอสตา อาซูร์รา จาก Tom Ford

ใครว่านางเงือกจะหรูหราไม่ได้ค่ะ โนวๆๆ ดื่มด่ำไปกับน้ำหอม คอสตา อาซูร์รา จากแบรนด์สุดพรี่เมี่ยม ทอม ฟอร์ด แค่เห็นตัวขวดก็รู้สึกว่าตัวเองเป็นนางเงือกเซเลบแล้วกับตัวขวดสีฟ้าเข้มกับโลโก้สีทองหรูหรา น้ำหอมได้แรงบันดาลใจมาจากเกาะซาเดญญา เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อื้อหือ เป็นนางเอกยุโรปไปอี๊กกก ตัวน้ำหอมเป็นกลิ่นของเกลือทะเล สมุนไพรแห้ง ต้นเอเวอร์กรีน และต้นดริฟท์วู้ด  เหมาะแก่การฉีดไปดินเนอร์ริมหาดเก๋ๆ ชิคๆ จำไว้ว่าน้ำหอมจะช่วยเสริมลุคเมคอัพของเรานะคะ

เมคอัพ

 

 

ไวซ์ สเปเชี่ยล เอฟเฟกต์ ลอง ลาสติ้ง วอเตอร์ รีซิสแตนซ์ ลิป ท้อปโค้ท จาก Urban Decay

เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากใช้เมคอัพแบบออกตัวแรงมาก ขอแค่มีกลิ่นอายนางเงือกเบาๆ เราแนะนำให้ปาดสิ่งนี้ลงไปที่ปากหลังทาลิปสติกสีโปรดเสร็จ มันจะทำหน้าที่เหมือนท็อปโค้ตให้ริมฝีปากของเรามีความกลิตเตอร์แวววาว ไม่แรงมาก เราขอแนะนำเฉดสีนี้ ritual เป็นสีฟ้าเข้มเหลือบม่วงผสมสีเงินวาวราวสีของท้องทะเลยามพลบค่ำ ทาแล้วปากวิ้งวับเลยจ้ะ

 

เมคอัพ

 

สโตรบ ครีม จาก MAC

ไปทะเลท่ามกลางแสงแดดอันเจิดจ้า ผิวหน้าเราก็ต้องระยิบระยับด้วยสิจ๊ะ เราแนะนำตัวนี้เลยจ้า สโตรบ ครีม จาก MAC ในสี Goldlite มันคือครีมมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความเหลือบขาวแบบไข่มุก จะเอามาผสมกับรองพื้นให้หน้าเราแวววาว หรือจะใช้เป็นไฮไลเตอร์เลยก็ได้ สีของมันจะไม่เปรี้ยงปร้างมาก แต่จะให้ความวาวสีขาวไข่มุกเหลือบม่วงแบบเบาๆ เป็นนางเงือกสายซอฟท์ค่า

เมคอัพ

 

 

นิกซ์ โปรเฟสชั่นนอล กลิตเตอร์ บริลเลี่ยนส์ จาก NYX

แนะนำเมคอัพเบาๆ ไปแล้ว ใครอยากจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบต้องนี่เลย กลิตเตอร์สีแซ่บๆ สะท้อนแสง ใช้แล้วเห็นแต่ไกลตั้งแต่หัวหาด  แล้วขอบอกว่ามีหลายสีให้เลือกใช้มากๆ แต่เราขอแนะนำสี Teal สีฟ้าสดที่แต้มตรงไหน กลายร่างเป็นนางเงือกเมื่อนั้น จะทาตา แต้มที่ปาก หรือแตะตามร่างกาย ก็กลายร่างเป็นนางเงือกน้อยลงแหวกว่ายในท้องทะเลได้เลยจ้ะ

 

เมคอัพ

 

 

เมอร์เมด กลิตเตอร์ เจล จาก tarte

เป็นนางเงือกสายแรงไปแล้ว มานางเงือกสายเฟสติวัลกันบ้าง กับเมคอัพชิ้นนี้ที่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าทำมาเพื่อเนรมิตให้คุณเป็นนางเงือก ไอเท็มนี้เป็นเจลผสมกลิตเตอร์ที่สะท้อนหลากหลายสีสัน ไม่ว่าเป็นสีขาวเหลือบมุก ชมพู หรือม่วงลาเวนเดอร์ และจะแตะไปที่ไหนบนตัวก็ได้ ปังหมด แถมนางเป็นเมคอัพที่มีส่วนผสมธรรมชาติด้วยนะจ๊ะ

 

 

 สปา ออฟ เดอะ เวิลด์ เมดิเตอเรเนียน ซี ซอลท์ สครับบ์ จาก Body Shop

ความพิเศษของสครับตัวนี้คือ มันจะผสมเกลือทะเลเมดิเตอร์เรเนียน นั่งขัดนั่งถูไป ได้อารมณ์นางเงือกสาวแถบยุโรป ผิวจะได้สวยๆ ไปทะเลคราวหน้าจะได้ไม่อายใครเค้า แต่ขอบอกนิดนึงว่าถ้าผิวเพิ่งไหม้แดดมา อย่าเพิ่งสครับนะจ๊ะ เดี๋ยวผิวพังเป็นปลาปักเป้า เราไม่รู้ด้วยน้า

 

 

Photo : Bustle, Captain Blankenship, Cult Beauty, Glamour, Lily Like,Sephora,LUSH ,TOM FORD

Text : Patricia

 

ติดตามเรื่องเมคอัพสวยๆแจ่มๆเพิ่มเติมได้ที่

รีวิว YSL อายแชโดว์พาเลทท์และลิปสติก ซัมเมอร์ 2018 สวยจัดเต็ม!

10 เคล็ดลับความสวย แบบเจ้าหญิงตัวจริง

เปิดกล่องรีวิว Shine On By Color Riche 10 สีลิป รุ่นใหม่จากลอรีอัล

 

 

 

 

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up