10 เคล็ดลับความสวย แบบเจ้าหญิงตัวจริง

เราเข้าใจค่ะ เราเข้าใจว่าตอนนี้สาวๆทั่วโลกคงกำลังอกหักและวาดฝันให้ตัวเองเป็น เมแกน มาร์เคิลกันใจแทบขาด แต่สาวสุดสัปดาห์ต้องอยู่กับความเป็นจริงนะคะ ถึงแม้ในชีวิตจริงเจ้าชายแฮรี่จะไม่ทรงเหลียวมองพวกเรา แต่สาวๆ ก็สามารถดูแลตัวเองให้สวยได้ตามแบบฉบับเชื้อพระวงศ์ และนี่คือ 10 เคล็ดลับความสวย  จากเจ้าหญิงตัวจริงที่เรานำมาฝาก #สวยวนไป

10 เคล็ดลับความสวย แบบเจ้าหญิงตัวจริง

  1. เจ้าหญิงไดอาน่า เจ้าหญิงผู้เป็นที่รักตลอดกาลของชาวอังกฤษ

เจ้าหญิงผู้เป็นไอคอนแห่งความงามตลอดกาลอย่างเจ้าหญิงไดอาน่า สมัยพระองค์ยังมีพระชนมชีพทรงต้องออกงานบ่อย ผิวหน้าจึงอ่อนล้าได้ง่าย พระองค์จึงดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีก่อนลงเมคอัพทุกครั้ง ทุกๆ วันเจ้าหญิงไดอาน่าจะทรงล้างหน้าด้วยสบู่กลีเซอรีน ก่อนจะสครับหน้าอย่างพิถีพิถัน ด้วยความที่ทรงมีผิวแพ้ง่าย จึงทรงเลือกใช้โทนเนอร์กุหลาบที่อ่อนโยน และจะทรงทาน้ำมันกุหลาบหนึ่งหยดเข้ากับน้ำมันเจอราเนียมสองหยดก่อนลงมอยซ์เจอไรเซอร์ ซึ่งแบรนด์ที่พระองค์โปรดปรานคือเกอร์แลง แต่สำหรับผิวกายทรงเลือกแบรนด์ที่ถูกกว่านั้นมากอย่างจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน หรือวาสลีน เห็นไหมว่าเราไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงทุกอย่างก็สวยได้

 

 

เคล็ดลับความสวย

 

 

  1. เมแกน มาร์เคิล ว่าที่เจ้าหญิงแห่งอังกฤษ

จงอย่าอายที่จะมีกระบนใบหน้า เช่นเดียวกับเมแกน มาร์เคิล ว่าที่เจ้าหญิงพระองค์ใหม่แห่งเกาะอังกฤษเลือกที่จะโชว์กระบนใบหน้าของเธออย่างมั่นใจ แม้ว่าเวลาออกงานหรือถ่ายหนังเธอจะต้องใช้รองพื้นตลอดเวลา แต่ดาราสาวก็ขอให้เมคอัพ อาร์ทิสต์ของเธอเลือกใช้รองพื้นที่เผยให้เห็นกระ เมแกนชอบให้ผิวหน้าของเธอชุ่มฉ่ำและสดชื่นมากกว่าจะหนาเตอะ รองพื้นที่เธอเลือกใช้คือ Giorgio Armani Luminous Silk Foundation ที่เธอพกติดกระเป๋าเมคอัพของเธอตลอดๆ

 

 

เคล็ดลับความสวย

 

  1. พระราชินีอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ

หากเราเป็นผู้ผลิตยาทาเล็บยี่ห้อนี้คงปลื้มใจแบบไม่รู้ลืม เพราะพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ทรงเลือกที่จะใช้ยาทาเล็บสี Ballet Slippers (รองเท้านักเต้นบัลเลต์) จากยี่ห้อ Essie ซึ่งเป็นสีชมพูอ่อนที่ดูสุภาพและคลาสสิคมาตั้งแต่ปี 1989 โดยไม่ทรงเคยเปลี่ยนพระทัยเลย โดยในปีเดียวกันนั้น ทางสำนักพระราชวังได้ส่งจดหมายไปยังเอสซี่ เวนการ์เทน เจ้าของยี่ห้อ Essie เพื่อจะขอสั่งซื้อยาทาเล็บสี  Ballet Slippers เป็นการส่วนพระองค์ ซึ่งเราเองก็มองว่าเป็นสีที่ทั้งสุภาพและแสนอ่อนหวานจริงๆ

 

 

เคล็ดลับความสวย

 

  1. เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่แห่งโมนาโก

อีกหนึ่งไอคอนแห่งความงามตลอดกาลอย่างเจ้าหญิงเกรซ เคลลี่ นางเอกฮอลลีวู้ดชื่อดังที่ได้แต่งงานกับเจ้าชายโมนาโก ด้วยความที่พระองค์มีผิวขาวที่สว่างมากจึงทรงเลือกใช้บลัชออนสีพีชอ่อน โดยจะทรงแต้มไปที่แก้ม หน้าผาก จมูกและบริเวณคาง หรือทุกที่ที่แสงแดดจะตกกระทบผิวของพระองค์เพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูเปล่งปลั่งสดใส สำหรับแบรนด์เมคอัพที่พระองค์โปรดปรานคือดิออร์

 

 

เคล็ดลับความสวย

 

  1. เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ คาสิรากีแห่งโมนาโก

โดยส่วนมากสมาชิกราชวงศ์จะทรงเลือกใช้ลิปสติกสีสุภาพเช่น เบจ นู้ด หรือชมพูอ่อน เพื่อลุคที่ดูเป็นทางการ แต่ไม่ใช่กับเจ้าหญิงพระองค์นี้ การที่ทรงเคยร่วมงานกับเมคอัพยี่ห้อดังอย่างกุชชี่ยิ่งทำให้พระองค์ทรงกล้าลองลิปสติกหลากหลายเฉดมากขึ้น โดยทรงเคยตรัสไว้ว่า “ลิปสติกจะเป็นตัวบ่งบอกอารมณ์ของเราในแต่ละวัน เราต้องลองเฉดที่หลากหลายจะได้รู้จักสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเองมากขึ้น” ลิปสติกที่พระองค์โปรดปรานคือสี Iconic Red จากกุชชี่นั่นเอง

 

 

เคล็ดลับความสวย

 

  1. พระราชินีเลทิเซียแห่งสเปน

พระราชินีเลทิเซียแห่งสเปนทรงมีดวงตาสีเขียวเฮเซลงดงาม พระองค์จึงต้องการให้ดวงตาโดดเด่นที่สุดบนใบหน้า จึงทรงเลือกใช้อายไลเนอร์สีเขียวเขียนขอบตาล่าง ส่วนเปลือกตาบนก็ทรงทาอายแชโดว์สีม่วงเพื่อขับสีเขียวให้ดวงตาดูโดดเด่น สำหรับเมคอัพส่วนที่เหลือพระองค์จะทรงใช้สิที่ดูเรียบง่ายและกลมกลืน เริ่มด้วยบลัชออนที่เบาบางและจบด้วยริมฝีปากสีชมพูธรรมชาติ

 

 

เคล็ดลับความสวย

 

  1. พระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน

พระราชินีราเนียแห่งจอร์แดนทรงได้ชื่อว่าทำงานหนักเพื่อการกุศล ทั้งด้านการศึกษาและสาธารณสุข พระองค์จึงมีภารกิจต้องเดินทางอยู่เสมอ และเคล็ดลับในการแต่งหน้าให้รวดเร็วทันใจของพระองค์คือทำตามขั้นตอนเดิมที่ตัวเองมั่นใจที่สุด อย่าเปลี่ยนสไตล์บ่อยนักถ้าตารางงานยุ่งตลอด และสไตล์ที่พระองค์มั่นใจคือปลายผมเป็นลอนแบบทรงเจ้าหญิง และทรงเลือกลิปสีโทนพาสเทลเพื่อให้ลุคเมคอัพของพระองค์ดูเข้าถึงง่ายและอ่อนหวาน

 

เคล็ดลับความสวย

 

  1. เจ้าหญิงแมดเดลีนแห่งสวีเดน

เจ้าหญิงแมดเดลีนทรงมีดวงตาที่งดงามมาก ด้วยสีฟ้าเบบี้บลูทำให้ดวงตาของพระองค์ดูลึกลับและน่าค้นหา เมคอัพของพระองค์จึงเน้นไปที่การปัดมาสคาร่า แต่ทรงมีเคล็ดลับในการเลือกมาสคาร่าว่า หากใช้แค่สีดำเพียงสีเดียวก็จะดูน่าเบื่อเกินไป พระองค์จึงมักจะปัดมาสคาร่าสีดำก่อน และเลือกเฉดสีที่ใกล้เคียง เช่น น้ำเงินหรือเขียวเข้มปัดทับให้ขนตาดูมีเสน่ห์และลูกเล่นมากขึ้น

 

 

เคล็ดลับความสวย

 

  1. เจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโค

พระชายาในเจ้าชายอัลเบิร์ตแห่งโมนาโคพระองค์นี้ นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องรูปร่างที่งามสง่าแบบนักกีฬาแล้ว ยังทรงมีซิกเนเจอร์ลุคที่ติดตาหลายๆ คน นั่นคือการเขียนตาแบบแคทอายส์ เจ้าหญิงชาร์ลีนทรงมีรูปตาที่โฉบเฉี่ยวจึงทรงต้องการเน้นเมคอัพไปที่ดวงตา พระองค์จึงมักปรากฎกายในลุคแคทอายส์ที่ใครเห็นก็ต้องชื่นชมว่าทรงกรีดไลเนอร์ได้เป๊ะมากๆ และเมื่อดวงตาคมกริบแล้ว เจ้าหญิงชาร์ลีนมักจะทรงแต่งหน้าส่วนอื่นๆ ด้วยสีสันบางเบา เช่ม แก้มพีชอ่อนๆ หรือปากสีนู้ดที่เป็นสีโปรดของพระองค์

 

 

เคล็ดลับความสวย

 

  1. เจ้าหญิงแมรี่แห่งเดนมาร์ก

เจ้าหญิงแมรี่แห่งเดนมาร์กทรงโปรดปรานลิแบบเชียร์ที่ดูบางเบา เทคนิคเมคอัพของพระองค์คือการใช้นิ้วชี้ในการทาลิปสติกอยู่เสมอ พระองค์ให้ความเห็นว่านิ้วชี้มีรูปทรงคล้ายแท่งลิปสติกแต่สามารถควบคุมความหนักเบาได้ดีกว่าทาจากแท่งหรือจากแปรง และยังทำให้ริมฝีปากออกมาดูอวบอิ่มและเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

 

เคล็ดลับความสวย

 

Photo :ABC News , BobbiBrown.com, Byrdie UK, Daily Express,Famous People,Giorgio Armani , Lainey Gossip,Us Weekly,PEOPLE.com ,Nordstrom

Text : Patricia

 

ติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆได้ที่

รีวิวรองพื้น GIORGIO ARMANI Maestro Fusion Foundation ผิวมันแค่ไหนก็ยังสวย

รีวิว ลิปสติก Laura Mercier 24 สี ที่สุดของความแมทท์ สีสดชัดได้ใจ

ลิปสติก NARS x ERDEM ลิปเนื้อแป้งคืออะไร ใช้ยังไง ดีกว่าลิปแบบเดิมๆหรือไม่

 

 

 

 

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up