รีวิวพลีชีพ ลอง โบเยอรมัน ครั้งแรก น่ากลัวไหม? ผลลัพธ์เป็นไง? มาดูกัน

ทำงานมาตั้งนาน ไปเขียนรีวิวมาตั้งเยอะ เพิ่งจะครั้งนี้นี่แหละที่ต้องมาเขียนรีวิว อัพหน้าด้วย โบเยอรมัน ในคอนเซ็ปต์ คนเขียนลองจริง ใช้จริง สวยจริง รีวิวตามจริง! …มันจะเป็นยังไงตามมาดูกัน (ชอบโปรดไลค์ใช่โปรดแชร์เป็นกำลังใจให้คนพลีชีพด้วยจ้า)

 

 รีวิวพลีชีพ ลอง โบเยอรมัน ครั้งแรก

 

ประสบการณ์ฉีดโบ “ครั้งแรก”

ตอนนี้สาวๆ ฮิตฉีดโบกันมาก ทั้งเพื่อช่วยเรื่องริ้วรอยและปรับรูปหน้า แต่ก็ยังมีสาวๆ อีกกลุ่มที่ยังกล้าๆ กลัวๆ ใจหนึ่งอยากลอง-อยากรู้ว่ามันดีจริงไหม แต่อีกใจก็กลัวมาก สุดสัปดาห์เลยจัดให้ กับรีวิวพลีชีพฉีดโบครั้งแรก เพื่อมาบอกเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยว่ามันเป็นยังไงกันแน่

รูป Before หน้าก็จะกลมหน่อยๆ เริ่มมีตีนกา 2 เส้น ชัด 1 เส้น บาง 1 เส้น เวลาขมวดคิ้วเห็นเป็นเลข 11 ตรงหว่างคิ้ว

 

เราอายุ 39 ปี (นี่บอกอายุเลยนะ ไม่พลีชีพก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว) ไม่เคยฉีดโบ ร้อยไหม ฟิลเลอร์มาก่อน เต็มที่คือรักษาสิวกับเลเซอร์รอยสิวสมัยสาวๆ ที่ยังฮอร์โมนพลุ่งพล่าน ดังนั้นนี่จะเป็นประสบการณ์ครั้งแรกซึ่งมันก็จะนอยด์หน่อยๆ ทั้งกลัวเจ็บและกลัวผลลัพธ์ว่าจะออกมาเป็นยังไง และเราคิดว่าหลายคนยังไม่เคยก็น่าจะรู้สึกเหมือนกัน

 

จุดหมายของเราคือ Awika Clinic แถวรัชดาภิเษก เรามีนัดกับคุณหมอผึ้ง พญ.อวิกา รงค์ทอง มาถึงก็รายงานตัวที่เคาน์เตอร์แล้วมานั่งรอ ระหว่างนี้ก็ใจตุ้มๆ ต่อมๆ นิดหน่อย (ตาช่างภาพที่ไปรอบเก็บภาพก็ไม่ช่วยให้กำลังใจเล้ย แซวตลอด) พอถึงคิวก็ไปพบคุณหมอผึ้ง ซึ่งจะวิเคราะห์ใบหน้าเราว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เรากังวลเรื่องอะไรบ้าง อะไรแก้ได้ ถ้าได้มากน้อยแค่ไหน อะไรแก้ไม่ได้ ซึ่งเราก็บอกไปว่ารู้สึกหน้าสองข้างไม่เท่ากัน เห็นได้จากมุมปาก คงเป็นเพราะวัย T^T นอกนั้นก็แล้วแต่หมอเห็นควร แต่ขอไม่ปรับรูปหน้า (ส่วนตัวไม่ได้มีปัญหากับหน้ากลม แอบคิดเองว่าช่วยให้ดูเด็กขึ้นนิดนึง #ก็คิดได้เนอะ)

คุณหมอสวยและใจดีมาก เข้าใจเราและไม่ push เรื่องปรับรูปหน้าเลย ส่วนเรื่องหน้าไม่เท่ากันคุณหมอดูแล้วบอกว่ามันเป็นที่กระดูก อาจจะฉีดโบดึงข้างที่ตกกว่าได้นิดหน่อย แต่จะไม่เท่ากันเป๊ะ นอกนั้นจะช่วยเรื่องริ้วรอย เช่น ตีนกา (ตอนนี้มีข้างละ2 ริ้ว)และหว่างคิ้ว ส่วนร่องแก้มหรือริ้วรอยลึกโบจะเอาไม่อยู่แล้ว ต้องใช้ฟิลเลอร์ช่วย แต่ในครั้งแรกนี้ขอแค่โบก่อนดีกว่า #ใจเสาะ

คุณหมอวิเคราะห์ปัญหา

 

โบเยอรมัน คืออะไร ต่างยังไง

สำหรับคนที่สงสัยว่า โบเยอรมัน คืออะไร ต่างจากแบบอื่นยังไง เราขออธิบายสั้นๆ ง่ายๆ แบบนี้นะ โบเยอรมัน คือ สารลดเลือนริ้วรอยโบทูไลนุม ท็อกซิน จากเมิร์ซ เอสเธติกส์ จากประเทศเยอรมัน โบตัวนี้จะมีโมเลกุลขนาดเล็กและบริสุทธิ์สูงปราศจากคอมเพล็กซิ่งโปรตีนที่อาจตกค้างสะสมซึ่งส่งอาจส่งผลให้ดื้อโบภายหลังได้  ทำให้พอใช้โบเยอรมันแล้วใบหน้าดูเป็นธรรมชาติและค่อยเป็นค่อยไป รู้สึกสบาย ไม่หนักหน้า* โดยริ้วรอยจะค่อยๆ ดูดีขึ้นเป็นลำดับ ดังนั้น เราคิดว่าตัวนี้เหมาะกับคนที่เพิ่งจะฉีดครั้งแรก และคนที่ชอบให้ดูเป็นธรรมชาติ ประมาณว่าฉันสวยเองนะ 555 รวมทั้งเหมาะกับหนุ่มๆ ที่รู้สึกเขิน ไม่อยากให้ใครรู้ว่าแอบไปฉีดโบมา ที่สำคัญปลอดภัยหายห่วงเพราะผ่าน อย. ทั้งต่างประเทศ และของไทยแล้ว^^

กลับมาที่หน้าเรา หลังจากหมอวิเคราะห์แล้วก็ส่งเราไปทายาชาทิ้งไว้ 40 นาที ระหว่างนี้นั่งเล่นมือถือะไรรอไปได้ ไม่น่าเบื่อมาก เสร็จแล้วก็มาขึ้นเตียง โอ้ย ตื่นเต้น และมีอาการประสาทเสียนิดหน่อย โชคดีที่คุณหมอใจเย็น หยิบหมีน้อยมาให้กอดและจิกแก้เครียด คอยชวนคุยตลอด เรื่องสัพเพเหระบ้าง เรื่องการฉีดบ้าง และตอบข้อกังวลเราทั้งหมดให้สบายใจ เช่น ถ้าหยุดฉีดจะเหี่ยวกว่าเดิมไหม หมอบอกว่าไม่แน่นอน เพราะการฉีดโบทำให้กล้ามเนื้อหยุดทำงานชั่วคราว เวลายิ้มหรือขมวดคิ้วก็เลยไม่เห็นริ้วรอย อีกทั้งพอมันไม่ขยับซ้ำบ่อยๆ ก็จะลดโอกาสพัฒนาเป็นรอยที่ลึกกว่าเดิม ถ้าหยุดฉีดก็แค่กลับมาเป็นเหมือนเดิม แถมแก่ช้ากว่าเดิมเล็กน้อย เพราะใน 4-6 เดือนนั้น เราไม่ได้ขมวดคิ้วไปย้ำรอยเดิมเลย

คุณหมอบอกว่าก่อนสวยทุกคนต้องผ่านการจิกหมีตัวนี้มาแล้ว

 

อีกอย่างที่ชอบคือ ตอนจะลงเข็มคุณหมอจะคอยบอกตลอดว่าจะฉีดตรงนี้นะเพื่อช่วยเรื่องนี้ ทำให้เราเตรียมตัวจิกหมีได้ทัน 555 และรู้ว่ากำลังจะเจ็บตรงไหน ช่วยให้กลัวน้อยลงเยอะ แถมมีการประคบเย็นช่วยในจุดที่เซ้นซิทีฟเพิ่มจากยาชาด้วย ณ จุดนี้มองหน้าสวยๆ ของคุณหมอเป็นแรงบันดาลใจ ว่าทนอีกนิดเดียวก็จะสวยเหมือนคุณหมอละ ฮึบๆๆ

ความรู้สึกตอนฉีดถ้าบอกว่าไม่เจ็บเลยคงโกหก คือมันจะเจ็บๆ แสบๆ นิดๆ เหมือนมดกัดเรียงไปตามแนวเข็ม แต่ไม่ได้มากขนาดทนไม่ได้ เพราะมียาชาและการประคบเย็นช่วย แหม…ไอ้เราก็จินตนาการว่าจะเจ็บปวดกว่านี้ ก่อนฉีดเลยเล่นใหญ่รัชดาลัยไปนิด คิดแล้วเขินคุณหมอจัง ^^’

หลังฉีดจะมีตุ่มเหมือนยุงกัดในบางจุดอยู่สัก 10 นาทีก็ยุบ เดินหน้าตึงกลับบ้านได้ 555 ที่ตึงไม่ใช่ริ้วรอยหายทันทีนะ เป็นเพราะยาชามันยังออกฤทธิ์ เลยรู้สึกหน้าตึงๆ จนถึงบ้านนั่นเอง

อีกเรื่องที่อยากเตือนคือ วันไหนเพื่อนๆ จะไปฉีดโบอย่าแต่งหน้าแน่น เพราะก่อนฉีดต้องคลีนออก บางคนแต่งแน่นมาก คุณหมอต้องสั่งคลีน 2 รอบ เพราะถ้าไม่สะอาดจะเสี่ยงติดเชื้อ และเวลากลับบ้านจะได้ไม่ต้องเช็ดแรงด้วยเดี๋ยวโบเคลื่อน 555 (เค้าจะทำความสะอาดแค่ผิว ส่วนขนตา ไลเนอร์ ยังไงต้องกลับมาเอาออกเองนะ)

 

ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังฉีดโบ

ก่อนฉีด ควรหยุดกินวิตามินที่ทำให้เลือดออกง่าย ได้แก่ น้ำมันปลา วิตามินอี วิตามินซี 1 สัปดาห์

วันฉีด ไม่ควรแต่งหน้าแน่นเกินไป เพราะยากต่อการทำความสะอาดก่อนฉีด หลังฉีดควรเว้น 2 ชั่วโมงค่อยแต่งหน้า และห้ามนอนราบ 4 ชั่วโมง

หลังฉีด ห้ามดื่มเหล้า 2 วัน, ห้ามนวดหน้า-เลเซอร์-โยคะร้อน 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นทำกิจกรรมได้ตามปกติ

ถ่ายภาพกับคุณหมอผึ้ง พญ.อวิกา ทำไมต้องสุภาพเบอร์นั้น …เราจะสวยเหมือนจุ๋ยใช่ไหม???

 

ริ้วรอยค่อยๆ หายไปแบบเนียนๆ แอ๊บว่าสวยธรรมชาติได้

สำหรับผลลัพธ์เราแฮปปี้นะ คือหลังจากฉีดได้สัก 1 อาทิตย์เริ่มสังเกตตัวเองได้ว่าเวลายิ้มไม่เห็นตีนกาแล้ว สองริ้วนั่นหายไปแล้ว เย้! รอยขมวดคิ้วหายไป พอสัก 2 อาทิตย์รู้สึกกรอบหน้าคมขึ้นนิดหน่อยเพราะหมอช่วยดึงข้างที่คล้อยขึ้นมาหน่อย แต่มันก็ไม่เท่ากันเป๊ะๆ หรอกนะ ซึ่งหมอก็บอกไว้แต่แรกแล้ว

เปรียบเทียบตีนกาให้ดูชัดๆ ซ้ายคือ Before เวลายิ้มเห็น 2 แฉก เวลาไม่ยิ้มเห็นเส้นบางๆ 1 แฉก

ขวา After ยิ้มจนเส้นเลือดขึ้นขมับ-ตาหยีเป็นเส้น ก็ไม่เห็นตีนกา!

 

สรุปโดยรวมที่เห็นชัดคือ ริ้วรอยที่เห็นชัดหายไป รองลงมาคือความกระชับ และที่ชอบสุดคือเราไม่ได้หน้าตึงจนดูรู้ว่าโบมา ยังเลิกคิ้วได้ ขมวดคิ้วได้เล็กน้อย เวลายิ้มกล้ามเนื้อใต้ตายังขยับ ยังดูยิ้มจริงใจ คือเนียนดีมาก นี่ถ้าไม่ต้องมารีวิวคนก็จะคิดว่าสวยธรรมชาติ อิอิ (ไม่ทันแล้วสินะ)

ส่วนข้อเสียในความเห็นเรามี 2 อย่าง คือ เวลาเคี้ยวอะไรเหนียวๆ แล้วจะเมื่อยกรามหน่อย (เพราะเราฉีดกล้ามเนื้อตรงกรามด้วยหน่อยนึง) + กลัวว่าติดใจแล้วจะเปลืองเงินน่ะสิ 555+

ทางซ้ายคือขมวดคิ้วแล้วมีริ้วเป็นเลข 11 แต่ด้านขวาคือเราขมวดสุดๆ แล้วนะ (ดูกล้ามเนื้อเหนือคิ้วสิ เกร็งเลย) ตรงหว่างคิ้วก็ไม่มีรอย

 

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่กล้าๆ กลัวๆ และกำลังตัดสินใจอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ใครที่สนใจอยากแนะนำให้หาข้อมูลเยอะๆ คือก็รู้นะว่าสมัยนี้เทคโนยีมันไปไกลแล้ว ที่จะฉีดแล้วพลาดจนออกมาตลกเหมือนสมัยก่อนคงน้อย แต่แหม…ของแบบนี้บทมันจะดวงไม่ดีขึ้นมาก็อาจจะแจ็คพอตได้ ดังนั้น อยากย้ำว่าให้หาข้อมูลเยอะๆ เลือกคลินิกดีๆ เอาที่น่าเชื่อถือ ประวัติดี ใช้โบของแท้ 100%และเลือกแพทย์ที่เข้ากับสไตล์เรา เพราะคุณหมอแต่ละท่านก็มีสไตล์ของตัวเอง บางท่านถนัดแนวธรรมชาติ บางท่านมาแนวเป๊ะปัง ส่วนเรื่อง Budget ถามมาให้แล้ว คุณหมอบอกว่าต้องปรึกษาเป็นเคสๆ ไป เพราะปัญหาแต่ละคนไม่เท่ากัน ใช้โบมากน้อยต่างกันจ้า

 

*ขึ้นกับสภาพผิวและอายุของแต่ละบุคคล ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ให้คำแนะนำอย่างละเอียด

ขอบคุณ เมิร์ซ เอสเธติกส์ และAwika Clinic เอสพลานาด รัชดาฯ โทร.087 377 6688

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ :

15 เทคนิคผิวสวย หน้าใสเทียบชั้นสาวเกาฯ

ย้อนวัยผิวด้วย La Mocha สุดยอดเซรั่มแห่งปี 2018

How-to นวดหน้าด้วยตัวเอง หน้าใส กระชับ ไร้ริ้วรอย แถมผ่อนคลายอีกต่างหาก

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up