7 วิธี แก้อาการ ‘ รักแร้เปียก ’ หน้าร้อนนี้ไม่มีอายชัวร์!

สุดฯ เชื่อว่าอากาศร้อนจนร่างจะลายแบบนี้ สาวๆ หลายคนคงเจอปัญหาเรื่อง รักแร้เปียก มาบ้างใช่ไหมคะ ยิ่งอากาศร้อนมาก เหงื่อก็ยิ่งออกมาก และถ้าต้องไปทำธุระสำคัญ หรือไปพบเจอลูกค้าล่ะ! จะทำยังไงดี! …ใจเย็นๆ ก่อนนะคะสาวๆ เพราะวันนี้สุดฯ จะเป็นคนช่วยทุกคนหาทางออกในเรื่องนี้เองค่ะ

 

7 เคล็ดลับแก้ ‘ รักแร้เปียก ’ หน้าร้อนนี้ไม่มีอายแน่นอน

 

  • การเลือกสวมเสื้อผ้า ให้หลวมกว่าตัว นอกจากจะทำให้รู้สึกสบายตัวแล้ว ยังช่วยให้ช่องว่างระหว่างเสื้อผ้า และร่างกาย มีการระบายอากาศได้ดีขึ้น ในทางกลับกันถ้าคุณเลือกใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัวมากเกินไป จะยิ่งทำให้อึดอัด และเมื่อเจอกับอากาศเมืองไทยอีก เหงื่อออกเป็นลิตรแน่นอน

รักแร้เปียก

 

 

  • เลือกใช้โรลออนสำหรับลดเหงื่อโดยเฉพาะ หรือโรลออนสำหรับผู้ที่มีเหงื่อออกมากเป็นพิเศษ  โดยสังเกตได้จากส่วนประกอบสำคัญที่มีระบุไว้ด้านหลังของผลิตภัณฑ์ว่ามีเจ้าสารที่ชื่อว่า  Aluminum Chloride ผสมอยู่หรือไม่ เพราะสารชนิดนี้ มีฤทธิ์ในการควบคุมเหงื่อ และช่วยลดขนาดของรูขุมขนบริเวณใต้วงแขนให้เล็กลง  จึงช่วยให้เหงื่อไม่ไหลออกมาในปริมาณที่มากเกินไป และช่วยลดปัญหา “กลิ่นเต่า” ได้ดีอีกด้วย

 

  • เชื่อหรือไม่ว่าการลดน้ำหนักก็ช่วยแก้ปัญหาเรื่อง รักแร้เปียก ได้นะ สาวๆ ที่คิดจะอยู่ให้ห่างจากคำว่าลดน้ำหนัก เพราะมันช่างยากเย็นเหลือเกินกว่าจะลดได้ สงสัยต้องพิจารณาใหม่ซะแล้ว เพราะปัญหาเรื่องกลิ่นตัวเอย รักแร้เปียกเอย มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกิน เพราะอากาศจะถ่ายเทในบริเวณรักแร้ ขาหนีบ ข้อพับต่างๆ ได้น้อย ทำให้อับชื้น เป็นสาเหตุหนึ่งของรักแร้เปียกนั่นเอง เพราะฉะนั้นมาลดน้ำหนักกันเถอะจ้า ดีต่อสุขภาพด้วยนะ

 

 

 

 

  • ในกรณีฉุกเฉินอย่าง กำลังจะไปเดทแรกกับหนุ่มที่ชอบ แต่ดันตื่นเต้นซะจนเหงื่อออกเต็มรักแร้ไปหมด สุดฯ ก็มีตัวช่วยฉุกเฉินอย่างทิชชู่เปียกมาแนะนำ สาวๆ ที่เหงื่อออกบริเวณรักแร้ได้ง่ายควรมีพกไว้กับตัวนะ พอเริ่มรู้สึกว่าเหงื่อออกจนเกินไปแล้ว ก็รีบบึ่งเข้าห้องน้ำ และนำทิชชู่เปียกออกมาเช็ด และอาจจะตามด้วยโรลออนที่ช่วยลดเหงื่อตามที่บอกไว้ในข้อ 3 ก็หมดกังวลไปได้เลย เดทนี้ไม่มีเหม็นจ้า (เดี๋ยวนี้มีทิชชู่เปียกแบบที่เป็น Deodorant ในตัว สะดวกมากๆ ลองไปดูตามบู๊ทส์หรือวัตสันได้จ้า)

 

  • สมัยนี้นอกจากจะมีโรลออนที่ช่วยลดกลิ่นตัวแล้ว ยังมีไอเทมเด็ดดวงอย่าง สเปรย์ลดเหงื่ออีกด้วย โดยมีประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกันกับโรลออน แต่จะรู้สึกเบาสบายไม่เหนอะ เหมาะกับสาวๆ ที่เร่งรีบในตอนเช้า เพราะเพียงแค่ฉีด ไม่ต้องรอแห้ง ก็สามารถสวมเสื้อผ้าออกไปข้างนอกได้ทันที

 

 

  • แต่ถ้าสาวๆ คนไหนทุนหนาหน่อย สุดฯ แนะนำเทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันที่สามารถผ่าตัด ช่วยให้บริเวณที่เหงื่อออกมากเป็นพิเศษลดลงได้ แต่ข้อเสียของการผ่าตัดก็มีนะ เช่น เป็นการลดเหงื่อเฉพาะบริเวณนั้นๆ แต่เหงื่ออาจจะไปออกบริเวณอื่นแทน เพราะฉะนั้นควรคิดดีๆ ก่อนตัดสินใจนะสาวๆ

 

  • สำหรับสาวๆ ที่ไม่กลัวเข็ม วิธีการโบท็อกซ์ลดเหงื่ออาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวที่มีปัญหาเรื่องรักแร้เปียกได้นะ การฉีดโบท็อกซ์จะทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ยับยั้งการสั่งงานของเส้นประสาทที่ไปเลี้ยงต่อมเหงื่อ ทำให้ เหงื่อออกน้อยกว่าปกติในบริเวณที่ฉีด แต่ก็อาจจะมีข้อเสียในเรื่องของอาจจะทำให้รักแร้แห้งเกินไป จนทำให้ผิวเสียดสีกันได้ง่าย ดังนั้นควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจฉีดนะคะ

 

 

ภาพ : pinterest

Text : mewyeahh

 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่

สดชื่นทันตา เย็นทันใจ! 10 สเปรย์เย็น ฉีดเมื่อไร คลายร้อนเมื่อนั้น

แดดแรงแบบนี้ ปกป้องผิวดีกว่า! 10 ครีมกันแดดทาตัว ทาง่าย ซึมไว ไม่เหนียว ไม่หนืด

ร้อนนี้ผิวต้องสดชื่น! 10 สเปรย์น้ำแร่ เติมความเฟรชให้ผิวฉ่ำทันใจ

ผลิตภัณฑ์กันแดด ชิ้นไหนโดนใจ เหมาะกับใครบ้างนะ

คลายร้อนกันดีกว่า! 10 แป้งเย็น หอม สดชื่น สบายผิว

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up