ทรีทเมนท์หน้าเด้ง Venus Viva สวยได้โดยไม่ต้องทายาชา ไม่ต้องเจ็บตัว

ทรีทเมนท์หน้าเด้ง Venus Viva สวยได้โดยไม่ต้องทายาชา ไม่ต้องเจ็บตัว

อยากสวยก็ต้องทน! แต่ถ้ามีทางเลือกแบบไม่เจ็บตัวจะดีกว่ามั้ย ล่าสุดได้ไปลอง ทรีทเมนท์หน้าเด้ง ที่มีชื่อว่า Venus Viva ก็เลยอยากบอกเล่าความดีงาม แบบไม่ต้องเจ็บตัวค่ะ

เอาจริงๆ นุ่นก็เคยเจ็บตัวมาเยอะกับคำว่าอยากสวย แต่ถ้าเรามีทางเลือกที่ทำให้เรา สวยได้แบบไม่เจ็บตัว ก็เริ่ดเลยใช้มั้ยละคะ ล่าสุดนุ่นได้ไปลองทรีทเมนท์ที่ Dii Aesthetic Institute เจ้าของเดียวกับ Divana Spa สปาชื่อดัง และ Dii Welness and Med Spa ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ นั่นละค่ะ แต่ที่นี่มีความเป็นการดูแลผิวทางการแพทย์โดยเฉพาะ

ทำไมถึงต้องมา Dii Aesthetic Institute

ทรีทเมนท์หน้าเด้ง

ก่อนอื่น ถ้าคิดจะมาทำทรีทเมนท์ ก็ต้องคิดถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก นุ่นแนะนำให้เลือกสถานที่ที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือทันสมัย ซึ่งที่ Dii Aesthetic Institute ตอบโจทย์ค่ะ เพราะมีทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านความ แม้ว่าสาขานี้จะเพิ่งเปิดไม่นาน แต่บริษัทในเครือมีมานานกว่า 16 ปีแล้ว และเท่าที่สำรวจมา ที่นี่เครื่องมือทันสมัยและราคาแพงมากค่ะ บางเครื่องมือในบ้านเรามีไม่ถึง 5 เครื่องเลยด้วยซ้ำ มีตั้งแต่ทรีทเมนท์ดูแลผิวหน้า ผิวตัว กระชับสัดส่วน หรือศาสตร์ด้านชะลอวัยก็มีค่ะ

ทรีทเมนท์หน้าเด้ง

อีกอย่างคือเดินทางสะดวกค่ะ Dii Aesthetic Institute อยู่ที่ชั้น 2 อาคาร Exchange Tower สี่แยกอโศก ถ้านั่ง BTS ลงสถานีอโศก แล้วเดินมาทางออก 6 ตึกอยู่ทางขวามือ เดินเข้าตึกมาก็อยู่ขวามือชั้นนั้นเลยค่ะ

 

ปรึกษาคุณหมอกัน

หลังจากปรึกษาคุณหมอแล้ว ด้วยปัญหาผิวที่ยังมีไม่มากนัก อาจจะมีความไม่กระชับของผิวบ้าง สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ แต่มีความอยากหน้าเด้งหน้าเด็กเกินวัย ไม่อยากเจ็บตัว ซึ่งช่วงนี้งานเยอะไม่อยากพักหน้า คุณหมอเลยแนะนำทรีทเมนท์ Venus Viva ให้ค่ะ เพราะเป็นทรีทเมนต์ที่ทำแล้ว สามารถดำเนินชีวิตตามปกติได้ แต่ถ้าต้องออกแดดจัดๆ อย่างไปทะเล ก็ควรเว้นไป 2 – 3  จะดีกว่า

สำหรับ Venus Viva มีชื่อทางการแพทย์ว่า Multipolar RF  ซึ่งเครื่องมือนี้พัฒนามาจากเครื่อง RF แบบขั้วเดียวหรือ Unipolar Radio Frequency ปัจจุบันไม่ค่อยนิยมใช้แล้ว เพราะมีข้อเสียตรงพลังงานไม่คงที่ พอทำไปสักพักจะเกิดความร้อนมากเกินไป ทำให้แพทย์ต้องเปลี่ยนจุดทำ ทำให้ขาดความต่อเนื่อง จากนั้นพัฒนาเป็น Bipolar RF แต่พลังงงานน้อยกว่า ทำให้ไม่สามารถยกกระชับหน้าได้

แต่ Multipolar RF หรือ Venus Viva ตัวเครื่องมือมีทั้ง 4 หัว เครื่องจะปล่อยพลังงานที่หัวหนึ่ง และตัวรับพลังงานอีก 3 หัว พอผ่าน 1 วินาทีปุ๊บ พลังงานจะเปลี่ยนขั้ว ทำให้ความร้อนส่วนเกินไม่มี เนื่องจากความร้อนมีการสลับเข้า-ออกวนไปทั้ง 4 หัว ก็เลยทำให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยไม่ทำให้เกิดความร้อนมากเกินไป จะมีแค่บางจุดที่มีผิวบางหรือมีกระดูก ก็อาจจะร้อนมากกว่าส่วนอื่นนิดหน่อย

ความสามารถของทรีทเมนท์ Venus Viva จุดเด่นอยู่ที่ การยกกระชับใบหน้าได้ คนที่มีคางสองชั้นจากไขมันเยอะก็ช่วยได้ หรือการปรับรูปแก้ม รวมถึงกระชับรูขุมขน และริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงสีหน้า เช่น เวลายิ้มมีริ้วรอยเล็กๆ แต่พอทำหน้าปกติแล้วริ้วรอยนั้นหายไป ทำทรีทเมนท์นี้แล้วจะดีขึ้น เหมาะกับสาววัยเพิ่งเริ่มทำงาน ที่ยังไม่อยากฉีดโบท็อกซ์

ลองทำทรีทเมนต์กันเลยค่ะ

เนื่องจากช่วงนี้นุ่นรู้สึกว่าผิวหมองคล้ำมากกว่าปกติ ก็เลยขอเพิ่มอ็อปชั่นก่อนทำ Venus Viva ด้วยทรีทเมนท์ Sens O2 ตัวนี้นุ่นเคยทำมาหลายครั้งแล้วรู้สึกชอบ คราวนี้เลยต้องทำอีก ก่อนอื่นเปลี่ยนเสื้อเป็นสวมเสื้อคลุมแทนนะคะ เพราะ Sens O2 ต้องทำถึงเนินอกเลยค่ะ

Sens O2

ขั้นตอนแรกเป็นเทคนิค Facial Sensory Therapy โดยใช้ผ้าอุ่นที่มีส่วนผสมของกลิ่นอะโรมาอ่อนๆ มาอังที่ผิวหน้าก่อนซับหน้า และซับหน้าอก แล้วนวดจับชีพจรจากปลายหู ขึ้นมากลางหู และหลังหู ตามด้วยนวดกดจุดบนใบหน้าตามจุดต่างๆ ที่ใช้ในการฝังเข็ม จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยขับสารพิษต่างๆ ออกไป และปรับสมดุลของร่างกายด้วยค่ะ

ตามด้วยขั้นตอนทำความสะอาดผิวด้วย ไบโอดีท็อกซ์ (Bio-detox Aqua Facial Cleansing) ก่อนจะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเติมเต็มออกซิเจนบริสุทธิ์ ด้วยเทคนิค O2 Hydra Dermabrasion Skin Peel เป็นเครื่องพ่นลักษณะคล้ายปากกาด้ามเล็กๆผ่านออกซิเจนบริสุทธิ์ ในรูปของละอองน้ำเล็กละเอียดและเย็นสบายผิวมากๆ เลยค่ะ ต่อมา นวดผิวหน้าด้วยคอลลาเจนเข้มข้น Dii Collagen Time Reversal Facial Massage ที่มีส่วนผสมของเปปไทด์จากปลาดาว ก่อนปิดท้ายทีทเมนท์นี้ด้วย มาสก์หน้าพลาเซนต้า ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ จะช่วยอัพความผิวใสอีกสเต็ปค่ะ

ทำทรีทเมนท์ Sens O2 ใช้เวลา 70 นาที ราคา 3,500 บาท meเสร็จแล้วลองส่องกระจกดูนะคะ จะพบกับความหน้าใสปิ๊งเลยค่ะ ถ้าใครจะไปงาน ลองมาทำตัวนี้ก่อน รับรองว่าเพื่อนอิจฉาความมีออร่าหน้าใสแน่นอนค่ะ

Venus Viva

มาต่อกันที่ Venus Viva เลยค่ะ ซึ่งการทำจะแบ่งส่วนละ15นาที ได้แก่ แก้ม หน้าผาก และคาง นุ่นเริ่มจากทำช่วงแก้มก่อนนะคะ หัวเครื่องมือ Multipolar RF หรือ Venus Viva จะนวดวนไปทั่วแก้มเลยค่ะ รู้สึกได้ว่าผิวเริ่มอุ่นๆเล็กน้อย พอเริ่มวนไปเรื่อยๆจะเริ่มอุ่นมากขึ้น เนื่องจะมีการสะสมความร้อนไว้ใต้ผิว แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนไปนะคะ เพราะระหว่างทำจะมีเครื่องมือเช็คอุณหภูมิอยู่ตลอด ส่วนที่จะอุ่นมากหน่อยคือ ช่วงโหนกแก้มค่ะ ก็ตามที่คุณหมอบอกเลยค่ะว่าถ้าส่วนไหนมีกระดูกชัดก็จะร้อนมากหน่อย แต่ไม่ต้องกลัวว่าผิวจะไหม้นะคะ


พอเสร็จแก้มข้างแรกแล้วก็ไปต่อที่อีกแก้มค่ะ จากนั้นต่อที่หน้าผาก วิธีการเหมือนเดิมค่ะ แต่นุ่นนี้นุ่นจะรู้สึกอุ่นมากๆช่วงเหนือคิ้วค่ะ เพราะเป็นส่วนที่ผิวบางและมีกระดูกชัดเจน ส่วนสุดท้ายคือ เหนียง หรือคางนั่นเอง ใครมีคางห้อยย้อย หรือคางสองชั้นน่าจะชอบนะคะ เพราะหลังทำจะช่วยลดคางสองชั้นได้ดีเลยค่ะ สุดท้ายทาครีมบำรุงผิวหน้าและครีมกันแดดค่ะ

ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ ผิวจะยังรู้สึกอุ่นๆอยู่นิดๆ ค่ะ หน้าดูระเรื่อๆแต่ไม่ถึงกับแดง อารมณ์เหมือนไปวิ่งจ็อกกิ้งมาเบาๆ ระหว่างนี้งดซาวน่าหรือสตรีมไปก่อน 2 – 3  นะคะ เพราะเราเพิ่งใช้ความร้อนกับผิวมาค่ะ หลังทำสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ผิวหน้ารู้สึกกระชับขึ้น แต่ถ้าจะให้ดีควรทำอีกเดือนละครั้งค่ะ จะได้หน้าเด้งเฟิร์มยาวๆค่ะ

เรื่อง yainoon สุดสัปดาห์

เคล็ดลับบิวตี้ย่อยง่าย ใช้ได้จริง ยังมีอีกเพียบค่ะ

รีวิว 5 ลิปสติกสีนู้ดสวยแบบ ปากแม่หญิงจันทร์วาด #บุพเพสันนิวาส

รองพื้น Dior ความเนียนระดับสิบ ปกปิดเนียนเป๊ะ สวยไม่มีดร็อป

คุชชั่น VS รองพื้น YSL ไอเท็มไหนดีกว่ากัน ลงทุนซื้ออะไรดีนะ

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up