จะสวยทั้งที ต้องอดทนขนาดนี้เลยเหรอ?? #อยากสวยต้องอดทน

ใครๆ ก็พูดกันว่าผู้หญิงมีความอดทนต่อความเจ็บปวดได้มากกว่าผู้ชาย โดยเฉพาะเรื่องความสวยงามเนี่ย ผู้หญิงยอมทำทุกอย่างเลยนะเพื่อความสวย แม้จะต้องเจ็บตัวก็ตาม จนบางทีก็แอบสงสัยว่า เพื่อความสวยแล้ว เราต้องยอมอดทนกันขนาดนี้เลยเหรอ ไปดูกันว่า สิ่งที่ผู้หญิง #อยากสวยต้องอดทน มีอะไรบ้าง

 

#อยากสวยต้องอดทน (กันเบอร์นี้เลย?)

 

  • ฟิลเลอร์และโบท็อกซ์ มั่นใจเหรอว่าจะไม่เจ็บ ถึงเขาจะใช้ยาชา แต่เวลาเข็มจิ้มลงไปบนหน้าก็รู้สึกจี๊ดๆ นะ แถมนอกจากจะต้องทนเจ็บกับเข็มแล้ว ยังต้องทนเจ็บกับราคาที่ไม่ใช่ถูกๆ แถมยังต้องทนเจ็บซ้ำๆ ด้วย เพราะว่ามันสลายได้ ก็เลยต้องไปเติมบ่อยๆ

#อยากสวยต้องอดทน

  • เลเซอร์ มีสารพัดเลเซอร์เลยทั้งทำหน้าใส ลดริ้วรอย กระตุ้นให้ผิวขาว แต่เวลาทำเลเซอร์เราจะรู้สึกเหมือนเอาหนังยางมาดีดหน้าเลยนะ แถมยังได้กลิ่นไหม้เบาๆ ถูกต้องที่ผลออกมามันชัดเจน แต่ก็อาจจะทำให้ผิวบางและไวต่อแดดไปอีก

#อยากสวยต้องอดทน

  • Vampire Face Lift อันนี้สยองจริงๆ ค่ะคุณขา เพราะไม่รู้ว่าคนทำต้องทนเจ็บขนาดไหน ขั้นตอนการทำคือต้องนำเลือดของเราออกมาผ่านกรรมวิธีต่างๆ แล้วก็ฉีดกลับมาในผิว เพื่อให้หน้าดูเด็ก แต่แค่เห็นภาพก็จะเป็นลมแล้ว

#อยากสวยต้องอดทน

  • ทรีตเมนท์ไฟ ที่ญี่ปุ่นฮิตมากๆ กับการที่ใช้ผ้าขนหนูชุบแอลกอฮอล์และจุดไฟมาวางไว้บนหน้าหรือบนผิวตัว เพื่อทำให้ผิวสดชื่น กระชุ่มกระชวย ราวกับได้ยาอายุวัฒนะ แต่ถ้ามันไหม้ลามไปล่ะเธอ โอย…แค่โดนน้ำร้อนลวกยังเป็นแผลเป็น แล้วนี่ไฟเลยนะ!

  • ตบหน้าเรียว ถามจริงๆ ทำไมเราถึงต้องยอมให้ใครก็ไม่รู้มาตบหน้าเราเพื่อความสวยงามด้วยคะ? หน้าเรียวเล็กใครๆก็อยากมี แต่เราต้องทนเจ็บกับการถูกตบๆๆ กว่าจะสวยนี่ทนไหวจริงเหรอ?

  • เมือกหอยทาก จะไม่แปลกอะไรเลย ถ้าใช้แค่ครีมที่มีสารสกัดจากเมือกหอยทาก แต่ที่ญี่ปุ่นเขานิยมให้หอยทากมาไต่ที่หน้าเพื่อที่จะใช้เมือกมาบำรุงผิวเลยนะ แต่เราต้องทนกับความรู้สึกขยะแขยงนั้นจริงๆ เหรอ ขนลุก!

  • Uguisu ดูแลผิวด้วยขี้นก น่าขยะแขยงกว่าเมือกหอยทากอีก! เขาใช้ขี้นกไนติงเกลมาป้ายหน้า เพื่อให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื่น ไร้ริ้วรอย แต่เราต้องอดทนกับความเหม็นและความสยึมกึ๋ยนี่จริงๆ เหรอ

  • ใช้สารเคมีกัดผิว อยากขาวกันเบอร์นั้นจริงๆ เหรอ?? ทำไมเราต้องเสี่ยงด้วยการใช้สารเคมีกัดและลอกผิวด้วย แน่ใจได้อย่างไรว่าจะไม่มีผลข้างเคียงหรือไม่เกิดการแพ้ อันตรายสุดๆ เลยนะวิธีนี้

จริงๆ ถ้าอยากสวย แค่เราดูแลผิวพรรณด้วยการบำรุงผิวให้ถูกวิธี ทำความสะอาดผิวให้ดี และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง แค่นี้ก็สวยได้แบบไม่ต้องทนแล้วนะ

ข้อมูลและภาพบางส่วนจาก Parrot Natural

ภาพจาก www.willowmedicalspa.com , www.laserhairremoval.me , renewclinic.ie , www.szlhyy.com.cn , www.jurgita.com , www.nytimes.com , leilasskincare.com

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

ผิวแห้งจนเอาไม่อยู่ใช่ไหม? ออยล์บำรุงผิวกาย ช่วยได้นะ

10 มาสก์สูตรดีท็อกซ์ บำรุงให้หน้าใส ไร้สิ่งตกค้าง

ปลุกผิวให้ตื่น สดชื่นขั้นสุด ด้วย 10 เซรั่มบูสเตอร์

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up