(รีวิว) อยากรู้ว่าทำไมสาวๆ ฮิตทาน Nestle Fitnesse Granola (ฟิตเนสส์ กราโนล่า)กันจัง?

 

ช่วงหลังๆ กระแสกราโนล่ามาแรงสุดๆค่ะ ยิ่งช่วงนี้แอดกำลังอินกับเทรนด์คนรักสุขภาพกับเค้าด้วย  ชีวิตสาวออฟฟิศแบบเราๆ ต้องบาลานซ์อะเนอะ จริงๆกราโนล่ามีขายอยู่หลายยี่ห้อเลยนะ แต่วันนี้แอดขอหยิบกราโนล่าออกใหม่ล่าสุดของ เนสท์เล่ มารีวิวค่ะ เพราะเห็นสาวๆที่ออฟฟิศซื้อ Nestle Fitnesse Granola (เนสท์เล่ ฟิตเนสส์ กราโนล่า) กราโนล่านำเข้าจากเบลเยียม ติดโต๊ะกันกันเยอะมาก ทำเอาอยากรู้เลยว่าดีอะไรเบอร์นั้น ของแบบนี้ต้องพิสูจน์สิคะ จะรออะไร☺

อันดับแรกแอดก็พุ่งตัวไปที่ซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน จัดมาเลย Nestle Fitnesse Granola 2 รสชาติ สีเหลืองรสน้ำผึ้งธรรมชาติ ส่วนสีแดงก็รสแครนเบอร์รีผสมเมล็ดฟักทอง …ถ้าจะรีวิวแล้ว ต้องให้สุดค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่าเป็นไง

แพ็คเกจจิ้ง – สีสันสดใส มีช่องใสๆให้เห็นสินค้าได้ด้วยชอบที่ไซส์กำลังดี (300 กรัม) แอดทานได้ประมาณ 2-3อาทิตย์พอดีค่ะ ทานเป็นมื้อเช้าแล้วก็ไว้ทานเล่นรองท้องช่วงบ่ายๆ สิ่งที่ชอบมากคือเป็นถุงซิปล็อคแน่นหนา เก็บความกรอบใหม่ได้ดี (ความจริงที่ฉลากระบุว่า 1 ถุง เท่ากับ 6 หน่วยบริโภคนะ แต่ส่วนตัวแอดก็เทแบบกะๆ เอาตอนเช้า ส่วนระหว่างวันก็หยิบกินจากถุงนิดๆ หน่อยๆ)

สัมผัส+รสชาติ – มีความกรุบกรอบ และรู้สึกได้ว่าข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ดอบสดใหม่ ขอปรบมือให้กับข้อนี้ค่ะ ส่วนตัวเป็นคนชอบความกรุบกรอบ บางชิ้นจะเป็นก้อนเล็กๆกินเปล่าๆยิ่งเพลินมากกกก แอดขอชิมรสน้ำผึ้งก่อนนะรสนี้จะหวานหอมแบบน้ำผึ้งจากธรรมชาติ มีกลิ่นวานิลลาเบาๆ แอดว่าทานง่ายอยู่นะ ตอนแรกนึกว่ารสน้ำผึ้งจะหวานมาก แต่พอทานจริงๆก็ไม่ได้หวานขนาดนั้นนะเป็นรสที่ทานได้เรื่อยๆ เอามาปรับเป็นขนมเพื่อสุขภาพได้เลย (แต่ถ้า…ทานหมดถุงทีเดียวก็อาจจะเยอะไปนะจ๊ะ คือแอดเป็นมาแล้ว 555 ทานเยอะขนาดนั้นก็เลี่ยนนะ)

ส่วนรสแครนเบอร์รี่ผสมเมล็ดฟักทอง ส่วนตัวแอดชอบรสนี้มากกว่าค่ะ หวานน้อยกว่ารสน้ำผึ้งและสัมผัสได้ถึงความหนึบๆ เปรี้ยวๆ จากแครนเบอร์รี่แท้อบแห้งจากเบลเยียมเชียวนะ ยังไม่จบค่ะ ยังมีความกรุบกรอบมันของเมล็ดฟักทองมาช่วยเพิ่มรสชาติด้วย

ทานกับคู่สลัดปลาแซลมอน สะดวก แถมรู้สึกว่าอิ่มนาน

ทานคู่อะไรดี? – แอดลองทาน Nestle Fitnesse Granola หลายๆ แบบก็ได้ความรู้สึกและรสชาติต่างกันไปนะ

  • ทานกับสลัด โรยบนสลัดจะช่วยเพิ่มความกรุบกรอบ และช่วยให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น แอดลองดูแล้ว พบว่ารสน้ำผึ้งทานกับสลัด ก็เข้ากันมาก-ก-ก เพราะเคี้ยวกับกราโนล่ารสน้ำผึ้งหวานหอมแล้วลงตัวสุดๆ
  • ทานกับนม/น้ำเต้าหู้ แอดจับคู่กับนมแล้วรู้สึกว่าชอบที่สุดนะ พอกินกราโนล่าหมดปุ๊ป อย่าเพิ่งทิ้งนมที่เหลือในถ้วยนะ จุดไฮไลต์คือการดื่มนมที่เหลือ นมจืดจะกลายเป็นนมรสน้ำผึ้ง วานิลลาเบาๆ หรือไม่ก็เป็นนมรสแครนเบอร์รีนิดๆ
  • ทานรองท้องเปล่าๆ วันไหนรีบสุดๆหรืองานติดพันไม่มีเวลาทานข้าว แอดจะหยิบกราโนล่าเปล่าๆ มาทานรองท้องไปก่อน จะได้ไม่หิวโหยมาก ก็อร่อยดีนะ ด้วยความที่หวานน้อยเลยทานเปล่าๆ ได้เรื่อยๆ ทำให้มีแรงปั๊มงานต่ออีกนิด ดีกว่าปล่อยให้ตัวเองแสบท้องจนเสียสุขภาพ
Nestle Fitnesse Granola รสแครนเบอร์รี่ผสมเมล็ดฟักทอง ทานคู่กับนมอร่อยเข้ากันม้ากมาก

 

ความรู้สึกอิ่ม – ปกติแอดจะทานนมกล่องนึง แล้วก็เบเกอรรี่ชิ้นเล็กอันนึง แต่แอดค้นพบแล้วว่าการทานกราโนล่าคู่กับนมหรือโยเกิร์ต พร้อมผลไม้สดอิ่มนานขึ้นจริงๆค่ะ เทียบกับการดื่มแต่กาแฟ นม หรือโยเกิร์ตเปล่าๆหรือพวกไส้กรอกหรือเบเกอรี่ชิ้นเล็กๆ ยังไม่ทันมื้อเที่ยงก็เริ่มอีกหิวละ จากการลองหาข้อมูลเกี่ยวกับข้าวโอ๊ต เราควรเลือกแบบที่เป็นข้าวโอ๊ตเต็มเมล็ด เพราะจะมีใยอาหารและมีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ทำให้เราอิ่มได้นานขึ้น พอสายๆก็ไม่ค่อยอยากทานขนมกรุบกรอบหรือของหวานๆบ่อยเท่าแต่ก่อน …เริดตรงนี้ค่ะ!

คุณภาพ – ได้ชื่อว่าเป็นของบริษัทอย่างเนสท์เล่ แอดเชื่อว่าวัตถุดิบคงผ่านการคัดสรรคุณภาพมาตรฐานยุโรปมาแล้วล่ะค่ะ สำหรับ ฟิตเนสส์ กราโนล่า เองเป็นสินค้าที่นำเข้ามาจากประเทศเบลเยี่ยม เรื่องคุณภาพมั่นใจได้แน่นอน

พอได้ลองเองถึงรู้ว่าทำไมเพื่อนสาวรอบตัวถึงได้ติดใจ Nestle Fitnesse Granola จนต้องมีติดโต๊ะทำงานกันไว้ตลอดๆ ว่าแล้วเราก็เลยขอเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องมีติดโต๊ะไว้ด้วยแล้วละ☺

มี Nestle Fitnesse Granola ติดโต๊ะทำงานไว้ วุ่นแค่ไหนก็มีพลังลุยงานตลอดวัน
อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up