รวม 7 วิตามิน ที่ชีวิตนี้สาวกบิวตี้ต้องมีติดกระเป๋า!!

โคเอนไซม์ Q10

สารตัวนี้หลายคนรู้ดีว่าเป็นสารช่วยชะลอความแก่ แต่รู้มั้ยว่า Q10 มีความสำคัญต่อการทำงานของระบบต่างๆ ภายในร่างกาย ถ้าหากร่างกายขาด โคเอนไซม์ Q10 เซลล์ในร่างจะหยุดทำงานทันที มีคุณสมบัติคล้ายกับวิตามินอี ช่วยเสริมการทำงานของหัวใจ เพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทั้งยังเหมาะกับผู้ที่กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เพราะจะไปช่วยบรรเทาอาการเจ็บหน้าอกได้

ปริมาณที่ควรกิน : กินแคปซูลขนาด 30 มิลลิกรัม ครั้งละ 1 เม็ด ได้วันละ 3 ครั้ง สำหรับผู้ที่กินยาลดระดับคอเลสเตอรอลเพื่อลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ (สเตติน) จะทำให้ Q10 ในร่างกายลดลงได้ ซึ่งจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรกิน Q10 ร่วมกับสเตตินด้วย

กินต่อเนื่องได้นานแค่ไหน : ต้องใช้เวลากินถึง 2 เดือนขึ้นไปจึงจะเห็นผล

ข้อเสีย : ไม่มี

 

Evening Prim Rose Oil

น้ำมันสกัดจากอีฟนิ่งพริมโรสนั้นเหมาะสำหรับสาวๆ มากเลย โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการก่อนการมีประจำเดือน อย่างปวดเมื่อยตามเนื้อตัว อ่อนเพลีย คัดหน้าอก ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำของเซลล์ผิว ปรับสภาพผิวที่แห้งกร้านให้ชุ่มชื้น ลดริ้วรอย แถมยังบรรเทาอาการแพ้ตามผิวหนังได้ด้วย

ปริมาณที่ควรกิน : ครั้งละ 1,000 มิลลิกรัม วันละ 3 ครั้ง

กินต่อเนื่องได้นานแค่ไหน : กินต่อเนื่องได้ตลอด หากต้องการผลด้านผิวหนัง ผม และเล็บ อาจต้องใช้เวลา 2 ถึง 6 เดือนจึงจะเห็นผล

ข้อเสีย : อาจเกิดผลข้างเคียงได้ในบางราย โดยอาจมีอาการคลื่นไส้ ท้องอืดท้องเฟ้อ ปวดศีรษะ ผื่นแพ้ และลมชักกำเริบ

 

คอลลาเจน

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการผิวที่สวยเปล่งปลั่ง คอลลาเจนเป้นส่วนสำคัญมากๆ เพราะช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิว เพิ่มความยืดหยุ่น และความชุ่มชื่นของผิว ทำให้ผิวพรรณขาวใส โดยไปเติมร่องลึก ช่วยให้ ฝ้า กระ จางลง คืนความอ่อนเยาว์ในเวลาอันรวดเร็ว ยับยั้งการเกิดรอยเหี่ยวย่น บำรุงผิวให้เนียนนุ่ม เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการสร้างเส้นเลือด เม็ดเลือด และเนื้อเยื่อแถมยังช่วยบำรุงสุขภาพผม เล็บ สายตา และรักษาความผิดปรกติของเส้นประสาท

ปริมาณที่ควรกิน : ไม่เกิน 10 กรัมต่อวัน

กินต่อเนื่องได้นานแค่ไหน : ไม่มีกำหนด

ข้อเสีย : คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง จึงอาจะก่อให้เกิดการแพ้ได้ สำหรับผู้ที่แพ้โปรตีนจากปลา และผู้ที่มีอาการผิดปกติเกี่ยวกับไตและตับ การบริโภคคอลลาเจนในปริมาณมาก อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อระบบทางเดินอาหารได้

 

ข้อมูลจาก mahosot.com , https://medthai.com/สารสกัดจากเมล็ดองุ่น , www.doctoryouth.co.th , https://medthai.com/โคเอนไซม์คิวเทน , health.haijai.com , www.pharmacy.mahidol.ac.th , www.healthdd.com , oknation.nationtv.tv

ภาพจาก www.solgar-supplementen.nl , www.alibaba.com , www.huffingtonpost.com , feed.merdeka.com , tomasalud.com , 54health.com , nippicollagen.com และ Pinterest : Grace Gara

 

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

มีดหมอหลบไป! Ultherapy…อัพหน้าเป๊ะปังแบบไม่เจ็บตัว

5 ครีมบำรุงผิวสวยใส ไม่เเคร์โลกร้อน

ตัวช่วยฟื้นผิวใส! 10 ไวเทนนิ่งราคาไม่แรง

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up