ส่องเทรนด์ ศัลยกรรมเกาหลี กิน เที่ยว เปรี้ยว …สวยกลับบ้าน

             สมัยนี้ใครๆ ก็ไปอัพหน้าสวยที่เกาหลี เพราะอยากหน้าเรียว จมูกสวย ตาโตแบ๊วแบบนางเอกซีรีส์ จนธุรกิจศัลยกรรมความงามที่นั่นเฟื่องฟูมาก มีคลินิกศัลยกรรมดังๆ เกิดขึ้นมากมาย เมื่อเร็วๆ นี้ สุดฯ เพิ่งได้รับเชิญจากโรงพยาบาลศัลยกรรม DA ให้ไปเยี่ยมชมแหล่งอัพความสวยกันถึงที่ แถมยังได้สัมภาษณ์คุณหมอลี ซัง วู คุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านโครงหน้าชื่อดังแห่งรายการ Let Me In ซึ่งเป็นผอ.โรงพยาบาลด้วย

 

Visit DA Surgery Hospital

บรรยากาศการสัมภาษณ์คุณหมอลี ซัง วู ผอ.โรงพยาบาลศัลยกรรม DA ในห้องทำงานส่วนตัวค่อนข้างกระชับ เพราะคุณหมอเป็นแพทย์ชื่อดัง ตารางงานแน่น แต่เราก็ได้อัพเดทเทรนด์การศัลยกรรมของสาวๆ ทั้งไทยและเกาหลีมาฝากกัน เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่สนใจ

คุณหมอบอกว่าสาวไทยไปอัพความสวยที่เกาหลีเพิ่มขึ้น รวมถึงสัดส่วนของหนุ่มๆ ที่ไปอัพหล่อก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นด้วย โดยสาวไทยนั้นนิยมอัพจมูกพุ่งๆ โด่งๆ ชัดๆ แบบฝรั่ง ส่วนรูปหน้าจะนิยมวีเชปอย่างชัดเจน แม้คนอาจจะดูรู้ว่าทำมาก็ไม่ซีเรียส ในขณะที่สาวเกานั้น ค่อนข้างจะเซ้นซิทีฟเรื่องนี้ คือไม่อยากให้ใครรู้ว่าทำหน้ามา อยากให้คนเข้าใจว่าสวยธรรมชาติ เวลาศัลยกรรมจึงจะไม่ทำชัดมาก เช่น จมูกไม่โด่งพุ่ง หรือหน้าจะไม่วีเชปมาก (แต่สุดฯ เดินถนน เห็นสาวๆ ที่ทำหน้ามาก็รู้อยู่ดีนะ แต่เค้าอาจจะดูซอฟต์กว่า ออกแนวสวยหวาน)

เราได้ยินมาว่า คุณหมอมีเทคนิคการเหลาหน้าพิเศษ คือเหลาทีเดียวแบบไม่มีรอยตัด ทำให้ดูเนียน แต่เมื่อถามเรื่องนี้ คุณหมอกลับตอบแบบถ่อมตัวว่า แพทย์ทุกคนต่างก็มีเทคนิคในการทำให้คนไข้ดูดีที่สุดต่างกัน

นอกจากนี้ หนึ่งในดราม่าเรื่องศัลยกรรมคือการที่สาวๆ บางคนทำหน้ากันจนเลยจุดสวยไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งคุณหมอให้ความเห็นว่า ตามปกติจะแนะนำคนไข้ว่าทำแค่ไหนถึงจะสวย หรือการทำแต่ละครั้งคุ้มค่าไหม เพราะบางทีทำแล้วอาจจะสวยขึ้นเพียงนิดเดียว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นกับคนไข้ตัดสินใจ ในกรณีที่ถ้าคนไข้สวยแล้วแต่มีปัญหาด้านจิตใจ (ความมั่นใจ) ก็อาจจะคุยกับครอบครัวของคนไข้เพื่อให้ตัดสินใจอย่างรอบคอบอีกครั้ง

สุดท้าย คุณหมอแนะนำว่าหากคิดจะทำศัลยกรรม ควรศึกษาหาข้อมูลให้รอบด้าน เลือกแพทย์และโรงพยาบาลที่ไว้ใจได้ เพราะในการทำศัลยกรรมนั้น ประสบการณ์ของแพทย์ผู้ผ่าตัดเป็นสิ่งสำคัญมาก

สไตล์ที่ชาวเกาหลีนิยม จะเป็นแนวหวานๆ แบ๊วๆ ดูธรรมชาติกว่าสไตล์ที่คนไทยนิยม

หลังจากคุยกับคุณหมอจบ เราก็ถ่ายภาพร่วมกันที่แบ็กดร็อปของโรงพยาบาล (สมกับเป็นโรงพยาบาลดัง ครบวงจรจริงๆ) จากนั้นจึงเยี่ยมชมโรงพยาบาลทั้ง 3 ชั้น ซึ่งกว้างขวางและมีหลายส่วนมาก เราจึงขอพูดถึงเฉพาะส่วนที่เด่นๆ คือ

ส่วนต้อนรับ ดูโปร่ง โล่ง กว้าง ไม่มีกลิ่นโรงพยาบาลเลย ให้ความรู้สึกสบายใจ เหมือนนั่งอยู่ในศูนย์บริการความงามผสมกับโรงแรม

ห้องปรึกษาแพทย์ แพทย์ที่นี่จะทำงานตามความเชี่ยวชาญและเป็นแพทย์ประจำ มีห้องทำงานของตัวเอง เมื่อเราพบแพทย์ท่านไหน ท่านนั้นก็จะดูแลเคสของเราตั้งแต่ต้นจนจบเลย (แถมมีวิสัญญีแพทย์ผู้หญิงประจำด้วยเพื่อความสบายใจของคนไข้สาวๆ)

ห้องแล็บ โรงพยาบาลศัลยกรรมบางแห่งอาจให้คนไข้ไปตรวจสุขภาพจากที่อื่นแล้วนำผลมายื่น แต่ของที่นี่มีแล็ปตรวจสุขภาพของตัวเอง เพื่อการรักษาที่สมบูรณ์แบบ

ห้องสระผมและดรายผม ชอบในความใส่ใจของโรงพยาบาล ที่นึกถึงความสะดวกของคนไข้ซึ่งแผลโดนน้ำไม่ได้ สระผมเองไม่ได้ จึงมีบริกรนี้เพื่อดูแลคนไข้ให้รับความสะดวกสบายเต็มที่

ห้องพักวีไอพี (สำหรับเคสผ่าตัดใหญ่ๆ ที่มียอดค่าใช้จ่ายตามกำหนด) ขอบอกว่ากว้างมากๆ กว้างกว่าโรงแรมอีก สามารถให้คนนอนเฝ้าได้หลายคนเลย แต่ถ้าไม่ได้พักฟื้นที่โรงพยาบาล ก็มีโรงแรมใกล้ๆ ที่เดินถึงได้ภายใน 5 นาทีแนะนำ

เห็นแบบนี้ก็เข้าใจเลยว่าทำไมโรงพยาบาลนี้และคุณหมอจึงมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในเกาหลี

 

 

กิน เที่ยว เปรี้ยว สวย กับ DA Press Tour

อย่างที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ชื่อเรื่องว่า ทริปนี้กิน-เที่ยว-เปรี้ยว-สวย จึงอยากจะพูดถึงความสนุกในเกาหลีสักหน่อย …ตั้งแต่วันแรกที่ไปถึง ทางโรงพยาบาลเตรียมรถบัสเล็กแบบที่เกาหลีนิยมใช้รับส่งศิลปินมารับ คราวนี้ไม่ว่าไปไหนก็เลยมีแต่คนมองว่า เอ๊ะ จะมีคนดังเดินลงมาจากรถหรือเปล่า (ฮา)

งานนี้คุณเจนนี่ และคุณเบียร์ ซึ่งเป็นเอเจนซี่ของโรงพยาบาลรับหน้าที่ดูแลสื่อมวลชนเป็นอย่างดีตลอด 4 วัน ที่ว่าดีนั้น ไม่ใช่แค่กินหรูอยู่ดีแบบการรับรองทั่วไป แต่เพราะคุณเจนนี่ใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ จึงรู้แหล่งกินเที่ยวเก๋ๆ ของคนท้องถิ่นเป็นอย่างดี หลายร้านที่เราได้ไปเยือนจึงเป็นร้านที่ถ้ามากับทัวร์จะไม่ได้ไป ไม่ว่าจะเป็น…

ร้านหมูย่างซัมมี เป็นร้านต้นตำรับ นั่งกับพื้น ย่างกินกันบบเกาหลีแท้ๆ จุดเด่นคือหมูหมักมานุ่ม หอม หวานนิดๆ กินกับเครื่องเคียงที่เยอะมากจนน่าตกใจ ถ้าไม่ใช่ร้านต้นตำรับจะไม่มีเครื่องเคียงครบแบบนี้นะ (เหมือนที่เราเห็นในซีรีส์เลยอะ ฟินนน)

 

ร้านเครป Gooddid เป็นร้านเครปเล็กๆ ที่แค่กรุ๊ปเราเข้าไปนั่งก็เต็มแล้ว แม้จะเล็กแต่เครปดีงามมาก เครื่องจัดเต็ม ใช้ไอศกรีมอย่างดี อร่อยเข้มข้น

***ตามอ่านร้านด็ดๆ สวยๆ (แถมเคยเป็นโลเคชั่นถ่ายซีรีส์ดัง) กันต่อที่หน้า 2 ค่า 🙂

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up