มีดหมอหลบไป! Ultherapy …อัพหน้าเป๊ะปังแบบไม่เจ็บตัว

อยากมีใบหน้าสวยได้รูปไม่จำเป็นต้องพึ่งมีดหมอเสมอไป เพราะเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมความงามสุดล้ำอย่าง Ultherapy มาช่วยยกระดับความสวยได้แบบชิลๆ มันเจ็บไหม ทำยังไง สุดฯ ไปสืบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ 

 

บทสัมภาษณ์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Q1 : พออายุขึ้นเลข 3 ผิวหน้าบริเวณพวงแก้มหย่อยคล้อยเบาๆ Ultherapy จะช่วยได้ไหมคะ

หลายคนเข้าใจผิดว่าอัลเทอราเหมาะกับคนอายุมากที่มีปัญหาเยอะๆ แต่ความจริงแล้วคนอายุไม่เยอะก็ทำได้ครับ เลข 3 ก็ทำได้แล้ว เพราะเครื่องอัลเทอราจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่พร้อมกับซ่อมแซมคอลลาเจนเดิม ทำให้จุดไหนหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ก็ดูอิ่มฟูขึ้นพร้อมกับยกกระชับบริเวณที่มีปัญหา ช่วยเรื่องการปรับรูปหน้าด้วยครับ

Q2 : เครื่อง “Ultherapy” นี้ ทำงานอย่างไรคะ

เราเรียกเทคโนโลยีของทรีตเมนต์อัลเทอราว่า “สวยด้วยเสียง” เพราะเครื่องอัลเทอราจะส่งอณูคลื่นเสียงอัลตราซาวนด์ซึ่งเป็นพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงไปยังผิวหนังตามจุดที่ต้องการก่อนจะเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ทำให้เกิดการหดตัวบริเวณผิวหนังเป็นจุดเล็กๆ ขนาด 1 มิลิเมตร และมีระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆ กันประมาณ 1 – 1.5 มิลลิเมตร ผิวก็เลยดูกระชับขึ้นครับ

Q3 : ขณะทำเจ็บไหมคะ แล้วเห็นผลทันทีเลยหรือเปล่า แอบใจร้อนรีบสวยค่ะ

ก่อนทำจะทายาชาทิ้งไว้ก่อนเริ่มทรีตเมนต์ ทำให้ขณะทำคนไข้จะรู้สึกได้ถึงพลังงานที่ลงลึกไปในชั้นผิวแต่ไม่ถึงกับเจ็บ ซึ่งผลลัพธ์นี้จะเห็นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำราว 30 เปอร์เซ็นต์ และจะค่อยๆ เห็นการเปลี่ยนแปลงทีละน้อยไปเรื่อยๆ จนชัดเจนที่สุดหลังทำประมาณ 3 เดือนครับ สำหรับคนที่อายุมากแนะนำให้ทำปีละ 2 ครั้ง แต่ถ้าเพิ่งขึ้นเลข 3 ปีละครั้งก็พอครับ

 

(เดี๋ยวนี้มีการลอกเลียนแบบเครื่องอัลเทอราอยู่เยอะ ถ้าไม่อยากเสียเงินฟรีภายในคลินิกจะต้องมีใบประกาศนียบัตร Certifficate of Authenticity และคริสตัลรูปเพชร ส่วนตัวเครื่องจะต้องมีหน้าจอที่ใช้แสดงผลได้จริง ยังไงสาวๆ ก็ระวังกันด้วยนะคะUltherapy

 

Review : ด้วยความอยากรู้ว่าเครื่องอัลเทอราไม่เจ็บจริงหรือเปล่าก็เลยขอลองด้วยการไม่ทายาชา ตอนแรกก็แอบกลัว แต่พอทำไปก็ไม่เจ็บอย่างที่คิด ขณะทำจะรู้สึกอุ่นๆ และคล้ายกับมีอะไรมาสะกิดจึ้กๆ ใต้ผิวลึกๆ บริเวณที่รู้สึกมากหน่อยคือช่วงบริเวณที่ใกล้กระดูกมาก แต่ก็ยังอยู่ในระดับสบาย ยิ่งถ้าใครทายาชาก่อนละก็ ยิ่งพลิ้วเลย แล้วก็แอบชอบตรงที่คุณหมอเน้นย้ำจุดที่เราเป็นกังวลให้ พอส่องกระจกเปรียบเทียบข้างที่ทำแล้วกับยังไม่ทำก็ถึงกับยิ้มแก้มปริ มันเริดมากค่ะ! ใบหน้ายกกระชับขึ้นจริงๆ พอกลับมาบ้านสังเกตผิวก็รู้สึกว่ารูขุมขนเล็กลง ผิวหน้าดูแน่นและอิ่มฟูขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อ้อ! หลังทำควรกินวิตามินซีและคอลลาเจนเสริมควบคู่ไปด้วย จะได้ช่วยเสริมกันอีกทางค่ะ

Ultherapy
ข้อมูลจาก : คุณหมออภิรุจ ทองวัฒน์  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก The Klinique

 

ติดตามเรื่องราวความสวยความงามเริดๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

Swatch สี 15 เมคอัพฮอตรับซัมเมอร์ ชัดเต็มตา

สารพัด Bun ที่นี่ที่เดียว! รวม 50 ผมมวยสวยน่ารัก

เคล็ดลับความงามจากดาราเกาหลี วัย 30+

วิปโฟม ดียังไง? ทำไมเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ใช้

จัดการ สิวที่หลัง ตัวการขัดขวางผิวสวย

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา