รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิก ปลอดภัยได้มาตรฐานภายใต้การดูแลของแพทย์

account_circle
event
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิก
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิก

สมัยนี้มีนวัตกรรมความงามเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ “ฟิลเลอร์” ที่ช่วยเติมเต็มความสวยให้สาวๆ ได้มีความมั่นใจมากขึ้นจนเป็นที่นิยมในวงกว้าง สุดสัปดาห์จึงอยาก รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิก คลินิกความงามที่มีชื่อเสียงมานานเอาไว้เป็นข้อมูลสำหรับสาวๆ ในการประกอบการตัดสินใจค่ะ …เราจะสวยทั้งทีต้องสวยอย่างปลอดภัยเนอะ

 

ในครั้งนี้สุดสัปดาห์ได้ไป รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิก โดยมีคุณอุ๊-จีราวัจน์ ผู้ที่มีปัญหาหน้าดูอิดโรย ไม่สดชื่นสดใส ไปทดลองจริงและได้ถ่ายทำคลิปไว้ด้วย ท่านที่สนใจคลิกดูคลิปได้ที่นี่ค่ะ ซึ่งระหว่างทำได้มีการพูดคุยกับ คุณหมอรุ้ง-พญ.ณฐิการ พงษ์พสุภา แพทย์ผู้ดูแลไปด้วย พบว่ามีข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้สนใจ จึงอยากนำมาฝากคุณผู้อ่านค่ะ

 

สำคัญที่สุด! ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจ
อย่างที่กล่าวไปว่าตอนนี้มีนวัตกรรมความงามเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งฟิลเลอร์และโบท็อกซ์เป็นที่นิยมมากในช่วงหลังมานี้ หลายคนอาจสงสัยว่า 2 อย่างนี้ต่างกันอย่างไร คุณหมอรุ้งอธิบายว่าโบท็อกซ์จะเป็นตัวยาที่ลดการทำงานของกล้ามเนื้อ ขณะที่ฟิลเลอร์จะเป็นสารเติมเต็ม ซึ่งแต่ละอย่างจะเหมาะกับการแก้ปัญหาที่แตกต่างกันไป หรืออาจใช้ร่วมกันได้ ทางที่ดีควรมาปรึกษาแพทย์ด้วยตัวเอง เพื่อให้คุณหมอได้วิเคราะห์ปัญหา รูปหน้า และสภาพผิวหน้าจริงของเราก่อนประเมินและให้คำแนะนำที่เหมาะสมที่สุด

คุณหมอรุ้ง-พญ.ณฐิการ พงษ์พสุภคุณหมอรุ้ง-พญ.ณฐิการ พงษ์พสุภา

“เราไม่สามารถดูรูปทางอินเทอร์เน็ต แล้วทำตามแบบนั้นได้เป๊ะๆ นะคะ เพราะว่ารูปหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราต้องดูปัญหาของแต่ละคนว่าเกิดจากจุดไหน แล้วจึงแก้ตรงจุดนั้นเพื่อให้เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด เมื่อคนไข้มาปรึกษา ก่อนอื่นหมอจะต้องถามว่ากังวลใจตรงจุดไหน เพื่อรับรู้ปัญหาและความรู้สึกของคนไข้ แล้วก็ดูในส่วนที่หมอสามารถปรับแก้ได้

“อย่างเช่นในเคสของคุณอุ๊ เท่าที่คุยคือกังวลเรื่องหน้าดูอิดโรย ดูเหนื่อย ดูไม่สดชื่นสดใส ถ้าจะให้หมอชี้ปัญหาให้ตรงเป้าก็คือในเรื่องของใต้ตาที่ทำให้ดูอิดโรย รวมถึงบริเวณแก้มที่คล้อยทำให้ดูอิดโรยมากขึ้น เพราะว่า Baby Fat บางส่วนบริเวณแก้มด้านข้างและบริเวณจุดเกาะของใบหน้าหายไปจากอายุที่มากขึ้น ซึ่งเราสามารถเลือกช้อยส์ในการแก้ปัญหาได้ทั้งฟิลเลอร์ และโบท็อกซ์ลิฟต์กรอบหน้า แต่ในที่นี้หมอแนะนำเป็นฟิลเลอร์เพราะจะสามารถเติมเต็มช่วงคางเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูสมส่วนขึ้นได้ด้วยค่ะ” คุณหมอรุ้ง อธิบายถึงการรักษา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตรวจวิเคราะห์สภาพผิวหน้าและปัญหาที่กังวลใจของคุณอุ๊-จีราวัจน์ อย่างละเอียด

ทั้งนี้ คุณหมอรุ้งยังให้ความรู้เพิ่มเติมอีกว่า ตัวฟิลเลอร์เองก็มีหลายชนิดหลายคุณสมบัติ เช่น ฟิลเลอร์ที่มีความหนาแน่นน้อย มีความอ่อนตัว ให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป็นก้อนเวลายิ้ม แต่ก็จะสลายเร็วกว่าแบบอื่น เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มในบางจุด เช่น ใต้ตา หรือฟิลเลอร์ที่มีความหนาแน่นสูงจะสลายช้ากว่าแบบแรก เหมาะสำหรับฉีดในผิวหนังชั้นที่ลึกขึ้นเพื่อเป็นจุดเกาะ เป็นต้น

จะเห็นได้ว่านวัตกรรมฟิลเลอร์นั้นเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่ต้องใช้ความรู้เฉพาะทางและความเชี่ยวชาญ ดังนั้น หากสนใจควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีและเลือกทำกับแพทย์หรือคลินิกที่เชื่อถือได้เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจค่ะ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิกModiFACE เครื่องจำลองภาพเสมือนจริง 3 มิติเพื่อวิเคราะห์รูปหน้า ช่วยในการประเมินของแพทย์ และเพื่อให้คนไข้เห็นภาพการรักษาที่ชัดเจนร่วมกัน

เทคนิคเฉพาะตัวของแพทย์คือสิ่งที่สำคัญ

พอปรึกษากันเรียบร้อยก็ถึงเวลาฉีดฟิลเลอร์ โดยจะมีขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าและทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที งานนี้นางแบบของเราแอบกลัวเข็มนิดหน่อยเพราะเป็นครั้งแรกกับการฉีดฟิลเลอร์ แต่พอเริ่มฉีดไปได้สักพักก็หายเกร็ง เพราะคุณหมอรุ้งมือเบา และค่อยๆ ฉีดทีละจุดอย่างละเอียด นางแบบรีวิวว่าไม่ได้เจ็บเท่าที่คิด อยู่ในระดับที่ทนได้ค่ะ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิกคุณหมอรุ้งทำการรักษาทีละจุดอย่างละเอียด

หลังจากฉีดได้ครึ่งหน้าคุณหมอให้ลุกขึ้นมาเทียบข้างที่ฉีดแล้วกับยังไม่ได้ฉีด นางแบบปลื้มมาก เพรารู้สึกว่าหน้าข้างที่ฉีดดูยกขึ้น โดยเฉพาะช่วงคิ้วจะเห็นค่อนข้างชัดว่าดูยกขึ้น โดยสามารถดูได้จากภาพค่ะ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิกเมื่อทำไปด้านหนึ่ง คุณหมอหยุดให้เปรียบเทียบข้างที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วกับข้างที่ยังไม่ได้ฉีด

“ส่วนสำคัญในการแก้ในเรื่องใบหน้าดูเหนื่อย ดูอิดโรย จะเป็นโซนด้านบนของใบหน้า ซึ่งจะทำให้คิ้วดูยกขึ้นได้ด้วย แล้วก็จะทำให้บริเวณดวงตาดูเปิดกว้างขึ้น ในส่วนที่ฉีดให้คุณอุ๊วันนี้จะเป็นแก้มด้านข้างเพื่อปรับจุดเกาะ ทำให้หน้าโซนตรงกลางดูยกขึ้น รวมถึงใต้ตาดูตื้นขึ้นระดับหนึ่ง แล้วก็มาแก้แก้มด้านในตรงที่ Baby Fat หายไปค่ะ” คุณหมอรุ้งอธิบายการรักษาให้เราเข้าใจมากขึ้น ก่อนจะฉีดฟิลเลอร์หน้าอีกข้างและบริเวณคางให้ พอเสร็จเรียบร้อยนางแบบถึงกับออกปากว่า “รู้สึกฟิน รู้สึกว่าหน้าดูสดชื่น ดูเฟรชมากขึ้นเลย พอเสร็จแล้วไม่ระบมไม่ปวดอะไรเลย อาจจะแค่รู้สึกตุ่ยๆ ยาชาเบาๆ แต่ว่าใช้ชีวิตได้ปกติ”

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิกเมื่อฉีดเสร็จทั้ง 2 ข้าง คุณอุ๊รู้สึกได้ว่าหน้าดูสดชื่นขึ้น และไม่รู้สึกปวดระบม

 

ข้อแนะนำในการดูแลตัวเองก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์

คุณหมอรุ้งให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า ก่อนทำแนะนำให้งดยาบางชนิดหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น น้ำมันปลา น้ำมันตับปลา จิงโกะ วิตามินซี ประมาณ 1 สัปดาห์ และหากมีโรคประจำตัวควรแจ้งให้แพทย์ทราบอย่างละเอียด ส่วนหลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพียงแต่งดแอลกอฮอล์หรือของหมักดอง 24 ชั่วโมง หากมีอาการปวดสามารถกินยาแก้ปวดที่แพทย์สั่งให้ได้

สำหรับคนที่ทำ Thermage หรือ Ulthera มา แนะนำให้เว้นระยะประมาณ 1 เดือนก่อนมาฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้เห็นผลจากการทำ Thermage หรือ Ulthera มาประมาณหนึ่ง แล้วจึงค่อยวิเคราะห์ว่าควรจะเติมตรงจุดไหนเพิ่มบ้าง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิกภาพก่อนฉีดฟิลเลอร์ และหลังฉีดประมาณ 1 เดือน โดยคุณอุ๊รู้สึกว่าหน้าดูกระชับขึ้น ดูสดชื่นขึ้น ไม่ดูเหนื่อยหรืออิดโรยเหมือนเมื่อก่อน

ทั้งนี้ หลังทำจะเห็นผลในระดับหนึ่ง และเห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งช่วงเวลาที่หน้าจะดูเข้าที่ที่สุดคือหลังทำประมาณ 1 เดือน โดยฟิลเลอร์จะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นกับการดูแลรักษา สภาพร่างกายของแต่ละคน และประเภทของฟิลเลอร์ที่ฉีด

ในส่วนของการดูแลรักษาก็แทบไม่ต่างจากการดูแลผิวพรรณทั่วไป เช่น ดื่มน้ำมากๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้าสม่ำเสมอ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์บ่อย (แน่นอนว่าหากเราใช้ชีวิตหนัก ผิวเราก็จะไปเร็วกว่าคนที่ดูแลตัวเองอยู่แล้วเนอะ) และเพิ่มเติมคือไม่แนะนำให้อยู่ในที่ร้อนจัดกว่าปกติเป็นเวลานาน เช่น ซาวน่า โยคะร้อน เพราะอาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็วขึ้นในบางราย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ที่ราชเทวีคลินิก นอกจากได้เห็นภาพการรีวิวกันชัดๆ แล้ว ยังได้ความรู้จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกเพียบ หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่กำลังมีปัญหาหน้าดูเหนื่อยล้าอิดโรย และกำลังสนใจการปรับแต่งรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์อยู่นะคะ

สุดท้ายอยากฝากอีกครั้งหากสนใจต้องหาข้อมูลเยอะๆ และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและเชื่อถือได้ เพื่อความสวยหล่ออย่างปลอดภัยค่ะ

 

ผู้ที่สนใจสามารถค้นหาข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ของราชเทวีคลินิก www.rcskinclinic.com/th/, Call Center : 02 251 5588 หรือติดตามข่าวสาร เคล็ดลับความสวย รวมถึงโปรโมชั่นตรงใจ ผ่านทาง [email protected] ของราชเทวีคลินิก ได้ที่ https://lin.ee/y3LopGT

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up