เก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกราน - BTL EMSELLA - เก้าอี้กระชับจิ๊มิ - เก้าอี้แห่งความสุข - The Happy Chair

รีวิว BTL EMSELLA เก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกราน นั่งแล้วรู้สึกอย่างนี้นี่เอง?!?

เก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกราน - BTL EMSELLA - เก้าอี้กระชับจิ๊มิ - เก้าอี้แห่งความสุข - The Happy Chair
เก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกราน - BTL EMSELLA - เก้าอี้กระชับจิ๊มิ - เก้าอี้แห่งความสุข - The Happy Chair

            รีวิวเรื่องนี้แอบหวิวเบาๆ เพราะสุดสัปดาห์จะขอมารีวิว  BTL EMSELLA หรือ เก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกราน ซึ่งสุดฯ ขอเรียกแบบบ้านๆ เข้าใจง่ายๆ ว่า เก้าอี้กระชับจิ๊มิ ที่ว่ากันว่าเป็น The Happy Chair …เก้าอี้แห่งความสุขของสาวๆ (และหนุ่มๆ) แน่ะ อยากรู้แล้วล่ะสิว่าเป็นไง ตามมาเลยค่า #อ่านให้รู้ไว้เม้าท์กับเพื่อน

 

รู้จัก BTL EMSELLA เก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกราน  – ช่วยแก้ปัญหาปัสสาวะเล็ด

BTL Emsella คือเก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกรานที่ใช้เทคโนโลยี High Intensity Focus Electro Megnatic (HIFEM) ซึ่งเป็นพลังงานใหม่ที่บริษัท BTL คิดค้นจากประเทศอังกฤษ ภายใต้สโลแกน “เก้าอี้แห่งความสุข” แค่นั่งก็แฮปปี้ เพราะเก้าอี้ตัวนี้จะช่วยเรื่องปัญหาปัสสาวะเล็ด รวมทั้งช่วยให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรง กระชับ และสามารถมีความสุขกับคู่รักได้มากขึ้น

กระบวนการทรีตเม้นท์ใช้เวลานั่งครั้งละ 28 นาที โดยการทำงานของ BTL Emsella สามารถควบคุมระบบประสาทของกล้ามเนื้อ (Neuromuscular Control) จะทำให้กล้ามเนื้อเชิงอุ้งกรานเกร็ง เทียบเท่ากับการออกกำลังกายกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (Kegel Exercise) หรือการขมิบ 11,200 ครั้ง เมื่ออุ้งเชิงกรานแข็งแรงจะทำให้ร่างกายเกิดความสมดุลทางกายภาพ ส่งผลให้กล้ามเนื้อในบริเวณลึกของช่วงท้องและหลังแข็งแรงขึ้น รวมถึงกระดูกสันหลังได้รับการสนับสนุนจากกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น รักษาอาการปัสสาวะเล็ด และยังช่วยให้สรีระดีขึ้น ตัวตรงขึ้น

นอกจากนั้น ยังสามารถช่วยคืนวัยสาวและความสุขทางเพศให้รู้สึกดีขึ้น เนื่องจากกล้ามเนื้อที่แข็งตัวเป็นกลุ่มของกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับช่องคลอดและการถึงจุดสุดยอด (Climax)

เก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกราน - BTL EMSELLA - เก้าอี้กระชับจิ๊มิ - เก้าอี้แห่งความสุข - The Happy Chair
นายแพทย์นพภาวิต หน่อไชย แพทย์ที่ปรึกษาด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ฟื้นฟูสุขภาพ และความงาม มาพูดคุยเกี่ยวกับการเสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

นั่งยังไง – ต้องถอดเสื้อผ้าไหม

เอาจริงๆ ตอนที่ได้รับโทรศัพท์ชวนให้ไปรีวิวเก้าอี้ตัวนี้ คำถามแรกที่ถามกลับไปคือ ต้องแก้ผ้านั่งหรือเปล่า ถ้าขนาดนั้นสุดฯ ไม่ไหวนะคะ แต่เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าไม่โป๊แน่นอน ซึ่งพอไปลองจริงก็พบว่า การนั่งบนเก้าอี้ BTL Emsella ไม่ต้องถอดเสื้อผ้า สามารถแต่งตัวเต็มยศไปนั่งได้เลย เพียงแต่ไม่สามารถนำอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ เช่น โทรศัพท์มือถือ  ติดตัวไปนั่งด้วยได้ (ไม่ต้องกลัวว่าถ้าไม่ได้เล่นมือถือแล้วจะเบื่อนะคะ เพราะเราจะตื่นเต้นตลอดการนั่ง 555+) รวมทั้งหากมีอุปกรณ์ไฟฟ้าในร่างกาย เช่น ฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ หรือมีปัญหาสุขภาพใดๆ ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนนะคะ

สำหรับท่านั่ง เราต้องนั่งในท่วงท่าที่สบาย จากนั้นเก้าอี้จะส่งคลื่น HIFEM ไปบริเวณอุ้งเชิงกราน เพื่อให้ยกให้อุ้งเชิงกรานอยู่ในบริเวณที่เหมาะสมโดยไม่ต้องผ่าตัด ตอนที่เครื่องเริ่มทำงาน ทางเจ้าหน้าที่จะแนะนำให้เราขยับเพื่อหาจุดที่เหมาะสมเพื่อให้การส่งพลังงานตรงจุดที่สุด มันจะมีเทคนิคเล็กน้อยตามสรีระของแต่ละคน เช่น บางคนอาจจะต้องนั่งโน้มมาข้างหน้าหน่อย ขณะที่บางคนอาจจะต้องเอนหลังนิดๆ ส่วนจะต้องรู้สึกถึงพลังงานตรงไหน เดี๋ยวเจ้าหน้าที่จะแนะนำตอนที่เราขยับหาจุดนั้นเองค่ะ ไม่ต้องห่วง (มันบรรยายลำบากอะค่ะ เดี๋ยวไม่ผ่านเซ็นเซอร์ แฮร่! ^.^)

เก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกราน - BTL EMSELLA - เก้าอี้กระชับจิ๊มิ - เก้าอี้แห่งความสุข - The Happy Chair
ตอนทดลองนั่งก็จะเขินประมาณนี้

ความรู้สึกเมื่อนั่งเก้าอี้ BTL EMSELLA

หลายคนน่าจะอยากรู้ว่านั่งแล้วรู้สึกยังไงใช่ไหมคะ มาค่ะสุดสัปดาห์จะบอกให้ ในความเห็นของเรา เราว่าความรู้สึกมันเหมือนตอนเราทำเลเซอร์ มันจะรู้สึกเหมือนมีพลังงานมากระทบเป็นช็อตๆ ถี่ๆ แต่เปลี่ยนจากหน้าเป็นส่วนล่าง >.< แต่ไม่เจ็บ ไม่ร้อน หรือไม่แสบเลยนะคะ แค่รู้สึกถึงพลังงานตกกระทบ ซึ่งลักษณะการทำงานของเครื่องจะมี 2 แบบ คือสำหรับช่วยเรื่องปัสสาวะเล็ด และช่วยเรื่องความสุขในเรื่องนั้น ซึ่งมันจะต่างกันเล็กน้อย ซึ่งสุดฯ ขอลองทั้ง 2 แบบ แบบละหน่อยเพื่อจะได้มาบอกต่อได้ถูก เรารู้สึกว่าตอนเครื่องทำงานในโปรแกรมที่ช่วยเรื่องปัสสาวะเล็ดพลังงานเข้ามาลึกกว่าหน่อย ส่วนโปรแกรมการทำงานที่ช่วยเรื่องนั้น พลังงานมันจะตื้นกว่าและถี่กว่าค่ะ

นอกจากนี้ สามารถปรับระดับพลังงานได้ด้วย โดยเจ้าหน้าที่จะเริ่มจากต่ำก่อนเพื่อวอร์มอัพ แล้วค่อยๆ ขึ้นไปสูง จากนั้นค่อยคูลดาวน์ตอนใกล้เสร็จ ซึ่งตอนปรับขึ้นไปสูงก็แล้วแต่ความรู้สึกของแต่ละคนว่าไหวที่เท่าไหร่ บางคนโอเคที่ 60% บางคน 70% ก็พอแล้ว และในฐานะที่ต้องเขียนรีวิว สุดสัปดาห์เลยขอลองที่ 100% ไปเลยค่า จะได้รู้ว่าแรงสุดเป็นยังไง อืม…มันก็รู้สึกถึงพลังงานที่แรงขึ้นแต่เนื่องจากผู้เขียนเป็นคนที่สามารถทำอัลเทอร่า (ยกกระชับหน้า) ที่เขาว่าเจ็บกันนักหนาแบบไม่ต้องทายาชาและทำรวดเดียวจบแบบไม่พักได้ ก็เลยรู้สึกว่าชิล ซึ่งถ้าเป็นคนอื่นอาจจะรู้สึกว่าแรงไปก็ได้ค่ะ ใครจะไปลองแนะนำให้ค่อยๆ ไต่ระดับจากน้อยไปมาก และถ้ารู้สึกโอเคที่ระดับไหนก็พอที่ระดับนั้น เพราะความรู้สึกหรือความอดทนของแต่ละคนไม่เท่ากัน

เก้าอี้กระชับอุ้งเชิงกราน - BTL EMSELLA - เก้าอี้กระชับจิ๊มิ - เก้าอี้แห่งความสุข - The Happy Chair
แขกที่มาร่วมงานทดลองนั่ง BTL EMSELLA

ส่วนเรื่องผลลัพธ์ สุดฯ ยังไม่สามารถรีวิวได้ เพราะทดลองนั่งแบบไม่เต็มเวลา แต่ทางคุณฐิตารีย์ บัลเล็สเตร็อส ผู้จัดการ BTL บอกว่าจะเห็นผลลัพธ์ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจากการทำทรีตเม้นต์ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ครั้งละ 28 นาที (รวม 6 ครั้ง) ใครสนใจก็ลองเข้าไปหาข้อมูลกันได้ที่ www.btlnet.co.th  ค่ะ โดย BTL EMSELLA จะเปิดให้บริการทำทรีตเม้นต์ที่ APEX Medical Center จากนั้นจะทยอยให้บริการในคลินิกความงามอื่นๆ ต่อไปค่ะ

 

Text : Nicharee W.

 

อ่านรีวิวเกี่ยวกับความสวยความงามที่น่าสนใจได้ที่นี่ค่ะ

รีวิว เทียนหอม Prestige Aromatic Massage Oil Candle Massage ที่ใช้น้ำตาเทียนมาบำรุงผิวได้!
2 ลิปสุดปังจาก YSL ตระกูล Rouge Pur Couture : The Slim และน้องใหม่ The Slim Sheer Matte สอง
รีวิว ต่อขนตา ปังๆ ที่ Everlash Studio สวยถาวรตั้งแต่นอนยันตื่น!
มินิรีวิว ULTIMA II และ MENARD สกินแคร์ชั้นนำจากฝั่งอเมริกา – ญี่ปุ่น
มินิรีวิว รองพื้นพรีเมี่ยมล่าสุด KANEBO THE CREAM FOUNDATION 
รีวิว สกินแคร์ญี่ปุ่น 2 แบรนด์ใหม่ freeplus & Domohorn Wrinkle

 

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up
error: ห้ามคัดลอกเนื้อหา