7 วิธีบอกลาตาแพนด้า

Alternative Textaccount_circle
event

4

1.ล้างเมคอัพ

การเช็ดเมคอัพรอบดวงตาทําให้เกิดริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตาหนักขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นสาวๆควรเลือกอายรีมูฟเวอร์ที่ล้างเมคอัพออกได้ง่ายและหมดจด ที่สําคัญไม่ว่าจะใช้สําลี ก้านสําลี หรือมือก็ควรทําอย่างใจเย็นและเบามือที่สุด

2.น้ำเย็นล้างหน้า

การใช้น้ำร้อนล้างหน้าจะยิ่งทําให้ใต้ตาคล้ำและบวมมากขึ้น แต่ในทางกลับกันการใช้น้ำเย็นจะช่วยให้รอบดวงตาดูสดใสได้มากกว่า

3.บำรุงรอบดวงตา

ใช้ผลิตภัณฑ์บํารุงรอบดวงตาที่ช่วยปราบรอยหมองคล้ำและเติมความชุ่มชื้นเป็นประจําโดยใช้นิ้วนางกดแตะเนื้อครีมเบาๆหรือลูบจากหัวตาไปยังหางตาตามแนวกระดูกเบ้าตา เพราะหากลูบไล้ใกล้ตาเกินไปครีมอาจเข้าตาทําให้แสบระคายเคืองได้

4.มาสก์ตา

ถ้าเป็นมาสก์สําเร็จรูปให้ทําสัปดาห์ละครั้ง แต่ถ้าเป็นสูตรธรรมชาติอย่างการนํามันฝรั่งหรือแตงกวาฝานเป็นแว่นวางบนเปลือกตาทิ้งไว้15-20นาที สามารถทําได้สัปดาห์ละ2-3ครั้ง จะช่วยลดความคล้ำรอบดวงตาลงได้

5.ดูแลสุขภาพตา

ใส่แว่นกันแดดทุกครั้งที่ออกแดด ไม่ขยี้ตา ไม่นอนดึก ดื่มน้ำมากๆและรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น มะนาว มะเขือเทศ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

6.สวยด้วยแพทย์

รอยคล้ำใต้ตาเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทําให้แพทย์ต้องวิเคราะห์และแก้ปัญหาให้ตรงจุด เช่น รอยคล้ำที่เกิดจากใต้ตามีร่องลึก การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยให้ร่องลึกดูตื้นขึ้นจนดูหมองคล้ำน้อยลงได้ หรือหากนอนดึกหรือใช้สายตามากๆอาจจะใช้Nd : YAG Laser ในการรักษา

7.คอนซีลเลอร์

ควรเลือกเบอร์ที่มีสีอ่อนกว่าผิว1เฉดสี โดยลงเฉพาะบริเวณที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ และควรลงทีละน้อยหากไม่พอแล้วค่อยเกลี่ยเพิ่มจะดีกว่า ไม่เช่นนั้นโบกเยอะไปใต้ตาจะดูหนาและแตกเป็นร่องจนนึกว่าใต้ตาเหี่ยวแทนเสียนี่

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก นิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 784
เรียบเรียง : Pitchaya

สุดสัปดาห์

keyboard_arrow_up