รีวิว รักษาหลุมสิว ด้วย Golden Tri Fractional หลุมสิวจะหายมั้ยตามมาพิสูจน์กัน

รีวิว รักษาหลุมสิว
รีวิว รักษาหลุมสิว

รีวิว รักษาหลุมสิว ด้วย Golden Tri Fractional หลุมสิวจะหายมั้ย

หลุมสิวเป็นอุปสรรคความสวยของใครหลายคน รวมถึงตัวนุ่นเองที่มีปัญหาหลุมสิวนานนับสิบปี คราวนี้จึงขอมา รีวิว รักษาหลุมสิว กันที่ The Scarlett Clinic หลุมสิวจะหายมั้ย รักษาอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

เรื่องของเรื่องคือนุ่นได้ยินมาว่า เดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีในการรักษาหลุมสิวแบบใหม่ที่ชื่อ Tri Fractional ได้ข่าวว่าเวิร์คมากค่ะ นุ่นเลยขอมาปรึกษา คุณหมอกฤติ – นพ.กฤติมุข วิเศษธนากร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม ประจำ The Scarlett Clinic ว่าเครื่องนี้จะช่วยนุ่นได้หรือไม่ แค่ไหนกันคะคุณหมอ

หลุมสิว, รักษาหลุมสิว, หน้าเรียบ, รักษาสิว, สิวอักเสบ, tri fractional, scarlett clinic

คุณหมอกฤติบอกว่า ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า หลุมสิวนั้นเกิดจากสิวอักเสบที่ไปทำลายคอลลาเจน ทำให้เกิดการบุ๋มลงของชั้นผิวด้านใน ทีนี้พอร่างกายเราสร้างผิวขึ้นมาใหม่ จึงกลายเป็นผิวไม่เรียบไปนั่นเอง ถ้าสิวอักเสบเพิ่งหายใหม่ๆ ยังเห็นเป็นแดงๆ ผิวยังมีโอกาสที่จะสร้างใหม่ให้เต็มได้อยู่

คุณหมอแนะนำอีกว่า วิธีที่ถูกต้องอันดับแรกควรป้องกันไม่ให้เกิดสิวก่อน แต่ถ้าใครเลยจุดนั้นมาแล้ว (โดยเฉพาะคนที่เป็นสิวอักเสบเยอะๆ) ต้องรีบรักษาสิวให้เร็ว เพราะยิ่งมีสิวอักเสบมาก ก็มีโอกาสเป็นหลุมสิวได้มาก และจำไว้ว่า “ยิ่งหลุมสิวเกิดขึ้นนานเท่าไร ก็ยิ่งรักษายากเท่านั้น” เพราะด้านในผิวจะเกิดพังผืดยึดเกาะตัวแน่นขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

ณ จุดนี้ ถ้าใครเป็นหลุมสิวนานนับสิบปีแบบนุ่นก็ต้องอาศัยเครื่องมือทางการแพทย์ช่วยแล้วละค่ะ

เทคโนโลยีการกำจัดหลุมสิว มีอะไรบ้าง

  • CO2 สมัยก่อนจะนิยมการใช้คาร์บอนไดออกไซด์สกัดเป็นเลเซอร์ ต้องยอมรับว่าวิธีนี้รักษาหลุมสิวดีมากจริงๆ แต่มีข้อเสียตรงที่ เวลายิงไปแล้วผิวจะดำไหม้มาก เพราะเกิดการทำลายผิวเยอะ ทำให้คนไข้ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้เวลาซ่อมแซมผิวให้กลับคืนมาอยู่นาน อีกอย่างคือเลเซอร์ตัวนี้ไม่สามารถทำกับคนผิวคล้ำได้ จึงทำให้เสื่อมความนิยมไป
  • Fraxel เป็นเลเซอร์ชนิดหนึ่ง หัวเลเซอร์จะยิงแบบจุดเว้นจุด ทำให้การฟื้นตัวของผิวดีกว่า CO2 ข้อเสียอยู่ที่ เหมาะสำหรับหลุมสิวตื้นๆเท่านั้น ใครมีปัญหาหลุมสิวลึกจะไม่เหมาะกับตัวนี้
  • Dermaroller / Dermapen เป็นการนำหัวเครื่องมือที่เป็นเข็มมาไถบริเวณผิวหน้า โดยเข็มจะทำลายพังผืดให้ขาด อธิบายง่ายๆ ว่าเป็นการทำลายเพื่อให้เกิดการสร้างผิวใหม่นั่นเอง
  • Surgen พัฒนามาจากพวกกลุ่มเข็ม Dermaroller เป็นเข็มที่มีความร้อนบนหัวเพื่อกระตุ้นการสร้างผิวเพิ่มขึ้นอีก
  • Tri Fractional หรือ E – Matrix เป็นเทคโนโลยีใหม่ในการรักษาหลุมสิว โดยใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF ไม่ทำให้เกิดรอยดำ เป็นการปล่อยพลังงานความร้อนผ่านหัวเครื่องมือ เพื่อเป็นการทำลายพังผืดและกระตุ้นคอลลาเจนแทน หลังทำจะเหมือนมีสะเก็ดบนผิวบางๆ แต่หลังจากสะเก็ดหลุดผิวก็จะดูใสขึ้น

รีวิวรักษาหลุมสิวด้วย Golden Tri Fractional

ต้องบอกก่อนว่านุ่นมีหลุมสิวบริเวณขมับทั้งสองข้างมานานหลายสิบปี ก็ตั้งแต่เป็นวัยรุ่นนั่นแหละ คุณหมอบอกว่า บริเวณขมับผิวบางมาก ทำให้เกิดหลุมสิวง่าย และไม่จากไป ฮือๆๆ คราวนี้คุณหมอเลยให้รักษาด้วย Golden Tri Fractional เทคโนโลยีใหม่ในการรักษาหลุมสิวค่ะ

หลุมสิว, รักษาหลุมสิว, หน้าเรียบ, รักษาสิว, สิวอักเสบ, tri fractional, scarlett clinic
Before มีหลุมสิวบริเวณขมับ และข้างแก้มเล็กน้อย

ก่อนทำก็ต้องทำความสะอาดผิวหน้ากันก่อน จากนั้นทายาชาทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง

และแล้วก็ถึงเวลาเริ่มทำ ตื่นเต้นมากค่ะ กลัวเจ็บ แม้ว่าจะเป็นหลุมสิวแค่บางจุด แต่คุณหมอทำให้ทั่วหน้าเลยนะคะ เพราะเครื่องนี้จะช่วยสร้างคอลลาเจนและลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ด้วยค่ะ

คุณหมอเริ่มทำบริเวณหน้าแก้มก่อนว่าไหวมั้ย คำตอบก็คือไหวค่ะ 555 อยากสวยก้ต้องทนนิสนึง เอาจริงๆไม่เจ็บนะคะ แต่จะรู้สึกร้อนมากกว่า ครั้งแรกก็มีสะดุ้งเล็กน้อย เพราะกะไม่ถูกว่าจะเป็นอย่างไร คุณหมอก็ค่อยๆทำไปทั่วหน้าอย่างใจเย็นค่ะ ตรงไหนมีหลุมสิวก็จะเน้นให้เป็นพิเศษ

หลุมสิว, รักษาหลุมสิว, หน้าเรียบ, รักษาสิว, สิวอักเสบ, tri fractional, scarlett clinic, รีวิว รักษาหลุมสิว

การรักษาด้วย Golden Tri Fractional จะทำให้รูขุมขนเปิดไม่กี่ชั่วโมง เราจึงต้องรีบฉวยโอกาสทองในการบำรุงผิวค่ะ โดยคุณหมอจะทาเซรั่มเพื่อช่วยฟื้นบำรุงผิวอีกแรง เซรั่มจะสามารถซึมซาบลงไปได้ลึกกว่าปกติด้วย

ผิวหน้าหลังทำมีอาการแดงระเรื่อและร้อนผ่าวนะคะ ซึ่งจะค่อยๆดีขึ้นใน  2 – 3 ชั่วโมง หลังจากกลับบ้านไปต้องบำรุงผิวให้มาก ทาครีมกันแดดทุกวัน ทาให้เยอะหน่อย อย่าให้รังสียูวีทะลุไปสู่ผิวได้ค่ะ

หลุมสิว, รักษาหลุมสิว, หน้าเรียบ, รักษาสิว, สิวอักเสบ, tri fractional, scarlett clinic, รีวิว รักษาหลุมสิว
After หลังทำทันทีมีความบวมเล็กน้อย และแดงระเรื่อ

ผ่านไป 1 – 2 วัน จะสังเกตได้ว่า ผิวมีสะเก็ดบางๆทั่วผิวหน้า จะเห็นเหมือนเป็นผิวแดงนิดๆ อย่าแกะเกาเด็ดขาด รอให้สะเก็ดหลุดไปเองนะคะ

หลุมสิว, รักษาหลุมสิว, หน้าเรียบ, รักษาสิว, สิวอักเสบ, tri fractional, scarlett clinic, รีวิว รักษาหลุมสิว
หลังทำวันแรก

พอผ่านไป 3 – 7 วันจะเริ่มเผยให้เห็นผิวใสๆ แล้วค่ะ พอสะเก็ดหลุดหมดเห็นได้ชัดเจนว่าผิวโดยรวมเรียบเนียนและหน้าใสขึ้น รอยหลุมสิวตื้นขึ้น

หลุมสิว, รักษาหลุมสิว, หน้าเรียบ, รักษาสิว, สิวอักเสบ, tri fractional, scarlett clinic, รีวิว รักษาหลุมสิว
หลังทำ 3 วัน

ทีนี้มาดูกันว่า หลังทำผ่านไป 1 เดือนเป็นอย่างไร หลุมสิวดูดีขึ้นมากจริงๆค่ะ หลุมไหนไม่ลึกมากก็ดีขึ้นอย่างเห้นได้ชัด แถมผิวโดยรวมก็ดูกระจ่างใสและเรียบเนียนึ้นด้วย แต่ยังมีหลุมสิวลึกๆหลงเหลืออยู่ ต้องมาทำอีกทีเดือนหน้าค่ะ

หลุมสิว
หลังทำ 1 เดือน

อ่านต่อหน้า 2 นะคะว่า ทำไมหลุมสิวไม่หายซะที

ควรทำเลเซอร์หลุมสิวบ่อยแค่ไหน

การรักษาหลุมสิวควรจะเว้นระยะให้คอลลาเจนสร้างตัวด้วยค่ะ ซึ่งคอลลาเจนจะใช้เวลาสร้างตัวสูงสุดคือ 3 เดือน ถ้าถามว่าทำทุก 3 เดือนได้มั้ย ได้ แต่ถ้าอยากให้หลุมสิวหายไว แนะนำว่าทำเดือนละครั้งจะเห็นผลไวกว่า ประมาณ 3 – 5 ครั้ง ขึ้นกับหลุมสิวของแต่ละคน บางคนครั้งแรกก็เห็นชัดเลยว่าตื้นขึ้นมากๆ บางคนก็ต้องทำต่อไปเพื่อให้หลุมสิวตื้นขึ้นมากที่สุด

ทำไมรักษาหลุมสิวแล้วไม่หายสักที

อย่างที่บอกว่าเป็นหลุมสิวนานมากๆ ก็จะรักษาได้ยาก ยิ่งหลุมสิวลึกมากด้วยก็จะใช้เวลารักษานานหน่อย การรักษาไม่จำเป็นต้องใช้วิธีเดียวเสมอไป แนะนำว่าว่าเปลี่ยนเครื่องมือในการรักษาด้วยจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าอาจจะใช้เข็ม Surgen สลับกับการใช้พลังงานความร้อน Tri Fractional ก็จะมีโอกาสที่หลุมสิวจะตื้นได้เร็วขึ้น

หรืออาจจะต้องใช้การ Subcision ช่วยในบางหลุม เพราะหลุมสิวที่มีมานานนับสิบปี พังผืดจะแข็งแรงมาก ลำพังความร้อนอาจทำลายพังผืดไม่ได้ แพทย์จะต้องใช้เข็มเซาะพังผืดใต้ผิวร่วมด้วย หลุมสิวก็จะค่อยๆตื้นขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์กลบหลุมสิวช่วยได้มั้ย

ก่อนอื่นต้องดูว่าเป็นหลุมสิวเยอะแค่ไหน สมมติมีแค่จุดเดียว ฉีดฟิลเลอร์จะดีกว่า แต่ถ้ามีหลุมสิวเยอะ แนะนำให้ทำการรักษาด้วยเครื่องมืออื่นก่อนจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า หลังจากนั้นอาจจะฉีดฟิลเลอร์ในบางกรณีที่เครื่องไม่สามารถเก็บรักษาหลุมสิวหมดได้ ซึ่งปกติฟิลเลอร์จะต้องฉีดทุก 1 ปี แต่ฟิลเลอร์จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนรอบๆหลุมสิวด้วย ฉะนั้นหลุมสิวก็จะเต็มขึ้นได้เอง หลังจากนั้นก็ฉีดฟิลเลอร์น้อยลง หรืออาจจะไม่ต้องฉีดก็ได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก The Scarlett Clinic
ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 2 โซนนอร์ท
โทร: 02-610-9372 HotLine :098-249-9262

เรื่อง yainoon สุดสัปดาห์

เคล็ดลับบิวตี้ย่อยง่าย ใช้ได้จริง ยังมีอีกเพียบค่ะ 

ล้าง ทา แต้ม! รีวิว 4 ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เผยผิวเนียนสวย

กดสิว ทำเองได้ไหม? กดยังไงไม่ให้ทิ้งรอย?? #เห็นแล้วคันไม้คันมือ

5 น้ำยาล้างแปรง และอุปกรณ์ล้างแปรงสุดเวิร์ค แปรงสะอาดเอี่ยมเหมือนใหม่ สิวจะได้ไม่ถามหา

 

 

 

อัพเดทข่าวเม้าท์ไทยเทศทุกวงการ & คลิปฮา ดารามาเต็ม ...คลิกติดตามที่
keyboard_arrow_up