เพลงฮิตติดหูของเหล่าวงดังในคอนเสิร์ต G19 ฝึกไว้ไปร้องให้เป๊ะ

G19
G19

สร้างปรากฏการณ์คอนเสิร์ตไทยที่บัตรขายหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว กับอีกหนึ่งคอนเสิร์ตคุณภาพเอาใจขาร็อก G19 งานนี้เขาขนศิลปินดังมาทั้งหมดถึง 20 กลุ่มด้วยกัน ก่อนที่จะไปมันส์กัน 9 ชั่วโมงเต็ม เรามาอุ่นเครื่องด้วยการฟังเพลงฮิตของพวกเขากันก่อนดีกว่า

 

เพลงฮิตติดหูของ G19

 

Bodyslam บนเส้นทางดนตรีกว่า 15 ปี ทำให้เขาสั่งสมประสบการณ์มากมาย มีเพลงฮิตหลายต่อหลายเพลง ตั้งแต่สมัยวัยละอ่อน เช่น ย้ำ, อากาศ, หวั่นไหว, คนที่ถูกรัก, สักวันฉันจะดีพอ หรือสมัยขาร็อคแบบยุคหลังๆ เช่น เรือเล็กควรออกจากฝั่ง, อกหัก, ยาพิษ, ความเชื่อ หรือเพลงที่เป็นกระแสตอนนี้อย่างเพลง แสงสุดท้าย


25 Hours ฟอร์มวงมาแล้วถึง 8 ปี แต่เพิ่งย้ายมาอยู่ค่ายจีนี่เรคคอร์ดส์ได้เพียง 3 ปี แต่ยังคงสไตล์เพลงของตัวเองได้ดี เพลงฮิตของพวกเขาก็อย่างเช่น เพลง ทำได้เพียง, ไม่เคย, ถามจันทร์, สุขาอยู่หนใด, แรงโน้มถ่วง ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเพลงที่ใครๆ ต่างก็ร้องตามได้ทั้งนั้น


ป้าง-นครินทร์ กิ่งศักดิ์ 20 ปีบนเส้นทางสายดนตรี พี่ป้างอยู่กับจีนี่เรคคอร์ดส์มาแล้วถึง 14 ปี มีเพลงฮิตในครอบครองเพียบ เช่น หัวล้านใจน้อย, คบไม่ได้, อากาศ, ทำอะไรสักอย่าง, แก้วตาขาร็อค, ภูมิแพ้กรุงเทพ, คนมีเสน่ห์ และอีกเพียบที่แน่นอนว่าดนตรีขึ้นเมื่อไหร่ต้องร้องตามได้แน่นอน


Potato เคยอยู่ค่ายจีนี่เมื่อสิบปีก่อน จากนั้นก็ย้ายไปอยู่ในค่ายอื่นในเครือแกรมมี่ แต่แล้วก็กลับมาที่ค่ายเดิม การได้ทำเพลงในสไตล์ของตัวเองอย่างเต็มที่ทำให้พวกเขาผลิตงานเพลงดีๆ ติดหูออกมามากมาย รับรองเลยว่าถ้าดนตรีดังเมื่อไหร่เราต้องร้องตามกันได้แน่นอน เช่น ที่เดิม, เพียงพอ, เธอยัง, รักแท้ดูแลไม่ได้,ทนพิษบาดแผลไม่ไหว,  ขอบคุณที่รักกัน, ทิ้งไว้กลางทาง เรียกว่าฮิตทุกเพลงเลยจริงๆ


Labanoon ทิ้งเส้นทางการเป็นศิลปินไปนานถึงเกือบสิบปี ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ในบ้านอันแสนอบอุ่นอย่างจีนี่เรคคอร์ดส์ได้ 3 ปี ถ้าเอ่ยถึงลาบานูนต้องนึกถึงเพลงฮิตอย่างเพลง ยาม, เชือกวิเศษ, ศึกษานารี, แพ้ทาง ฯลฯ แต่ละเพลงเพราะๆ ทั้งนั้น

 

ติดตามวงอื่นๆ ที่หน้าถัดไปค่ะ

ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ เป็นนักร้องมาหลายปี อยู่ในค่ายสังกัดแกรมมี่มาหลายค่าย จนสุดท้ายก็มาอยู่กับจีนี่ เพลงดังๆ ของเธอมีเพียบ ทั้งเพลงสนุกๆ และเพลงเศร้าๆ เช่น อยากร้องดังดัง, ความเจ็บปวด, Tick Tock, Ooh!, กา กา กา, คิดมาก, นวด ฯลฯ แน่นอนว่านอกจากร้องตามได้แล้ว ยังต้องขยับแข้งขยับขาเต้นตามได้ด้วย


Paradox อยู่กับจีนี่มายาวนานถึง 17 ปี และยังคงผูกพันไม่ไปไหน เพราะค่ายมีความยืดหยุ่นและให้ศิลปินได้ถ่ายทอดความเป็นตัวเองสูง แต่ละเพลงของพาราด็อกซ์เลยมีเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ เช่น น้องเปิ้ล, ฤดูร้อน, มีแต่เธอ, Sexy, ผงาดง้ำค้ำโลก, บอลลูน, พรุ่งนี้ ฯลฯ บอกเลยว่าวงนี้เล่นสดคือสนุกมากๆ พลาดไม่ได้จริงๆ


Klear วงน้องใหม่ที่เพิ่งเซ็นสัญญากับจีนี่ได้ไม่กี่ปี แต่มีผลงานเพลงออกมามากมาย แถมยังกระแทกใจคนฟังแบบสุดๆ เช่น รักไม่ต้องการเวลา, คำยินดี, หาย, สิ่งของ, อาจจะเป็นเธอ ฯลฯ แต่ละเพลงบอกเลยว่าบาดหัวใจมากๆ


Sweet Mullet 15 ปีที่อยู่กับจีนี่มา ทำให้พวกเขาเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ จนได้แนวเพลงของตัวเองที่มีเอกลักษณ์ เพลงฮิตๆ ของพวกเขาก็เช่น ตอบ, สภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน, ภาพติดตา, เจ็บทุกลมหายใจ, นิทานหลอกเด็ก ฯลฯ


Cocktail จากวงดนตรีใต้ดิน ได้เข้ามาในบ้านจีนี่เมื่อเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นวงก็เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยแนวเพลงที่เศร้าสร้อยกินใจ และเสียงของนักร้องนำที่ติดหู ทำให้มีเพลงฮิตมากมาย เช่น เธอ, คู่ชีวิต, งานเต้นรำในคืนพระจันทร์เต็มดวง, คุกเข่า, โปรดเถิดรัก ฯลฯ

 

ยังไม่หมดนะคะ ติตดามวงอื่นๆ ที่หน้าถัดไปค่ะ

Big Ass แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อย่างการเปลี่ยนนักร้องนำ แต่ก็ไม่ทำให้วงบิ๊กแอสกระแสตกลงเลย 12 ปีจากการอยู่กับค่ายจีนี่ทำให้พวกเขามีเพลงฮิตติดหูและสร้างฐานแฟนคลับที่มั่นคงขึ้นเรื่อยๆ เพลงที่ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนนักร้อง แต่ก็ทำหน้าที่แทนกันได้ดี เช่น เกิดมาแค่รักกัน, คนไม่เอาถ่าน, อย่างน้อย, ก่อนตาย, ลมเปลี่ยนทิศ, แดนเนรมิต ฯลฯ


The Yers แม้จะอยู่ในค่ายเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น แต่พวกเขาก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่มีใครเหมือน ทำให้เกิดเพลงที่ใครได้ฟังก็ร้องอ๋อ เช่น เพียงหนึ่งครั้ง, พายุหมุน, เสพติดความเจ็บปวด, TV ฯลฯ


Instinct เส้นทางสายดนตรีตลอด 20 ปี ผ่านอะไรมามากมายและสั่งสมประสบการณ์มาเพียบ เพลงของวงก็ฮิตติดหูไม่น้อยเลยทีเดียว  เช่น โปรดส่งใครมารักฉันที, นับถอยหลัง, ขออยู่คนเดียว, หลุมรัก, ไกลเท่าเดิม ฯลฯ


พลพล พลกองเส็ง หนุ่มเสียงนุ่มคาแร็คเตอร์อบอุ่น อยู่กับค่าจีนี่มาตั้งแต่แรกเริ่มเส้นทางสายดนตรี เขามีเพลงติดหูมากมาย ที่ไม่ว่าใครก็ร้องตามได้ เช่น คนไม่สำคัญ, ยังยิ้มได้, คนเดินถนน, แค่มี, ชั่วฟ้าดินสลาย ฯลฯ


หนุ่ม กะลา เขาอยู่กับจีนี่เรคคอร์ดส์มานานถึง 18 ปี แม้จะมีช่วงที่ขาดแรงบันดาลใจ แต่เขาก็ฮึดสู้ขึ้นมาอีกด้วยกำลังใจดีๆ จากผู้บริหารค่าย ถ้าย้อนกลับไป เพลงที่เขาได้ร้องเอาไว้มีหลายเพลงที่ครองใจคนฟังทั่วประเทศ เช่น บอกสักคำ, ขอเป็นตัวเลือก, เธอเป็นแฟนฉันแล้ว, ถ้าเธอหลายใจ, เหตุผลข้อเดียว ฯลฯ

 

ติดตาม 5 วงสุดท้ายที่หน้าถัดไปค่ะ

The Mousses แม้จะผ่านมรสุมหลายระลอกหลังจากที่ย้ายเข้ามาในค่ายจีนี่เรคคอร์ดส์ แต่ก็ถือว่าได้หล่อหลอมให้พวกเขาเป็นวงที่แข็งแกร่งและมีเอกลักษณ์มากขึ้น เพลงของพวกเขาที่ฮิตๆ ก็เช่น เจ็บที่ต้องรู้, หลอกให้รัก, น้ำตาที่หาย, ไม่เป็นไร, ความจริง ฯลฯ


กวาง – ศิริศิลป์ โชติวิจิตร (AB Normal) เคยอยู่จีนี่เมื่อ 16 ปีก่อน อยู่ได้ 6 ปีก็ย้ายไปค่ายอื่น ก่อนที่เขาจะกลับมาที่จีนี่อีกครั้งเมื่อปีก่อน จากวงร็อคกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยว แต่เพลงติดหูของเขาก็มีมาตั้งแต่สมัยฟอร์มวงแรกๆ เช่น พูดไม่ค่อยเก่ง, ใจน้อย, ตัวประกอบ, ทั้งที่ผิดก็ยังรัก ฯลฯ


Yes’sir Day แม้จะเข้ามาอยู่ค่ายนี้ได้เพียงไม่นาน แต่พวกเขาก็ปูทางดนตรีมาดีพอสมควร อีกทั้งค่ายยังให้อิสระในการทำเพลง มีเพียงข้อแม้ว่าเพลงต้องไม่ลึกเกินไปจนเข้าถึงยาก ทำให้พวกเขามีแนวเพลงที่ค่อนข้างชัดเจน และฟังง่าย เช่น คู่กรณี, แผลที่ไม่มีวันหาย, เจ็บไปรักไป, คำตอบที่เธอเลือก, พูดไม่ได้สักที, ใกล้เกินไป ฯลฯ


ปั้น Basher น้องใหม่ของค่ายจีนี่ ก่อนหน้านั้นก็มีเพลงฮิตหลายเพลง และหลังจากมาอยู่ในค่ายก็มีอีกหลายเพลงที่ออกมาแล้วค่อนข้างติดหู เช่น คนไม่ใช่ก้คือไม่ใช่, เจ้าชายกบ, ทดลองใช้, แกล้ง ฯลฯ


Retrospect วงร็อคสุดแรงที่มีเสียงว้ากเป็นเอกลักษณ์ อยู่กับค่ายนี้มายาวนานถึง 14 ปี มีเพลงติดหูมากมาย เช่น สุดที่รัก, ปล่อยฉัน, ไม่มีเธอ, เพราะว่ารัก, เจ็บกว่าคือฉัน ฯลฯ เรียกว่าไปฟังวงนี้เล่นสดต้องมีโยกหัวตามจนปวดคอบ้างละ

 

ภาพเปิดจาก Youtube : Genierock

TEXT : Ploychompoo
เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ
keyboard_arrow_up