5 นางเอกเกาหลี น่ารัก ฝีมือดี ใครดูเป็นต้องอิน

ใครที่ติดซีรี่ส์เกาหลี ย่อมต้องรู้สึกอยากเป็นนางเอกใช่มั้ยล่ะ ในวงการบันเทิงเกาหลีมีนางเอกหลายคนมากๆ ที่ฝีมือดี แถมยังน่ารัก แม้จะไม่ใช่นางเอกตัวแม่เบอร์ต้นๆ แต่ใครได้ดูก็ต้องอินไปตามๆ กัน มาดูกันดีกว่าว่า นางเอกเกาหลี ที่ทั้งน่ารักและฝีมือดีมีใครบ้าง

 

นางเอกเกาหลี น่ารัก ฝีมือดี

 

อีซองคยอง ด้วยใบหน้าที่เก๋ไก๋ แถมฝีมือการแสดงก็ไม่ใช่เล่นๆ เรื่องที่ทำให้เธอเป็นที่พูดถึงคือเรือง นางฟ้านักยกน้ำหนักคิมบ๊กจู ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอก็มีผลงานที่ครองใจคนดูหลายเรื่อง เช่น Doctors / Cheese in the Trap / Flower of the Queen / It’s Okay, It’s Love

และถึงแม้จะเพิ่งเข้าวงการการแสดงมาได้ไม่กี่ปี เธอก็คว้ารางวัลทางการแสดงมาได้แล้วถึง 2 รางวัล คือ MBC Drama Awards จากเรื่อง lower of the Queen ในปี 2015 และรางวัล 11th Max Movie Awards ในปี 2016

นางเอกเกาหลี

ชินเซคยอง ผ่านผลงานการแสดงมาเพียบทั้งภาพยนตร์และซีรี่ส์ นอกจากนี้ยังมีผลงานเพลงด้วย ในด้านการแสดงนั้น เธอมีผลงานเด่นๆ เช่น When a Man Falls in Love / Bride of Water God และเรื่องล่าสุดอย่าง Black Knight ที่เล่นคู่กับ คิมแรวอน เธอมีผลงานต่อเนื่องทุกปี อย่างน้อยปีละ 1-2 เรื่อง และได้รับรางวัลมาแล้วถึง 16 รางวัล

ฮันฮโยจู เริ่มเข้าวงการในปี 2003 จากนั้นอีก 3 ปีถัดมา เธอก็ได้รับบทนำในซีรี่ส์เรื่อง ดนตรีรัก หัวใจปรารถนา หลังจากนั้นก็มีผลงานทั้งซีรี่ส์และภาพยนตร์ตามมาอย่างไม่ขาดสาย เช่น เรื่อง อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร , มรดกรัก ฉบับพันล้านวอน , ทงอี จอมนางคู่บัลลังก์ และ W ซึ่งผลงานการแสดงและลุคที่สวยสง่าของเธอนั้น ทำให้เธอได้รับรางวัลตั้งแต่เข้าวงการมา รวมแล้วมากถึง 16 รางวัลด้วยกัน

พัคมินยอง เข้าวงการมานับสิบปี และมีผลงานโดดเด่นเช่นเรื่อง บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น , หวดรักให้ลงล็อก , ซิตี้ฮันเตอร์ , ดร.จิน หมอข้ามศตวรรษ ฯลฯ และเรื่องล่าสุดในปีนี้คือ Queen for Seven Days สำหรับฝีมือทางการแสดง บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเธอได้รับรางวัลจากการแสดงมาแล้ว 7 รางวัล แถมยังสวยมาก ดูแล้วเคลิ้มทุกที

 

คิมโกอึน เข้าวงการจากภาพยนตร์เรื่อง A Muse ที่ทำให้เธอกวาดรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ไปหลายเวที และทำให้เธอมีผลงานภาพยนตร์ต่อเนื่อง แต่สำหรับคอซีรี่ส์ เรื่องที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักคือเรื่อง Cheese in the Trap และล่าสุดเธอก็ได้รับบทเป็นเจ้าสาวของก๊อปลิน ที่ได้ประกบคู่กับกงยู ในเรื่อง Goblin ที่ทำเอาสาวๆ อิจฉาตาร้อนกันเป็นแถว และเพื่อปีที่แล้ว เธอยังคว้ารางวัล แพ็กซัง อะวอร์ดส์ นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม สาขาละครโทรทัศน์ ไปครองอีกด้วย

ภาพจาก Pinterest : SUPITCHA D. , mine varissara , mynd , Vuthy Be , twongxxi , cnk_aom , Tanapoom Pornanong , Thananya Yangmeesuk , sincerenice
TEXT : Ploychompoo

เรื่องราวที่น่าสนใจอื่นๆ

10 นางเอกจีน สวยตะลึง ขวัญใจหนุ่มๆ

10 พระเอกจีน หล่อโดนใจ เห็นแล้วละลาย

3 พระเอกเกาหลี40+ ความแซ่บเกินร้อย!!!

 

keyboard_arrow_up