ตูน บอดี้สแลม ผู้ชายหลากมิติ กับ 11 เรื่องน่ารัก-น่ารู้ (มีคลิป)

ไม่เพียงแต่เป็นร็อคสตาร์เท่านั้น ผู้ชายชื่อ อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม สมัยเรียนยังเป็น บัณฑิตเกียรตินิยม อันดับ 1 จุฬาฯ อดีตสจ๊วตที่ฉีกกรอบตัวเองมาเป็นร็อคเกอร์ แข่งกีฬาแห่งชาติ เป็นฮีโร่นักวิ่ง เรียกว่าเป็นทุกอย่างจริงๆ สำหรับผู้ชายหลากมิติคนนี้

เรื่องน่ารัก-น่ารู้ของ ตูน บอดี้สแลม

1. หนุ่มนักดนตรี จาก ตูน ละอ่อน ถึง ตูน บอดี้สแลม

สมัยเรียนอยู่สวนกุหลาบวิทยาลัย ช่วงมัธยมปลาย พี่ตูนได้รวมตัวกับเพื่อน ตั้งวงดนตรีชื่อ วงละอ่อน ขยันซ้อมขยันเล่นกันด้วยความรักในดนตรี จนวันหนึ่ง สมาชิกจับมือกันเข้าประกวดเวที Hot Wave Music Award ครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นเวทีประกวดวงดนตรีนักเรียนมัธยม ที่โด่งดังมากที่สุดในยุคนั้น ครั้งนั้นวงละอ่อน คว้ารางวัลชนะเลิศ และทำให้พวกเขาได้มีโอกาสได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงมิวสิค บั๊กส์ ออกอัลบั้ม 2 ชุด

แต่หลังจากนั้นวงก็ยุบ เพราะสมาชิกขอตัวแยกย้ายกันไปเรียน และปฏิบัติภาระหน้าที่ของตัวเอง สมาชิกที่ยังเหนียวแน่น เหลือแค่ ตูน ปิ๊ด  (ธนดล ช้างเสวก มือเบส) และเภา (รัฐพล พรรณเชษฐ์ มือกีตาร์) ก็รวมตัวกันสร้างวงใหม่ขึ้นมาในชื่อว่า “บอดี้สแลม” มีความหมายว่าการทุ่มเทอย่างสุดตัว

พี่ตูนได้เคยเล่าถึง เส้นทางดนตรีในช่วงแรกๆ ให้สุดฯ ฟังว่า

ช่วงประมาณ ม.4 กำลังเล่นดนตรี เริ่มฟังเพลงร็อค ช่วงนั้นเหมือนการค้นพบโลกใหม่ เพราะสมัยอยู่สุพรรณฯ โลกดนตรีเรายังไม่กว้าง ฟังแต่เพลงไทยที่ฮิตๆกัน เพลงลูกทุ่งบ้าง พอมาอยู่กรุงเทพฯ ได้เจอเพื่อนที่เล่นดนตรี ก็ให้เราฟังเพลงเฮฟวี่ รู้สึกว่าฟังอะไรเพลงหนักจัง สุดท้ายก็ต้องฟัง เพราะเป็นนักร้องของวง กลายเป็นชอบไม่รู้ตัว ผมเคยโดนเพื่อนว่า “แม่งร้องเพลงภาษาอังกฤษสำเนียงเจ๊ก” ผมไม่โกรธนะ แต่มันเป็นแรงผลักดัน ให้อยากพิสูจน์ตัวเองว่าเราทำได้  ผมเลยต้องฟังเยอะขึ้น ศึกษารายละเอียด ต้องร้องแบบนี้ ออกเสียงแบบนี้ ดีซะอีกที่เพื่อนว่า ถ้าเขาไม่ว่าเราวันนั้น เราอาจจะร้องเพลงไปโดยที่ไม่ลงรายละเอียดก็ได้” (ตูนให้สัมภาษณ์กับสุดสัปดาห์ เมื่อ มีนาคม 2557)

ตูน บอดี้สแลม

สมัยเป็นวงละอ่อน หน้าละอ่อนมากกก สมชื่อวง

2. บัณฑิตเกียรตินิยม อันดับ 1 คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ใช้คำว่า “เรียนดี กิจกรรมเด่น” กับผู้ชายคนนี้คงไม่ผิด ความที่มุ่งมั่นกับการเล่นดนตรี มีความฝันที่จะเป็นศิลปิน แต่อีกด้านหนึ่งของการเรียน พี่ตูนเอนทรานซ์ติด คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งแต่เรียนอยู่ ม. 5 เลยนะ และขณะที่ศึกษาในรั้วจามจุรี พี่ตูนก็ไม่บกพร่องกับการเรียน ซึ่งเป็นที่รู้กันว่า การเรียนด้านนิติศาสตร์ ต้องมีวินัยในการอ่านตำรับตำรา ท่องมาตรากฎหมายอย่างมาก

ผลที่ได้รับคือ พี่ตูนสามารถคว้าปริญญาตรี เกียรตินิยม อันดับ 1 มาครอง สร้างความภูมิใจให้กับครอบครัวคงมาลัย และถือเป็นตัวอย่างที่ดี ให้กับเยาวชนคนรุ่นใหม่อีกด้วย

“ผมสอบเทียบตั้งแต่ม. 4 เลย เอ็นท์เกี่ยวกับการออกแบบ วาดรูป อย่าง มัณฑนศิลป์ แต่สอบไม่ติดครับ เพราะผมวาดรูปแย่มาก ผมมาสอบติดอีกทีตอน ม. 5 สมัยเรียนผมเกรดไม่ดี ก็ไปละจ้า… (หัวเราะ) กลัวว่าตอนม. 6 เอ็นท์ไม่ติด แล้วมาคิดเสียดายว่าทำไมไม่ไปตั้งแต่.5 ” (ตูนให้สัมภาษณ์กับสุดสัปดาห์ เมื่อ มีนาคม 2557)

ตุน บอดี้สแลม

เกียรตินิยม อันดับ 1 คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

3. สจ๊วตก็เป็นมาแล้ว

ระหว่างที่ตั้งก่อตั้ง วงบอดี้สแลม มาพักใหญ่ แต่ยังไม่ได้มีผลงานเพลงออกมา พอเรียนจบปริญญาตรี พี่ตูนก็ได้ลองไปสมัครเป็นสจ๊วต และสามารถผ่านเข้าเป็นสจ๊วต ให้กับสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ แม้เส้นทางการทำงานจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง แต่เขายังไม่ละทิ้งความฝันด้านดนตรี การเดินทางไปทำงานต่างประเทศ ไม่ว่าจะ อินเดีย ซาอุดิอาระเบีย ฯลฯ กลายเป็นความสุข เป็นแรงบันดาลใจในชีวิต และการแต่งเพลง ให้เขาอย่างมากนั้นช่วงนั้น บ่อยครั้งเมื่อถึงคิวต้องไปบิน พี่ตูนก็หอบหิ้วกีตาร์ไปด้วย เพื่อเล่นและแต่งเพลง ขณะที่เข้าพักในโรงแรม พี่ตูนเป็นสจ๊วตอยู่ 2 ปี ก็ลาออกมาทำตามฝันด้านดนตรี จนเกิดเป็นวงบอดี้สแลม วงดนตรีร็อคในตำนานของเมืองไทย

ภาพประกอบจากโฆษณา M150

4. สุภาพบุรุษนักกีฬา

พี่ตูนชื่นชอบการเล่นกีฬา ทั้งฟุตบอล ปั่นจักยาน ปิงปอง วิ่ง แข่งไตรกีฬา แถมยังเคยก้าวเข้าสู่วงการนักกีฬาอย่างเต็มตัวเต็มรูปแบบ ถึงขั้นได้ลงแข่งจริงจัง ด้วยการเข้าแข่งขันรายการเทเบิลเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2554 และ 2555 ได้เข้าร่วมการแข่งขันระหว่างสโมสรอยู่หลายแมชท์ และในปี 2557 เขายังเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเข้าร่วมทีมเทเบิลเทนนิสของจังหวัดเจ้าภาพ และเป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิดด้วย

แข่งขันเทเบิลเทนนิส กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี

เป็นตัวแทนนักกีฬากล่าวคำปฏิญาณตนในพิธีเปิด กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี

ลงแข่งไตรกีฬา 

5. ผู้ชายสายบุญ

ก่อนออกวิ่งเพื่อระดมทุน ทั้งที่บางสะพาน และโครงการ ก้าว ครั้งล่าสุดนี้ พี่ตูนชอบทำบุญเสมอ (คงมีหลายสิ่งที่เรายังไม่รู้สินะ) เท่าที่รู้กันคือพี่ตูนชอบ สนับสนุนเรื่องทุนการศึกษา เด็กเรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ ทั้งที่จังหวัดสุพรรณบุรีบ้านเกิด บางสะพานที่เปรียบเหมือน บ้านหลังที่สาม ของเขา และที่อื่นๆ ด้วย

สำหรับ โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ขระนี้ ระหว่างทางยังมีโครงการเล็กๆ  “พี่ตูนช่วยน้องก้าว” โดยช่วงพักกลางวัน จะมีการมอบทุนการศึกษา ให้หนึ่งโรงเรียนที่วิ่งผ่าน เป็นเงินจำนวน 50,000 บาทต่อโรง (เงินส่วนนี้มาจากบริษัท ห้างร้านที่ใจบุญร่วมสนับสนุน) และทุนการศึกษาให้น้องๆ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 อีก 100 ทุนๆละ 10,000 บาท ในส่วนนี้เป็นเงินส่วนตัวของพี่ตูน มอบให้น้องๆ ที่เรียนดีแต่ขาดแคลน เป็นการส่งกำลังใจดีๆ ให้เยาวชนได้ก้าวต่อไปเพื่ออนาคตที่สดใส

มอบทุนเรียนดีให้นักเรียน โรงเรียนบางสะพานน้อยวิทยาคม 

มอบทุนเรียนดี ให้นักเรียนโรงเรียนสุพรรณภูมิ

น้ำตาแห่งความยินดีทั้งผู้ให้และผู้รับ

DAY 13 : #พี่ตูนช่วยน้องก้าว พี่ตูนกับน้องณัฐนันท์ ที่โรงเรียนวัดชลธาราม อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช วันนี้ค่ะ #เห็นแล้วตื้นตันใจ #ซึ้ง 😢 . . #ก้าวDay13_13112017 #ก้าวคนละก้าวนครศรีธรรมราช #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #เบตงแม่สาย #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน . . . ขอบคุณคลิป NewTV18 #ตูนบอดี้สแลม #artiwara #koytoonfamily

A post shared by Koy Rachwin 🐥🐗 Toon Artiwara (@koytoonfamily) on

ดูเป็นภาพว่าตื้นตันแล้ว ดูเป็นคลิปน้ำตาไหลไปด้วยเลย

โครงการพี่ตูนช่วยน้องก้าว

คลิกอ่านความน่ารักของพี่ตูน ได้ที่หน้าถัดไป บอกเลยว่า น่ารักอะ!

6. ลูกกตัญญู

แม้จะคิวงานแน่นมาก แต่ถ้ามีว่างจากงาน ตูนจัดสรรเวลาให้คุณพ่อ คุณแม่ เสมอ มีของขวัญในโอกาสพิเศษให้คุณพ่อ คุณแม่ ได้ชื่นใจตลอด เช่น ปลายปี 2559 ก็ได้ถอยรถป้ายแดงเป็นของขวัญปีใหม่ให้คุณพ่อแม่ ล่าสุดควักกระเป๋ารีโนเวทบ้าน ที่จังหวัดสุพรรณบุรี มอบเป็นของขวัญครบรอบวันแต่งงาน ให้กับคุณพ่อคุณแม่ และถือเป็นของขวัญวันแม่ปี 2560 ด้วย โดยพี่ตูนพร้อมเผยภาพบ้านทรงไทยสองชั้น และแคปชั่นซึ้ง ๆ ว่า “11/8/2017…วันนี้วันครบรอบแต่งงาน พรุ่งนี้วันแม่…เด็กน้อยได้กลับมานอน…”บ้าน”…ที่ได้ใช้น้ำพักน้ำแรงชุบชีวิตให้กลับมีชีวา…อีกครั้ง…มีความสุขครับ”

รถป้ายแดงของขวัญปีใหม่ให้คุณพ่อคุณแม่ 

รีโนเวทบ้านให้คุณพ่อคุณแม่ที่สุพรรณบุรี เป็นบ้านเรือนไม้กึ่งปูน 2 ชั้น น่าอยู่มากๆ

หลายสิบปีก่อน…ปู่กับย่าสร้างบ้านหลังนี้ให้ลูกให้หลานได้อยู่ได้อาศัยอย่างสบาย…วันหนึ่งเมื่อถึงเวลา…วันที่ลูกหลานได้กลับมาชุบชีวิตและชีวาให้บ้านนี้เหมือนใหม่ดังเดิม…รัก (แคปชั่นโดยพี่ตูน)

7. ผู้ชายรักสัตว์

อันนี้คงไม่ต้องอธิบายมาก ถ้าใครได้ตามไอจีพี่ตูน จะรู้ว่าเขารักสุนัขมาก มักโพสต์สุนัขแสนรัก อย่าง เจ้าสมคิด และป้าโรนี่ อยู่บ่อยๆ

 

ป้าโรนี่ของพี่ตูน น่ารัก แสนรู้ 

น้องสมคิด แก่นเซี้ยว อีกหนึ่งน้องหมาแสนรักของพี่ตูน

น้องหมาใครก็ไม่รู้ แต่มารอเชียร์พี่ตูนข้างทางกับเขาด้วย น่าร้ากกก

พี่ตูน โพสต์ไอจีเคลียร์ดราม่าเรื่องปาก้อนหินใส่สุนัข

8. ผู้ชายรักเด็ก 

เช่นกัน ในไอจีพี่ตูนนอกจากเรื่องสุนัข ก็มักจะเห็นพี่ตูนโพสต์ภาพเด็กน้อยด้วยความเอ็นดู พร้อมแคปชั่นน่ารักๆ อยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะ ลูกพี่ ลูกเพื่อน  หลานของแฟนสาว ก้อย-รัชวิน และที่เห็นได้ชัดเจนมากขึ้นไปอีกคือ ระหว่างทางวิ่งใน โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เราจะเห็นพี่ตูนวิ่งเข้าไปหาเด็กตลอด ด้วยความอ่อนโยน ทั้งๆ ที่ก็ถูกห้ามไม่ให้ วิ่งๆ หยุดๆ แต่แหม… คนรักเด็กอะเนอะ

 

หลานๆ ของ อาตูน-ลุงตูน

กับเด็กๆ ระหว่างก้าว

9. คนหนุ่มผู้นอบน้อมกับคนแก่ 

นอกจากจะเป็นขวัญใจเด็กน้อย วัยรุ่น แล้ว พี่ตูนยังเป็นที่รักของลุงป้าตายาย ตลอดเส้นทางจะมีคนแก่มารอเชียร์ และร่วมบริจาคกับพี่ตูนตลอดเส้นทาง ถามว่าคุณยายเคยฟังเพลงบอดี้สแลมมั้ย ไม่เคยหรอก รู้จักมั้ยว่าพี่ตูนคือใคร ก็ไม่รู้จักหรอก ยายรู้เพียงแต่ว่า ผู้ชายร่างบางคนนี้ เสียสละเพื่อส่วนรวมด้วยใจจริง ตามกำลังและความสามารถที่เขาทำได้ ผู้เฒ่าผู้แก่จึงรู้สึกเอ็นดูเขาเหมือนลูกเหมือนหลานคนหนึ่ง ด้านพี่ตูนเองถ้าเห็นตายายมารอข้างทาง จะย่อตัวลงไปกราบ พร้อมกับคำพูดขอบคุณด้วยน้ำเสียงอ่อนนุ่ม “ขอบคุณจ้ะยาย” “อนุโมทนานบุญจ๊ะ แข็งแรงๆนะ” ขนาดสุดฯ ดูผ่านไลฟ์ ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ ยังพลอยชื่นใจกับภาพที่เห็น บางโมเมนท์งี้ทำเอาน้ำตารื้นเลยทีเดียว

มีคนบอกว่า "ก้าวคนละก้าว" เป็นโลกในอุดมคติ เป็นโลกที่เราได้เห็นแต่ภาพของการให้ โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ทุกวันๆจะมีผู้ชาย 1 คนออกมาวิ่ง และมีคนวิ่งตามมากมาย เป็นการวิ่ง เพื่อส่งต่อความดี… วิ่ง เพื่อช่วยเหลือ… วิ่ง เพื่อแบ่งปัน… วิ่ง เพื่อสร้างความสุขให้ผู้คนโดยไม่รู้จักเหน็ดจะเหนื่อย และปลายทางนั้น ยังได้ช่วยชีวิตผู้คนอีกมากมาย หลายๆคนออกมายืนรออยู่ริมทาง เพียงเพื่อจะได้เห็น ได้สัมผัส ได้สวมกอด หยื่บยื่นกำลังใจส่งไปให้ ในขณะที่ตัวเค้า ก็ได้รับความรัก คำอวยพรจากเด็กน้อยและผู้ใหญ่ เป็นพลังงานดีๆที่ทำให้เค้ามีแรงขับเคลื่อนไปในแต่ละวัน ฉันกลับมาทำงานในเมืองเพียง 4 วัน บอกเลยว่า โลกตรงนั้น กับโลกที่เป็นอยู่นี้ มันต่างกันมากมาย บางทีมันก็วุ่นวาย อย่างรถติด2-3ชม.ในกรุงเทพฯ ก็เล่นเอาเพลียไปเหมือนกัน บอกตรงๆว่า "วิ่ง" ยังไม่รู้สึกเหนื่อยเท่านี้เลย แปลกดีเนอะ… . หรือจริงๆแล้ว โลกที่เราใช้ชีวิตอยู่ทุกวันนี้ คือ "โลกสมมุติ" แต่ โลกที่ได้เห็นระหว่าง #ก้าวคนละก้าว ต่างหาก เป็น "โลกของสัจธรรม" ที่แท้จริง ฝากไว้ให้คิดกัน 🙂 . . #เรื่องดีๆระหว่างก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on

คลิปสุดตื้นตันจากผู้ให้ถึงผู้รับ นี่คือกำลังใจระหว่างก้าวที่ทำให้ทำพี่ตูนมีแรงวิ่งทุกวัน

9. ผู้ชายสายฮา

เห็นเป็นร็อคเกอร์ ดูนิ่งๆ แบบบนี้ ในฐานะที่ได้สัมภาษณ์กันมาก็หลายครั้ง สุดฯ คอนเฟิร์มว่า ผู้ชายคนนี้มีความฮาแฝงอยู่ทุกอณู ถ้าได้จังหวะก็เป็นต้องปล่อยมุกบ้างอะไรบ้าง คอนเฟิร์ม ณ จุดนี้ ว่าพี่ตูนเป็นคนอารมณ์ดี น่ารัก สุภาพ เป็นกันเอง

แค่แคปชั่นไอจีก็ฮาแล้ว

แบร่… พี่ตูนเป็นคนตลก

DAY 17 : พี่ตู้นนนนนนนนน🙈🙈 #พี่ตูนสายย่อ #หรือนี่จะเป็นสาเหตุที่หมอสั่งพัก 🙏😅 . . #ก้าวDay17_17112017 #ก้าวคนละก้าวสุราษฎร์ธานี #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #เบตงแม่สาย #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน . . . ขอบคุณคลิป : Angkana Sinudom #ตูนบอดี้สแลม #artiwara #koytoonfamily

A post shared by Koy Rachwin 🐥🐗 Toon Artiwara (@koytoonfamily) on

ว้ายตั่ยแล้ว…พี่ตูนของน้องๆ สายย่อก็ได้ มาเป็นคลิป ยิ่งฮาไปกันใหญ่

10. ผู้ชายรักมั่นคง

อันนี้พิมพ์ไป มันก็จะตาร้อนหน่อยๆ จากที่สายเผือกอย่างเราแอบส่องมา ก็จะเห็นว่าถ้าว่างจากภารกิจ พี่ตูนมักจะพาก้อย รัชวิน ไปกินข้าว ดูหนัง ท่องเที่ยวด้วยกันตลอดๆ แหม… เห็นพี่ตูนนิ่งๆ แบบนี้ มีความตะมุตะมิกับแฟนเหมือนกันนะ ลองอ่านไปตามอ่านในไอจีพี่ตูน ก็จะรู้เอง

เอาเป็นว่า อาถรรพ์เลข 7 ทำอะไรก้อยตูนไม่ได้หรอกจ้า เขารักกันมั่นคง ถึงขั้นจับมือวิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุดขนาดนี้ ไม่ต้องพิสูจน์อะไรกันแล้ว รอแค่ว่า เมื่อไรพี่ตูนจะขอน้องก้อยแต่งงานสักที แฟนๆ ลุ้นมาก

รูปนี้ขอให้โฟกัสที่แคปชั่น มีความตะมุตะมิมาก

ช็อตนี้ทำเอาน้ำทะเลจืดไปเลย

คู่แท้คู่วิ่ง

11. ชายหนุ่มผู้ทำมากกว่าพูด 

ตลอดเส้นทางของการเป็นคนของประชาชน พี่ตูนถูกค่อนแคะ เจอดราม่ามานักต่อนัก เช่น ด้วยหุ่นที่ผอมบาง สักเต็มตัว เลยเจอคำครหาว่า เป็นนักร้องขี้ยา ทั้งที่เขาไม่ดื่มแอลกฮอล์ ไม่สูบบุหรี่ เพราะอาชีพนักร้องที่ต้องรักษาเส้นเสียง แต่เขาไม่เคยโต้ตอบ กลับพิสูจน์ความจริง ด้วยการทำให้เห็นกันไปเลย ไม่ว่าจะในฐานะนักกีฬาปิงปอง นักวิ่ง ลงแข่งไตรกีฬา

ยังจำวันที่พี่ตูนพูดติดขำ ในวันที่วิ่งจบที่บางสะพานว่า “ใครว่าผมขี้ยามาวิ่งกับผมไหม” แม้กระทั่งการวิ่งล่าสุด ก็โดนวิพากษ์วิจารณ์มากมาย แต่เขารับฟังทุกคำติชม เพราะบังคับให้ใครเห็นด้วยทั้งหมดไม่ได้ ที่ออกมาวิ่ง แค่อยากเป็นส่วนเล็กๆ ที่ได้ช่วยเหลือตามกำลัง อยากใช้โอกาสนี้ในการสื่อสารในสิ่งที่เห็นมา ผู้ชายคนนี้ตอบทุกคำวิจารณ์ด้วยประโยคสั้นๆว่า “ผมชอบทำมากกว่าพูดครับ…”

มวลมหาประชาชนชาวหาดใหญ่ออกมาให้กำลังใจพี่ตูน 

ช่องทางการบริจาค

1. บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว)
เลขที่บัญชี 111-393- 5263 ประเภทบัญชีกระแสรายวัน
2. SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท* โดยพิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099(ทุกเครือข่าย )
หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน
3. พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 0994000005261
4. SCB EASY APP: สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค” ใน SCB EASY APP
และเลือก โครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” เพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ
5. SCB EASY NET: ผู้ที่สมัครใช้บริการ SCB EASY NET สามารถบริจาคด้วยการโอนเงินผ่านเว็บไซต์ www.scbeasy.com
6. SCB ATM : บริจาคผ่านเครื่อง ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)
เลือกรายการ แล้วกด ถอนจากบัตร UP2ME / บริจาค แล้วกดบริจาคโครงการวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว”
7. เคาน์เตอร์เซอร์วิสของ 7-11 ทุกสาขา
8. www.ruckdee.com :สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต
หมายเหตุ – สามารถบริจาคได้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ขอขอบคุณคนไทยใจดีทุกคนที่เห็นด้วยและมาช่วยกัน “ก้าว” ครั้งนี้ ติดรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook “ก้าว”

Text: AuAi Photo: artiwara  rachwinwong koytoonfamily ก้าว

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ก้อย-ตูน คู่แท้ คู่วิ่ง ใช้หัวใจก้าวไปด้วยกัน (มีคลิป) 

ตูนบอดี้สแลม คนดีสมบัติของชาติ! (ดูคลิป)

เรื่องจริงไม่ดราม่า! รักตูนบอดี้สแลม ไม่ชวนเซลฟี่ (มีคลิป)

 

keyboard_arrow_up