ตูน บอดี้สแลม กับของแทนรักและห่วงใย #วันนี้พี่ตูนได้อะไร

นับตั้งแต่ออกสู่ถนน “ก้าว” แรก ตูน บอดี้สแลม ของเรา ก็ได้ของแทนใจจากพี่น้องชาวไทย ที่ตั้งใจนำมามอบให้ทุกวัน ตลอดเส้นทาง จนถึงขนาดมีเฟชบุ๊กแฟนเพจเฉพาะกิจ ” วันนี้พี่ตูนได้อะไร ” พร้อมแฮชแท็ก #วันนี้พี่ตูนได้อะไร ออกมาประมวลภาพเก็บไว้ให้คนรักตูนได้อมยิ้มไปด้วยกัน

เพราะน้ำใจของคนไทยมีให้กันเสมอ ยิ่งเมื่อมีคนหนึ่งเสียสละเพื่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันได้อย่างสุดตัวและหัวใจ พี่น้องร่วมแผ่นดินก็พร้อมจะสนับสนุน และส่งเสริม อย่างในโครงการ ” ก้าวคนละก้าว ” ที่ ตูน บอดี้สแลม และคณะ ออกวิ่งจากเบตง จังหวัดยะลามุ่งไปสู่แม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อระดมทุนไปสนับสนุนเครื่องมือ และการทำงานของทีมแพทย์และพยาบาล ในโรงพยาบาล 11 แห่ง ทั่วประเทศไทย ทุกคนในทีมก็ได้รับแรงใจ และแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนชาวไทยอย่างท่วมท้น นอกจากจะนำเงินมาร่วมบริจาค หลายคนยังห่วงใยและดูแลพี่ตูน รวมถึงทีมงาน ด้วยการสรรหาสิ่งของประดามีมามอบให้เป็นกำลังใจ

สุดฯจึงขอนำเสนอความน่ารักบางส่วนของสิ่งที่พี่น้องชาวใต้มอบให้ ตูน บอดี้สแลม และทีมงาน ด้วยรักและห่วงใย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

อาหารการกิน

สารพัดของกิน มีมามอบให้พี่ตูนตลอดเส้นทาง พอรู้ว่าพี่ตูนชอบกินอะไร ชาวบ้านซึ่งรออยู่ในเส้นทางที่ขบวนจะวิ่งผ่าน ก็ไปสรรหามาให้ อย่างรู้ว่าพี่เขาชอบกินกล้วย กล้วยก็มาเต็ม ทั้งเป็นหวี เป็นลูก รวมไปถึงเป็นเครือ!!! กล้วยหอม กล้วยไข่ กล้วยน้ำว้า มาครบ

ตูน บอดี้สแลม

พอคุณแม่พี่ตูนบอกว่า ลูกชายชอบกินผัดสะตอ รุ่งขึ้นสะตอก็มารออยู่ระหว่างทาง รวมๆกัน จากหลายๆ เจ้าแล้ว น่าจะได้หลายกิโลอยู่

บางคนก็นำของดีใกล้ตัวมาให้บำรุงกำลัง เราจึงเห็นทั้ง มะพร้าว ส้มโอ แตงโม เงาะ ทุเรียน ลำไย มะละกอ  ลูกเนียง และปลาอินทรีย์ !!!! ชอบตรงเน้

ป๊อปคอร์นก็มา

ปลาอินทรีย์ก็มีนะจ๊ะ

ส้มโอหวาน ข้าวสารขาว…นั่นมันนครปฐม แฮ่!!!!

มะละกอค่ะคุณ ( เย็นนี้ได้กินส้มตำแล้วสินะ #พี่ตูนไม่ได้กล่าว)

คนดีผู้เสียสละ ต้องได้รับ “สละ” เป็นสิ่งตอบแทน

แตงโมแตงโม่แตงโม๊ แตงโมลูกโตๆ หวานๆ

มะพร้าวมาทั้งทะลาย

มะม่วงแม่เอ๊ย…

ไข่ไก่พี่ตูนก็ได้นะ

เพิ่มความชื่นใจด้วยน้ำส้มเย็นๆ

ทองม้วนจากคุณป้า

เงาะหลายพวงเชียวค่ะ

กุ้งเป็นหม้อเลยค่ะคุณ

พวงมาลัยลูกเนียงก็มาค่ะ คุณกิตติคะ

เครื่องดื่มบำรุงกำลัง เพิ่มพละกำลังกันหน่อย

เอ๊ะ! พี่ตูนวิ่งผ่าน อตก. ด้วยเหรอคะ

ของแทนใจลอตแรกนี้ เป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า สำหรับคนไทยเรา เรื่องกินเป็นเรื่องสำคัญ และเป็นการแสดงออกถึงน้ำใจและความห่วงใย แบบไทยแท้ๆ ได้ดีทีเดียว

ลอตถัดไป เครื่องรางก็มา กระปุกออมสินก็มี คลิกหน้าถัดไปจ้า

เครื่องรางของขลัง

นอกจากบำรุงร่างกายแล้ว เพื่อความปลอดภัย เสริมสิริมงคล ตามความเชื่อของบ้านเรา ชาวบ้านจำนวนไม่น้อยจึงนำเครื่องรางของขลังต่างๆ มามอบให้ ไม่ว่าจะเป็นยันต์กันภัย พระเครื่อง องค์ใหญ่ องค์เล็ก บางทีก็มาเป็นพวง เพื่อเพิ่มขวัญและกำลังใจ รวมถึงช่วยคุ้มครองให้พี่ตูนทำภารกิจได้สำเร็จอย่างปลอดภัย ตลอดเส้นทางการก้าว ณ จุดนี้ สุดฯก็ขอโมทนาสาธุไปด้วยค่า

เงินบริจาค หลากหลายรูปแบบ

ไม่เพียงน้ำใจ ที่หลั่งไหลมาอย่างท่วมท้น แต่การก้าวของพี่ตูนในครั้งนี้ ยังทำให้เราได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ และพรสวรรค์ด้านศิลปะที่ซ่อนอยู่ในตัวคนไทย ในพื้นที่ต่างๆด้วย ดูจากการนำธนบัตรมาประดิดประดอยเป็นพวงมาลัยและรูปทรงต่างๆ เก๋ๆ กันทั้งนั้น แฟ้มบุคคลขอปรบมือให้รัวๆ ค่ะ

ออมสินน้อยๆ จากน้องๆ หนูๆ

สิ่งของอีกประเภท ที่ได้รับเยอะมากระหว่างทางคือ ออมสินจากเด็กๆ ที่เก็บเงินมาร่วมสมทบทุนกิจกรรมครั้งนี้กับพี่ตูน ภาพเด็กน้อย หน้าตาท่าทางไร้เดียงสา มอบกระปุกออมสินที่อัดแน่นไปด้วยเหรียญ ให้พี่ตูนกับมือ จึงกลายเป็นภาพความน่ารักระหว่างก้าว ที่หลายคนประทับใจ

ช่อดอกไม้

อีกหนึ่งอย่างที่ต้องได้รับทุกวัน วันละหลายครั้ง คือช่อดอกไม้ ทั้งดอกไม้จริง ดอกไม้ที่ทำจากธนบัตร และดอกไม้ประดิษฐ์ต่างๆ แต่ละช่อสวยๆ ทั้งนั้น ที่สำคัญคือ เป็นช่อดอกไม้ที่มอบให้ด้วยความรัก นับถือ และศรัทธา ในตัวผู้ชายที่ชื่อว่าตูน อทิวราห์ จริงๆ

อีกสารพัดสิ่งของแทนใจ

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายสิ่งอย่างที่หลายคนตั้งใจนำมามอบให้พี่ตูน ฮีโร่ของพวกเขา ทั้งหนังสือ ภาพวาด ยาดม ยาลม ฯลฯ แล้วแต่ว่าใครจะสรรหาอะไรมาแทนใจของตนได้ 

จดหมายบอกเล่าความรู้สึก ของหนูน้อยคนหนึ่ง

… ถึงพี่ตูน

หนูชื่อ XXXX นะคะ หนูป่วยเป็นโรคซึมเศร้าค่ะ ก่อนหน้านี้ หนูรู้สึกว่าตนเองไร้ค่า ไม่มีคุณค่าอะไรเลย แต่หนูเห็นใจเพจ ก้าว ที่พี่ตูนออกมาวิ่ง มาทำประโยชน์ให้คนอื่น มันทำให้หนูอยากมีชีวิตต่อ สร้างประโยชน์ให้ผู้อื่น ให้ตัวเองกลับมามีคุณค่าอีกครั้ง

ขอบคุณจริงๆค่ะ

เหรียญทอง ของจังหวัดยะลา

ยาดม OTOP ( ชอบในการเลือกของได้ถูกต้องเหมาะสมกับกาลเทศะค่ะ )

พัดรูปใบหน้าทุกคนในทีม

หนังสือของมุราคามิ … ไว้ให้พี่ตูนอ่านหลังวิ่งเสร็จ

ภาพวาดจากเด็กน้อย น่ารักมากๆ

ภาพวาดพี่ตูน เหมือนมากค่ะพี่

แฟนอาร์ตก้อย-ตูน 555 อันนี้ก็น่าร้ากกก

หนังตะลุง ยอมใจในความครีเอท

ผ้าขาวม้า มันก็จะมีความแฟชึ่นหน่อยๆ

ผ้าพันคอ สำหรับวันที่อากาศเย็น

แว่นกันแดด เท่ๆ

กางเกงมวย … จบงานนี้ พี่ตูนก็ขึ้นเวทีต่อได้เลยค่ะ

เพื่อนร่วมก้าว

และสำหรับสิ่งที่น่ารักที่สุดที่พี่ตูนได้จากการก้าวครั้งนี้ สุดฯเชื่อว่าน่าจะเป็น เพื่อนร่วมก้าว อีกมากมายหลายคน ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงวัย อดใจไม่ไหว ลงไปวิ่งเคียงข้างพี่ตูนกันเลย เป็นภาพแห่งความประทับใจ ที่เราดูกี่ครั้ง ก็อดยิ้มไม่ได้สักที

ข้าวของที่รวบรวมมาทั้งหมดนั้น บางอย่างอาจจะดูเป็นสิ่งของเล็กๆ ธรรมดา บางชิ้นอาจจะไม่ได้มีราคาค่างวดใดๆ แต่สุดฯเชื่อเหลือเกินว่า ของทุกชิ้น ภาพทุกภาพ จะช่วยเสริมสร้างพลังใจ ห้พี่ตูน และทีมงานทุกคน ก้าวไปจนถึงจุดหมายได้สมกับที่ตั้งใจ

สุดฯขอเอาใจช่วยนะคะ

ภาพจาก FB : วันนี้พี่ตูนได้อะไร , ก้อย-ตูน koytoonfamily

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง :

ตูนน้ำตาคลอ ในหลวงโปรดเกล้าฯพระราชทานกำลังใจ

ตูนบอดี้สแลม คนดีสมบัติของชาติ! (ดูคลิป)

ก้อย-ตูน “คู่แท้ คู่วิ่ง” ใช้หัวใจก้าวไปด้วยกัน (มีคลิป)

keyboard_arrow_up