จำได้มั้ย? คนดังเหล่านี้เคยเป็น นักร้อง (มีเพลง)

คุ้นหน้าคุ้นตาคนดังเหล่านี้ จากบทบาทการเป็นนักแสดง พิธีกร ผู้กำกับ นายแบบ-นางแบบ แต่ความสามารถ ไม่ได้มีแค่ที่เราเห็น พวกเขายังเคยเป็น นักร้อง ในค่ายดังมาแล้ว พูดเลยว่าเสียงดี เพลงก็เพราะ แถมแต่เพลงยังคลาสสิคอยู่ ฟังทีไรก็ไม่เบื่อ ไปคาราโอเกะทีไรก็ร้องนะ อิอิ

คนดังเหล่านี้เคยเป็น นักร้อง 

อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

รู้กันดีว่าพี่อ๊อฟเป็นนักแสดงฝีมือดี ตีบทแตกกระจุยทุกบทบาท เป็นผู้กำกับมือฉมังสร้างผลงานคุณภาพกวาดรางวัลเรียบทุกเวที ย้อนไปเมื่อเกือบ 30 ปีก่อน (พ.ศ. 2531) พี่อ๊อฟโด่งดัง จากการเป็นนักร้องแนวร็อก สังกัดคีตา เอนเตอร์เทนเมนท์ มาก่อน โดยออกผลงานเพลงมากถึง 7 ชุด มีเพลงฮิตที่ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง อย่าง ใจนักเลง ตัวสำรอง ฟั่นเฟือน ทรมาน ฯลฯ จนวันนี้เพลงฮิตของพี่อ๊อฟ ยังถูกเปิดตามผับบาร์ นักร้องอาชีพก็ยังหยิบยืมมาร้อง ศิลปินรุ่นใหม่ๆ ก็นำมาคัฟเวอร์อยู่เรื่อยๆ คือแบบ วัยรุ่นยุค 90 ได้ยินเป็นต้องร้องตามได้เป๊ะ แล้วเด็กรุ่นใหม่ก็อินตามด้วยสิ แหม… เพลงเขาดีจริงๆ

นักร้อง

ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล

ขุ่นแม่ต่าย เพ็ญพักตร์ สาวสองพันปี แจ้งเกิดจากการเป็นนางแบบ และถูกชักจูงให้เข้ามาโลดแล่นในวงการภาพยนตร์และละคร ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นสาวเซ็กซี่สตาร์ในช่วงขณะนั้น พี่ต่ายก็สร้างความเซอร์ไพร์สให้กับแฟนหนัง ด้วยการพลิกโฉมตัวเอง มาเป็นนักร้องในค่ายแกรมมี่ ด้วยลุคสาวมั่น เท่ เปรี้ยวเล็กๆ มากับเสียงร้องขึ้นจมูกนิดๆ อันเป็นเอกลักษณ์ อัลบั้มแรก ฉันเลย OK. ปี 2535 เปิดตัวด้วยเพลงสนุกๆ ฉันเลย OK. ตามมาด้วยเพลงช้ำรักสุดแซบฮิตตลอดกาล อย่าง คนไม่รักดี เปิดประโยคแรกมาก็วี๊ดเลย “ตายไปเถอะ รีบไปตายสักที จะไปตายที่ไหนก็ไป” ต่อด้วยอัลบั้มที่ 2 กุหลาบดำ ปี 2537 เพลง “ไม่อยากกลับบ้าน” คือเพลงที่ฮิตติดหูของอัลบั้มนี้ แม้จะมีผลงานเพลงแค่ 2 อัลบั้ม แต่เพลงคนไม่รักดี ก็ยังเป็นเพลงอมตะที่คนยังจำได้

สุนิสา สุขบุญสังข์ 

ไอดอลยุค 90  ฝ่ายหญิงที่ดังที่สุดในยุคนั้น ต้องยกให้อ้อม-สุนิสา ซึ่งเข้าวงการได้แบบฟ้าลิขิตมาก ตอนเรียนม.4 โรงเรียนพาไปทัศนศึกษาที่บริษัทคีตา โปรดิวเซอร์เห็นแวว จึงได้ชักชวนให้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด ออกอัลบั้มแรก สุนิสา สุขบุญสังข์ ในคอนเซปต์เราคือลูกแก้ว มีเพลงฮิตที่ติดหูคนฟังมาจนทุกวันนี้คือ ถอยดีกว่า ที่มาพร้อมท่าเต้นกวนๆ และ อย่ายอมแพ้ หลังจากนั้นก็ได้ออกเทปอีกหนึ่งชุด อัลบั้ม อารมณ์ (เนี้ยะ) ไปพร้อมรับงานภาพยนตร์ ละคร และถ่ายแบบ ก่อนจะย้ายมาอยู่ ค่าย GMM Grammy ออกอัลบั้มเพลงกับค่ายในเครือแกรมมี่รวม 3 ชุด จากนั้นก็ได้เริ่มงานพิธีกรและนักจัดรายการวิทยุ จนกลายเป็นงานหลักและงานที่พี่อ้อมรักไปแล้ว

เมย์ เฟื่องอารมณ์

ก่อนจะมาโด่งดัง คุณแม่เมย์ของน้องมายู ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงงานแรก ด้วยการออกเทปนะจ๊ะ อัลบัมชื่อว่า May ค่ายเอ็มสแควร์ แต่หลังจากนั้นค่ายเพลงก็ได้ปิดตัว จึงหันมาทุ่มเทกับงานแสดงและพิธีกรเป็นหลัก ด้านทักษะการร้องเพลงของเมย์นั้น เรียกว่าดีมากเลยทีเดียว เพราะฟังจากนามสกุลก็รู้ๆ อยู่แล้วว่า มาจากครอบครัวที่รักเสียงดนตรี เคยร่วมร้องเพลงกับคุณอาอย่างคุณชรัส เฟื่องอารมย์ ในเพลง ผีเสื้อ ซึ่งเพลงนี้ทำให้เมย์เลือกเป็น หน้ากากผีเสื้อ ในรายการ The Mask Singer

https://www.youtube.com/watch?v=nO_UXE8MxuY

คลิกดูหน้าถัดไป ฟังเพลงเพราะ ๆ ของชาคริต และเจ มณฑลต่อกันเถอะ 

เจ-มณฑล จิรา 

พูดเลยว่าเขาเป็นไอดอลยุค 90 ฝ่ายชายอันดับหนึ่ง ของเมืองไทย เป็นนายแบบ เป็นเจ้าพ่อโฆษณา รวมถึงมีโอกาสได้เป็นนักร้อง มีผลงานหนึ่งอัลบั้มชื่อ Jay Monton Jira มีเพลงฮิต อย่าง ไม่เกี่ยวกับฟ้า ถึงแม้งานเพลงจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไร แต่เขาก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง วงการหนังและละครอ้าแขนกว้างต้อนรับ ปัจจุบันหนุ่มหล่อสุดติสต์ ห่างหายจากเบื้องหน้า ผันตัวเองไปอยู่เบื้องหลังวงการดนตรี อยู่วงการมานาน ขอบอกว่า เจ-มณฑล ในวัย 39 ปี ยังหล่อ ใส ยิ้มละลายเหมือนเดิม

ชาคริต แย้มนาม แอนด์ ทีนทอล์คแก๊ง

ย้อนไปประมาณ 20 กว่าปีก่อน วัยรุ่นยุค 90 จำได้ดีว่า ทุกวันเสาร์ เวลา 11 โมงเช้า ต้องเปิดช่อง 5 เพื่อมาดูพิธีกรสุดแนวในยุคนั้น อย่าง เรย์ แมคโดนัลด์, ชาคริต แย้มนาม, มารีน่า, เพลิน ประทุมมาศ, อ้น ศรีพรรณ เรียกว่าแก๊งค์นี้โด่งดัง จนได้มารวมตัวกันออก อัลบั้ม Teentrax ออกมาทั้งหมด 2 อัลบั้ม เรียกว่าร้องเพลงเพราะกันทุกคน แต่ที่โดดเด่น เห็นจะเป็นชาคริต กับเพลง ไม่รู้จะเลือกใคร นอกจากนี้ยังได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ รักโลกาภิวัฒน์ อีกคนที่สร้างความเซอร์ไพร์สภายใต้บุคลิคสุดฮาในอัลบั้มนี้ก็คือ อ้น-ศรีพรรณ ชีร้องเพลงเพราะเวอร์ เสียงสวยมาก เพลงยิ้ม ยิ้มที่อ้นร้องคือฟังแล้วเคลิ้มมาก ไม่เชื่อฟังคลิกฟัง

บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์

ควีนบี มากความสามารถที่เป็นมาแล้วทุกอย่าง รวมไปถึงการเป็นนักร้อง ภายใต้สังกัดแกรมมี่  มีผลงาน 3 อัลบั้ม อัลบั้มแรกก็ได้รับการตอบรับที่ดี อัลบั้ม บี น้ำทิพย์ (2543) มีเพลง แค่กระจกกั้น เป็นเพลงฮิต อัลบั้มสอง B2 (2546) เพลง ค่อยๆ รัก เพลงจังหวะสบายแฟนเพลงก็ตอบรับดี และอัลบั้ม ผู้หญิง…ไม่กล้า (2546) แนวเพลงก็จะโตขึ้นแกร่งขึ้น ต่างจากสองอัลบั้มแรก หลังจากหยุดการร้องเพลง บีก็ลุยงานแสดงและเดินแบบถ่ายแบบ ควบคู่กันไป ซึ่งเธอทำได้ดีทุกงานจริงๆ

เจนนี่-เจนสุดา ปานโต

เชื่อมั้ยว่าเข้าวงการโดยเริ่มจากเล่นเอ็มวีเพลง “พรุ่งนี้” ของเบิร์ด ธงไชย ตอนอายุ 11 ปี จากนั้นก็ได้รับการทาบทามให้เป็นนักร้องดูโอ้ภายใต้สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีสมาชิกทั้งหมด 2 คนคือเจน และ คอรี่ อพชินี อุตตมะโยธิน ชื่อวง “เจนนี่ VS คอรี่” มีผลงานอัลบั้ม 1 ชุดด้วยกัน เพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงคือเพลง “ใครใครก็ไม่รัก” ย้อนไปดูเอ็มวี เก่าๆ เทียบกับตอนนี้ ยังน่ารักเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือลูกและสามี!

เจสัน ยัง

เจสัน ยัง เข้าวงการบันเทิงไล่หลังเจ มณฑล มาติดๆ เป็นที่รู้จักจากการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และเล่นหนัง จากนั้นก็มีโอกาสได้เป็นศิลปินเดี่ยวในสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีเพลงฮิต ที่ทุกวันนี้แฟนๆ ยังจำได้คือ ตะโกนบอกฟ้า ไปคาราโอเกะที่ไรก็ยังร้อง ..ถูกมะ 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

น้องวันใหม่ น่าเอ็นดู! เป็นจิตอาสากวาดลานวัด (มีคลิป)

ตูน บอดี้สแลม คนดีสมบัติของชาติ! (ดูคลิป)

ก้อย-ตูน คู่แท้ใช้หัวใจก้าวไปด้วยกัน (มีคลิป)

 

keyboard_arrow_up